Cuối tuần, những điểm du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km là lựa chọn thoát ra khỏi phố thị. Trốn xa khỏi cái ồn ào và đông đúc của thành phố Hà Nội. Xu hướng đã trở thành thói quen, nhưng điểm đến nào là lý tưởng. Và trong vòng bán kính 100 km từ Hà Nội chúng ta sẽ đi đâu? Tới những điểm đến nào là phù hợp cho gia đình? Nhóm bạn cùng lớp, cùng văn phòng vào mỗi cuối tuần.

du-lich-cach-ha-noi-100km

Thói quen tìm điểm du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km

Trong khoảng vài năm trở lại đây, khi điều kiện kinh tế người dân thủ đô phát triển mạnh hơn. Xe hơi 4 chỗ gần như là một phương tiện cơ bản phục vụ gia đình mà nhiều người sở hữu. Vì thế những chuyến đi cuối tuần ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Người ta muốn đi chơi nhiều hơn với sự tiện nghi và an toàn của xe hơi.

Ban đầu không ít gia đình chỉ quan niệm xe hơi chỉ sử dụng cho những chuyến đi về quê. Những chuyến đi xa phục vụ những công việc cho cả gia đình. Nhưng rồi để lâu cũng phí, không dùng chủ xe cũng sốt ruột với một tài sản lớn mà không khai thác hết khả năng của nó. Vì thế những tour du lịch 1 ngày gần Hà Nội. Những hành trình dưới 100 km ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Với thời gian di chuyển nhanh chóng, tiện lợi khi xuất phát sớm từ trong lòng thủ đô.

dia-diem-du-lich-gan-ha-noi-2

Bản thân những điểm đến du lịch quanh Hà Nội chưa tới 100 km cũng có phần được hưởng lợi từ thói quen này. Bản thân những khu du lịch mà chúng tôi sắp đưa ra dưới đây đã thay đổi ngay từ thói quen đi du lịch cuối tuần ở Huế. Và Agadez Niger cũng đã cố tuyển chọn những điểm đến mới quanh Hà Nội.

Và chọn lọc ra những trải nghiệm tốt nhất tại những du lịch quanh Hà Nội chưa dưới 100 km quen thuộc khác. Nhằm mang tới những trải nghiệm thật nhất, khác biệt nhất trước chuyến đi của mình vào những ngày sắp tới.

Chuẩn bị cho chuyến “đi trốn” Hà Nội vào cuối tuần

Bất kỳ chuyến đi nào chúng ta luôn cần lắm sự chuẩn bị từ trước. Những khâu chuẩn bị an toàn và tiện nghi nhất cho cả gia đình. Hay cả những bạn trẻ có ý định đi phượt vào cuối tuần cũng nên lưu ý và chuẩn bị “đi trốn” Hà Nội vào cuối tuần.

Điểm đau đâu nhất tại các điểm du lịch quanh Hà Nội chưa dưới 100 km là sự đông đúc. Và tình trạng hết phòng nghỉ sẽ là điều đau đầu nhất dành cho các gia đình. Còn với các phượt thủ sẽ là những hàng quán. Những điểm dừng chân sẽ hết chỗ chứa khách hàng tới ăn uống và nghỉ ngơi. Tất cả đều là những vấn đề chúng ta sẽ gặp. Hoặc không ít người đã từng gặp phải vấn đề này trước đây.

Chuẩn bị chuyến đi cho cả gia đình

Với chuyến du lịch quanh Hà Nội chưa dưới 100 km cho cả gia đình thông thường chúng ta có 2 lựa chọn. Một lựa chọn dã ngoại đi về trong ngày, và một lựa chọn đi nghỉ dưỡng cuối tuần. Tất cả đều nằm trong một kế hoạch nghỉ ngơi, hoặc camping rõ ràng trước vài ngày.

Và lời khuyên cho những gia đình tìm tới những điểm du lịch HOT quanh Hà Nội. Là hay luôn đi sớm vào những chuyến Camping, picnic. Vì chúng thường rất đông đúc, và tôi từng gặp cảnh phải đi rất xa những điểm cắm trại đẹp. Và tiến tới những điểm khá hoang vu, thậm chí là nơi tồn đọng khá nhiều rác thải từ những người đi picnic trước đó.

Việc Book phòng cho chuyến đi 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội cũng cần được chuẩn bị sớm. Đừng để sát ngày kể cả Bungalow nhỏ, hay Homestay sẽ báo khan phòng. Và đẩy giá khá cao so với giá phòng thực của nó. Vì thế hãy thật cẩn thận trước mức giá phòng khi lướt  qua những trang Booking. Những mức giá khi liên hệ trực tiếp tại các điểm nghỉ dưỡng.

Vấn đề đồ ăn mang theo trong chuyến du lịch, dã ngoại cuối tuần. Những món ăn khi đi picnic cung cần phải chuẩn bị sớm hơn. Lên menu ăn uống phù hợp với số đông những cá nhân trong chuyến đi. Với tôi những chuyến đi xa Hà Nội dù là chuyến đi nghỉ dưỡng cuối tuần. Tôi cũng hạn chế những bữa ăn tại nhà hàng của Resort hay Bungalow. Tôi vẫn thích chuẩn bị đồ ăn, tiệc BBQ ngoài trời cùng gia đình và bạn bè hơn.

Nhìn chung khoảng 1 tuần là đủ cho một chuyến đi du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km ở mức hoàn hảo. Và mọi sự chuẩn bị trước không bao giờ là thừa cho bất kỳ một chuyến đi nào? Không bao giờ để chuyến đi phải lên kế hoạch trong vòng 1-2 ngày. Rất gấp, và chẳng bao giờ còn vị trí đẹp cho chúng ta nữa.

Với chuyến phượt cuối tuần du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km

Địa điểm phượt phổ biến quanh Hà Nội hiện là Ba Vì hay đỉnh Tam Đảo. Những điểm du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km khác cho phượt thủ sẽ được bổ sung thêm. Và việc chuẩn bị cho cho chuyến đi này cũng cần rất nhiều thời gian như chuyến đi cùng gia đình.

Vấn đề ở chỗ những hành trình trên xe máy là có phần nguy hiểm hơn so với ô tô. Vì thế, trước hết hãy đảm bảo một hành trình di chuyển hợp lý. Cung đường chúng ta sẽ đi trong hành trình du lịch cách Hà Nội 100 km vào cuối tuần này.

dia-diem-du-lich-cuoi-tuan-ha-noi

Với chuyến đi phượt, việc chuẩn bị đồ ăn dã ngoại. Trang phục sống ảo cũng nên chia nhau ra trong từng hành trang balo đi phượt. Từng chiếc balo nhẹ nhàng nhất có thể khi di chuyển bằng xe máy. Sao cho cảm giác di chuyển bằng xe máy thật đơn giản và nhẹ nhàng nhất.

Các bạn nữ nên đặc biệt lưu ý điều này, khi di chuyển trên mô tô không nên mặc váy. Cung đường di chuyển dài không phù hợp cho kiểu trang phục này. Thậm chí là một điều nguy hiểm khi chúng ta đi phượt. Các điểm đến hiện nay đều có những khu vực thay đồ. Những khu vực tiện ích khác cho nhu cầu sống ảo của các bạn nữ.

du-lich-quanh-ha-noi-100km

Đó cũng là điểm phát triển, nâng cấp khi mà nhu cầu đi du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km ngày càng tăng cao. Người ta muốn trốn khỏi Hà Nội nhiều hơn trong những chuyến đi cuối tuần. Có cung ắt có cầu, và những điểm đến không thiếu đi những tiện ích cần thiết. Phục vụ mọi nhu cầu của gia đình cũng như các bạn trẻ ngày nay.

Địa điểm du lịch quanh Hà Nội 100km đi về trong ngày

Khu du lịch Hồ Quang Sơn

Hồ du lịch sinh thái Quang Sơn với diện tích 850 hecta. Khu du lịch này nằm cách trung tâm thủ đô chỉ 50 km. Thuộc địa phận 5 xã trên huyện Mỹ Đức, Hà Nội (Hà Tây cũ). Vẻ đẹp ấn tượng của Hồ Quang Sơn nằm ở địa hình núi non trùng điệp. Là một địa điểm ưa thích của các nhóm phượt thủ. Cũng như gia đình có ý định thoát ra khỏi Hà Nội với chuyến du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km. Chính xác là khoảng 50 km, từ Hà Nội về Huyện Mỹ Đức.

Ngoài giá vé vào cổng là 25 ngàn đồng mỗi người. Cùng dịch vụ đi thuyền khoảng 140 ngàn cho cả gia đình thăm thú trên mặt Hồ Quang Sơn – Mỹ Đức – Hà Nội. Xung quanh hồ là những bãi cỏ rộng. Cho phép tổ chức Camping và dã ngoại ngoài trời cho cả gia đình hay nhóm đi phượt.

Đây là một điểm du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km khá đẹp từ giai đoạn vào khoảng tháng 5 đến tháng 6 – thời điểm sen nở rực rỡ, thơm ngát mặt hồ. Đây sẽ lúc vô cùng lý tưởng để bạn săn những tấm ảnh ảo diệu đấy. Còn với những ngày đông này thì hãy tận hưởng sự trong lành và thoáng mát khi tới với Hồ Quang Sơn nhé!

Du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km tại Hồ Đại Lải

Hồ Đại Lải là một hồ nước ngọt nhân tạo thoáng mát nhất hiện nay. Sự phát triển các hình thức du lịch tại khu vực Hồ Đại Lải đang tăng mạnh trong phân khúc du lịch hưởng thụ và nghỉ dưỡng. Những khu nghỉ dưỡng 5 sao, sân Golf cũng đang được đầu tư rất mạnh. Và là lựa chọn đáng trải nghiệm cho gia đình. Bạn bè và nhiều đối tượng khác nhau trong cùng một chuyến đi.

Với cung đường chỉ 60 km từ Hà Nội, Flamingo Đại Lải là một không gian mang tới cho những gia đình những trải nghiệm nghỉ dưỡng vô cùng cao cấp. Đây cũng là một trong những khu Resort đáng đầu tư nhất dành cho những gia đình vào những ngày du lịch cuối tuần. Không gian, ẩm thực, thật sự mang tới cảm giác nghỉ ngơi cao cấp. Với hướng của những khu vực biệt thự nghỉ dưỡng, khu nhà hàng đều hướng ra mặt hồ rất thoáng.

Ngoài ra, chúng ta vẫn có những khu camping tự do khác ngoài khu nghỉ dưỡng Flamingo. Những khu vực bên ngoài có thể tự tổ chức những hoạt động ngoài trời. Với hàng quán giải khát và ăn nhẹ rất đầy đủ. Trong chuyến dã ngoại ven Hồ Đại Lải thiếu vật dụng gì chúng ta có thể tìm kiếm trong những hàng quán. Miễn sao khi ra về hãy dọn sạch sẽ khu vực cắm trại của mình là được.

Tam Đảo – Du lịch Sapa gần Hà Nội dưới 100 km

Tam Đảo Vĩnh Phúc, điểm đến du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km không thể bỏ qua. Giới trẻ hay gia đình coi đây là nơi đổi gió tốt nhất vào mùa hè. Và cái rét gần như Sapa vào mùa đông, cái khác của Tam Đảo là đi rất gần. Rất nhanh và không phải chuẩn bị nhiều như Sapa.

du-lich-tam-dao-vinh-phuc

Cái hay nhất trong chuyến du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km tới Tam Đảo là không khí. Với một chiều cao 900 mét so với mực nước biển. Một chiều cao vừa đủ để cho chúng ta cảm nhận được một bầu không khí trong lành. Và chiều cao không quá cao để sợ rét hẳn như chuyến đi Sapa.

Checkin trên đỉnh Tam Đảo vào một ngày nắng đẹp cũng khá thú vị. Với những áng mây vắt qua sườn núi, những áng mây to và lớn như có cơ hội một lần được chạm tay vào chúng. Nói thật, sống ảo ở Tam Đảo có vẻ đẹp hơn Sapa rất nhiều. Khi việc công trường hóa ở điểm đến du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km này chưa quá nhiều. Mọi thứ còn rất nguyên sơ và giá phòng còn rất rẻ từ chỉ 200 tới 400 ngàn tùy vị trí.

Suối khoáng Kim Bôi – Điểm nghĩ dưỡng cách Hà Nội không xa

Chỉ cách Hà Nội 70 km, Suối khoáng Kim Bôi – Hòa Bình tiếp tục cho những cảnh đẹp viên mãn của núi rừng. Không chỉ nổi tiếng với dòng suối khoáng có thể cải tiện sức khỏe, thư giãn trong chuyến di chơi cuối tuần. Khu Suối khoáng Kim Bôi còn có rất nhiều hoạt động ngoài trời khác, thể thao dã ngoại với thiên nhiên cực kỳ nổi tiếng.

Ngâm mình trong làn nước trong mát của suối Kim Bôi giúp bạn cải thiện các vấn đề về xương khớp, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Đến nay, suối khoáng Kim Bôi đã được khai thác các dịch vụ du lịch khác như tắm bùn, tắm suối khoáng nóng. Cuối cùng bạn cũng đừng quên thưởng thức các món ẩm thực độc đáo của người dân nơi đây nhé.

Về hệ thống khách sạn nhà nghỉ ở khu vực Kim Bôi Hòa Bình hiện cũng rất đa dạng. Resort hay Bungalow cũng chỉ có mức giá chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng cho 1 ngày đêm. Và trên tất cả là điểm du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km này khá yên tĩnh. Với lượng khách du lịch tới đây chưa thực sự nhiều, tỉnh cũng chưa có nhiều chủ trương xúc tiến du lịch. Và Suối khoáng Kim Bôi mới là điểm du lịch hấp dẫn truyền tai nhau trong nhiều năm qua.

Việt Phủ Thành Chương – điểm du lịch quanh Hà Nội 100km lý tưởng

Tạm gác lại những không gian xanh mát của hồ suối, hay núi rừng. Việt Phủ Thành Chương là một không gian văn hóa hấp dẫn dành cho du khách. Với hàng ngàn tác phẩm hội họa của nghệ sĩ Thành Chương được trưng bày tại đây.

Việt Phủ Thành Chương – điểm du lịch quanh Hà Nội 100km lý tưởng này mang một không gian đậm truyền thống. Với phong cách tường tranh mái ngói điển hình của thế kỷ 20. Không gian yên tính và mát mẻ nhờ khuôn viên cây xanh lớn. Cộng thêm những tác phẩm nghệ thuật Bon sai cũng được bố trí quanh khu nhà vườn này.

Ngoài giá vé vào cửa 150.000 đồng/người. Bến trong Việt Phủ Thành Chương – điểm du lịch quanh Hà Nội 100km lý tưởng còn có khu nhà hàng. Với các món ăn dân dã dành cho đoàn thực khách. Trước khi rời Việt Phủ Thành Chương để ra về. Đến với Hà Nội và những điều ồn ào và nhộn nhịp hàng ngày.

Vườn Quốc Gia Ba Vì – Khu du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km phát triển mạnh

Vườn Quốc Gia Ba Vì là địa điểm thu hút rất nhiều gia đình tới nghỉ dưỡng cuối tuần. Một điểm du lịch ven đô mà tôi nghĩ rằng bất kỳ ai cũng cảm nhận được sự khác biệt nó mang lại.

Tổng diện tích của Vườn Quốc Gia Ba Vì là 10.000 Hecta. Nằm cách trung tâm Thủ Đô Hà Nội 60 km về phía Tây. Về tiện nghi tại khu Ba Vì chúng ta đã có những khu Resort nhỏ, một số khi Bungalow nghỉ dưỡng giá phải chăng tại đây. Nếu không chuẩn bị nhiều những món ăn dã ngoại mang theo. Thì những món ăn rừng ở những khu nghỉ dưỡng quanh đây là một option khá chuẩn cho chúng ta đó.

Những điểm đi trốn trong nội thành Hà Nội

Ngoài những điểm du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km. Thì nội thành Hà Nội cũng có rất nhiều chỗ trống. Những khu vực thăm quan du lịch nhẹ nhàng cho cả gia đình. Và cũng quên đi cảm giác bù đầu khi chuẩn bị cho những chuyến du lịch quanh Hà Nội xa hơn.

Phố đi bộ Hồ Gươm – Ngày cuối tuần nhộn nhịp

Tôi sẽ không bỏ qua những tối thứ 6 và ngày thứ 7 hay chủ nhật nào tại Hồ Gươm. Việc chặn những cung đường chính vào mỗi cuối tuần đã cho Hà Nội sống dậy. Dịch vụ du lịch về đêm trên khu vực Hồ Gươm và phố cổ gần như là nhộn nhịp. Và cũng vui vẻ hơn với không ít hoạt động đường phố được diễn ra.

Mỗi khi Phố Đi Bộ Hồ Gươm lên đèn, chúng ta không thoát ra khỏi sự ồn ào vốn có của Hà Nội. Nhưng cái ồn này là cái ồn của sự vui vẻ, của năng lượng sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi. Tháp Bút, Cầu Gỗ và Đền Ngọc Sơn cùng lung linh trong sự náo nhiệt đó. Và đó là những gì bạn nên tìm ở Hồ Gươm mỗi cuối tuần.

Cầu Long Biên – Điểm Chekin du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km

Và Long Biên sẽ là điểm thứ hai. Và cùng với là Hồ Gươm là hai điểm duy nhất tôi muốn tới vào cuối tuần. Quanh khu vực cầu Long Biên là những quán Cà phê view cực đẹp hướng ra cây cầu hơn 100 năm tuổi. Giá trị lịch sử vẫn còn in trên từng nhịp cầu và giới trẻ ngày càng sống ảo trên cây cầu lịch sử này.

Vườn Bách Thảo – Chẳng nơi nào tuyệt hơn cho gia đình

Với một Hà Nội đầy khói bụi, Công viên Bách Thảo là điểm vui chơi chụp ảnh không thể bỏ qua dành cho cả gia đình. Với tuổi đời hơn 100 năm, công viên Bách Thảo sở hữu rất nhiều cây cổ thụ với tán lá rộng che mát cả khuôn viên rộng tới 10 hecta. Sát ngay quảng trường Ba Đình lịch sử, ngày 02/09/1945 với bản tuyên ngôn Độc Lập do Chủ Tịch Hồ Chí Minh tuyên bố.

Với tôi, tới Bách Thảo là sự thoải mái dưới những gốc đại thụ. Những đứa trẻ ra đây chơi thỏa thích giữa lòng Hà Nội. Dịch vụ quán xá giải khát là khá đầy đủ cho một buổi sáng cuối tuần nhẹ nhàng. Và không cần du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km.

Vườn bách thảo là lựa chọn đáng giá cho cả gia đình, có cây xanh. Có hồ nước trong lành, giúp cho con người ta hoàn toàn được thư giãn. Xua tan đi những mệt mỏi hàng ngày, áp lực công việc. Áp lực đô thị là cái cớ chúng ta ngày càng khao khát. Và xây dựng thói quen đi du lịch quanh Hà Nội dưới 100 km.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here