test
Home Địa Điểm Du Lịch DU LỊCH TRONG NƯỚC Lái xe đi du lịch sao cho an toàn – thoải mái...

Lái xe đi du lịch sao cho an toàn – thoải mái cho gia đình

0
113

Lái xe đi du lịch sao cho an toàn? Một nội dung tập trung mạnh hơn vào kỹ năng lái xe an toàn cần có. Giúp bạn cùng gia đình có một hành trình thoải mái, tâm lý thư thái. Khi bới đi những pha phanh gấp, xử lý tình huống quá sát với thời điểm một chuyện hi hữu có thể xảy ra.

Lái xe đi du lịch, lái xe đường dài là một công việc khá lạ với nhiều anh em. Bởi thực tế khi không là một người hành nghề lái xe. Chúng ta sẽ có rất ít cơ hội, ít hành trình di chuyển đường dài.

Cảm nhận những cung xa lộ, đường cao tốc. Và chắc hẳn, kiểu gì thì kiểu chúng ta luôn có được sự lơ mơ, bỡ ngỡ ban đầu. Chính vì thế, chúng ta cần…

Lái xe đi du lịch sao cho an toàn

An toàn, và nhấn mạnh là an toàn cho chính gia đình bạn. Người thân, con nhỏ là một lý do chính tác động. Xây dựng cho chúng ta có được ý thức lái xe an toàn hay không?

Khi chúng ta lái xe đi du lịch, nói tới sự an toàn trong suốt hành trình. Cũng là nói tới câu chuyện bảo vệ an toàn cho chính gia đinh chúng ta trong suốt một chặng đường dài. Nên ngay từ đầu chúng tôi muốn bạn chậm rãi và bình tĩnh.

Bình tĩnh cho chính kế hoạch đi du lịch bằng ô tô tự lái của chúng ta. Bình tĩnh cân đối

  • Lựa chọn điểm đến phù hợp, không quá xa, không quá gần với thực lực lái xe của mình
  • Địa điểm có nhiều chỗ chơi, nhưng cũng nên ưu tiên những điểm du lịch dễ tìm, dễ chạy xe
  • Bình tĩnh giữ và kiểm soát một tốc độ di chuyển an toàn, phù hợp
  • Bình tĩnh khi gặp sự cố khi đi đường, và tự mình xử lý một cách nhanh chóng

Câu chuyện của một người lái xe, bình tĩnh là một chìa khoá quan trọng. Giúp họ luôn có được những hành trình an toàn, chậm chạp, nhưng là khoảng tốc độ tự tin, kiểm soát được mọi thứ.

Tránh được mọi tiềm ẩn của va chạm, sự cố đáng tiếc. Hay rất có nhiều nguyên nhân gây say xe, mệt mỏi do thói quen lái xe thiếu đi sự bình tĩnh trong người lái xe.

Nắm rõ kế hoạch khi tự lái xe khi đi du lịch

Một trong những yếu tố giúp chúng ta luôn có sự chủ động cao nhất cho mọi hoạt động. Mọi chuyến đi của mình, và cũng không đơn giản là một hành trình tự lái xe hơi đi du lịch. Kế hoạch luôn phải có, luôn ở đó như một kim chỉ nam, định hướng quan trọng cho mọi điều chuẩn bị xảy ra sắp tới.

Kế hoạch sẽ đi đâu?

Với nội dung lái xe đi du lịch sao cho an toàn. Câu chuyện chúng ta sắp đi du lịch ở đâu? Được quyết định bởi khả năng lái xe đường dài của chúng ta. Sức chịu đựng, khả năng ngồi lâu trên xe hơi trước khi cơn đau – mỏi thực sự xuất hiện.

đi cắm trại bằng ô tô

Đi đâu? Bao xa và đảm bảo người lái xe luôn cảm thấy khoẻ mạnh. Tỉnh táo và luôn giữ được bình tĩnh trên suốt quãng đường di chuyển. Là lựa chọn tốt nhất, và giúp cho những hành khách trên xe cũng khá an tâm.

Thoải mái khi cùng nhau di chuyển đường dài, và nếu là lần đầu đi xa nữa. Thì lại cực kỳ quan trọng.

đi du lịch bằng xe tự lái

Đi đâu? Đi xa hay gần giúp bạn ước lượng thời gian di chuyển tổng thể. Hoàn toàn có được một con số tương đối chính xác về thời gian di chuyển. Từ đó, thời điểm xuất phát cũng được định đoạt.

Và nếu một cung đường quá xa, vượt quá từ 1,5 tới 2 giờ di chuyển – lái xe liên tục. Chúng ta cũng định đoạt luôn khoảng thời gian nghỉ ngơi, ghé thăm trạm dừng nghỉ. Làm bất kỳ một việc gì giúp chúng ta tỉnh táo, có được sự tập trung trở lại.

Tìm hiểu những cung đường khác

Khi lái xe đường dài, hay di chuyển trong phố thường ngày. Chúng ta tự hiểu cung đường ngắn nhất, chưa chắc là cung đường nhanh nhất. Hàng ngày trong phố thì nói chuyện tắc đường.

du lịch bằng ô tô

Thì đường trường chúng ta có những cung đường quốc lộ cũ. Nhỏ hẹp, đông xe và thường xuất hiện nhiều xe Container, xe tải lớn, tốc độ di chuyển rùa bò. Tạo một cảm giác vô cùng mệt mỏi, khó chịu cho bất kỳ ai?

Và luôn có những cung đường dài hơn, có thể phải vòng qua vài tỉnh khác. Nhưng lại là những cung đường cao tốc, đường tỉnh lộ. Hay cao tốc có thu phí mà chúng ta có thể rút ngắn thời gian di chuyển.

Thời đại số, thông tin được chia sẻ rất nhiều, tương tác nhanh qua mạng xã hội. Là nơi chúng ta có thể hỏi thăm, tìm hiểu thông tin. Kinh nghiệm đi đường của các bác tài già.

Giúp chúng ta luôn có cơ hội tìm được cung đường di chuyển thuận lợi. Thông thoáng và di chuyển với một tốc độ đủ tốt, cho chúng ta cảm giác chạy xe thoải mái. Là cách cũng có thể giúp giảm tải áp lực, mệt mỏi cho người lái xe.

Và hãy nhớ, tìm hiểu và tương tác thật nhiều với câu hỏi. Những thông tin bạn nhận lại được từ người có kinh nghiệm. Càng nhiều câu hỏi, nhiều tương tác, bạn sẽ có thêm càng nhiều thông tin hơn đó.

Nhìn cung đường sẽ đi

Sau khi chọn hướng đi, cung đường hiệu quả về mặt tốc độ và thời gian. Vì vừa đi hỏi để tìm và lên kế hoạch lái xe đi du lịch sao cho an toàn mà! Chắc chắn chúng ta chưa từng đi qua cung đường đó.

Nên từ bản đồ, ứng dụng Google Maps qua vệ tinh. Cơ bản chúng ta quan sát được cung đường đi, đoạn cua, khúc rẻ đổi hướng. Xa lộ, cao tốc và sẽ có cả đường tỉnh khi chọn bất kỳ một cung đường, phương án di chuyển nào?

Quan sát, nhớ được những vị trí quan trong bao gồm. Khúc cua, lối rẽ, tăng giảm tốc độ trong khu vực nội thị – ngoại thị. Là sự chủ động khi chúng ta nói về việc kiểm soát tốc độ. Di chuyển, giảm tốc, chuyển hướng hay ôm cua một cách mượt mà.

Giúp chúng ta luôn tạo ra được sự thoải mái, hạn chế mệt mỏi, say xe cho những người ngồi trên xe.

Lái xe nhiều hơn mỗi ngày

Dành cho những ai ngại phố xá, vẫn coi xe máy là một lựa chọn tiện lợi, dễ chịu hơn khi đi trong phố mỗi ngày. Thì trước khi đi du lịch, chuẩn bị cho một hành trình lái xe đi du lịch sao cho an toàn.

Câu chuyện lái xe hàng ngày, khi chạy xe nhiều hơn. Giúp chúng ta có được cảm giác quen xe, sử dụng xe hàng ngày. Xử lý nhiều tình huống đi đường hơn với chiếc xe hơi. Tạo ra cho bản một phản xạ tốt, thói quen mới.

Khi xe hơi là một phương tiện lớn hơn nhiều, góc khuất, điểm mù. Cảm giác va chạm vào cái gì hay chưa, khi bạn mới quay lại đi xe sau một khoảng thời gian dài. Cũng hơi khó cảm nhận, ước lượng thực tế những gì đang diễn ra.

Và thói quen sử dụng ô tô, di chuyển trong phố. Với nhiều tình huống khó tới cả nguy hiểm, sẽ chuẩn bị cho bạn một kỹ năng. Khả năng phản xạ cực kỳ tốt khi chúng ta, khi ra đường trường. Khi di chuyển với tốc độ cao hơn, thì chúng ta sẽ phần nào tự tin hơn. Khi xa lộ luôn cho cảm giác thoáng và thoải mái hơn rất nhiều.

Khi lái xe đi du lịch an toàn

Ở giai đoạn này, ngày chúng ta đi xa, chạy trên cung đường mình đã lựa chọn. Bắt đầu áp dụng kỹ năng đi lại hàng ngày ở một tốc độ cao hơn. Yêu cầu chúng ta quan sát, phản xạ, xử lý một cách nhạy hơn.

Hãy cùng chúng tôi trải qua vài bước

Thức dậy trong tinh thần thoải mái

Để làm được điều này, hãy cố gạt bỏ mọi sự lo âu. Sự hồi hộp khi chúng ta lần đầu tiên, hay lâu rồi mới có hành trình đi xa. Là chọn cho mình một giấc ngủ ngon từ đêm hôm trước.

Việc này cũng hơi khó với không ít người, sẽ khác với những lần bạn về quê. Thì lái xe đi du lịch sao cho an toàn, đi trên một cung đường mới – tới một nơi hoàn toàn xa lạ. Lạ nước, lạ cái.

Và, hãy tìm một giấc ngủ ngon vào đêm hôm trước khi lên đường. Bạn cần loại bỏ mọi lo âu, hãy cứ sinh hoạt tự nhiên theo cách ngày thường chúng ta vẫn làm. Thoải mái giải trí, vui chơi với cả nhà như thường lệ.

Và để giấc ngủ ngon tới với bạn một cách nhẹ nhàng, tự nhiên nhất có thể. Và chỉ có một giấc ngủ sâu mới thực giúp bạn có được một tâm trạng thoải mái. Một tinh thần hưng phấn trước chuyến đi.

Mở bản đồ dẫn đường và liếc nhìn khi cần thiết

Với những dòng xe hơi hiện đại ngày nay, Apple Carplay – Android Auto. Hoặc có nhiều chủ xe hay nâng cấp màn hình DVD giải trí trên xe hơi với hệ điều hành Android. Mang tới rất nhiều phần mềm, ứng dụng điều hướng lên xe.

Giúp tài xế luôn tập trung lái xe đi du lịch sao cho an toàn. Cũng như một màn hình lớn hiện thị bản đồ – điều hướng khi lái xe đủ lớn. Đôi khi chỉ cần liếc nhìn qua, có thể nhận diện lối phải rẽ, hay cung đường quanh co phải giảm tốc độ.

Ngoài ra, một số ứng dụng còn có tính năng đọc biển báo. Báo lối rẽ bằng tiếng Việt cực kỳ rõ ràng, giúp bạn có sự chuẩn bị trước. Chủ động giảm tốc độ và đi vào lối rẽ một cách mượt mà, an toàn. Giữ nhịp độ di chuyển, sự cân bằng của xe hơi khi vào mỗi khúc cua một cách an toàn nhất!

Nhớ kiểm soát tốc độ

Bình tĩnh, là cách chúng tôi vừa mở đầu nội dung tự lái xe đi du lịch an toàn ở trên. Bình tĩnh, và khi phải di chuyển một cung đường lạ. Nhiều điều bạn không kiểm soát được, ngay từ quan cảnh, hướng đi.

du lịch bằng ô tô

Hay cách biển báo, chỉ dẫn trên đường cũng rất lạ, chúng ta đang không biết trước một cái gì? Di chuyển chậm, kiểm soát được tốc độ của mình, giúp bạn có thêm thời gian quan sát mọi thứ.

Hay, kiểm soát tốc độ luôn là một bài học lớn cho chúng ta. Giúp chúng ta có thêm thời gian phản xạ, có kỹ năng xử lý sớm trước mọi biến cố. Càng xử lý được sớm một tình huống nguy cấp. Cũng càng giữ được cách di chuyển của xe hơi mượt mà và ổn định nhất.

Ưu tiên từ sự an toàn cho tất cả mọi người trong suốt chuyến đi. Cũng như cả sự thoải mái, khi không có những pha phanh gấp. Hay phải nhìn những tình huống vô cùng nguy hiểm khi đi xe.

Cần thì nghỉ ngơi ngay

Kế hoạch tự lái xe đi du lịch sẽ được Setup sẵn thời gian di chuyển. Chặng nghỉ mà chúng ta chọn sẵn trên đường, hợp lý. Hay cả ăn uống dọc đường ưng ý, an toàn cho cả nhà.

cắm trại bằng ô tô

Tuy nhiên, ra đường tham gia giao thông thì luôn có những biến cố. Phá tan sự hoàn hảo, suy nghĩ về một lộ trình hoàn hảo mà chúng ta có thể di chuyển rất nhanh. Và đôi khi đủ mang tới những áp lực, khiến lái xe mệt mỏi dần khi đi xa.

Nên quãng nghỉ luôn có sự phát sinh, khi lái xe không còn thoải mái, mất đi sự tập trung. Thì nên tìm một điểm dừng an toàn trên xa lộ. Rửa mặt, uống nước, ra ngoài hít thờ không khí trong lành. Giúp tinh thần tỉnh thần hưng phấn, tỉnh táo trở lại rồi mới nên tiếp tục di chuyển.

Đường quá dài thì cần 02 lái xe

Hãy chia ra hai ca sáng – chiều, hay thay nhau lái xe sau từng quãng nghỉ. Và thường được áp dụng cho một hành trình đi xuyên nửa Việt, hay Xuyên Việt. Thời gian đi xe thường kéo dài cả ngày.

Người hành nghề lái xe, lái xe vận tại cũng bị áp quy định không lái xe quá 10 giờ mỗi ngày. Hay không quá 4 giờ liên tục được quy định rõ. Tại Điều 65, Chương VI, Luật giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 ngày 13/11/2008 ngày 13/11/2008.

Vì thế, khi tự lái xe cho gia đình, khi chúng ta không thuộc nhóm lái xe đường dài thường xuyên. Không có lý do nào mà chúng ta nên có 02 lái xe, đổi lái cho nhau mỗi ngày. Bởi bản thân bạn cũng không chịu được áp lực khi lái xe quá lâu.

Và đôi khi, tới người thích lái xe như tôi. Cũng chán – và muốn chuyển sang ghế phụ, ngồi thư giãn, nghỉ ngơi như bao người.

Và đó là những gì chúng ta chia sẻ nhanh với nhau. Nội dung lái xe đi du lịch sao cho an toàn, tăng sự thoải mái, sự bình tĩnh cho người lái xe. Cũng như giúp mọi hành khách luôn có sự thoải mái, an tâm cao nhất khi đi đường.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here