Trào lưu đi phượt đầu năm đang trở thành một lựa chọn phổ biến của giới trẻ. Khi mà họ không có đủ thời gian cho một chuyến du lịch Tết Nguyên Đán. Thì thời điểm khai xuân, là một quãng thời gian tuyệt vời nhất để chúng ta có một chuyến phượt. Chuyến du xuân thăm thú những địa danh, khám phá không khí đất trời trong những ngày đầu năm mới này.

trao-luu-di-phuot-dau-nam

Thông thường, những bạn trẻ những bạn sinh viên vốn dành khá nhiều thời gian cho gia đình. Cho những khoảnh khắc bên gia đình thay vì một chuyến đi đầu năm nhiều thử thách. Ra Giêng ngày rộng tháng dài, thời gian đẹp nhất. Nhiều thời gian nhất để chúng ta có được một chuyến đi đủ dài. Đủ chất lượng cho những đam mê và tận hưởng quãng thời gian mà mình thực sự được nghỉ ngơi.

Trào lưu đi phượt đầu năm – Những ngày đầu năm hạnh phúc

Không khó để nhận ra rằng những ngày đầu năm là lúc chúng ta có được một tâm hồn thoải mái nhất. Với phượt thủ có thể là những khoảnh khắc mơ một nhất. Những tay mơ sẽ đi phượt trong một trạng thái vui vẻ nhất, nhẹ nhàng nhất.

trao-luu-di-phuot-dau-nam

Có thể, thời điểm này một điểm đến đầu năm không quan trọng với những gã hay mơ. Mà đơn giản là họ được đi. Được sống với những đam mê xê dịch, đi phượt của mình. Được chạy xe trên những con đường tiến tới Núi rừng Tây Bắc như các phượt thủ ở Miền Bắc. Hay trào lưu đi phượt đầu năm tiến ra những miền biển đầu năm của các bạn trẻ trong Miền Nam.

Những gì bạn có trong ngày đầu năm này là cảnh sắc thiên nhiên. Là không khí của mùa Xuân, từ Bắc vô Nam. Nơi đâu cũng là trời xanh mây trắng, là một cảnh sắc tuyệt vời để tận hưởng cảnh sắc mùa xuân. Không gian của những ngày đầu năm. Cái mà những phượt thủ gọi là ĂN TẾT LẠI. Ăn Tết đúng cách của họ, đúng theo những đam mê xê dịch vượt thời gian của mình.

Phượt Đầu Xuân – Nơi anh em hội tụ

Một trong những điều tuyệt vời khác với trào lưu đi phượt đầu năm. Là việc gặp lại những người anh em. Những người mà sau một năm trong một hành trình khai xuân. Một hành trình mới trong cuốn sổ tay hành trình mới của mình. Và sẽ là một cuốn sổ tay mới dài hơn trong năm mới 2020 này của chúng ta.

trào lưu đi phượt đầu năm

Trong một hành trình đầu năm này chúng ta không chỉ có những người bạn. Người anh em cũng trong chuyến hành trình này. Mà chúng ta còn những người bạn mới trong những đoàn phượt. Đoàn chạy tour đầu năm khác vô cùng gặp trên hành trình mới này.

Và đó cũng là khoảnh khắc chúng ta có thêm những người bạn mới. Những người có chung cái niềm đam mê với những chuyến đi. Trao nhau những lời chúc may mắn nhân dịp đầu năm mới. Chúc nhau có thêm những hành trình giá trị hơn trong một năm 2020 thực sự đặc biệt này.

Một trong những giá trị cốt lõi khi nói tới các phượt thủ. Trong những đoàn đi đông người là sự gắn kết trong chính tập thể. Sự quan tâm và chia sẻ dành cho nhau giúp cho chúng ta luôn có những chuyến đi an toàn. Những chuyến đi được chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng nhất cho cả đoàn.

Và điều đó, cũng lây sang những tập thể khác. Những người bạn mới mà vô tình gặp trên những cung đường di chuyển. Những người bạn cùng sống trong trào lưu đi phượt đầu năm. Cùng tận hưởng những khung cảnh mùa xuân, và những điều thú vị trong năm mới. Những chuyến đi đầu tiên sau những ngày đặc biệt luôn nhiều cảm xúc. Hãy giao lưu và chia sẻ những điều tuyệt vời đó. Những lý do và cảm xúc trong một chuyến đi đặc biệt này.

Trào lưu đi phượt đầu năm – Những chuyến đi an toàn

Một trong những lưu ý an toàn khác trong một chuyến đi phượt đầu năm vẫn nằm trong những vấn đề về sự an toàn. Những lưu ý giúp chúng ta có những chuyến đi an toàn. Là những yếu tố cốt lõi giúp chúng ta cố những chuyến đi chất lượng. Những chuyến đi trọn vẹn nhất luôn không thể thiếu đi những bước chuẩn bị cho một chuyến đi an toàn.

Tổ chức một chuyến đi chặt chẽ

Một trong những yêu cầu cho một chuyến đi phượt đầu năm nằm ở một tổ chức. Những bạn trẻ tham gia vào trào lưu đi phượt đầu năm. Thừa hiểu việc chuẩn bị và tổ chức cho một chuyến đi theo một định hình an toàn nhất. Những phần tổ chức trong nội bộ và phân chia công việc một cách rõ ràng nhất.

Thông thường, chuyến đi của chúng ta thường được tổ chức theo một nhóm bạn thân. Một nhóm phượt có thể là thường xuyên đi với nhau trong những hành trình trước đó. Việc tổ chức và phân công các trách nhiệm trong đoàn vốn không có nhiều thay đổi. Việc phân việc dẫn đoàn hay chốt đoàn đã được mặc định phân công cho từng cá nhân.

Tuy nhiên, khi tham trào lưu đi phượt đầu năm chúng ta vẫn cần tổ chức lại những cuộc họp. Những phần việc được cho là mặc định của mỗi thành viên trong đoàn trước đây cũng cần được phân chia lại. Những phần chuẩn bị mới cho mỗi chuyến đi là hoàn toàn khác nhau. Mỗi cung đường phượt mới cũng đã được đánh giá là một sự mới mẻ trong hành trình này rồi.

Vì thế, về mặt tổ chức, trong một chuyến phượt năm mới luôn phải họp lại với nhau. Lên kế hoạch kỹ lưỡng trước hành trình này. Giúp chúng ta có sự chủ động, cũng như ứng biến phù hợp khi trào lưu đi phượt đầu năm là khá đông người. Đông những bạn trẻ tham gia vào đó như một sự kiện lớn nhân dịp đầu năm này.

Những phần chuẩn bị cá nhân không thể thiếu

Không chỉ với chuyến phượt đầu năm, mà trong mọi chuyến phượt. Những phần hành trang là không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. Ngoài phần cơ bản như trang phục thay thế, những phần công cụ vệ sinh cá nhân. Thì mỗi người nên có những phần chuẩn bị khác như:

  • Mũ bảo hiểm đi phượt, khăn ống đa năng là những chuẩn bị cơ bản phải có. Đặc biệt cho những ai đi phượt. Tham gia trào lưu đi phượt đầu năm ở miền Bắc đang ghi nhận một thời tiết năm mới là rét. Và sẽ còn khó chịu hơn khi chúng ta chọn những cung đường phượt tới Hà Giang, Sa Pa Lào Cai,… Là những vùng núi cao Tây Bắc luôn có những nền thời tiết. Nhiệt độ khó chịu hơn hẳn trong những chuyến đi này.

  • Những chiếc áo gió khoác mùa đông là phần chuẩn bị cơ bản phải có khi đi phượt sau Tết 2020 này. Xin nhắc lại rằng nền thời tiết Bắc Bộ lúc này là rất lạnh, tới mức rét tại những điểm đi phượt phổ biến của chúng ta hiện nay. Vì thế hãy chuẩn bị áo ấm một cách đầy đủ nhất. Đảm bảo sức khỏe của bạn trong những ngày đầu năm này.
  • Hãy chuẩn bị thêm một phần dụng cụ, hộp y tế cá nhân. Với một số loại thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt hay thuốc đi ngoài. Một số loại thuốc dự phòng trong một số trường hợp cần thiết. Một số trường hợp không mong muốn mà bạn có thể tận dụng.

Và đó là những sự chuẩn bị cho trào lưu đi phượt đầu năm. Những chuẩn bị tự bảo vệ bản thân chúng ta trước khi tới những phần chuẩn bị chung. Những phần chuẩn bị lớn hơn cho cả đoàn đi phượt ở phần phía sau.

Và đó là những chia sẻ nhanh về trào lưu đi phượt đầu năm của giới trẻ. Cũng như những lưu ý cơ bản giúp bạn có được một hành trình an toàn. Bảo vệ chính mình cũng như những người bạn trong một chuyến phượt đầu năm. Với những dự báo thời tiết, nhiệt độ sau Tết 2020 đang rất lạnh như này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here