Tìm hiểu kinh nghiệm cắm trại qua đêm là nhu cầu của không ít bạn trẻ hiện nay. Trong hoạt động ngoài trời qua đêm này chúng ta có vẻ phải chuẩn bị nhiều hơn. Những phần chuẩn bị tương tự như một chuyến đi cắm trại thông thường. Nhưng mỗi vật dụng kèm theo sẽ là một cấp độ cao hơn hẳn.

kinh nghiệm cắm trại qua đêm

Như chúng ta đã biết, hoạt động cắm trại ngoài trời vốn là thói quen của chúng ta vào mỗi cuối tuần. Và những chuyến đi cắm trại của chúng ta mới chỉ dừng lại là qua buổi trưa. Cũng như thời tiết cho một chuyến đi bình thường như này chúng ta cũng chọn vào những ngày khá đẹp trời. Thời tiết tốt để lên kế hoạch cho chuyến đi.

Với một nhóm nhỏ khác, cắm trại qua đêm thường là lựa chọn của các phượt thủ. Những nhóm bạn trẻ tuổi muốn khám phá và thử thách bản thân trong những chuyến đi mới. Hoặc cũng có thể là một hoạt động Team Building của một công ty. Tập thể các phòng ban nhỏ nhằm thay đổi không gian. Cũng như những hoạt động Team Building khác lạ phù hợp hơn với chuyến đi này.

Những kinh nghiệm cắm trại qua đêm cơ bản nhất

Với một chuyến đi cắm trại vào ban đêm. Chúng ta sẽ có vài bước chuẩn bị cơ bản nhất. Những sự chuẩn bị ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe khi tham gia những hoạt động qua đêm ngoài trời. Cũng như một số yếu tố khác liên quan trong vấn để đàm bảo an toàn qua đêm.

Luôn tổ chức cắm trại đông người hơn

Đây là một yêu cầu cơ bản với hoạt động cắm trại vào ban đêm. Trong hoạt động này chúng ta có thêm những phần việc phải làm. Như việc dựng lều trại, chuẩn bị cho bữa tốt, hay cả việc trông giữ. Cảnh giới vào ban đêm là rất quan trọng với một hoạt động có tính chất sinh tồn như này.

Đặc biệt khi những cá nhân khác đi ngủ, kinh nghiệm cắm trại qua đêm yêu cầu chúng ta phải có người kiểm tra. Và đảm bảo được lều cắm trại luôn ở trạng thái an toàn và vững chắc nhất. Vì đôi khi chúng ta tổ chức cắm trại vào ban đêm thường là những khu vực hoang vu. Hút gió mạnh khiến lều trại không thể đứng vững.

Ngoài ra, phần lửa trại cũng là một yếu tố phải giữ gìn khi đêm xuống. Chúng giúp không gian trong khu vực dựng lều trại sẽ ấm áp hơn. Tạo ra không gian bên lều trại có phần ấm hơn từ lửa trại. Và đó là kinh nghiệm cắm trại qua đêm với đông người. Với những người nhận nhiệm vụ cảnh giới ban đêm vô cũng quan trọng.

Luôn chọn lều 2 lớp cho chuyến đi này

Ở kinh nghiệm cắm trại qua đêm việc sử lều trại vào ban đêm cơ bản có sự khác biệt hoàn toàn. Chúng ta cần ở đây là một chiếc lều bảo vệ chúng ta tốt hơn hẳn.

kinh nghiệm cắm trại qua đêm

Hãy biết rằng, nhiệt độ ngoài trời vào ban đêm là thấp hơn hẳn. Xuất hiện cả sương muối khiến cho sức khỏe con người cố thể bị tổn hại nghiêm trọng. Chưa kể những khu vực tổ chức hoạt động cắm trại qua đêm. Cũng là những khu vực ven hồ là những điểm đẹp nhất mà chúng ta chọn đi cắm trại.

Nơi mà giúp cho không khí vào buổi tối thực sự dễ chịu và mát mẻ hơn. Nhưng để về đêm sâu hơn thì lại quá lạnh. Khiến chúng ta nên sử dụng những dòng lều cắm trại 2 lớp. Với khả năng cản gió và chống ẩm tốt hơn. Trước những nguy cơ thay đổi nhiệt độ, thời tiết mà chúng ta không biết trước.

Chưa hết, những dòng lều 2 lớp này cũng có khả năng chống lại côn trùng, ruồi muỗi về đêm. Cũng như diện tích sử dụng linh hoạt lên tới 8 – 10 người. Là một không gian vô cùng dư giả cho chúng ta đi cắm trại vào ban đêm.

Song song với đó, không gian bên trong lều cắm trại cũng cần có thêm những phần đệm lót. Hay là những chiếc túi ngủ ở dưới sàn lều. Mang tới cho bạn không gian đủ cho một giấc ngủ ngon. Ngủ sâu và an toàn nhất trong những chuyến cắm trại như này.

Kinh nghiệm chuẩn bị ăn uống cắm trại qua đêm

Có thể, đây sẽ là một chuyến đi ngoài trời lên tới 1 ngày. Và việc mang theo những món ăn cho các bữa sẽ là không thể thiếu cho chuyến đi này. Kinh nghiệm cắm trại qua đêm với những món ăn không phải là công tác chuẩn bị. Mà trong một khoảng thời gian dài đó chúng ta sẽ bảo quản đồ ăn như nào?

kinh nghiệm cắm trại qua đêm

Ở đây trong mọi hoạt động cắm trại của chúng ta. Những món nướng luôn được ưu tiên lựa chọn bởi chúng cũng dễ ăn. Chuẩn bị nhanh chóng trước một ngày chúng ta đi cắm trại.

Nhưng vấn đề ở đây là mùi, và kinh nghiệm cắm trại qua đêm khuyên chúng ta sử dụng xe hơi cho những chuyến đi có nhiều vật dụng lớn. Và những hộp thức ăn mang theo sẽ được sử dụng cho chuyến đi này. Một lần nữa chúng chiếm khá nhiều diện tích trong cốp xe hơi của bạn. Cũng như chống được mùi, hay nước từ thức ăn sống, từ những nước sốt ướp thịt tràn ra.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng hộp lạnh cho chuyến đi này. Cơ bản chúng giúp phần thức ăn mà bạn có thể không bị hỏng nhanh hơn. Vì những thùng bảo ôn này cũng không được cấp điện thường xuyên. Không giữ được đá tồn tại quá lâu, vì thế có sử dụng cách bảo quản thức ăn này. Thì cũng nên cân đối thời gian, cũng như khoảng thời gian chúng ta mất đi khi dựng trại. Và bắt đầu vào những bữa ăn đầu tiên.

Những món đồ nên thuê khi đi cắm trại

Và với một chuyến đi đông người. Sử dụng nhiều phần đồ đạc lớn như này chúng ta hãy cân đối tài chính với một số món đồ nên thuê. Đây cũng là phần kinh nghiệm cắm trại qua đêm được chia sẻ từ những người đã từng tham gia. Tổ chức hoạt động cắm trại qua đêm chia sẻ.

Với một chuyến đi qua đêm, lều cắm trại được đánh giá là một phần vật dụng khá lớn. Là một trong những phần đồ đi dã ngoại chúng ta có ít nhu cầu sử dụng nhất. Vì thế hãy sử dụng việc thuê lều trại giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Cũng như bớt đi một món đồ không có nhu cầu sử dụng cao tại nhà.

Nên thuê những phần bếp nấu bằng ga hay bằng than nước tại những cơ sở cung cấp dịch vụ này. Chúng giúp bạn có thể tiết kiệm được thêm một khoản chi phí nữa khi đi cắm trại. Vì theo kinh nghiệm cắm trại qua đêm và sắm những món đồ này là rất đắt. nếu bạn cần một sản phẩm tốt, chuyên dụng cho nhu cầu nấu ăn ngoài trời.

Ngoài ra, phần thùng bảo ôn cỡ lớn cũng được các đơn vị cho thuê. Và sử dụng như một vật dụng có nhu cầu cao của khách hàng. Những thùng bảo ôn như trên đã nói giúp bạn bảo quản đồ ăn sống tốt hơn. Hay thuê thêm một phần hộp nhỏ khác để ướp lạnh những món đồ uống giải khát. Thật tuyệt vời khi trong những hoạt động cắm trại ngoài trời mà luôn có những món đồ uống mát lạnh phải không nào?

Kinh nghiệm chuẩn bị tư trang đi cắm trại qua đêm

Đây là phần rất quan trọng khác mà mỗi người nên chuẩn bị. Những người có kinh nghiệm cắm trại qua đêm nói rằng. Ban đêm trong những khu vực cắm trại là một mối nguy rất lớn cho sức khỏe của bạn. Chưa tới mức nguy hiểm tới tính mạng vì thú hoang là điều không xuất hiện trong những chuyến đi như này.

Luôn mang áo gió bên mình

Luôn mang theo bên mình một chiếc áo gió. Một chiếc áo khoác chuyên phượt với khả năng chống nước vô cùng hiệu quả. Một trong những vật dụng không chỉ giữ ấm cơ thể về đêm. Cũng như chống ẩm hiệu quả trong mọi môi trường khắc nghiệt.

inh nghiệm cắm trại qua đêm

Việc luôn mang theo những món đồ bảo hộ. Áo khoác bảo hộ cho những hoạt động ngoài trời như thế này. Sẽ đảm bảo cho bạn có được sự ấm áp. Hạn chế sương muối rơi xuống vào ban đêm, là nguyên nhân khiến chúng ta bị cảm.

Đừng quên đèn pin vào ban đêm

Một trong những vấn đề khi đi cắm trại vào ban đêm là ánh sáng. Trong những kinh nghiệm cắm trại qua đêm chỉ ra trong những hoạt động ban đêm là thiếu ánh sáng. Ngay trong như hoạt động kiếm củi lửa trại đốt vào ban đêm. Chúng ta rất cần nguồn ánh sáng tốt để thực hiện những công việc này.

inh nghiệm cắm trại qua đêm

Thông thường những kinh nghiệm cắm trại qua đêm nhận ra những chiếc đèn pin đội đầu cho chúng ta sử dụng một cách đơn giản và thuận tiện hơn. Nguồn ánh sáng được chiếu thẳng theo hướng nhìn của bạn. Giúp mọi hoạt động, thực hiện những công việc khi cắm trại vào ban đêm trở nên thuận tiện hơn.

Những thiết bị di động sẽ được chăm sóc bởi:

Cho dù là bất kỳ hoàn cảnh nào, những thiết bị di động được coi là bất ly thân. Không một lúc nào con người chúng ta có thể tách rời khỏi những chiếc smartphone. Và những kinh nghiệm quan sát cắm trại qua đêm chúng ta luôn cập nhật những hoạt động cắm trại. Những hoạt động checkin hay live stream trong suốt hoạt động như kiểu này. Nhất là với những ai lần đầu thử thách với hoạt động cắm trại qua đêm.

Vì thế hãy luôn chuẩn bị những cục pin sạc dự phòng lớn. Thông thường là cục pin 10.000 mAh, là một dung lượng pin sạc dự phòng đủ lớn. Đủ giúp chúng ta duy trì pin cho điện thoại trong khoảng 24 giờ.

Ngoài ra, Những điểm hoang vắng, nằm sâu trong núi. Các bạn nên sử dụng sim Mobile Phone hoặc Vina Phone vì khả năng bắt sóng sẽ khỏe hơn so với sim Viettel. Nếu có nhu cầu kết nối mạng và liên lạc trong chuyến đi này.

Tổng kết về những kinh nghiệm cắm trại qua đêm

Và như vậy, những kinh nghiệm cắm trại qua đêm đã được chia sẻ. Và trong một chuyến đi như này. Hãy luôn ghi nhớ một số điểm quan trọng, ảnh hưởng tới những vấn đề sức khỏe. Hay cũng là sự sinh tồn của chúng ta, bao gồm

  • Thời tiết là một ẩn số khi bạn tổ chức hoạt động qua đêm ngoài trời. Những thay đổi chắc chắn xảy ra là sự thay đổi là nhiệt độ môi trường, sương muối. Là nguồn gây cảm cho chúng ta. Cũng như mưa vào ban đêm là điều không thể đoán trước.
  • Luôn phòng những dụng cụ giữ ấm, chống ẩm khi tới những khu vực hoang vu. Bên hồ nước là những địa điểm theo kinh nghiệm cắm trại qua đêm xuất hiện nhiều sương muối. Nhiệt độ môi trường có thể thay đổi mạnh giữa ngày và đêm.
  • Cuối cùng, hãy luôn chuẩn bị lượng thức ăn lớn. Bởi lẽ kinh nghiệm cắm trại qua đêm cũng yêu cầu chúng ta cần nhiều người trong đoàn. Cũng như bảo vệ chúng đúng cách nữa nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here