Xu hướng cắm trại bằng ô tô mở ra cho chúng ta những cơ hội đi xa. Tới với nhiều địa điểm cắm trại hay – thú vị gần Hà Nội hay TP HCM. Hay nhiều tỉnh, thành phố khác đang có phong trào cắm trại vô cùng bùng nổ.

du lịch bằng ô tô

Tới với nhiều địa điểm hơn, cắm trại bằng xe hơi tự lái cũng cho phép chúng ta tới nhiều vị trí hơn. Với đặc điểm môi trường, địa hình có độ khó tăng dần. Khi bạn cảm thấy cung đường càng khó đi, nhiều trải nghiệm vất vả hơn.

Đồng nghĩa bạn càng vào sâu hơn, khám phá nhiều hơn trong vùng tự nhiên hoang sơ. Điểm đến giúp chúng ta biết, nghiện một không gian bình yên và trong lành nhất.

Và cắm trại bằng ô tô là một hoạt động chuyên nghiệp

Quyết định sử dụng xe hơi, xe bán tải cho một chuyến cắm trại. Chúng ta ở đây cùng nhau, những người đã có nhiều trải nghiệm. Tích luỹ nhiều kinh nghiệm trong mọi chuyến đi, hoạt động của chúng ta trước đây.

Lý do lớn nhất khi sử dụng SUV hay Pick Up cho chuyến đi của mình. Thứ nhất, bạn muốn có một hành trình xa hơn, cách nơi mình sống qua một cung đường dài hơn. Có những trải nghiệm trong một không gian mới.

Hay như có nói trong phần mở đầu nội dung. Lựa chọn cắm trại bằng ô tô là cách giúp chúng ta đi sâu hơn vào tự nhiên. Vượt qua những địa hình, đường đèo, đường đất khó hơn.

cắm trại bằng ô tô

Tiến tới vào điểm sâu nhất của một vùng thiên nhiên hoang sơ, với một món quà cực đẹp từ khung cảnh tới môi trường tự nhiên, thiên nhiên mang lại.

Từ những kinh nghiệm, trải nghiệm được tích luỹ từ trước đó. Việc chuẩn bị đi Camping, đi du lịch bụi bằng ô tô. Bắt đầu với một nền tảng kiến thức đủ lớn, lựa chọn đồ cắm trại cũng có mức độ chuyên nghiệp, thể hiện kinh nghiệm dày dặn hơn với

Bộ công cụ cứu hộ cho xe hơi

Những cung đường dài, cung đường khó, đèo dốc, vượt địa hình – Offroad. Và với một hành trình được coi là không chỉ áp lực cho sức khoẻ, tinh thần của người lái xe. Mà còn cả áp lực cho chính chiếc xe hơi khi đi xa.

Cũng như phải tính tới câu chuyện rằng, xe có thể bị sa lầy. Mắc lại trên cung đường địa hình khó, mà chúng ta buộc phải xử lý

Bước 1: Kiểm tra bộ phụ kiện đi kèm theo xe

Trên mỗi chiếc xe hơi, ô tô dùng cắm trại luôn được cấp theo một bộ vá lốp xe và thay lốp sơ cua. Bộ phụ kiện quan trọng giú chúng luôn còn di chuyển được sau khi bánh bị ăn kim, xì hơi. Cũng như là bộ phụ kiện bạn phải biết dùng, không chỉ khi đi xa, mà di chuyển trong cả thói quen thường ngày.

cắm trại bằng ô tô

Trong bộ đồ này, chúng ta sẽ có một bộ kích kèm theo tay nâng. Một tay mở ốc lốp, lốp dự phòng (tuỳ xe có lốp cùng Size với bánh ngoài hoặc nhỏ hơn). Khi kiểm tra chúng ta nên kiểm tra tất cả các dụng cụ còn đủ trong xe.

Cùng với đó là chiếc kích còn hoạt động trơn tru, vì kích cũng chỉ được làm từ thép. Không phải thép không rỉ, nên cũng khó tránh hiện tương bị hoen rỉ. Kích không còn hoạt động được một cách an toàn, mượt mà.

Cùng với đó, với chiếc lốp dự phòng được để trong xe quá lâu. Hoàn toàn có thể bị non – xì hơi khi cứ bỏ không trong một khoảng thời gian dài. Nên đem đi bơm đúng tiêu chuẩn, thông số từ nhà sản xuất.

Dự phòng trong trường hợp cần thay thế, chúng ta sẽ có được bộ lốp cân bằng. Khi quay trở lại lái xe cắm trại bằng ô tô trên đường, sẽ không bị lạc cảm giác lái. Xe vận hành ổn định cũng sẽ giúp hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Mua bộ vá lốp không săm cùng bơm điện

Xe hơi hiện nay chủ yếu dùng là loại lốp không săm. Một dòng lốp sẽ có ưu điểm vá nhanh, sơ cứu gọn khi gặp sự cố lốp trên đường. Ít nhất tăng tới khoảng 2 lần khoảng cách di chuyển, so với trạng thái còn di chuyển được. Khi lốp đã bị ăn đinh và tiếp tục xì hơi.

Với một phương tiện hoạt động hiệu suất cao, ma sát từ mặt đường lên vỏ lốp là khá lớn. Bộ vá này khi sử dụng bạn có thể coi như một phương án dự phòng. Giúp chúng ta có thể an tâm đi xa hơn, tới được những nơi làm lốp vá lại cho an toàn nhất.

Song song với đó, là một bộ bơm điện cắm tẩu xe hơi, giá bán chưa tới 1 triệu đồng. Được rất nhiều chủ xe sử dụng. Có thể bơm lại đủ lốp khi bạn bị ăn đinh, chưa rút đinh và tốc độ xì hơi là khá chậm. Có thể xử dụng bơm bồi, bơm đủ áp suất để di chuyển tới xưởng làm lốp.

Một sản phẩm vô cùng gọn nhẹ để có sẵn trên xe, khi đi cắm trại bằng ô tô. Giúp bạn tiết kiệm thời gian bơm hơi, chỉ số chính xác. Với chế độ tự ngắt khi đủ áp suất do tay bạn cài đặt từ trước.

Ắc quy kích diện xe ô tô

Thay cho một bộ dây kích, và chờ đợi sự hỗ trợ từ một chiếc xe hơi khác. Ắc quy kích điện xe hơi phòng khi hết bình xách tay. Là một bước tiến quan trọng, giúp chúng ta cứu nguy khi quên không tắt điện xe qua đêm. Bình ắc quy quá yếu quá cũ và hay gặp vấn đề khi đề nổ xe.

Ngoài những bộ kích xác tay công suất lớn. Thì chúng có những bộ kích nhỏ gọn chỉ hơn cục sạc điên thoại dự phòng có chút xíu à! Mang đi vô cùng gọn gàng, để chung với bộ đồ kỹ thuật theo xe.

Sử dụng đơn giản, nhớ là phải đấu đúng cực âm – dương là có thể đề lại máy khi hết bình. Và nên nhớ, kỹ thuật kích bình nên để máy nổ không khoảng 15 phút. Bình ắc quy trong xe sẽ được hồi lại, và giúp hệ thống diện trên xe vận hành ổn định hơn.

Kiểm tra tổng thể trước khi đi cắm trại bằng ô tô

Dù gì, vài món đồ kể trên luôn nhớ rằng – chúng là những món đồ dự phòng. Kỹ càng nhất hãy đưa xe tới Gara, xưởng dịch vụ của hãng. Làm một bài kiểm tra tổng thể trước khi lên đường.

Nơi chúng ta nắm được, chỉnh được những việc không thể tự biết như:

  • Tình trạng dầu máy, nước làm mát có phải thay hoặc bổ sung không
  • Như có nói, kiểm tra điện bình, sạc bình hoặc thay khi cần thiết
  • Kiểm tra chuyên sâu cá chi tiết vận hành máy
  • Sử dụng máy đọc lỗi báo đèn trên Taplo, hay có những lỗi ẩn không báo đèn
  • ….

Kiểm tra toàn diện chiếc xe, từ phần cứng tới phần mềm vận hành. Một số tính năng hiện đại khác trên xe hơi hiện nay, nguy cơ có lỗi hay không? Mà thường là nhóm vấn đề chúng ta không kiểm tra được

Nhóm dụng cụ sơ cứu khi cắm trại bằng ô tô

Nhóm dụng cụ sinh tồn, hay nói cách khác là một số món đồ sơ cứu cho xe hơi khi đi đường. Khi bị sa lầy, hay hỗ trợ di chuyển cho xe hơi trong nhiều tình huống gặp khó. Phức tạp khi đi đường trường, rừng núi

Thừng kéo xe

Giờ thì còn rất ít hiện tượng chết máy, hết xăng và khiến xe có thể nằm đường. Hay kinh nghiệm lái xe của chúng ta hiện nay, cũng không tới mức mà động cơ quá nhiệt. Không còn vận hành an toàn và ổn định như ngày trước nữa.

Nhưng cũng xin chớ chủ quan, vì việc này cũng chỉ lơ là chút thôi, điều không thể nó cũng thành có thể!

Mà khi đi cắm trại bằng ô tô bây giờ, thừng – những bộ dây kéo ô tô. Sẽ tập trung vào những tình huống xe bị xa lầy. Đối với dòng xe MPV, CUV, hay SUV 1 cầu khi đi trên một cung đường khó. Như cung đường đất dẫn vào điểm hạ trại chẳng hạn.

Luôn nhớ một câu chuyện rằng, với xe hơi khả năng di chuyển cách xe ô tô bảo vệ con người. Đang mang chúng ta tới những vùng không gian thiên nhiên hoang sơ. Cung đường vào vốn nhiều khó khăn hơn, mấp mô hơn. Và đôi khi cái xe chúng ta sử dụng không phù hợp với diều kiện đó.

Hay trên những cung đường đất bằng phẳng, trong tình huống gặp mưa rơi, đường ướt. Có những vị trí sa lầy mà bản thân chiếc xe khó lòng qua được. Thì đây là một công cụ vô cùng cần thiết.

Xẻng đa năng khi ô tô bị sa lầy

Trong tình huống xe hơi bị sa lầy nặng, chúng ta cần mở đường. Sử dụng những vật cứng, tăng độ ma sát cho lốp xe hơi bám bên như những tấm ván gỗ. Trước khi đặt những tấm ván vào, chúng ta cần mở rộng hố sa lầy.

Sử dụng một chiếc xẻng đa năng mang đi cắm trại, cơ bản giúp chúng ta giải quyết nhanh gọn. Sản phẩm như trong hình mô tả với lưỡi xẻng được làm từ thép. Rất sắc giúp chúng ta mở rộng miệng hố một cách nhanh chóng.

Sản phẩm sinh ra cho cắm trại, sinh tồn nên có một chất lượng hoàn thiện vô cùng chắc chắn. Kèm theo những tính năng đa dụng như bộ đánh lửa, dao găm, cưa tay nằm ẩn sâu bên trong.

Mà trong rất nhiều tình huống khi đi chơi, cắm trại bằng ô tô vào khu vực tự nhiên hoang sơ. Chúng ta rất cần dùng tới nó.

Bộ đồ sơ cứu – túi y tế cắm trại

Trong không ít tình huống chúng ta có thể gặp vài chấn thương, xước sát nhẹ. Và cần tới những dụng cụ băng bó, sát khuẩn khi ở ngoài tự nhiên. Và trong nội dung cắm trại bằng ô tô, cùng những tình huống lên quan tới xe. Chúng ta sẽ nói tới vài chấn thương…

  • Bị bỏng rộp nhẹ, khi mở nắp capo thoát khí khi động cơ quá nóng
  • Sử dụng kích bình, không may chạm vào những chi tiết khác gây bỏng, xước xát
  • Việc sơ cứu xe khi bị sa lầy, cũng có thể gây vài chấn thương

Nên, trong bộ đồ y tế có trên xe hơi, mang và chỉ sử dụng cắm trại bằng ô tô. Hãy ưu tiên vào thuốc khử trùng, băng – bông – gạc, thuốc kháng sinh có thể rắc và làm lành vết thương.

Cũng như bộ dụng cụ này, cũng nên tách ra túi y tế phục vụ riêng khi đi cắm trại. Hãy luôn để chúng trên xe, vị trí thuận lợi nhất. Và lấy ra sử dụng nhanh chóng bất kể khi nào.

Và đó là vài thứ phải chuẩn bị khi đi cắm trại bằng ô tô. Nội dung hướng tới những món đồ, phụ kiện liên quan giải quyết các vấn đề về xe. Giúp hành trình của chúng ta trở nên thuận lợi hơn.

Và đừng quên, Armyhaus cũng luôn đồng hành cùng chuyến cắm trại bằng xe hơi của bạn. Đại lý bán hàng chính hãng của rất nhiều thương hiệu lớn, làm mới cập nhanh các sản phẩm lều cắm trại, phụ kiện, dụng cụ vui chơi – thể thao ngoài trời tại

  • 36 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân. Hà Nội – 0966 77 87 90
  • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP HCM – 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here