Phượt, du lịch bụi – những kiểu đi du lịch bằng xe máy được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Và tới bây giờ, hỏi làm gì lý do vì sao hay tại sao?

đi du lịch bằng xe máy

Vốn dĩ, xe mô tô – gắng máy là phương tiện mà ai cũng có. Gần gũi với chúng ta, phục vụ ta mỗi ngày khi đi học đi làm. Với chiếc xe máy, chúng ta luôn có được một cảm giác vô cùng chủ động trước mỗi kế hoạch, mỗi dự định trong ngày.

Dù cái hạn chế của đi du lịch bằng mô tô là không gian chở đồ cho một chuyến đi. Nhưng hãy nói về nội dung phượt, những hành trình du lịch bụi. Cái cách mà giới trẻ đi và tự cho mình sự tự do trong mỗi cuộc vui nhé!

Vì sao chúng ta thích đi du lịch bằng xe máy

Cái khoái khi chạy xe đường dài

Sẽ không phân biệt người thích chạy xe hay không? Nhưng cầm lái một chiếc xe và rong ruổi trên những cung quốc lộ, đường tỉnh, đèo núi. Luôn mang tới chúng ta những cảm giác vô cùng đặc biệt, vô cùng thú vị trong suốt hành trình.

Cũng phải mô tả từ việc tự mình cảm nhận những cái sướng, tới những cái khó khi di chuyển trên những cung đường này. Khi thì đường rộng, chạy bứt tốc cảm nhận chiếc xe của mình. Cái sức bền của nó khi chạy trên những cung đường dài, và có những hành trình gọi là bất tận.

Cái sướng khi nhìn thấy những cảnh đẹp, những cung đường quốc lộ. Hai bên là những cánh đồng xanh ngát, có những mùa lúa chín. Hai bên là những dải lụa vàng ươm, những khung cảnh vô cùng đẹp, vẻ đẹp thu hút khách du lịch muôn phương tới với dải đất hình chữ S.

Và chốt hạ qua những đi du lịch bằng xe máy băng qua những cung đường đèo. Những lối đi hướng chúng ta tới những vùng cao Tây Bắc, Cao nguyên Tây Nguyên. Tận hưởng những cung đường xanh mướt, những vùng sinh thái đa dạng.

Những cung đường khó, đi từ từ thôi vừa giữ an toàn. Vừa cảm nhận những cái đẹp, cái tuyệt vời của những cung đường đèo. Những cung phượt Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái,… Đà Lạt, Tây Nguyên cực đẹp và Chill.

Du lịch bằng xe máy hành trình tự do

Và cũng không bỏ đi một quan điểm quan trọng khi đi du lịch là sự tự do và thoải mái.

Có những thời điểm, chúng ta đi du lịch bằng xe máy là những hành trình cứ lên xe mà đi. Phiêu bạt – lang thang tới đâu thì tới, những tay mơ. Và những hành trình không cần điểm chốt và không cần điểm dừng.

đi du lịch bằng xe máy

Cơ bản nó là đam mê, những hành trình cho phép chúng tư chủ động chọn “điểm hẹn” cho mình. Thời gian di chuyển, rẽ dọc tạt ngang vào những điểm đến lý thú. Những khu vực trải nghiệm vô cùng lý thú, nổi tiếng.

Xe máy, giúp chúng ta có thể đi vào những cung đường khó. Những lối nhỏ hướng vào những khu vực tự tiên hoang sơ, khu vực đồi núi hiểm trở. Mà những Tour du lịch bình thường khó lòng nào giúp chúng ta có được những trải nghiệm như thế.

Hay đơn giản thôi, dừng lại trên những cung đường. Những đoạn có khung cảnh đẹp, những cánh đồng lúa, những cảnh núi đồi hoang sơ. Những “tay mơ” luôn biết tìm những không gian đẹp, những không gian chill nhất ở mọi điểm dừng.

Cho họ một phong thái tự do, thong thả, tận hưởng mọi giá trị của đi du lịch bằng xe máy. Tự do, thoải mái và luôn hướng về….

Những không gian thiên nhiên đẹp nhất!

Đây là cái đặc thù của dân đi du lịch bằng xe máy. Họ muốn tìm về những chống hoang vắng, nhưng không gian tự nhiên đẹp nhất. Và tốt nhất đừng hỏi rằng tại sao?

đi du lịch bằng xe máy

Về với thiên nhiên, là một mục tiêu lớn trong mọi hành trình đi du lịch bằng ngày nay. Khi chúng ta, những tín đồ du lịch quan tâm tới bản thân mình hơn. Tìm tới những trải nghiệm thư giãn cho tâm hồn, chăm sóc sức khoẻ sau khoảng thời gian mệt mỏi với lỗi sống thường nhật.

Và đi du lịch bằng xe máy luôn gắn liền với những buổi cắm trại. Tìm tới những khu Homestay, Farmstay cách xa thành phố. Nơi ẩn mình trong một không gian thiên nhiên vô cùng xanh mát, thượng hạng. Và những giá trị đúng nghĩa đen của du lịch, gồm đi chơi – nghỉ ngơi – thả lỏng tâm hồn.

đi du lịch bằng xe máy

Để mỗi sớm mai, khi thức dậy cái đầu tiên chúng ta nhận được là sự trong lành. Hơi ẩm trong tự nhiên, sương mai đọng lại trên từng nhành cây, thảm cỏ. Cầm trong tay một ly trà gừng nóng, nhâm nhi và người bắt đầu âm lên.

Một cảm giác, một thiên đường mà chúng tôi nghĩ rằng ai cũng muốn có trong những kỳ nghỉ của mình. Lý do mà giờ đây, chúng ta đang rất cần đi du lịch nghỉ ngơi. Không vì công việc, thì cũng tìm lại những cảm giác sung sướng ấy. Sau một năm đại dịch Covid – du lịch đóng băng, tới khi bình thường thì không ít người sợ, ngại chưa đi đâu.

Vì đi du lịch bằng xe máy là một hành trình tiết kiệm

Có thể nói, từ sự tự do – tự chọn những gì mình muốn khi du lịch bằng xe máy là lý do khiến đây là một hình thức du lịch tiết kiệm. Không Homestay, không khách sạn chứ gì? Thôi ta ăn bờ, ngủ bụi trong những khu vực cắm trại đi. Vẫn ở cùng với thiên nhiên, sống trong những không gian xanh mát mà.

đi du lịch bằng xe máy

Và phải nói, đó là cái chất của du lịch bụi, chất khi đi du lịch bằng xe máy. Chúng ta mang đồ Camp, những phụ kiện quan trọng. Chia đều cho những đầu xe trong hành trình mang đi. Những bọc đồ sau xe máy, là cái chất của những tay mơ, những người bây giờ có thể nói là yêu thiên nhiên và sinh thái rồi.

Chúng ta có đồ, hạ trại nghỉ ngơi chẳng mất một xu. Ăn uống với những “tay mơ” thì cũng đơn giản, nhanh thì mỳ tôm. Sang hơn thì “anh em” làm bữa nướng BBQ, chia ra tiền đi chợ thì cũng chưa tới 100 ngàn. Nó hay ở cái đấy, và phải nói là tuyệt khi “Tiền ít, vẫn hít cực thơm”.

Vậy có cơ cực không? Thì bạn phải đi, phải tham gia vào một chuyến đi du lịch bằng bụi như thế. Mới hiểu được cái hay trong đó, mỗi hành trình, kiểu du lịch. Có mỗi đặc thù riêng, và nó mang lại những niềm vui khác lắm. Chả “ai dẫm vào chân ai”, và chắc chắn chỉ 01 lần thôi, ai cũng có thể nghiện đi du lịch bằng xe máy.

Với một chi phí rẻ, kể cả thuê Homestay 1 triệu cho 10 người đi. Lựa chọn vẫn quá tiết kiệm, và mang tới chúng ta rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Phong cảnh và du lịch

Cũng vì sự tự do trong kế hoạch đi, và cung đường di chuyển. Nói lại câu chuyện chúng ta có thể đi vào những cung đường hơi khác đi một chút. Mà chúng ta có thể tìm tới những không gian, phong cảnh núi rừng đẹp nhất.

Và đặc trưng đó, tới rất nhiều trong những chuyến đi du lịch bằng xe máy về Tây Bắc. Với những cung đường đèo, một bên là núi rừng. Một bên đôi khi là vực sâu cũng là những không gian núi rừng tự nhiên xanh ngát.

Đôi khi, cũng là những bản làn nhỏ, những thửa ruộng bậc thang. Những mùa lúa chín vàng ươm cả một vùng trời, những khung cảnh. Phong cảnh tuyệt diệu khi chúng ta đi, và luôn có những lựa chọn cung đường của mình.

đi du lịch bằng xe máy

Và cũng đừng quên những trải nghiệm, những chuyến đi du lịch bằng xe máy vào những khu vực bản làng xa xôi. Những không gian mang tới cảm xúc, những trải nghiệm khám phá. Quan sát những gì hàng ngày vẫn diễn ra trên những cánh đồng, thửa ruộng.

Những khung cảnh vô cùng bình yên, mà ở đó bạn còn thấy con người. Những hoạt động bình dị mỗi ngày ở trong đó. Một cảm xúc lạ và vô cùng tuyệt vời các bạn ạ.

Hành trình đi du lịch bằng xe máy để tìm lại chính mình

Máy ai nhận ra, những giá trị sau mỗi hành trình du lịch. Tâm hồn và những cảm xúc vô cùng thoải mái, thấy yêu ngôi nhà mình hơn. Và đã bao giờ bạn cảm thấy hết buồn bực khi quay lại cuộc sống thường ngày. Đó là lý do vì sao ai ai cũng cần những chuyến đi.

Hành trình rong ruổi với chiếc xe máy, ngay từ đầu đã cho chúng ta một cảm giác vô cùng đặc biệt. Sự tự do và thoải mái, đi là đi và bao giờ lúc nào tới thì tới.

Tự mình chạy xe trên những cung đường, nhớ đường. Biết thêm về những điểm hay, những điều thú vị mà khi chúng ta không hề biết tới khi chúng ta đi du lịch bằng ô tô như trước kia.

Những điểm mới, những giá trị giúp chúng ta luôn có được những trải nghiệm mới. Cuộc sống mới trong những hành trình đi du lịch bằng xe máy.

Hãy trưởng thành hơn

Là khi chúng ta “tự xử” mọi tình huống xảy ra khi đi đường. Những tình huống yêu cầu chúng ta phải có những kỹ năng tốt khi đi đường. Khi luôn nhớ rằng, những cung đường di chuyển này. Luôn là những thử thách mới hơn mỗi ngày, và yêu cầu chúng ta có những kỹ năng tốt trong những tình huống giao thông.

Vì thế, bạn cần phải bình tĩnh hơn, cho mình cảm nhận như bản thân có sự bình tĩnh hơn. Di chuyển hợp lý và an toàn hơn trên những cung đường trường. Gạt bỏ sự hơn thua, nhanh chậm khi di chuyển trên đường. Là cách giúp chúng ta an toàn khi đi du lịch bằng xe máy.

Hãy tạo cho mình sự bình tĩnh điềm đạm đó thành thói quen. Giúp bạn sẽ có một cuộc sống đơn giản hơn sau này. Sự bình tĩnh giúp chúng ta luôn có được một sự nhẹ nhàng. Giải quyết nhanh chóng mọi sự việc sau này.

Kỹ năng xử lý, tự bảo vệ bản thân

Khi đi du lịch bằng xe máy, và có những hoạt động cắm trại, sinh tồn ngoài tự nhiên. Chúng ta sẽ bắt đầu phải phán đoán, lựa chọn, đánh giá vấn đề và xử lý sự cố.

đi du lịch bằng xe máy

Nếu dựng trại, hạ trại không phải việc khó đối với bạn. Thì mỗi điểm đến, địa hình khu cắm trại nó hoàn toàn khác nhau. Yêu cầu bạn có những kỹ năng xử lý tốt khi chọn địa hình phù hợp với kích thước lều.

Những vị trí khác phù hợp cho việc nấu ăn, bếp núc ngoài trời. Tự mình sinh tồn, hay nói cách khác là tự lập hơn trong những vấn đề khó khăn sau này khi quay lại cuộc sống thường ngày.

Và đi du lịch bằng xe máy là một trải nghiệm tuyệt vời về mọi mặt. Du lịch – trải nghiệm – hưởng thụ. Cùng những hoạt động đi kèm, hãy phượt – đi du lịch bằng mô tô. Hãy cùng tôi hưởng thụ cuộc sống này theo cách thật khác nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here