Lên một menu những những món ăn đi picnic là một việc khá thú vị trước một chuyến đi chơi xa. Những món ăn có thể mang đi xa, ăn nhanh giữa những hoạt động cần sử dụng rất nhiều năng lượng. Những chuyến đi chơi cuối tuần ngắn ngủi nhưng rất ý nghĩa và vui vẻ bên những người thân hoặc bàn bè.

goi-y-menu-nhung-mon-an-di-picnic
Đi picnic nên chuẩn bị những những món ăn gì?

Vì sao bạn nên tự lên menu những món ăn đi picnic

Với bản thân người tự lên lịch và tổ chức những cuộc đi chơi picnic. Họ thường coi đó như một hoạt động khá ý nghĩa, một cơ hội để tất cả mọi người gần gũi nhau. Chia sẻ những câu chuyện cá nhân, những câu chuyện trong cuộc sống với nhau. Với bản thân tôi, picnic một lần nữa kéo bản thân mình ra khỏi công việc. Ra khỏi những màn hình công nghệ phục vụ công việc khiến chúng ta mệt mỏi. Và tôi cũng luôn cố tạo ra nhiều hoạt động vui vẻ nhất, cho dù đó là một chuyến đi cùng bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp.

goi-y-menu-nhung-mon-an-di-picnic

Còn việc tự lên menu những món ăn đi picnic, nó là một hành động nhỏ. Cách mà những người lên kế hoạch đi chơi quan tâm tới tất cả mọi người. Quan tâm tới khẩu vị, những món ăn mà ai cũng thích. Việc đi picnic sẽ thực sự hào hứng hơn khi chúng ta tự mình chuẩn bị đồ ăn để mang đi xa. Tuy chúng chỉ là những món đồ ăn nhanh, món ăn đơn giản là có được thời gian bảo quản tốt nhất. Trong một chuyến đi không có đồ bảo vệ thực phẩm, tủ đông lạnh. Thì những món ăn nhẹ, nhưng phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người cũng có thể coi như một sự chuẩn bị khá chu đáo trước một chuyến đi vào cuối tuần

Chủ động cho việc ăn uống của chuyến đi

Thêm vào đó, chuẩn bị đồ ăn cho chuyến đi dã ngoại cho bạn một kế hoạch chủ động nhất. Bạn biết được những món ăn đi picnic đã chuẩn bị có thể chờ chúng ta được bao lâu. Bao nhiêu món ngon có thể ăn ngay, những món ăn nào cần thêm một chú thời gian để làm chín thêm.

goi-y-menu-nhung-mon-an-di-picnic

Tôi cũng biết rằng, những món nướng ngoài trời cũng là một đang là một trong những lựa chọn ăn uống của nhiều nhóm bạn trẻ. Một món ăn đi picnic nóng mà ai cũng có thể lựa chọn. Thời gian làm chính những món nước trong chuyến đi dã ngoại cũng khá nhanh. Thơm ngon và là một trong những món nóng đáng lựa chọn cho những chuyến đi dã ngoại thư giãn của mình.

Những món ăn đi picnic có thể tự chuẩn bị giúp anh em, hoặc những cô nuôi trong chuyến đi chơi hoàn toàn có thể chủ động trong việc ăn nghỉ. Giữa những hoạt động vui chơi vui vẻ, chúng ta có thể chủ động chuẩn bị món ăn trước khi mọi người trước giờ nghỉ ngơi.

Với một loại món ăn chuẩn bị cho một chuyến đi xa. Hãy luôn chủ động và sắp xếp mọi thứ gọn gàng. Việc di chuyển cũng khiến những món ăn chín từ trước lẫn vào với thức ăn sống. Nó có thể khiến những món ăn khác nhau trộn lẫn vào nhau. Phần nào đó về mặt tâm lý thức ăn sống và thức ăn chín được để chung cũng khiến chúng ta có phần không thoải mái. Cho dù đó là những món đồ chín có thể ăn ngay được.

Luôn kèm theo những công cụ bảo vệ thực phẩm

Dù là những thực phẩm trong chuyến picnic là thức ăn sống hay thức ăn chín. Luôn phải sử dung những cách bảo quản thực phẩm mang đi xa một cách chính xác. Tránh việc những món ăn đi picnic đã được chuẩn bị khi đi xa. Bị ảnh hưởng do quãng đường di chuyển có thể bám bụi, hay có những câu chuyện trộn lẫn với nhau như ở trên.

goi-y-menu-nhung-mon-an-di-picnic

Anh em có thể mang theo những hộp bảo quản thức ăn. Những xô ướp lạnh cho thức ăn sống, vào mùa đông thức ăn cũng không cần bảo quản lạnh quá sâu. Vì thời tiết và nhiệt độ không khiến thức ăn có thể nhanh chóng bị hỏng. Nhưng khi mang những món ăn đi xa và thời gian tới giờ ăn trưa là khá dài. Nên hãy hạn chế việc thức ăn bị ảnh hưởng do thời tiết. Cũng như ruồi muỗi bám trên những đồ ăn mang theo khi đi picnic.

Việc bảo vệ những món ăn đi picnic, đặc biệt là những món ăn tươi sống là công việc chúng ta vẫn thường làm hàng ngày. Nhưng việc mang những món ăn đã sơ chế trong một chuyến đi xa thì công việc bảo vệ đồ ăn cũng cần chu đáo hơn một chút. Hạn chế khói bụi trong quá trình di chuyển. Cũng như trong lúc chờ đợi tới bữa ăn thực phẩm cũng cần được bảo vệ an toàn.

Tuyệt đối, không bao giờ để món ăn, thức ăn trong xe hơi quá lâu. Nếu bạn đi picnic bằng ô tô, dù đông hay hè. Việc có chút ánh nắng chiếu vào xe trong một ngày đẹp trời cũng khiến nhiệt độ trong ô tô tăng nhanh hơn. Là một tác nhân có thể làm hỏng đồ ăn của chúng ta đã chuẩn bị trước chuyến đi của mình.

Menu những món ăn đi picnic nên lựa chọn

Với một nội dung hướng dẫn chuẩn bị thức ăn, đồ ăn khi đi picnic. Chúng tôi sẽ không có giới hạn về những món ngon mà bạn có thể chuẩn bị. Tất nhiên, chi phí của mỗi người chuẩn bị cho chuyến picnic hoàn toàn khác nhau. Và tất cả những gợi ý chúng tôi đã đưa ra. Những ông chủ, bà chủ của bữa tiệc hãy tự mình cân đối mọi thứ nhé. Miễn sao chuyến đi của chúng ta vui vẻ, và nhiều năng lượng nhất là được.

Món ăn picnic dễ làm salad ngô non

Với những hoạt động tiêu tốn khá nhiều nước và năng lượng. Thì sự xanh mát của rau xanh là một lựa chọn không thể cưỡng lại. Và với những kiểu ăn trưa ngoài trời kiểu hơi tây, và có cả những món BBQ phía sau nữa. Thì món ăn picnic dễ làm salad ngô non sẽ là một phần khai vị tuyệt vời cho chuyến đi của bạn.

Với món ăn khai vị trong chuyến đi này bạn chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu. Gồm ngô non, cà chua bi, đậu Hà Lan, nước chanh, dầu ô liu không chứa chất bão hòa và gia vị, rau mùi.

Ngô non sẽ được luộc chín và tách hạt trước khi mang vào trộn đều với cà chua thái lát, rau mùi thái nhỏ. Sau đó là phần đậu Hà Lan cũng được cho vào trước khi bổ sung dầu ô liu vào cuối cùng. Như vậy, món khai vị cho chuyến đi đã được hoàn thành. Và bọc lại bằng vỏ ni lon bảo quản thực phẩm là có thể sử dụng ngay.

Nếu bạn chuẩn bị những món ăn đi picnic trước một ngày. Salad ngô non hoàn toàn có thể được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Món khai vị với Há Cảo

Há Cảo có thể coi như một món bánh khai vị mà bạn nên thử chuẩn bị. Về nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bột há cảo, nước, tôm lột vỏ, canh củ năng, hành, gia vị, dầu ăn. Những phần nguyên tôm lột vỏ, canh củ năng, hành, gia vị, dầu ăn sẽ được trộn đều. Cho thêm gia vị vừa ăn để làm nhân Há Cảo.

Bột Há Cảo sẽ được làm chín qua một lần qua nước sôi để bột có được độ giai. Sau đó mới nặn bột với nhân thành những miếng vừa ăn. Để làm chính Há Cảo, bạn sẽ đun một nồi nước sôi. Và thả từng viên Há Cảo vào trong khoảng 12 phút là có thể ăn ngay. Hoặc để nguội ăn cũng khá ổn. Những món ăn nhẹ như này được chuẩn bị sẽ không khiến chúng ta quá no trước khi tới những món ăn chính khi đi picnic đâu.

Phở Cuốn – Món ăn thích hợp nhất mang đi picnic

Với phở cuốn đây là món ăn có thể chuẩn bị tại nhà. Hoặc mang theo và làm ngay trong chuyến đi picnic. Yêu cầu với những ai chuẩn bị phở cuốn cho chuyến picnic là hãy thêm thật nhiều rau. Rau là một thức ăn rất mát khi chúng ta ở ngoài trời cả ngày. Và dù là người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều hài lòng với nó.

Để chuẩn bị cho món phở cuốn khi đi picnic. Hãy tăng cường rau xà lách và rau mùi cho món ăn. Và tùy cách làm phần nhân mặn bên trong món ăn này có thể là trứng chiên, giò lợn, hay thịt lợn luộc. Việc chuẩn bị những món ăn đi picnic và tới món phở cuốn này là chúng ta có thể bắt đầu tới những món mặn, món ăn chính sau này rồi. Nên có chút vị mặn từ thịt hoặc trứng là rất hợp lý.

Để làm phở cuốn phần rau sẽ được rửa sạch, ngâm nước muối thật kỹ. Cho dù mua ngoài chợ, hay rau Organic trong siêu thị. Để khô và cho vào túi bảo quản hút chân không. Và phần thịt hoặc trứng cho phần nhân mặt cũng nên chuẩn bị tại nhà. Tốt nhất hãy mang tới địa điểm dã ngoại và cuốn dù là anh em, hay chị em khoảng thời gian này cũng khá vui cho những câu chuyện phiếm đó.

Các món nướng khi đi dã ngoại

Như phần mở đầu bài viết, các món nướng trong chuyến đi dã ngoại đang trở thành một món ăn không thể thiếu. Và nó trở thành một hoạt động không thể thiếu trong hoạt động picnic, cắm trại ngày nay. Công đoạn chuẩn bị những món nướng sẽ gồm hai bước là sơ chế món ăn. Và chuẩn bị bếp nướng, than hoa cho hoạt động dã ngoại này.

Ba chỉ cuốn nấm kim – Chuẩn bị khai vị cho tiệc nướng ngoài trời

Thông thường món ăn này anh em chỉ thấy hợp với những món lẩu. Bởi vì sự kết hợp này không hoàn hảo cho lắm. Bởi phần nấm kim chín và mất nước khá nhanh trong khi thịt ba chỉ cũng chưa tới độ tái.

Để có được ba chỉ cuốn nấm nướng ngon nhất. Hãy bắt đầu với những lát thịt mỏng, thái thật mỏng giúp cho thịt có thể chín nhanh nhất. Giữ cho phần nấm kim chín đều cùng thịt. Giữ cho phần nấm kim có được cảm giác giai nhất khi cho vào miệng. Thịt cũng nên để chín tới cũng là thời điểm thịt chín ngon nhất.

Bò xiên nướng rau củ

Trong nhóm những món ăn nướng đi picnic. Thì bò xiên rau củ là một món không thể thiếu. Thậm chí khi đi picnic, dã ngoại nó còn được coi như một biểu tượng. Món ăn no nhất trong những món ăn được chuẩn bị khi đi picnic. Với những thành phần được chuẩn bị gồm:

 • Thịt bò thăn
 • Ớt chuông
 • Ớt xanh
 • Tỏi băm, hành tây
 • Hạt tiêu, nước mắm

Với món nướng chính này. Bò thăn sẽ được thái ra thành những miếng lớn vừa ăn. Kinh nghiệm chuẩn bị món ăn này của cá nhân tôi là thái vừa ăn như những miếng bò viên. Rất vừa miệng ăn, mà không phải thái nhỏ hay cắn từng miếng nhỏ khi ăn. Sau đó, khi đã thái, cho thịt thăn bò vào một chiếc tô lớn cùng với các loại gia vị, hạt tiêu, nước mắm, tỏi băm. Trộn đều và ướp thịt khoảng 30 – 40 phút cho thịt ngấm hết gia vị.

Những phần rau củ khác cho món ngon khi đi picnic này anh em cứ rửa sạch. Thái nhỏ và xiên thịt xen kẽ 1 miếng bò ướp với một loại rau, củ. Như vậy lập lại khoảng 3 lần, 6 miếng thịt, mỗi loại củ 3 miếng là đẹp mắt như trong tưởng tượng của chúng ta.

Ba chỉ cuộn kim chi xà lách

Đây cũng là một món khá quen thuộc mỗi khi anh em đi ăn nướng. Và có vẻ chúng ta đang có một menu những món ăn đi picnic khá nhiều thị ở đây. Tuy nhiên đây là một trong những món ăn nướng đi picnic nên có, vì chúng rất dễ làm. Dễ ăn trong mọi trường hợp.

Phần ba chỉ lợn sau khi rửa sạch và thái mỏng sẽ được ướp với gia vị gồm muối, tiêu, nước mắm. Sau đó 30 phút có thể bổ sung sốt BBQ với vị hơi ngọt nhẹ. Với người phía Bắc thì vị sốt BBQ sẽ không ngon cho lắm. Nhất là khi nước chấm với món nướng này cũng khá ngọt. Nên về nước sốt BBQ những món nướng ăn trong khi đi picnic này.

Những món rau khác được chuẩn bị cho món ăn này khi đi picnic sẽ có rau xà lách, rau tía tô, rau mùi. Cùng tô kim chi nhỏ sẽ là những món cuốn ăn kèm sau khi nướng chín thịt. Rất mát và ngon với vị thanh từ rau và vị của một món mặn là thịt.

Gà nướng mật ong

Gà nướng mật ong là một món ngon cho các cô nàng khi đi dã ngoại. Món ăn này khá vừa miệng với vị giai và ngọt từ thịt gà. Và nước sốt mật ong bám trên da gà là một công thức tròn vị cho món ăn này. Với phần chuẩn bị gồm:

 • Cánh gà hoặc đùi gà
 • Tỏi, chanh, dấm
 • Mật ong, nước mắm
 • Muối
 • Tương cà

Phần thịt ngon nhất cho món gà nướng mật ong này là phần tỏi đùi gà. Phần thịt này được mệnh danh là ngọt và giai nhất trên gà. Ngoài tỏi đùi gà, thì phần thịt cánh gà cũng có vị ngon tương tự dành cho món ăn cho chuyến dã ngoại của bạn. Với phần thịt chúng ta chỉ cần chuẩn bị với bước rửa sạch. Xếp vào những hộp bảo vệ thực phẩm như những món ăn đi picnic đã chuẩn bị khác.

Phần nước sốt mới là phần cầu kỳ nhất của món nướng này. Với cách bước:

 • Xay nhuyễn 2 thìa tương cà cùng với tỏi.
 • Sau đó trộn đều với dấm, mật ong, nước cốt chanh và nước mắm.

Hỗn hợp này sẽ được dùng để quét lên những miếng thịt gà đang nướng. Nhớ là quét đều quét liên tục giúp cho miếng thịt luôn ẩm là được.

Ngoài những món nướng kể trên, các bạn có chuẩn bị thêm những món nướng đi picnic khác như xúc xích, bánh mỳ, củ đậu hay dưa chuột. Những món ăn nhanh, chóng chín trong khoảng thời gian chúng ta chờ đợi những món chính nhé

Lưu ý khi mang những món ăn đi picnic

Picnic và ăn uống ngoài trời là một hoạt động khá thú vị. Ai cũng thích nghỉ ngơi trong những ngày cuối tuần. Lâu lâu cùng nhau đi chơi sau những ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên khi mang theo những món ăn trong chuyến đi picnic của mình hãy lưu ý một số điểm sau.

Cân đối lượng món ăn đi picnic

Hãy cân đối số lượng những món ăn phù hợp với số thành viên đi picnic. Mang nhiều cũng khiến việc di chuyển tới điểm dã ngoại có phần khó khăn hơn. Và cũng có một tâm lý chung những món ăn đi picnic còn thừa chúng ta cũng lười mang về. Và đây là một yếu tố khiến chúng ta ít văn minh hơn khi để lại những món ăn sau chuyến đi picnic.

Vì thế, hãy cân đối lượng thức ăn cho chuyến dã ngoại. Cũng như đừng tín ăn quá no trong chuyến đi. Vì chúng ta vẫn sẽ còn những hoạt động vui chơi khác sau những món ăn trưa khi đi dã ngoại.

Luôn mở chủ đề những món ăn trước chuyến đi

Đừng bao giờ cố chuẩn bị tất cả. Hãy luôn dò hỏi mọi người về những món ăn có thể chuẩn bị. Hãy tìm sự tán thành lớn nhất cho những món ăn được đưa ra. Đi picnic là một hoạt động có tính tập thể. Và người chuẩn bị những món ăn đi picnic hãy cố quan tâm tới mọi người nhé!

Chủ đề này cũng cân đối tài chính cho cả một chuyến đi picnic. Hãy cân đối những món ăn sẽ chuẩn bị, lượng thức ăn cho chuyến picnic hợp lý. Giúp chúng ta có một hoạt động dã ngoại tiết kiệm nhất vào cuối tuần.

Thành phần nước uống cũng nên chốt trong chủ đề chuẩn bị những món ăn đi picnic. Người lớn hay trẻ nhỏ sẽ uống gì? Tôi biết nhiều phụ huynh cũng hạn chế con cái dùng nước có ga khá nhiều rồi. Vì thế những nước uống khác như nước chanh tươi, cam vắt nếu hợp lý thì hãy chốt luôn trong cuộc thảo luận về những món ăn đi picnic nhé!

Hãy bảo vệ môi trường

Dù là một chi tiết khá nhỏ, nhưng cứ 10 nhóm mang những món ăn đi picnic thì quá nửa trong đó quên đi phần VIỆC PHẢI LÀM này. Với tôi đây sẽ được coi như một quy tắc ứng xử tối thiểu khi chúng ta tổ chức những hoạt động ngoài trời. Như một lời cảm ơn tới thiên nhiên đã cho chúng ta một điểm dã ngoại tuyệt vời.

Hãy luôn mang theo những túi đựng rác. Những dụng cụ vệ sinh xung quanh sau khi thưởng thức những món ăn đi picnic. Và ra về nhé!

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here