Đi cắm trại bằng ô tô, một trong những hoạt động ngoài trời. Một hình thức du lịch trải nghiệm ngày càng được các gia đình yêu thích. Với một hành trình cơ bản đi về trong ngày, một gia đình cần chuẩn bị những gì? Trong một xách đồ chúng ta sẽ có những gì?

Hãy cùng lên ý tưởng, tổ chức cùng chúng tôi nha

đi cắm trại bằng ô tô

Và với một kiểu đi cắm trại – du lịch trải nghiệm với nhiều cách tổ chức khác nhau. Chúng ta sẽ có một nhóm những nội dung khác nhau. Mỗi nội nội dung, chúng ta sẽ có một câu chuyện, và một hoàn cảnh thực tế. Ở đó việc chuẩn bị, setup những món đồ dùng đi cắm trại nó sẽ khác.

Agadez-Niger hy vọng – đây sẽ là một nội dung thú vị. Hấp dẫn trong từng chuyến đi, từng ý tưởng chúng ta có thể đặt vào đó. Rồi, tự mua sắm – thuê đồ Camping phù hợp cho mình – gia đình tối ưu nhất với từng nhu cầu nhé!

À! Nói về xu hướng đi cắm trại bằng ô tô

Với việc sử dụng ô tô mang đi cắm trại, đầu tiên – nó là một cảm giác vô cùng an tâm. Với gia đình đi cắm trại bằng xe hơi, có trẻ con cảm giác của bố mẹ, người lớn có một sự thoải mái. Sự vui vẻ trong suốt hành trình, cắm trại là một hoạt động đi chơi của cả nhà. Của sự thư giãn, sự vui vẻ và….

Thế là ô tô được coi như một phương tiện đi cắm trại gia đình tốt nhất hiện nay

đi cắm trại bằng ô tô

Không gian của những chiếc xe hơi để đi cắm trại mà các gia đình lựa chọn. Nó cũng tự tin mang tới một không gian rộng rãi và thoải mái nhất. Từ không gian chở đồ, tới không gian người ngồi – nó luôn mang tới một sự thoải mái cao độ.

Dòng xe 7 chỗ SUV, CUV hay những dòng xe 4 chỗ dạng Hatchback. Nó có thiết kế cốp sau nối liền với khoang hành khách phía trước. Giúp cho không gian trong mọi chiếc xe được nó rộng và thoáng hơn. Cũng coi đó như một tiêu chuẩn lựa chọn xe để đi cắm trại bằng ô tô. Mà chúng tôi sẽ có những nội dung về những dòng xe đó sau.

Sự thoải mái, rồi ô tô cũng được coi như là một phương tiện di chuyển đường dài an toàn cao. Giúp cho gia đình chúng ta luôn có kế hoạch, những cơ hội di chuyển, lựa chọn những địa điểm cắm trại xa xôi nhất.  Trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, nhưng luôn giúp chuyến đi cắm trại gia đình nó ý nghĩa, nhiều giá trị với chúng ta.

Từ đó, xã hội phát triển – sở hữu ô tô luôn có tỷ trọng tăng mạnh trong nhiều năm qua. Giúp cho xu hướng sử dụng ô tô – xe hơi đi cắm trại nó thực sự mạnh. Một giá trị lớn trong xã hội, trong cái môi trường áp lực từ không gian sống tới công việc.

Ý tưởng đi cắm trại của một gia đình

Trong những năm gần đây, cắm trại dịch vụ cũng không còn là lựa chọn của những chuyến đi lẻ. Những hoạt động hội nhóm bạn thân, chuyến đi cắm trại bằng ô tô của gia đình. Nó được “di chuyển” sang những hoạt động cắm trại tự do. Tìm tới những điểm cắm trại tự nhiên,…

Và tận hưởng một không gian xanh, riêng tư đúng nghĩa cho nhu cầu thư giãn, của chúng ta.

Nơi mang tới chúng ta một bãi đất rộng, một bãi cỏ xanh. Nơi không chỉ giúp chúng ta có một không gian vô cùng riêng tư. Mà giúp chúng ta – hay với những người làm nghề, hay đi như chúng tôi. Luôn có những ý tưởng, hoạt động cho gia đình thú vị nhất.

Nó là một không gian thư thả cho người lớn, một nơi giúp trẻ con được vận động hết cỡ. Giúp cả nhà được vận động hết năng lượng trong một buổi, một ngày cùng nhau đi chơi. Chính ra, vận động nhiều – khi về nó giúp chúng ta cảm thấy khỏe mạnh cực độ. Hơn là việc cứ ngồi một chỗ và lười vận động trong suốt một buổi chiều như vậy.

Nhất là khi, đi cắm trại bằng ô tô là một lựa chọn cùng con ra ngoài với một sự an tâm. Sự thoải mái cao nhất trong lòng bố mẹ, thì tốt nhất! Hãy cố cùng con vận động thật nhiều, giúp chúng ta có được một ngày ý nghĩa. Nhiều kết quả tốt cho mục đích thư giãn, vui chơi cuối tuần cho cả gia đình.

Và đồ đạc khi đi cắm trại bằng ô tô

Thôi không lan man nữa nha!

Giờ là lúc sửa soạn đồ đạc để gia đình cùng nhau đi cắm trại. Với một hành trình di chuyển bằng ô tô, nói thực nó là cảm giác càng nhiều càng ít. Cốp sau ô tô là một giới hạn, và người ta cũng phải cân đo – cẩn thận hơn trong mỗi chuyến đi.

đi cắm trại bằng ô tô

Và cũng với mỗi gia đình – hội nhóm hay đi cắm trại cũng có một thói quen khác nhau. Kéo theo một phương án chuẩn bị đồ đạc, setup mọi thứ cho một chuyến đi khác nhau. Từ đó, chúng tôi cũng xin phép nói về thói quen, kinh nghiệm chuẩn bị của mình. Hy vọng nó giúp anh em – các gia đình có thêm chút ý tưởng mới khi setup đồ đi cắm trại bằng ô tô một cách tối ưu nhất.

Chuẩn bị lều Glamping

Với ý tưởng sử dụng lều Glamping trong một chuyến đi cắm trại gia đình. Tôi phải nói thực là nó đẹp, trông nó có chút gì đó sang và mịn hơn. Nói theo tính cách, sự thiên vị của tôi dành cho món đồ này.

đi cắm trại bằng ô tô

Và phải sờ chạm thực tế, bạn mới thấy lều cắm trại Glamping này dù đắt hơn tý, nhưng cái mà bạn có là đẹp. Cũng như một độ bền, trong ý tưởng sử dụng lâu dài. Thì lều Glamping nó cho chúng ta có được một độ bền rất cao.

Nói về trải nghiệm, việc mang dòng lều cắm trại này khi đi cắm trại bằng ô tô nó cũng tiện. Không hẳn vì cốp xe hơi nó rộng và giúp chúng ta để đồ một cách vô tư và thoải mái. Mà chúng luôn mang tới được một cảm gọn gàng khi setup đồ trên xe. Với vô vàn món đồ khác đi kèm.

Không gian – thì không còn phải bàn rồi. Nó dư giả cho một gia đình cơ bản 4 người, cũng như một nhóm bạn – 3 gia đình cùng nhau đi cắm trại trong ngày cuối tuần. Nó là một giá trị cực kỳ lớn, thực dụng. Khi tôi luôn nói đi cắm trại gia đình bằng ô tô, luôn là cái gì đó thuộc về nghỉ ngơi – xả hơi và thư giãn.

Ghế xếp gấp gọn mang đi cắm trại

Ghế xếp gấp gọn khác hoàn toàn với một dòng ghế mini gấp gọn. Chúng không tối ưu, không phải dòng ghế giúp chúng ta gập cực gọn và xếp vừa trong một chiếc balo. Mà nó đủ gọn, một tỷ lệ thuận với một chiếc lều Glamping – mà dùng ảnh mô tả cho nhanh nhỉ?

đi cắm trại bằng ô tô

Thói quen setup ghế cắm trại – một dòng đồ, phụ kiện đi kèm lều Glamping. Nó phải mang chất Glamping, mang tới sự thoải mái cao. Tối ưu trong cảm giác thả lỏng, giúp cơ thể được nghỉ ngơi một cách đúng bài, chuẩn chỉ?

Dòng ghế gập gọn Glamping – với những dòng đồ chính hãng Naturehike. Đang mang tới những trải nghiệm tốt nhất từ mặt ghế thoáng mát, khung ghế chắc chắn. Rồi một trải nghiệm mang tới sự thư giãn xứng đáng mà chúng ta có được.

Và rồi, đồ Glamping nó luôn đẹp và luôn có những ứng dụng vô cùng thiết thực trong cuộc sống. Trong mọi không gian tôi hay bạn chọn làm không gian thư giãn khi ở nhà, trong sân vườn.

Món đồ nội thất, Decor thực sự “có giá” trong ngôi nhà. Trong cuộc sống của chính chúng ta.

Ăn uống – Bếp nướng than hoa đi cắm trại bằng ô tô

Trong mọi tình huống, trong việc đi cắm trại bằng ô tô. Chúng ta hoàn toàn có thể setup một chiếc bếp nướng cỡ lớn. Một dòng bếp giúp gia đình có được trải nghiệm sử dụng thoải mái nhất. Nấu nướng một cách thoải mái cho từ 2 – 3 gia đình.

Cùng với đó, nướng BBQ luôn là một trong những kiểu ăn uống tiện lợi, nhanh chóng. Tôi từng tham gia tới 10 team đi Camp khác nhau. Nói chung mọi người nói là nó lành dễ ăn, chuẩn bị nhanh – Ướp thịt nhanh trong suốt chuyến đi. Những món ăn đi kèm như Salad nó cũng không tốn nhiều thời gian, nấu nướng xoong nồi như những món ăn khác.

đi cắm trại bằng ô tô

Ngoài ra, với những món nước giải khát có gaz như Coca, nước ngọt. Căng nhất là bia chai đi, chúng lại vô tình lại hợp với những món nướng BBQ tới lạ. Chính vì thế, nướng BBQ, bếp nướng than hoa luôn là một món đồ cơ bản. Mà tôi nghĩ ai cũng sẽ mang trong chuyến đi cắm trại bằng ô tô như tôi.

Thùng bảo quản thực phẩm lên tới 72 giờ

Sau nguồn thực phẩm tươi sống của chúng ta, thùng giữ nhiệt – bảo quản lạnh thức ăn. Luôn có một vị trí gọn gàng trong xe khi chúng tôi đi cắm trại bằng ô tô.

Trong mọi tình huống, với một lớp đá lạnh bên trong. Chúng làm tốt nhiệm vụ giúp thức ăn luôn tươi sống, an toàn trong một chuyến đi cắm trại bằng xe hơi. Trong luôn cả trường hợp rong ruổi trên xe, cả nhà đi Adventure trong nhiều ngày.

Lượng đá luôn có thể giữ đông, tỏa đủ hơi lạnh giúp thực phẩm luôn tươi sống từ 48 – 72 giờ tùy dòng thùng đá lạnh. Song song với đó, chúng ta luôn duy trì thói quen mua đá ven đường bổ sung vào nếu đi dài ngày.

Hoặc với những gia đình hay đi, họ cũng chọn những dòng thùng điện. Luôn cấp nguồn, và giữ lạnh bên trong vô thời hạn, thoải mái nếu bạn có ý tưởng đi cắm trại bằng ô tô kiêm chuyến xuyên Việt của gia đình luôn.

Giá treo đồ, phơi đồ khi đi cắm trại bằng ô tô

Nó là một Option đi kèm, giúp chúng ta có thể bảo vệ, phơi phóng một số đồ dùng. Đồ mang đi cắm trại mà liên quan tới việc ăn uống. Một giá sắt cỡ lớn Glamping gấp gọn, với một không gian rộng và trông cũng rất đẹp nữa chứ.

Nó giúp chị em luôn có được sự chủ động, sự quen tay trong công việc ăn uống. Chuẩn bị mọi thứ trong bữa ăn nó được thoải mái hơn. So với việc trải một cái bạt ra, để rổ rau mới rửa kê lên trên đó. No mang tới tôi một cảm giác hơi tạm bợ ở đây.

Bộ giá cũng không quá đắt, gấp gọn để sau cốp khi đi cắm trại bằng ô tô nó cũng không chiếm nhiều diện tích. Một chiều cao vừa tầm, để tiện tay đặt, cất và bảo quản vài món ăn vừa sơ chế. Mấy món đồ Camping phục vụ ăn uống một cách dễ chịu và thoải mái nhất.

Nước sạch khi đi cắm trại

Việc đi cắm trại bằng ô tô và giúp chúng ta có cơ hội tiến sâu hơn vào trong những điểm cắm trại hoang sơ hơn. Thì nước sạch, nước lọc là một trong những sự chuẩn bị vô cùng quan trọng, giúp chúng ta có được một cảm giác sinh hoạt nó tiện hơn.

đi cắm trại bằng ô tô

Nước, giúp con người được sinh hoạt tốt hơn. Rửa thực phẩm sạch như ở nhà, hay lát nữa tôi sẽ Bonus thêm vài món tôi hay mang theo để uống trà – cà phê khi đi Camping nữa.

Thì anh em – các bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của nước sạch. Phục vụ trong những sinh hoạt của chúng ta nó ở mức cơ bản nó như thế nào? Giúp chúng ta có được một khoảng thời gian đi Camping nó tiện ra sao?

Và cùng với đó. Trong những bước sửa soạn đồ trong một ý tưởng – kế hoạch đi cắm trại bằng ô tô. Dòng thùng trữ nước đi cắm trại cũng có vô số lựa chọn từ 12 – 24 – 40 lít từng dòng. Từng nhu cầu tiện lợi của chúng ta trong một buổi Camping.

Những lưu ý trước khi đi cắm trại bằng ô tô

Và cũng như xe máy, khi đi cắm trại, đi phượt bằng ô tô. Chúng ta cũng nên có những chuẩn bị như:

  • Kiểm tra và bảo dưỡng xe: Luôn có, và quen kiểm tra xe trước khi bắt đầu một chuyến đi dài. Hãy mang xe đi kiểm tra kỹ càng và khắc phục những nguy cơ có thể khiến xe bạn hỏng hóc và gặp sự cố trong hành trình.
  • Kiểm tra kỹ – bơm lại lốp dự phòng, dù không dùng bao giờ. Nhưng việc thoát hơi, non đi sau một thời gian để không là có. Nên bơm lại, đúng cân trước khi đi theo khuyến cáo

  • Bộ tool thay lốp, cũng cần được kiểm tra kỹ, xếp lại và dễ tìm trong trường hợp cần thiết
  • Bộ đàm liên lạc: với một chuyến đi cắm trại bằng xe hơi. Đa phần anh em hay đi theo đoàn lớn, và bộ đàm được coi như cách kết nối. Trao đổi tức thì nhanh và quan toàn nhất qua sống Radio, chứ không phải ứng dụng, phần mềm điện thoại. Luôn phụ thuộc vào kết nối 4G hay 5G trong tương lai.

Tâm lý chuẩn bị lái ô tô đường dài

Ngoài ra, với những chuyến gia đình, những người lâu không đi xa. Nên rèn tâm lý tập trung, một thói quen quan sát lại với những cung đường dài. Chạy tốc độ cao một cách an toàn cho cả gia đình, cũng như check kỹ cung đường di chuyển đi cắm trại bằng ô tô, kinh nghiệm của những người trước đó.

Dù có sử dụng ô tô gia đình 4 chỗ trong phố thường xuyên. Nhưng khi đi cắm trại, nó là một cung đường di chuyển dài. Và những trải nghiệm lái xe là hoàn toàn khác ở tốc độ cao, trên một cung đường trường cũng rất phức tạp.

Và người ít đi, cũng nên tham khảo trước những hội nhóm, cộng đồng cắm trại nói chung. Tới những nhóm Đi cắm trại bằng xe hơi – Nhóm Bobihome nói riêng. Nơi kinh nghiệm đi phượt, cắm trại bằng ô tô luôn được chia sẻ kỹ, và chi tiết nhất.

Bonus đồ uống cà phê đi cắm trại của tôi

Nó là một thú vui, một trải nghiệm giúp tôi ừ thì nó nghỉ ngơi. Một kiểu thư giãn mà tôi mong muốn trong một buổi – ngày cùng gia đình đi cắm trại bằng ô tô. Và tôi biết, cũng không ít người đàn ông có sở thích này chung với tôi.

đi cắm trại bằng ô tô

Ấm pha cà phê Bialetti

Là một dòng ấm pha tiện lợi tới từ Ý, được không ít anh em đi Camping, đi phượt ưu ái chọn lựa. À! Thiết kế cũng đẹp nữa chứ, tin tôi đi nội dung Review chi tiết ở đây nè. Một trong những dòng bình mà tôi coi nó hợp cho cái kiểu Glamping mà chúng ta chọn đi cắm trại bằng ô tô.

Sở hữu mức giá bán cao hơn tới 7 – 8 lần so với nhiều loại bình/ấm pha cà phê khác. Chất liệu hợp kim nhôm trên ấm pha cafe Bialetti dường như mang tới một đẳng cấp hoản toàn khác. Một hình thức bóng bẩy, sang trọng hơn cực kỳ nhiều.

Nếu được đặt lên một bàn tiệc sang trọng, một ấm pha cà phê Bialetti không khó để trở thành một tâm điểm. Một điểm nhấn hoàn toàn khác, khi nó mang tới được sự đồng đều. Một hình thức bên ngoài trông có vẻ cứng cáp, đẹp mắt khi kết hợp với đĩa – cốc – chén luôn là những món đồ sứ màu trắng.

đi cắm trại bằng ô tô

Ngoài ra, dòng ấm này vốn chỉ phù hợp với những ai có uống cà phê hạt. Cà phê rang say trong thói quen uống cà phê hằng ngày của mình.

Với mẫu ấm pha cà phê mini Bialetti Moka Express có thể coi nó như một ấm đun nước. Và có thể sử dụng bếp ga, hay bếp từ đều có thể làm sôi nước ở tầng đáy. Qua buồng lọc và đẩy cà phê Espresso lên đỉnh.

Khi sử dụng ấm Bialetti với bếp từ, thậm chí nó còn gia tăng tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. Khi bề mặt của ấm pha Cafe Moka Express được phủ lớp oxit nhôm bảo vệ chống ăn mòn. Khi không bị nhiệt mạnh từ lửa bếp ga tác động trực tiếp vào đáy bình. Chúng ta đang bảo vệ lớp phủ oxit nhôm này một cách an toàn.

đi cắm trại bằng ô tô

Điểm quan trọng khi dùng ấm pha cà phê Bialetti trên lửa bếp Ga, hay nhiệt bếp từ. Hãy biết điểm sinh nhiệt để đưa được nước cà phê lên đỉnh. Nó tương tự như hiện tượng chúng ta đun nước sôi và bị trào ra vậy. Nhưng không phải cứ để nhiệt độ cao, khi cafe trào ra quá nhanh. Nó lại là điểm mất giá trị khi chúng ta pha Espresso với ấm pha cà phê

Bếp gaz mini mang đi cắm trại

Với việc đun nước sôi nhanh, yêu cầu một áp lực lớn để ấm Bialetti hoạt đông hết công năng trong quá trình đun cà phê. Bếp Gaz mini gáp gọn nó mang tới một công suất mạnh. Nguồn nhiệt lượng ổn định trong suốt quá trình đun cafe, hay những nhu cầu nấu ăn của bạn.

Và quan trọng, bếp gaz mini gấp gọn này nó quá gọn. Nó quá tiện trong cách setup đồ khi đi cắm trại bằng ô tô. Hay bạn có thể để – cất – giữ món đồ này trong những ngăn cốp nhỏ trên xe. Tất nhiên là chỉ khi đi cắm trại thôi nhé, mà không phải để chung với những món đồ khác lích kích trong những túi đồ đó.

Và đó, đi cắm trại bằng ô tô và những bước sửa soạn ban đầu. Như đã hứa, sẽ mang tới có một nhóm những nội dung khác nhau. Mỗi nội nội dung, chúng ta sẽ có một câu chuyện, và một hoàn cảnh thực tế. Ở đó việc chuẩn bị, setup những món đồ dùng đi cắm trại nó sẽ khác.

Agadez-Niger hy vọng – đây sẽ là một nội dung thú vị. Hấp dẫn trong từng chuyến đi, chỉ cần theo dõi chúng tôi trong thời gian tới nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here