Trong những năm gần đây, quần thể Sun World Fansipan Legend tại Sapa đang là một quần thể du lịch. Nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa vùng Phan Xi Păng lớn nhất tại Sapa hiện nay. Cùng chia sẻ kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan, cũng như bonus thêm cho bạn đọc thêm về hành trình du lịch Sapa trong 2 ngày nhé!

Nói về du lịch Sapa trước khi thời điểm có cáp treo Fansipan. Thì điểm đến du lịch tại Sapa Lào Cai là đã và đang là một điểm du lịch hút khách trong nhiều năm qua. Tới với Sapa chúng ta đã đến với vùng có phong cảnh đẹp nhất tại vùng Tây Bắc. Với những vùng thung lũng quanh năm được trồng lúa. Mùa lúa chín vàng ươm và cũng là thời điểm các nhiếp ảnh gia đi săn mây nhiều nhất tại Sapa.

Kinh nghiệm chuẩn bị đi cáp treo Fansipan và du lịch Sapa Lào Cai

Trước hành trình lên tới chương trình cáp treo Fansipan. Bạn sẽ bắt chuyến xe giường nằm nhanh nhất, thường là lựa chọn từ Hà Nội. Những chuyến xe đêm xuất phát từ bến xe Mỹ Đình hay bến Giáp Bát với giá vé chung nhất 250.000 đồng mỗi chiều. Với các nhà xe Sapa Express, Việt Bus, Sao Việt và Hà Sơn. Và số điện thoại của những nhà xe này đang ngập tràn trên Google. Cũng như trên hệ thống vexere.com.

Ưu điểm khi chọn những tuyến xe đêm từ Hà Nội đi Sapa này là những chuyến chạy thẳng. Tới ngay trung tâm Huyện Sapa, thay vì như trước đây chúng ta sẽ tới trung tâm TP. Lào Cai rồi mới tới được trung tâm Huyện Sapa. Thành 2 chuyến xe khác nhau mới tới được điểm du lịch Sapa có tiếng trong lòng du khách thập phương.

Giá vé tàu hỏa từ Hà Nội đi Sapa (nguồn: ivivu.com)

Ngoài ra, chúng ta còn một lựa chọn đi từ Hà Nội – Sapa với tàu hỏa. Chương trình này người đi du lịch Sapa và khám phá kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan. Sẽ có gần 300 km cung đường ngắm vẻ đẹp của núi rừng Việt Nam.

Tuy nhiên, với option này bạn sẽ phải tìm đặt phương tiện trung chuyển từ Lào Cai tới Sapa. Và có thể book trước những nhà xe khách có đi qua bến xe Lào Cai trước khi lên tới đỉnh Sapa. Hoặc có thể chọn những chuyến Bus từ trung tâm lên tới thị trấn Sa Pa. Với giá vé khoảng 30 – 50k cho 35 km còn lại tới với Sapa.

Kinh nghiệm đi khám phá Fansipan – đúng cách

Với hành trình khám phá Sun World Fansipan Legend sẽ được đa số người đi du lịch Sapa chọn đi vào ngay ngày đầu tiên khi đặt chân tới Sapa. Cho dù có một hành trình di chuyển dài từ Hà Nội lên Sapa từ đêm hôm trước có phần mệt mỏi. Nhưng đây là một hành trình tiết kiệm thời gian nhất cho những ai muốn đi cáp treo Fansipan vào ngày cuối tuần. Cũng như tranh thủ thời gian cho chuyến tham quan Sa Pa của mình nữa.

Kinh nghiệm trước khi đi cáp treo Fansipan

Chúng ta đang bước vào giữa tháng 11, đầu tháng 12 của năm 2019. Thời điểm Fansipan có thể đóng cửa do thời tiết đang có nền nhiệt độ cực thấp. Ghi nhận băng giá ở nhiều địa điểm ngay dưới thị trấn Sapa. Cao 1800 mét so với mực nước biển, thì mức 3147 mét ở đỉnh Fansipan cũng sẽ khiến điểm đến này không còn phù hợp với du khách nữa.

Vì  thế, câu chuyện chuẩn bị trước khi lên đỉnh Phan Xi Păng vào thời điểm cuối năm này. Thời tiết là thông tin tối quan trọng trong chuyến đi này. Những kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan vào mùa đông luôn chú trọng vào câu chuyện thời tiết. Là điểm đến mà ngày nay khi đi Sapa du lịch. Cũng như nghỉ ngơi cuối tuần.

Ngoài ra, khi câu chuyện thời tiết là đủ cho chúng ta có thể lên tới đỉnh Phan Xi Păng. Thì câu chuyện trang phục vào thời điểm này là cực kỳ quan trọng. Hãy luôn mang theo áo phao giữ ấm loại đại hàn. Khi quyết định lên Fansipan vào thời điểm mùa đông này.

Với tầm cao hơn mây, và có những ngày lên tới đỉnh Phan Xi Păng có bầu trời xanh, nắng đẹp. Nhưng thời tiết không hẳn là đủ ấm áp vào những ngày đông này. Thậm chí tỷ lệ cao là sẽ là rất mưa và ẩm ướt. Ở những vùng cao như hành trình đi cáp treo lên Fansipan. Và tỷ lệ những ngày đẹp là rất thấp.

Vì thế, song song với câu chuyện thời tiết khi quyết định lên Sun World Fansipan Legend. Thì hãy giữ ấm cho cơ thể thật tốt. Bản chất kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan chúng ta đang cần một sức khỏe tốt để chịu được áp suất. Không khí có phần loãng hơn ở tầng chiều cao địa lý này rồi. Chính vì thế, hãy cố gắng chuẩn bị kỹ cả trang phục khi lên Fansipan vào thời điểm này nhé.

Mua vé cáp treo Sun World Fansipan Legend

Với vé lên đỉnh Fansipan qua hệ thống cáp treo. Hiện mức giá vé cho khách tham quan là 700 ngàn đồng. Và mức vé 920 ngàn đồng sẽ là combo Buffet tại hệ thống giải trí và nghỉ dưỡng Sun World Fansipan Legend. Đây là hai option cho du khách lựa chọn khi lên đỉnh Fansipan tại Sa Pa Lào Cai trong thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, Agadez Niger cũng đánh giá Sun Group là một hệ thống du lịch khá tốt hiện nay. Ngoài Sun World Fansipan Legend chúng ta còn hệ thống khu du lịch Sun World Ba Na Hill và Sun World Ha Long Complex cũng là những hệ thống công viên, du lịch được đánh giá cao. Với tổ hợp vui chơi hiện đại, cũng như hệ thống nghỉ dưỡng và ăn uống khá chất lượng.

Việc mua vé lên Fansipan với đoàn từ trên 10 người có thể mua trực tiếp tại cổng cáp treo mà không cần xếp hàng. Có cửa mua vé riêng dành cho khách đoàn. Sau đó mới là khách đi cáp treo lên Fansipan cá nhân.

Hoặc có thể mua tại một số đại lý liên kết với Sun World Fansipan Legend. Với giá vé không cao hơn, tiện lợi với việc không phải xếp hàng. Nhất là khi đi cáp treo Fansipan vào cuối tuần thì đây là kinh nghiệm vô cùng đáng giá cho bạn.

Ngoài ra, Fansipan Legend sẽ hết chuyến cáp treo quay về Sapa vào 17 giờ 30 phút chiều. Nên hãy lưu ý trong khoảng thời gian vui chơi tại đỉnh Fansipan. Xuống sớm trước khi cáp treo dừng hoạt động vào cuối giờ chiều.

Checkin trên đỉnh Fansipan cần sự kiên nhẫn

Chúng ta đang hướng vào kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan vào khoảng thời gian cuối tuần. Vì thế mà khoảng thời gian này tại Sun World Fansipan cũng khá đông đúc. Việc Checkin trên đỉnh Fansipan vào thời điểm này có phần khó hơn. Và bạn cần kiên nhẫn và xếp hàng như khi chờ mua vé tại cửa vậy.

Sự xuất hiện của cáp treo Fansipan khiến việc chinh phục nóc nhà Đông Dương hiện có phần dễ dàng hơn. Lượng du khách đang chiếm nhiều hơn so với những nhà chinh phục. Nhà leo núi tới với Fanspan so với thời điểm vài năm trước.

Và cũng có đông người tới với Phan Xi Păng hơn tới từ trong nước và ngoài nước. Tới với đỉnh cao của Đông Dương lưu lại một kỷ niệm và cũng có thể coi như một kỳ tích. Dù không phải là một hành trình Trekking gian khó. Nhưng ở độ cao, áp suất không khí và nhiệt độ trên đỉnh Fansipan này cũng là điều đáng nói với những con người bình thường.

Kinh nghiệm ăn uống trong chuyến đi cáp treo Fansipan

Với giá vé 920k với combo Buffet ở trên, bạn có cơ hội thưởng thức hàng trăm món ăn Á, Âu. Với hai nhà hàng chính lớn nhất Đỗ Quyên (tại nhà ga Fansipan) và nhà hàng Hải Cảng (tại nhà ga Sapa). Ngoài ra, với vé đi cáp trên 700k không có combo buffet chúng ta còn có cơ hội thưởng thức một số món đặc sản vùng cao khác. Như ợn cắp nách, lẩu cá tầm, lẩu cá hồi, cá suối nướng… và nhiều món ăn vùng miền khác với giá rất phải chăng.

Về giá cho mỗi mâm ăn gọi món có thể hơi cao do không gian đẳng cấp của Sun Group. Với những khu vực nhà hàng sang trọng và cao cấp. Cũng như hương vị những món ăn cũng làm khá ngon với tiêu chuẩn đầu bếp 5 sao. Cho chúng ta những người dù có ít sự khó tính trong ăn uống. Nhưng vẫn có những trải nghiệm tuyệt vời với những món ăn trên đỉnh Fansipan.

Du lịch Sapa: Cẩm nang từ A đến Z

Kết thúc phần kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan chúng ta lại quay về Sapa. Hoạt động đi cáp treo Fansipan có thể kết thúc sớm vào khoảng 2-3 giờ chiều. Và về với trung tâm thị trấn Sapa sau khoảng vài phút đi xe. Và hoàn toàn có thể tham quan du lịch Sa Pa ngay lập tức ngay khi rời Sun World Fansipan Legend.

Tham quan nhà thờ đá

Ngay sau kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan là điểm tới hot nhất. Thì nhà thờ đá Sapa là một điểm tham quan, checkin tôi chưa thấy bạn trẻ nào bỏ qua khi tới với Sa Pa.

Khu nhà thờ đá được hoàn thiện từ năm 1895. Tới nay đã được trùng tu khá nhiều, giữ nguyên vẻ đẹp và phong cách thời kỳ Phục Hưng đầy ấn tượng. Nhà thờ đá có phần kiến trúc chính cửa vào cao hơn 50 mét. Là điểm nhất cho toàn bộ khu di tích, cũng như tạo ra một điểm checkin mà 10 bạn trẻ tới Sapa. Thì cả 10 đều có những tấm hình kỷ niệm ấn tượng tại nhà thờ đá Sa Pa.

Tham quan Núi Hàm Rồng Sapa

Với một chiều cao vừa đủ, đứng trên đỉnh Hàm Rồng chúng ta có thể quan sát toàn bộ thị trấn Sapa. Cũng như thung lũng Mường Hoa, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói.

Với một chiều cao gần 2000 mét so với mực nước biển. Khi đứng trên đỉnh Núi Hàm Rồng du khách có cảm giác như lạc vào vườn tiên giữa Sapa. Với những áng mây dày quanh đỉnh núi. Cũng như một thung lũng hoa trên đỉnh Hàm Rồng vào thời điểm hiện tại.

Quãng đường từ trung tâm Sapa tới đỉnh núi Hàm Rồng chỉ vài bước chân. Ngay trong trung tâm thị trấn. Vì đây là một điểm du lịch vùng cao nên mọi điểm du lịch, như núi. Hay đỉnh núi luôn nằm trong khu vực thị trấn Sapa. Chính vì thế mà bài viết kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan. Chúng tôi mới khuyên bạn đọc nên đi tham quan thị trấn nhỏ này ngay sau khi từ đỉnh Fansipan quay về thị trấn.

Bản Cát Cát – kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan

Đi ra khỏi thị trấn Sapa khoảng 2 kilomet, bản Cát Cát là một điểm Hiking nổi tiếng nên ghé thăm. Đây là một khu vực thông bản nhỏ, nằm trong khu vực một thung lũng nhỏ. Có hai mùa lúc mạ, và lúa chín giúp chúng ta có những tấm hình checkin sống ảo vô cùng lung linh.

Ngoài vẻ đẹp từ những khu vực lúa bậc thang. Bản Cát Cát còn lưu lại khá nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải,… Cho khách đi bộ khám phá có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống con người nơi đây khá chân thực. Cũng như mở rộng kinh doanh làng nghề truyền thống với định hướng phát triển vùng du lịch bản Cát Cát.

Bản Tà Phìn

Trong cuốn kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan và du lịch Sapa. Thì điểm đến bản Tà Phìn là nơi có thể tham quan và trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp nơi đây. Với những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người Dao Đỏ với nghề thổ cẩm. Đến bản Tả Phìn, bạn cũng nên đến với khu vực hang Tà Phìn ngay gần đó. Thăm thú và quan sát nhũ đá kỳ thú hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh…

Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan những điểm đến xa thị trấn

Thắng cảnh Hang tiên, Sa Pa

Ngược dòng Sông Chảy 6 kilomet, từ trung tâm xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà). Thuyền sẽ đưa bạn qua thành cổ Trung Đô với nhiều điểm đến huyền thoại, nổi tiếng trong khu vực. Hai bên dòng sông có những vách núi thẳng đứng. Tạo nên khung cảnh giữa dòng sâu, hiền hoà, len lỏi giữa hai Sông Chảy.

Tuy nhiên, do chúng ta đang tham quan ở khu vực thượng nguồn. Nên có lẽ, nước sông không có sự xanh mát, trong vắt như ở những khu vực hạ lưu. Thay vào đó là những trải nghiệm cảnh quan, và bầu không khí vô cùng xanh mát tại khu vực này. Là đặc trưng lớn khi chúng ta tới với vùng cao tại Miền Tây Bắc nước ta.

Thác Bạc Lào Cai

Nằm trên trục từ Thị trấn Sa Pa đi Lai Châu. Thác Bạc cách Trung tâm Thị trấn chỉ 11 km, với món ẩm thực nổi tiếng dưới vùng xuôi là Cá Hồi Thác Bạc. Mà nếu có thể hãy thưởng thức ngay một bữa ăn tại đây. Trải nghiệm những miếng gỏi cá hồi tươi nhất mà không ít những người chia sẻ kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan và du lịch Sa Pa đều ghé thăm.

Còn về khu vực Thác Bạc hay Thác Tình Yêu. Dòng nước nơi đây luôn đổ nước trắng xóa quanh năm. Chính vì thế mà địa danh này có tên là Thác Bạc, vào mùa khô thì nơi đây cũng tung ra những bọt nước trắng xóa vô cùng ấn tượng. Khách tham quan có cầu thang đi bộ hai bên thác. Cho phép tham quan hết khu vực thác, trước khi quay về thưởng thức đặc sản vùng Thác Bạc là Cá Hồi tươi sống tại đây.

Chợ phiên Bắc Hà

Trong một chuyến thử thách kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan ngắn ngày. Chúng ta không có quá nhiều lựa chọn điểm đến thích hợp cho chuyến đi này. Và điểm đến cuối cùng là chợ Bắc Hà. Một địa điểm nên đến trong chuyến đi du lịch Sapa của bạn mà không nên bỏ qua.

Chợ phiên Bắc Hà là một phiên chợ vùng biên nhộn nhịp nhất vào ngày Chủ Nhật hàng tuần. Người dân vùng cao chỉ có duy nhất một ngày tới đây và trao đổi những mặt hàng. Những nhu yếu phẩm cần thiết cho 6-7 ngày sử dụng. Và phải tới Chủ Nhật tuần kế tiếp chợ mới họp lại một lần nữa.

Ngày thường, chợ vẫn họp, nhưng trong phiên chợ này nó không thực sự đáng nói. Không thể hiện được hết cái nét văn hóa vùng cao. Những nét đẹp văn hóa mà người ta nhắc tới chợ Bắc Hà. Mà phải là cơ hội tới đây vào cuối tuần, sự nhộn nhịp mới thực sự lên tiếng. Cho chúng ta biết thêm về những phiên chợ vùng cao. Và những gì người ta trao đổi nơi đây.

Và đó là những kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan cũng như tham quan nhanh một Sapa bình yên. Với một chuyến đi ngắn ngày chúng ta có ít những lựa chọn điểm đến và thăm thú chi tiết hơn. Nhưng những điểm đến ngoài Sun World Fansipan Legend kể trên. Chắc chắn bạn đọc đã có những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn. Với cảnh quan và núi rừng Tây Bắc, tại một điểm đến dễ đi nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here