Home Kinh Nghiệm Đi Những món đồ leo núi cần thiết nào cho một cá nhân

Những món đồ leo núi cần thiết nào cho một cá nhân

0
66

Tập trung vào món đồ leo núi cần thiết cho một cá nhân. Giúp bạn cảm thấy thoải mái, an toàn, bảo vệ chính mình trước về sức khoẻ. Cũng như những nguy cơ, yếu tố tai nạn tiềm ẩn trong suốt chuyến đi.

Bảo vệ mình, bản thân thấy khoẻ mạnh, tỉnh táo. Từ đó mới là sự linh hoạt, khả năng ứng biến tốt. Hỗ trợ bảo vệ đồng đội trong cả hành trình leo núi, hay đi bộ đường dài.

món đồ leo núi cần thiết

Chuẩn bị cho những món đồ leo núi cần thiết

Bám sát kế hoạch đi leo núi, đi Trekking – đi bộ đường dài. Địa điểm leo núi ở đâu? Từ thời điểm, quyết định tới thời tiết chuyến đi. Kế hoạch di chuyển, kế hoạch dừng nghỉ, thời gian đi trong ngày, hay kéo dài qua từ 1 – 2 đêm.

Thực tế, chuẩn bị cho mình bộ – nhiều món đồ leo núi như nào là phù hợp. Luôn phụ thuộc khá nhiều vào chuyến đi, kế hoạch, lịch trình, thời gian. Thời tiết, đặc trưng khí hậu của những địa điểm leo núi từ Bắc – vô Nam.

Và để chỉ ra những món đồ leo núi nào, được cho cần thiết. Những món đồ leo núi nào tốt nhất cho một cá nhân (Là mục tiêu chí cho nội dung). Thực sự rất lan man, rất nhiều câu hỏi, tình huống phải đặt ra.

Nên hãy cùng Agadez-Niger nói về sự phù hợp nhất. Sự tương đối đầy đủ, cơ sở cần thiết cho tất cả mọi hành trình. Ứng biến sau khi bạn thực sự có kế hoạch, có những kế hoạch lớn, nắm rõ mọi chi tiết trong hành trình.

Cũng như, những sản phẩm – Tổ hợp món đồ leo núi chúng tôi chọn nêu ra. Kéo theo đó là phần giá trị, hiệu quả sử dụng lâu dài. Cần cho mọi chuyến đi, mọi môi trường, điều kiện thời tiết.

Vậy, balo mang đồ leo núi cần thiết nên nặng bao nhiêu

Trước khi tổng hợp nhóm đồ leo núi cơ bản cho một cá nhân! Agadez-Niger sẽ cùng bạn giải quyết một câu hỏi lớn hơn, đôi khi nặng nề hơn. Balo mang đi leo núi trợ lực nên nặng bao nhiêu Kilogram.

món đồ leo núi cần thiết

Trong đó, trọng lượng của balo trợ lực khi đi Trekking, leo núi. Là yếu tố khách quan ảnh hưởng trực tiếp tới thể lực, sức bền khi chúng ta leo núi. Di chuyển trên một cung đi bộ đường dài.

Một phần trọng lượng lớn dồn xuống cơ thể, cổ chân, gót chân. Đánh giá mức độ đau mỏi, khó chịu khi phải mang đồ nặng. Di chuyển qua cung đường leo núi, đi bộ đường dài đa địa hình. Là yếu tố ngoại cảnh thứ yếu, đánh giá sự xuống sức, thể lực còn lại trên mỗi cung di chuyển.

Một thông số được đưa ra, trọng lượng balo cho hành trình leo núi, Trekking. Không nên vượt quá khoảng 20% phần trọng lượng cơ thể người mang. Ví như nam khoảng 70 kg, balo leo núi được phép nặng không quá 14 kg.

Từ đó, khi chọn mua balo leo núi, mang món đồ leo núi cần thiết. Hãy quan tâm sang trọng lượng tối đa khi chất đồ bên trong. Thay vì đặt câu hỏi, nên mua balo leo núi, trợ lực có thể tích bao nhiêu lít?

Thông số thể tích sẽ không quá thiết thực. Khi còn nhiều món đồ leo núi cá nhân không phải cứ xếp hết vào balo. Mà phải để ngoài cho sự tiếp cận thoải mái, hay lý do về kích thước gấp gọn thực tế.

Những món đồ leo núi cần thiết cho một cá nhân

Hãy nhớ, đây là những món đồ leo núi bạn mang để bảo vệ chính mình. Giúp bản thân có thể leo núi, hay đi bộ đường dài một cách thoải mái nhất. An toàn cho bản thân, thoải mái trong tâm trí.

Khi đó hãng nói chuyện có hỗ trợ, bảo vệ người khác được hay không?

Hãy chọn trang phục phù hợp, kiêm đồ thay qua đêm

Hãy bắt đầu trước ở vế sau, phần quần áo sạch. Luôn mang theo để thay khi vệ sinh cá nhân. Giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu, cơ thể sau khi vệ sinh. Luôn có sự thoải mái, nhẹ nhàng cao hơn.

Giúp chúng ta tiến tới khoảng thời gian nghỉ ngơi, khi ngủ lều qua đêm. Được dễ chịu, sâu giấc hơn, tăng cường sự phục hồi thể chất, năng lượng. Khi chúng ta chuẩn bị có thêm cung đường dài vào hôm sau.

Sau đó, mới quay lại vế đầu. Mặc gì khi đi leo núi, mặc gì phù hợp với hành trình này. Và cũng ứng dụng cho trang phục mặc trong mùa đông. Những trang phục leo núi nói chung:

  • Áo thun: Luôn được chọn mặc hè, hay lớp lót trong cùng giữ ấm mùa lạnh. Với chất liệu co giãn, luôn giúp có được sự thoải mái, không căng cứng bờ vai, không bị cộm khi mặc trong áo khoác. Cũng như ưu điểm hay hơi nhanh trên bề mặt, mau khô sau quá trình hút ẩm, mồ hôi nhanh chóng.
  • Quần dài chống nước được ưu tiên khi có thể bảo vệ bạn trước côn trùng, mặc đông, mặc hè, khi môi trường ẩm ướt. Quần luôn cho cảm giác thoải mái, dễ chịu cao, ngay khi phải ngâm nước trực tiếp. Khả năng co giãn 4 chiều, giúp cơ thể – phần thân dưới luôn linh hoạt nếu phải đưa vào thế đứng khó, di chuyển qua một địa hình phức tạp.
  • Tất đi giày – món đồ leo núi cần thiết thuộc phần trang phục. Cần được thay thế sau mỗi ngày di chuyển, thấm hút mồ hôi, dù không quá ẩm. Nhưng cũng là một yếu tố giúp vi khuẩn, mùi hôi gia tăng nhanh trong giày leo núi.

món đồ leo núi cần thiết

Ngoài ra, khi chọn thời điểm đi leo núi với thời tiết, nhiệt độ môi trường quá lạnh. Lựa chọn áo giữ nhiệt nam – nữ thay cho những phần áo thun. Cũng có được khả năng thoát khí, thoát ẩm nhanh chóng.

Về đôi giày leo núi – món đồ leo núi cần thiết

Nói về khả năng di chuyển, hỗ trợ chúng ta di chuyển nhẹ nhàng, linh hoạt. Giúp chúng ta luôn có được khả năng giữ vững cơ thể. Cân bằng di chuyển qua những địa hình khó hay không?

Tất cả phụ thuộc vào giày leo núi – món đồ leo núi cực kỳ quan trọng.

Độ bám của lớp cao su tổng hợp dưới đế giày. Là yếu tố giúp chúng ta luôn di chuyển an toàn, chắc chắn trên mọi bề mặt. Từ đất cứng – đá dăm là yếu tố gây trơn trượt. Bề mặt mềm như đất ẩm, cỏ, hay rêu. Cũng không làm khó được đôi giày khi bạn di chuyển.

Mặt khác, giày leo núi hỗ trợ chúng ta di chuyển dài hơn, ổn định hơn. Khi bạn có được phần đế giày được làm từ nhựa AVE. Giảm đi hiện tượng bạn có thể bị đâu chân.

Là khi di chuyển, phần trọng lượng cơ thể, cùng phần balo mang nhiều món đồ leo núi cần thiết trên vai. Dồn khá nhiều xuống vùng cổ chân và gót chân. Hay sự căng cứng ở gang bàn chân, khi chọn nhầm giày có đế quá cứng để đi leo núi.

Sử dụng găng tay leo núi cá nhân

Trong TOP những món đồ leo núi cần thiết cho mỗi cá nhân. Găng tay leo núi đóng vai trò bảo vệ bàn tay người sử dụng. Khi bám vào bất kỳ một điểm nào để leo trèo, hay phải dùng tay trực tiếp kéo bụi rậm.

Kèm theo đó, găng tay nói chung luôn tăng cường khả năng cầm nắm chắc chắn hơn. Như khi cầm gậy leo núi, hay khi phải cầm dao và phát quang bụi rậm. Cầm mọi đồ vật có tính chất nguy hiểm từ da tay, tới hiện tượng trơn trượt, bay – văng đồ vậy.

Với ưu điểm chính được hoàn thiện là một lớp lót. Tăng cường độ bám, độ ma sát tối thiểu cần đạt được.

Ngoài ra, găng tay giữ ấm, chống đông vào những ngày giá rét. Cũng được gợi ý, khuyên dùng giúp chúng ta luôn giữ ấm đôi tay hiệu quả, an toàn hơn. Thân nhiệt có sự ổn định cao hơn khi di chuyển vào ngày giá lạnh.

Gậy leo núi – Món đồ leo núi vô cùng quan trọng

Phần dụng cụ leo núi mỗi cá nhân nên có. Giúp chúng ta giữ cân bằng cơ thể khi di chuyển qua một cung đường, địa hình tương đối khó. Đảm bảo được khả năng di chuyển an toàn, ổn định.

Đi trước, sau đó mới quay lại, quan sát và hỗ trợ người di chuyển phía sau.

Một sản phẩm tương đối vô hại, khi gậy leo núi luôn được gấp gọn. Trọng lượng luôn là siêu nhẹ khi được hoàn thiện từ sợi Carbon hay hợp kim nhôm. Cất gọn ở những ngăn chức năng bên ngoài balo cực kỳ nhẹ nhàng.

Ngoài ra, với một số dòng lều cắm trại sinh tồn phục vụ cho hoạt động leo núi. Phần gậy leo núi này, còn có tác dụng làm cọc chống mái hiên. Mở ra một không gian vô cùng rộng rãi, thoải mái.

Món đồ chống nắng khi đi leo núi

Tiếp đến, bộ dụng cụ chống nắng được đầu tư từ đầu. Mục đích sử dụng lâu dài, mang theo trong mọi chuyến đi nhằm bảo vệ cơ thể. Chống lại ánh nắng, cảm giác bỏng rát trên da, hiện tượng cháy nắng khi ở ngoải trời quá lâu.

Chúng ta có tất cả những món đồ, phụ kiện gồm mũ, ống găng tay chống nắng, khăn ống đa năng, áo khoác chống nắng mùa hè. Cùng có chất liệu vải thoáng khí, thấm hút mồ hôi, hơi ẩm thoát đi cực nhanh.

Được chuẩn bị nhằm bảo vệ 100% phần thân trên. Da mặt (Vùng da tương đối nhạy cảm ở nam và nữ). Giúp bạn có được một chuyến đi cực kỳ an toàn, hiệu quả.

Công năng của chiếc áo khoác gió chống nước

Chúng ta chọn phần áo khoác giữ ấm – món đồ leo núi cần thiết vào mùa đông. Ưu tiên khả năng chống thấm nước, thấm hơi ẩm. Thông qua lớp vải Gore Tex hiện nay.

Nhằm giữ cho phần vải bông, chất liệu sợi Cotton giữ ấm trong cùng. Hay với áo lông vũ siêu nhẹ luôn có được trạng thái khô ráo, sạch sẽ. Hiệu quả giữ ấm cao hay không, luôn được đánh giá, nhìn qua ở sự khô ráo của phần chất liệu giữ ấm này.

Chưa kể, việc chọn áo khoác chống nước khi đi leo núi. Với khả năng giữ ấm tới mức nhiệt độ cực sâu. Còn cho phép chúng ta mặc trong ít đi, hợp lý hơn khi đi bộ đường dài. Và cái chúng ta cần là sự thoải mái, dễ chịu, ít bị phồng – cộm khi mặc quá dày bên trong.

01 chiếc đèn pin đội đầu cá nhân

Sự chuẩn bị, dự phòng cho tình huống phải cố di chuyển. Di bộ trong tự nhiên khi mặt trời đã xuống núi. Khi hạ trại, sinh hoạt trong khu vực sinh tốn, ăn uống ban đêm.

Đèn pin đội đầu được tính là một thiết bị rảnh tay, soi sáng hiệu quả. Vị trí sử dụng luôn được đặt trên trán, hướng sáng di chuyển theo hướng mắt nhìn. Một thiết bị rảnh tay, cho phép chúng ta sinh hoạt, đơn giản trong mọi hoàn cảnh.

Bên cạnh thời gian sử dụng pin là tới 03 ngày với dòng đèn pin sạc. Thay thay pin chưa tới 30 giây với pin con thỏ. Là những gì mà món đồ leo núi quan trọn này mang tới, cho chúng ta sự an tâm cao nhất vào ban đêm.

Chuẩn bị túi ngủ cá nhân cho riêng mình

Túi ngủ đơn còn giúp chúng ta chủ động hơn khi muốn nghỉ ngơi. Hay có những trạng thái nằm nghỉ, thư giãn của riêng mình.

Có thể bạn chưa muốn ngủ, còn muốn ngồi đọc sách, nhâm nhi ly trà. Nhưng người nằm cạnh thì ngược lại. Túi ngủ đơn giúp bạn có được cảm giác nghỉ ngơi, trải nghiệm mong muốn. Và hoàn toàn không ảnh hưởng tới người khác.

Và đó là sự chuẩn bị, những món đồ leo núi cần thiết nào cho một cá nhân cơ bản. Nhớ là phần nước, thức ăn nhanh cũng sẽ là món đồ, thành phần không được bỏ quên trong mỗi chuyến đi nữa nhé!

Xong xuôi biết những gì mình cần, những món đồ quan trọng nhất. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn. Khi chuẩn bị, mua sắm những món đồ leo núi quan trọng của mình tại:

  • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
  • Armyhaus TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
  • Website: Armyhaus.com – cung cấp cho bạn vô vàn sản phẩ

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here