Cái hay của một chuyến du lịch bằng ô tô, đó chính là sự tự do. Tính chủ động của cả một hành trình du lịch tự túc, nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Cũng như kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi tại các điểm dừng chân, cắm trại trong những không gian thiên nhiên đẹp tuyệt vời.

kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi

Nhưng cũng chính vì thế, mà đôi khi kế hoạch đi du lịch tự túc của chúng ta đi sai hướng. Có những cái không đáng, mà chúng ta lại vô tình mất – đổ thời gian vào đó. Hay có nhiều địa điểm du lịch hoang sơ, đẹp miễn bàn, đáng tìm tới. Nhưng cung đường vào lại không phù hợp với ô tô.

Và đó là khi kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi được xây dựng

Một kế hoạch du lịch nói chung, ngay từ đầu chúng ta chọn ngay, xác định mình sẽ đi đâu? Làm gì? Kế hoạch ăn nghỉ trong mỗi chuyến đi như nào? Có thời đi theo Tour thì được các đơn vị lữ hành tư vấn.

Còn giờ là cái thời tự túc, tự do lựa chọn. Nhưng lại có quá nhiều thông tin, quá nhiều lựa chọn. Bối rối và phải mất thời gian được dồn vào để tìm hiểu kỹ. Biết sâu hơn về những tin tức báo chí, bài viết chia sẻ trong các nhóm Review du lịch trên mạng xã hội.

Kế hoạch bắt đầu từ những cái chúng ta muốn, nhu cầu khi dành ra ít nhất 4 ngày 3 đêm để đi du lịch. Song song với đó, du lịch bằng xe hơi cũng cần bạn tìm hiểu kỹ hơn về mọi lựa chọn. Địa điểm vui chơi, ăn uống, khám phá tự nhiên hoang sơ.

kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi

Sau tất cả, bạn mới bắt đầu có được một kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi gọi là thuận lợi. Đáp ứng đủ mọi nhu cầu, mọi trải nghiệm hướng tới cho hành trình này. Cũng như đảm bảo an toàn cho cả nhà, cho chính người tự lái xe cùng gia đình đi du lịch. Vốn không có nhiều thời gian, không gian đi đường dài.

Vậy, một kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi cần có gì?

Xác định đối tượng tham gia hành trình

Mức độ quan trọng của một kế hoạch đi du lịch bằng ô tô tự lái được quyết định từ những ai? Đối tượng tham gia hành trình của mình! Từ đó, là một hành trình, lịch trình du lịch tự túc bằng ô tô phù hợp. Hội tụ đủ các yếu tố

 • Giúp mọi người luôn có cảm giác khoẻ nhất mỗi khi di chuyển bằng ô tô
 • Điểm đến đủ xa, đủ mang tới chúng ta cảm giác mới mẻ tách biệt ra khỏi cuộc sống thường ngày
 • Chỗ nghỉ ở đâu? Lịch cho những ngày nguyên bỏ ra để nghỉ ngơi. Hay tổ chức tham quan, du lịch cùng gia đình.

kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi

Xong xong với đó, những hành trình du lịch tự lái ô tô gia đình hiện nay. Còn có kế hoạch cho một hoạt động cắm trại, nghỉ ngơi. Từ việc chúng ta lập kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi với ai?

Thì bạn cũng bắt đầu chọn được hoạt động cắm trại trong ngày, với quá đông trẻ con, hay có người cao tuổi. Hoặc sẽ cắm trại qua đêm, trong những điều kiện phù hợp nhất với những người cùng đi du lịch cùng chúng ta.

Rồi cả, kế hoạch lái xe hơi đi du lịch Xuyên Việt

Trong kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi, lượng du khách chọn hành trình Xuyên Việt cũng là khá lớn. Một kế hoạch được xây dựng trung bình khoảng 1 tháng hoặc hơn. Hay có những gia đình Xuyên Việt xong cũng chỉ khoảng 2 tuần, hoặc hơn 20 ngày.

Năm 2019, tôi cũng từng lái xe Xuyên Việt trong khoảng 17 ngày. Với 3 lái xe, 3 anh em thay nhau trên cùng một chiếc xe.

kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi

Cũng từ kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi bạn đi với ai? Đối tượng trẻ – người cao tuổi? Thể trạng sức khoẻ và khả năng ngồi ô tô lâu nhất. Cơ bản sẽ giúp chúng ta.

 • Có quãng đường, thời gian di chuyển phù hợp
 • Xác định chặng dừng, nghỉ – ăn nhẹ phù hợp khi đi đường
 • Tìm kiếm nhà hàng, trạm nghỉ ăn uống ngon phù hợp
 • Với cung đường di chuyển mỗi ngày sẽ chọn một buổi cắm trại qua đêm. Hay nghỉ khách sạn nhằm đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho gia đình.

Song song với đó, hành trình đi Xuyên Việt mang chúng ta tới rất nhiều không gian. Địa phương được coi là thiên đường nghỉ dưỡng. Thiên nhiên hoang sơ có thể nhắc tới như:

 • Quảng Bình, Quảng Trị, Huế vùng Bắc Trung Bộ
 • Đà Nẵng, Bình Thuận, Phú Yên, Quy Nhơn (Bình Định), Vũng Tàu vùng Nam Trung Bộ
 • Các tỉnh Khu vực Tây Nam Bộ, Đảo Phú Quốc

Là những điểm dừng chân, nên dành thời gian nguyên ngày để nghỉ ngơi. Thư giãn sau khoảng 1 – 2 ngày chạy xe, di chuyển, ngồi trên ô tô quá lâu.

Cung đường – thời gian trong kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi

Xác định cung đường phù hợp, đồng nghĩa chúng ta vừa chọn thời gian di chuyển phù hợp. Hướng tới khoảng thời gian phải ngồi trên xe phù hợp nhất, tối ưu nhất. Nhưng luôn đảm bảo được cả nhà tới nơi, điểm đến du lịch trong một trạng thái khoẻ mạnh, tỉnh táo nhất.

Dù là đi Xuyên Việt, đi tới một địa phương – thành phố du lịch vài ngày. Hay một hành trình đi cắm trại bằng xe hơi cuối tuần. Thì tổng thời gian ngồi xe, hay những quãng – chặng nghỉ. Cần được lên lịch kỹ trong kế hoạch đi du lịch bằng tự lái.

Hay khoảng thời gian di chuyển liên tục này. Cũng được xác định bởi khoảng thời gian tối đa mà lái xe chịu được. Và chọn một quãng nghỉ, một điểm đừng chân phù hợp.

 • Nghỉ ngơi, ăn nhẹ hay ăn trưa.
 • Chợp mắt nhanh khi dừng nghỉ ăn trưa
 • Ra ngoài đi lại, giãn cơ, thả lỏng cơ thể khi vừa ngồi trên xe quá lâu
 • Cho mọi người hít thở không khí trong lành trước khi di chuyển tiếp

du lịch bằng ô tô

Từ xác định đi đâu? Tổng quãng đường bạn phải di chuyển bao xa. Kỹ năng chia nhỏ quãng đường, chèn vào khoảng thời gian cho chặn nghỉ hợp lý. Là cách giúp bạn tính tổng thời gian di chuyển của mình.

Cũng có thể, trong nhiều tình huống đi thẳng tới một địa phương. Chúng ta cũng chỉ cần 01 chặng nghỉ, nhưng là đủ. Và cần thiết cho những kế hoạch, ghé thăm điểm tham quan, hay tham gia những hoạt động du lịch tiếp theo của bạn.

Kế hoạch cho những điểm tham quan – du lịch

Với một chuyến đi tới một Tỉnh – Thành phố rồi quay về. Thì kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi của gia đình cũng không có nhiều cái khó. Chúng ta sẽ dành khoảng 3 – 4 ngày tại đây, và thực hiện một hành trình du lịch tham quan của mình.

Trong khi đó, với một hành trình dài hơn, hành trình Nửa Việt, Xuyên Việt. Thì những điểm vui chơi, tham quan cũng được chọn lọc. Có những điểm lướt qua tại những địa phương chúng ta không có kế hoạch ở lại qua đêm.

Hay với những địa danh nổi tiếng, có kế hoạch cho lịch nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng trong suốt một hành trình dài ngày. Tham quan và tìm hiểu đủ các địa danh quan trọng, cũng như một số địa điểm mang giá trị du lịch tâm linh.

Mặc dù vậy, khi lên kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi với hành trình dài. Tới với nhiều địa danh khác nhau, thì cũng nên có sự chọn lọc từ đầu. Có những vị trí quan trọng, hay một số địa danh mới và đáng tham quan. Bởi dù có chủ động trong hành trình, nhưng tiết kiệm thời gian là một tiêu chí hàng đầu cho cả một chuyến đi.

Chọn địa điểm cắm trại khi đi du lịch bằng xe hơi

Hoạt động Camping trong những chuyến du lịch, một phần Bonus được giới trẻ. Hay những người đam mê du lịch khám phá tự mở ra. Và coi đây như một buổi nghỉ dưỡng giá rẻ, hoà mình vào với thiên nhiên. Vẻ đẹp tự nhiên, không khí, không gian vô cùng trong lành và thư thái.

du lịch bằng ô tô

Xu hướng hiện nay, hướng tới việc mang thêm đồ cắm trại khi chuẩn bị đồ du lịch tự túc. Hay có những gia đình giờ chạy theo xu hướng Mobihome – ngôi nhà di động. Sẵn đồ cắm trại, đầy đủ điện nước. Cho phép chúng ta dừng chân ở bất kỳ đâu? Bất kỳ một không gian nào cũng có cho chúng ta có một không gian thư giãn thoải mái nhất.

Với hoạt động cắm trại, ngoài chọn một địa điểm cắm trại phù hợp. Lên khoảng thời gian phù hợp trong kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi. Thì cũng bắt đầu phải nghiên cứu

 • Địa hình lối vào có phù hợp cho chiếc xe hơi của bạn, điều kiện tốt nhất cho những trải nghiệm của bạn. Di chuyển thuận lợi tới bãi Camp chính
 • Sau đó là địa hình của vùng – bãi hạ trại, nguồn nước ngoài tự nhiên có an toàn? Có đủ điều kiện ăn uống, liên quan tới những phần chuẩn bị cho chuyến cắm trại sau này.
 • Những thông tin quan trọng về an ninh, khả năng cắm trại qua đêm. Những kế hoạch có thể ở lâu hơn ngoài tự nhiên.

Mọi thông tin bạn cần để tới một địa điểm cắm trại. Đồ đạc phải chuẩn bị, những món đồ chơi phù hợp cho không gian cắm trại đó. Luôn có sẵn, đầy đủ trên những hội nhóm chia sẻ trên các hội nhóm trên mạng xã hội.

Rất nhiều bài viết, thông tin Review được mang tới. Cơ bản giúp bạn có thể có một hoạt động cắm trại cơ bản. Cũng như tổ chức một vài hoạt động ngoài trời phù hợp như chèo SUP, hay câu cá,…. Với một vài món đồ cần mang theo.

Kế hoạch mua sắm đồ mới đi du lịch bằng xe hơi

Và với xu hướng đi du lịch tự túc, kế hoạch cho hành trình, trải nghiệm mới. Trong đó điểm nhấn vẫn là những hoạt động cắm trại, dã ngoại. Cũng có thể là một số hoạt động leo núi, hoạt đồng Trekking được tổ chức.

Khiến cho việc chuẩn bị đồ bổ sung. Dụng cụ cần thiết cho cả chuyến đi giờ sẽ có thiên hướng tập trung vào đồ mang đi cắm trại nói chung. Hat mang theo vài món đồ chuẩn bị cho một buổi Trekking, leo núi. Cũng sẽ được ưu tiên chọn chuẩn bị, và giúp các bạn lựa chọn trong nội dung này.

Lựa chọn lều cắm trại

Với 01 xe hơi dù xe 7 chỗ hay 4 chỗ, thì không gian này cũng phục vụ khoảng 4 người trong quá trình di chuyển. Với một nhóm đông xe cùng có kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi chung với nhau. Thì đây là cách chúng ta chia nhóm, chuẩn bị lều trại cho hoạt động Camping.

Và vô tình, lều cắm trại dành cho 4 người cũng là chiếc lều phù hợp cho những chuyến cắm trại. Với một kích thước vô cùng nhỏ gọn khi gấp lại và mang theo trên xe hơi.

Nhưng không gian lều 4 người hiện nay, lại cho một không gian sử dụng khá dư giả. Với những kế hoạch đi du lịch kế hợp cắm trại, 02 người lớn – 02 trẻ con. Thì đây là một không gian khá rộng cho một gia đình sử dụng.

Cùng lựa chọn lều 02 lớp, cũng là cách giúp bạn có được một không gian trong lều thoáng hơn. Không khí trong không gian lều cũng trở nên thoải mái, dễ chịu hơn khi có đông người bên trong.

Kèm theo lều bạn cũng nên chuẩn bị thảm trải sàn giúp không gian lều đẹp và có một cảm giác sạch sẽ hơn. Hay bộ đệm hơi, túi ngủ sử dụng trong một hoạt động cắm trại qua đêm nhé!

Một bộ bàn ghế xếp gấp gọn

Sử dụng chính và nhiều nhất trong hoạt động cắm trại hiện nay. Trong một kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi, thì những chiếc ghế xếp còn được sử dụng ngẫu nhiên. Khi chúng ta dừng đỗ xe ở những nơi an toàn, ra ngoài hít thở, thư giãn. Và dùng ghế ngồi cắm trại để thư giãn trong khoảng thời gian này.

Ứng dụng của bàn ghế xếp mang đi cắm trại. Vẫn là giúp chúng ta tạo một không gian, vị trí nghỉ ngơi tốt nhất ngoài trời.

 • Ghế ngồi gấp gọn: Giúp chúng ta có được một tư thế ngồi thả lỏng, mức độ thư giãn vô cùng cao. Giảm áp lực cho cơ thể, vùng xương sống, xương hông khi đứng, chạy nhảy ngoài trời cả ngày. Với ghế ngồi có lưng tựa, và cho phép chúng ta nghỉ, ngả lưng hết cỡ về phía sau
 • Bàn gấp gọn: Là món đồ giúp hoàn thiện trải nghiệm thư giãn, nghỉ ngơi dành cho bạn. Khi có mặt bàn ăn, hay ngồi cà phê, uống trà vừa tầm với. Trong khi bạn luôn giữ được một tư tế ngồi thư giãn trên ghế ngồi dã ngoại.

Mua hộp đồ đựng đồ ăn

Phần chuẩn bị, giúp chúng ta bảo quản một vài món đồ ăn tươi sống. Thịt, sườn, cá… Chuẩn bị cho một hoạt động ăn uống ngoài trời. Trong kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi thì nếu có ý tưởng ăn uống, làm tiệc BBQ. Thực phẩm sẽ được mua dọc đường, còn khá tươi.

Cũng như chỉ cần thùng bảo quản lạnh kính trong khoảng 04 tiếng. Là chúng ta sẽ có thể sử dụng trong trạng thái cực kỳ tươi. Như cách chúng ta sáng sớm đi chợ, bảo quản thực phẩm trong ngăn mát, cuối ngày dùng ngay.

Tuy vậy, với những sản phẩm thùng lạnh di động cắm trại hiện nay. Thời gian bảo quản có được khoảng 36 – 72 giờ khá thoải mái. Hoặc những chiếc thùng này, có thể giúp bảo quản chút đồ uống, nước giải khát trong trạng thái lạnh. Sử dụng giải khát vô cùng đã khi ở ngoài trời.

Kế hoạch mang đồ gọn gàng hơn đi du lịch bằng xe hơi

Với việc sử dụng những chiếc thùng nhỏ, phân loại đồ. Xếp chúng theo một chủ đề chung, liên quan tới nhau. Gọn gàng và cũng dễ tìm kiếm hơn khi bạn cần sử dụng tới chúng.

kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi

Món đồ chuẩn bị mang đi du lịch bằng xe hơi có giá bán khá tốt trên thị trường. Sau chuyến du lịch bằng ô tô gia đình. Bạn có thể sử dụng chúng hàng ngày, xếp đồ đi siêu thị, đi chợ. Lại còn giúp cho không gian trong xe sạch sẽ hơn, không ám mùi thực phẩm đi chợ hàng ngày.

Mọi sản phẩm đồ dùng, phụ kiện du lịch cho kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi. Hiện có thể tham khảo, mua sắm qua Armyhaus. Địa chỉ quen thuộc của giới du lịch, xê dịch. Mang tới những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất cho mọi hoạt động của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here