Cũng như trong rất nhiều đồ dùng, thiết bị phục vụ cho hoạt động cắm trại ngoài trời khác. Chỉ số UPF được các hãng xếp thứ tự ưu tiên chỉ ngay sau thông số sản phẩm. Vậy chỉ số chống nắng UPF là gì? Có tác dụng gì trong trang phục, lều trại, tăng bạn khi đi Trekking, leo núi?

Chỉ số chống nắng UPF là gì

Chỉ số chống nắng UPF là gì?

UPF hay (Ultraviolet Protection Factor) – được chọn là thước đo đánh giá khả năng chống nắng tự nhiên của nhóm sản phẩm may mặc. Trong hoạt động cắm trại, dã ngoại ứng dụng cho lều cắm trại, tăng bạt, túi ngủ cá nhân, găng tay chống nắng….

Nhìn chung là cho mọi mặt hàng, sản phẩm có chất liệu hoàn thiện từ vải. Và các chỉ số đánh giá chung về khả năng chống lại hai tia UVA và UVB. Có tác động và mức độ gây hại cao nhất khi ánh nắng tác động tới làn da.

Chỉ số UPF Mức độ bảo vệ % Chống UV
UPF 15-24 Khá 93.3 – 95.9%
UPF 25-39 Tốt 96.0-97.4 %
UPF 40-50+ Rất rốt 97.5-98+ %

Tất nhiên, khi nhóm sản phẩm có chỉ số UPF(X) – (X là hệ giá trị số thay đổi theo bảng trên). Đạt giá trị càng cao thì khả năng chống lại các nhóm tia gây hại. Nắng – bỏng – rát đối với những sản phẩm quần áo chống nắng, găng tay chống nắng đi leo núi.

UPF cũng tác động tới khả năng phản xạ nhiệt của sản phẩm đồ dùng Outdoor. Khi phơi mình lâu dưới nắng nóng, trang phục không có hiện tượng hay cảm giác bị nóng lên. Sinh nhiệt khó chịu khi chúng ta tham gia leo núi, Trekking. Vào thời điểm trời nóng như đổ lửa vào những ngày hè.

Song song với đó, thì phần màu vải cũng được cũng được chọn với màu sắc phù hợp. Những Tone màu tươi sáng luôn cho một khả năng phản xạ ánh sáng. Hạn chế hấp thụ nhiệt tốt hơn nhiều, so với vải, lớp trang phục sáng màu.

Những yếu tố đánh giá hiệu quả của chỉ số UPF

Hiện nay, khi được tư vấn về chỉ số chống nắng UPF là gì? Bạn luôn quan tâm tới những chỉ số UPF lớn. Đa phần thuộc mức từ UPF40 và UPF50+, giờ cũng “hiếm” sản phẩm nào có chỉ số chống nắng UPF dưới hai thông số kể trên.

chỉ số chống nắng UPF là gì

Ngoài ra, thì chất liệu – chất lượng dệt sợi, công thức ủ – phủ các hợp chất liên quan. Cũng tác động, và giúp chúng ta có những chỉ sổ chỉ số chống nắng UPF (Max Index) khá nhiều. Sau đó, độ bền – khả năng UPF chống nắng nóng hiệu quả nhất. Cũng bị tác động từ phía người dùng, phương thức bảo quản, vệ sinh sản phẩm từ vải thường kỳ.

UPF và tính chất sợi vải sử dụng

Cấu trúc sợi dày hay mỏng, là yếu tố cơ bản giúp tăng – giảm khả năng chống nắng. Theo công thức cơ bản nhất, chất liệu sợi càng dày. Mật độ sợi dệt dày hay không, là một yếu tố giúp sợi vải có một thông số chống nóng, cách nhiệt vô cùng hiệu quả.

chỉ số chống nắng UPF là gì

Sau đó, như có nói qua ở tiểu mục trên, màu sắc trang phục, tăng – lều ngoài trời. Nhóm sản phẩm từ vải có Tone màu sáng, luôn cho một khả năng phản xạ nhiệt. Phản xạ ánh sáng tốt và có hiệu quả cao hơn.

Mặc định, với những kiểu áo chống nắng – găng tay chống nắng nam nữ – lều cắm trại – hay lều Glamping hiện làm với màu cát cháy. Đều là những sản phẩm sáng màu, và thường là những sàn phẩm chúng ta dùng lâu. Phơi dưới nắng nóng trong một khoảng thời gian cực kỳ dài.

Tính chất loại vải như sợi Polyester, Nylon, hay sợi Cotton pha tổng hợp. Đều là những chất vải có được một khả năng chống nóng. Phản xạ nhiệt tốt và cực kỳ hiệu quả

Ngoài ra, tính chất của những dòng sợi kể trên. Cũng có khả năng thông thoát khí tốt, một trải nghiệm người dùng mang lại vô cùng thoải mái. Khi ứng dụng trong thực tế, trong nhóm trang phục chống nắng luôn giúp chúng cảm thấy “ổn”.

Khi nó giảm đi được cảm giác bỏng rát khó chịu. Khi chúng ta tham gia vào mọi hoạt động ngoài trời trong một khoảng thời gian dài nhất.

UPF bị ảnh hưởng từ cách sử dụng

Vấn đề về hiệu quả, khả năng chống nắng nóng với chỉ số chống nắng UPF là gì? Giữ nguyên hay bị hao mòn theo thời gian. Phụ thuộc khá mạnh vào phong cách sử dụng, ứng dụng thực tế.

Cũng như quá trình giặt giũ và bảo quản sản phẩm.

chỉ số chống nắng UPF là gì

 • Việc giặt giũ, ứng dụng sau mỗi lần sử dụng với chất tẩy rửa mặt. Hiện tượng bạc màu, xuống sắc theo thời gian trên mặt vải. Cũng là tác nhân khiến cho chỉ số UPF suy giảm theo thời gian.
 • Tình huống sử dụng với găng tay chống nắng khi đi phượt, leo núi, Trekking. Mồ hôi thấm vào và gây mùi khó chịu, việc ngâm lâu với chất tẩy rửa. Cũng phần nào cũng khiến chỉ số chống nắng UPF bị hao mòn theo thời gian.
 • Quá trình tiếp xúc với ánh nắng lâu dài, cũng là yếu tố khiến chỉ số chống nắng bị suy giảm. Theo thời gian, sản phẩm không còn giá trị, tác dụng như ban đầu.
 • Và vì cấu trúc sợi vải cũng góp phần chỉ số chống nắng UPF là gì? Nên khi sử dụng vải bị giãn ra, sờn rách. Cũng là nhóm yếu tố do người dùng làm chỉ số UPF bị hao mòn.

Và khi đánh giá những sản phẩm vải cùng chỉ số chống nắng UPF bị hao mòn theo thời gian. Bạn luôn có được một thời gian sử dụng dài hơn, khi bạn biết bảo quản, sử dụng một cách khoa học.

Giá trị của chỉ số chống nắng UPF là gì?

Khi tham gia vào những hoạt động ngoài trời, nhất là trong những hoạt động đi bộ đường dài hiện nay. Khi chúng ta luôn muốn có một điều kiện thời tiết tốt nhất để thực hiện những chuyến băng rừng, leo núi.

Đồng nghĩa đồ chống nắng, sản phẩm vải có có chỉ số chống nắng UPF tốt. Cũng sẽ được quan tâm, lựa chọn một cách cẩn thận.

Sử dụng quần áo có chỉ số chống nắng UPF cao

Bất kỳ ai dù ít hay nhiều, làn da luôn có những phản ứng mạnh. Gặp hiện tượng nhẹ thì là bỏng rát, nặng hơn là bị phồng rộp da khi phải ở dưới ánh nắng ngoài trời quá lâu.

chỉ số chống nắng UPF là gì

 • Giúp bạn tự tin chuẩn bị khi phơi mình dưới ánh nắng. Không còn hiện tượng bị bỏng rát, phồng da đối với làn da quá nhạy cảm.
 • Trên cung đường leo núi, Trekking. Với lượng bóng mát trong rừng không đủ giúp bạn có đủ không gian tránh nắng an toàn. Thì những trang phục, găng tay với chỉ số chống nắng UPF tốt. Sẽ giúp cơ thể luôn bảo vệ chúng ta một cách tốt nhất.
 • Bảo vệ trẻ em với quần áo vui chơi, áo chống nắng có chỉ số UPF tốt. Với một làn da còn quá non, mỏng nhẹ hay bị dị ứng, phồng rộp khá nhanh

Ngoài ra, khi chọn nhóm trang phục thể thao có chỉ số chống nắng UPF là gì? Ứng dụng từ những chất liệu vải tốt nhất hiện nay. Sản phẩm còn có được:

 • Mức độ đàn hồi, co giãn tốt khi sử dụng
 • Khả năng thoát hơi nóng, giải toả thân nhiệt nóng lên cực nhanh
 • Không thấm mồ hôi, Bay hơi nhanh khi bất kỳ một giọt mồ hôi nào thấm vào trang phục
 • Nhóm chất liệu có được sự mềm mại tốt nhất. Tránh những cọ sát vào cơ thể khiến chúng ta bị phồng da – khó chịu

Trong hành trình khi đi leo núi, Trekking hiện nay. Chúng ta luôn ưu tiên cho nhóm trang phục thể thao – thầm hút mồ hôi tốt. Chúng cũng chính là trang phục bạn nên chọn cho hành trình đi bộ đường dài. Với chỉ số chống nắng UPF là tối ưu nhất, khi được sinh ra với mục đích ứng dụng vào các hoạt động ngoài trời.

Khả năng bảo vệ người dùng với lều trại

Không chỉ với trang phục cho người đi leo núi, Trekking. Tham gia vào những hoạt động đi bộ đường dài. Lều cắm trại mang đi Trekking, cũng được tính là nhóm đồ quan trọng. Liên quan tới khái niệm chỉ số chống nắng UPF là gì.

Trong tình huống cần hạ trại, nghỉ trưa có vùng ánh nắng gay gắt ngoài tự nhiên. Lều trại với chỉ số UPF40 hay UPF50+. Sẽ giúp không gian lều bên trong lúc nào cũng trong trạng thái mát mẻ, dễ chịu nhất.

Mặt ngoài lều được làm từ chất liệu Polyester, sợi Nylon, Oxford, Cotton pha (trên dòng lều Glamping). Mật độ vải 600D, hoặc 1680D là chất liệu vải chống nóng, chống khí nóng tốt nhất hiện nay.

đồ cắm trại Glamping

Kết hợp với đó, là những dòng lều sinh ra với chỉ số chống nắng UPF cao từ UPF40 hay UPF50+. Sẽ là lựa chọn dòn lều trại có màu sắc sáng, tươi tắn khi mua. Sở hữu lều cho chuyến cắm trại, hạ trại sinh tồn khi đi leo núi, Trekking.

Nhóm sản phẩm chỉ số chống nắng UPF 50+ là gì?

Hiện nay, UPF50+ là chỉ số chống nắng UPF cao nhất ứng dụng từ trang phục thường ngày. Dạng trang phục chống nắng, các sản phẩm tăng – lều cắm trại cho nhóm hoạt động ngoài trời. Và cả với kem chống nắng.

Chỉ số 50+ chống lại tới 98% tia UV, và tia tử ngoại có hại cho làn da. Thông số này khôn còn nằm trong nhóm sản phẩm cao cấp, mà là một tiêu chuẩn chung cho.

Quần áo thể thao mặc đi leo núi, Trekking

Trong phần chuẩn bị đi Trekking cho người mới. Trang phục thể thao, đồ tập mang tới cảm giác vô cùng dễ chịu và thoải mái.

chỉ số chống nắng UPF là gì

Nhóm trang phục chuyên dùng cho những hoạt động thể chất. Thân nhiệt tăng cao cùng rất nhiều mồ hôi thoát ra trong quá trình vận động. Với…

 • Mức độ đàn hồi cao, ôm sát cơ thể nhưng không hề căng cứng hay khó chịu
 • Khả năng bay hơi, thoát hơi nước trên bề mặt cực nhanh và hiệu quả
 • Áo có hệ thống lỗ thoát khí tốt, giúp cơ thể luôn cảm thấy thoải mái khi di chuyển.

Chỉ số UPF50+ khi ứng dụng trong những bộ thời trang thể thao này. Sẽ giúp chúng ta khi có một khoảng thời gian dài ngoài tự nhiên. Phơi mình dưới nắng, nhưng trang phục có chỉ số chống nắng nóng, phản xạ nhiệt tốt. Giúp trang phục luôn mát mẻ, an toàn trong từng trải nghiệm người dùng.

Áo khoác chống nắng UPF50+

Khi trang phục thể thao đi Trekking, leo núi là không đủ cho một cảm giác thoải mái nhất. Áo chống nắng, kiêm luôn găng tay chống nắng là một lựa chọn hiệu quả khi đi Trekking. Cũng như khi tham gia vào mọi hoạt động dã ngoại, câu cá ngoài trời khác.

Chiếc áo khoác nhẹ có chỉ số chống nắng UPF50+. Giúp chúng ta thực sự thoải mái khi tham gia mọi hoạt động ngoài trời có sự liên quan tới vận động thể chất.

 • Ôm sát cơ thể giúp chúng ta luôn vận động nhẹ nhàng – linh hoạt
 • Áo có khả năng thoát khí nóng, thoát mồ hôi tốt
 • Form áo gọn, phù hợp chống nắng cho cả nam và nữ
 • Có Size áo từ trẻ em khi cùng con tham gia hoạt động ngoài trời.
 • Có luôn mũ, chống ánh nắng chiếu vào chóp đầu. Gây nhức đầu, hoa mắt chóng mặt.

Găng tay chống nắng cho nam nữ

Cũng với những giã trị từ chỉ số chống nắng UPF 50+ là gì? Găng tay chống nắng loại đi một lớp áo bên ngoài, phù hợp với những người hơi khó tính. Không muốn mặt nhiều lớp vài những ngày hè nóng nực.

Với nhiều thiết kế từ một chiếc ống tay, hay găng tay chống nắng xỏ ngòn (đủ bảo vệ bàn tay). Là những lựa chọn giúp chúng ta khi:

 • Chạy moto đường dài, đi phượt
 • Phù hợp khi đi câu cá, dã ngoại
 • Khi chọn cho mình hành trình đi bộ leo núi, khám phá tự nhiên với Trekking.

Và đó là chỉ số chống nắng UPF là gì? Cùng những món đồ – phụ kiện có chỉ số chống nắng nóng UPF50+ trở lên dành cho bạn. Lựa chọn phù hợp, quan trọng giúp hành trình, hoạt động ngoài trời sắp tới của bạn trở nên hiệu quả, dễ chịu hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here