Kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán, cũng như Tết dương lịch tới đây. Sẽ là mùa du lịch sôi động thứ 2 trong năm sau chuyến du lịch nghỉ hè hàng năm. Bạn có chuẩn bị cho chuyến đi này không? Và bạn cần và nên chuẩn bị cho chuyến du lịch Tết nguyên đán như thế nào?

kinh nghiệm du lịch tết nguyên đán

Tết nguyên đán – Những ngày nghỉ ngắn ngủi và ấm áp quây quần bên gia đình. Chúc tụng bạn bè và các mối quan hệ khác nhau nay đã thay đổi thật nhiều. Người ta đang muốn thoát khỏi những điều truyền thống. Nấu nướng và tổ chức ăn uống kéo dài trong 3 ngày Tết. Mà thay vào đó là những chuyến đi chơi xa cùng gia đình. Biến những ngày nghỉ Tết không chỉ đơn giản là sự quây quần xung túc. Mà nó còn là khoảng thời gian thư giãn nghỉ ngơi cho cả gia đình.

Kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán 2020

Tình hình du lịch Tết nguyên đán hàng năm

Mặt bằng chung những con số trong những năm gần đây. Người đi chơi, đi du lịch vào Tết nguyên đán có tốc độ gia tăng nhanh. Đa số nằm trong nhóm người sống và làm việc ở thành phố. Những người không đi làm ăn xa quê hương, và điều kiện kinh tế là ở những con số khá ổn định.

kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán

Theo góc độ nhìn nhận của những nhà kinh doanh. Thì đây là một thị trường ngách trong ngành du lịch, ngách rất nhỏ. Nhưng nhờ vào điều kiện phát triển kinh tế chung mà thị trường du lịch Tết đang có những phát triển đáng ghi nhận. Một thay đổi thực sự trong văn hóa Tết của chúng ta. Mang tới cho ngành công nghiệp không khói – Du lịch những bước tiến quan trọng trong sản phẩm và đặc trưng cho ngay nghỉ Tết.

Chi phí du lịch Tết sẽ cao hơn

Từ những con số và thông tin trên, kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán đầu tiên chúng ta có được là có không ít người cùng đi chơi Tết như chúng ta. Và có lẽ cũng như những chuyến đi khác, hãy lên kế hoạch sớm cho những chuyến đi này.

kinh nghiệm du lịch tết nguyên đán

Điểm thứ hai khi đi du lịch Tết Nguyên Đán là chi phí. Dù gì thì chi phí kinh doanh của các cơ sở vào dịp Tết cũng cao hơn. Ngay cả những cơ sở tham quan cũng phải trả lương cao hơn cho nhân sự của mình. Vì thế về cơ bản là mức chi phí khi đi du lịch dịp Lễ, Tết sẽ đắt đỏ hơn. Chứ không phải là cao hơn một chút so với ngày thường đâu.

Chính vì thế mà các gia đình nên có một kế hoạch tài chính rõ ràng cho chuyến đi này. Trước khi tiến tới câu chuyện dựa trên những kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây. Mà mang tới cho mình một lựa chọn điểm đến tốt nhất cho cả gia đình.

Kinh nghiệm săn vé du lịch Tết nguyên đán

Những phần chi phí này gia tăng trong dịp Tết nguyên Đán không còn là một điều quá xa lạ. Vì thế khi các gia đình có kế hoạch đi chơi, đi du lịch Tết nguyên đán. Ngay từ bây giờ nên tìm hiểu giá vé các chặng bay. Những kế hoạch đi chơi xa cần tham khảo giá bay trước khi tiến tới một lựa chọn về địa điểm du lịch Tết phù hợp.

Chúng ta nên làm điều này trước khi xác định điểm đến khi đi du lịch Tết nguyên đán. Vì cũng trong thời điểm này không chỉ giá vé tăng cao. Mà lượng người lao động xa quê hương cũng đi lại bằng máy bay trong dịp này tăng khá mạnh. Thời điểm này thường vướng vào những chuyến bay về khi chúng ta đi du lịch. Nó trùng vào thời điểm những người lao động quay về thành phố, quay lại với công việc.

Vì thế, giá vé và lượng ghế bay về nên cần kiểm tra kỹ. Nhất là với những hãng hàng không giá rẻ. Nên hãy định hình chuyến đi bằng tình trạng bay của mỗi hãng bay. Tránh tình trạng khó khăn và đông đúc trong ngày về mà không thể lường trước.

Kinh nghiệm chọn điểm đến du lịch Tết nguyên đán

Ngoài tình trạng vé, chuyến bay về có thuận lợi. Thì chúng tôi cũng có chỉ ra thêm một số điểm đến du lịch thường được lựa chọn trong dịp Tết nguyên đán này. Và đa số chúng ta có những lựa chọn như sau:

Du lịch biển vào Tết nguyên đán

Lựa chọn du lịch biển luôn chiếm đa số trong những dịp đi chơi hàng năm. Du lịch Tết cũng nhiều gia đình lựa chọn những thành phố biển. Dù Bắc hay Nam, thì các thành phố biển vào đầu Xuân Năm mới thường không còn mùa mưa. Thời tiết đẹp, biển ít động và cảnh sắc vô cùng bình yên.

Thêm vào đó, kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán cũng chỉ ra rằng biển là những thành phố sôi động. Hoạt động văn hóa diễn ra rất nhiều phục vụ Tết nguyên đán. Chưa hết, mọi thành phố trong dịp Tết nguyên đán cũng được khoác lên những “bộ cánh” mới. Thêm màu sắc và ấn tượng trong mùa du lịch đầu tiên trong năm.

Ngoài ra, với những gia đình có điều kiện. Khi đi du lịch vào dịp này họ có xu hướng đi du lịch nghỉ dưỡng. Những khu du lịch cao cấp mang tới những không gian sinh hoạt Tết gần gũi. Nhưng là một cách thay đổi không gian sinh hoạt vào dịp Tết mà nhiều “nhà giàu” hướng tới. Vừa quây quần và gần gũi nhưng vẫn có những giá trị nghỉ ngơi, hưởng thụ đáng để tìm kiếm trong những kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán.

Du lịch Hà Nội hay TP.Hồ Chí Minh Tết nguyên Đán

Người dân các tỉnh sẽ chọn Hà Nội hay Hồ Chí Minh là những điểm đến du lịch Tết. Hay người ở hai miền khác nhau sẽ thử thay đổi không khí. Văn hóa ăn Tết nguyên đán vào những dịp đi du lịch như thế này.

kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán

Khi chọn Hà Nội hay TP.Hồ Chí Minh trong bài kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán. Chúng tôi cũng không quên việc chúng ta có rất nhiều bạn bè tại hai thành phố lớn này. Một chuyến đi kết hợp du lịch, thay đổi văn hóa ăn Tết. Mà còn là cơ hội gặp gỡ bạn bè rất thuận tiện vào dịp đầu năm này.

Ngoài ra, khi du lịch Hà Nội hay Thành Phố Hồ Chí Minh vào dịp Tết nguyên đán này. Chúng ta còn rất nhiều điểm đến văn hóa, không gian Tết khác nhau. Và xin phép một lần nữa bật mí ở phần sau bài viết với chủ đề kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán. Và đây mới là giới thiệu một số điểm đến chúng ta hay đi du lịch Tết mà thôi.

Du lịch vùng cao Tết nguyên đán

Để nói về lựa chọn du lịch vùng cao, ở Phía Bắc chúng ta có rất nhiều điểm đến như Sapa – Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên. Trong khi đó chúng ta chỉ có một vùng Đà Lạt Lâm Đồng là điểm đến vùng cao cho các khách du lịch đi vào phía Nam.

Trong khi đó, một số tỉnh vùng núi phía Bắc còn là một lựa chọn của các phượt thủ vào đầu năm. Khung cảnh nơi đây trong những ngày đầu năm vẫn giữ được một sắc màu trong xanh và ấn tượng. Giúp cho những bức ảnh kỷ niệm, checkin vô cùng ấn tượng và đặc sắc.

Thông thường kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán tới các vùng cao này là thường tìm tới những điểm checkin. Những điểm đến có không khí trang trí Tết đầy màu sắc khác nhau. Mang tới cho những vị khách du lịch những hình ảnh, những kỷ niệm đẹp. Trong một chuyến đi đặc biệt vào đầu năm như thế này.

Du lịch nước ngoài Tết Nguyên Đán

Với lượng khách trong mỗi lựa chọn đi du lịch giảm dần. Du lịch Tết nguyên đán nước ngoài là lựa chọn khá ít ỏi còn lại. Theo tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán. Thì lượng khách đi du lịch Quốc Tế vào dịp này là rất ít. Đa phần là gia đình có điều kiện về thời gian cũng như tiền bạc.

Thông thường những chuyến du lịch nước ngoài giá rẻ chúng ta hay tìm tới những điểm có tiến như: Thái Lan, Malaysia, Singapore quanh nước Việt Nam. Hay Trung, Nhật và Hàn trong các lựa chọn xa hơn. Những Quốc Gia cũng đón Tết Âm lịch như chúng ta vào dịp đầu năm này.

Ngoài ra, giới “nhà giàu” cũng có thể chọn du lịch Tết nguyên đán tới Châu Âu. Nhưng là một số nhỏ những gia đình có điều kiện về tài chính và thời gian nghỉ Tết.

Nhìn chung, du lịch Tết nguyên đán cũng có khá nhiều kinh nghiệm khác nhau. Chúng ta đang nói ở đây là điểm đến. Cách đi, và kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán không còn chừa một đối tượng nào. Và dần như là một thói quen tốt, một sự thay đổi mạnh mẽ trong văn hóa ăn Tết của chúng ta.

Những điểm du lịch Tết nguyên đán cho tất cả mọi người

Kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán tại Hà Nội

Như đã hứa, sau phần giới thiệu những điểm đến. Thì chúng ta sẽ có những kinh nghiệm du lịch Tết tại mỗi địa điểm. Và hãy bắt đầu từ Thủ đô Hà Nội. Nơi mà chúng ta có những cung đường vắng tanh, những khu vui chơi rộng và thoáng vào những ngày Tết.

Khi đi chơi Hà Nội từ mùng 1 tới mùng 3 Tết. Hà Nội trở về đúng cái chất của nó, yên bình và nhẹ nhàng. Một Hà Nội đúng chất như một chốn để về của những người bộ đội thời chiến ngày xưa.

Kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán tại Hà Nội nói rằng bạn nên cảm nhận. Cảm nhận cái sự bình yên của Hà Nội. Sự bình yên hiếm hoi khi những con người nơi đây, thành phố này đang thực sự nghỉ ngơi. Chìm vào không gian cổ xưa khi lên thăm 36 phố phường. Kiến trúc và cây xanh trong lòng Thủ đô vốn chẳng bao giờ thấy và cảm nhận được trong những ngày thường.

Và hơn nữa, những con phố Hà Nội trong những ngày Tết được coi như dành riêng cho chúng ta. Thăm thú Hà Nội những ngày Tết không ai muốn tranh đường, muốn vội vàng trong một hành trình nhẹ nhàng đầu năm như này đâu.

Sự yên tính đó mới cho chúng ta cảm nhận được một Thủ đô bạc màu theo lịch sử. Vẻ đẹp sương sớm của Hồ Tây, vẻ đẹp của phố đi bộ Hồ Gươm. Cũng như vãn cảnh tại một số ngôi chùa lâu đời tại Hà Nội.

Kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán tại Sài Gòn

Có lẽ nên dùng từ Sài Gòn khi chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán tại TP.Hồ Chí Minh. Nó hợp hơn cho một nơi cũng có sự vắng vẻ. Và tìm lại một đẹp cũ của một thành phố năng động nhất cả nước trong dịp Tết nguyên đán này.

Cũng trong 3 ngày đầu năm mới người ta nói Sài Gòn thật nên thơ. Khi vào thời điểm này Sài Gòn có nắng tỏa khắp nơi. Nắng xuyên qua những kiến trúc cổ, nắng được “trải mình” xuống mặt đường trên khắp phố phường.

Những con người xưa ở TP.Hồ Chí Minh nói đây mới là một Sài Gòn đúng nghĩa. Khi đô thị phát triển khiến Thành phố thực sự là một mũi nhọn kinh tế của cả nước. Sài Gòn tắc đường không còn nữa mà chỉ còn những ánh nắng chan hòa. Thơ mộng trong những kiến trúc cổ kính trong Thành phố.

kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán

Tuy vậy, bình yên ở Sài Gòn sẽ không tĩnh lặng như ở Hà Nội. Một đô thị trẻ sẽ nhanh chóng xuất hiện những hoạt động du xuân ồn ào. Vườn Tao Đàn, Thảo Cầm Viên, và Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sẽ mang rất nhiều sắc xuân, là nơi những gia đình người Sài Gòn tới đây chụp hình. Lưu lại những hình ảnh mới của mùa xuân.

Và dù là kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán ở Hà Nội hay Sài Gòn. Hãy nghỉ ngơi và cảm nhận không gian nơi đây. Sự bình yên, những nét kiến trúc và cả sự xô bồ cũng biến mất. Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh là hai minh chứng cho lịch sử, thời gian và phát triển. Là những vẻ đẹp MÀU THỜI GIAN mà bất kỳ ai cũng có chút lắng đọng, hạnh phúc về những điều xưa cũ khi xã hội phát triển.

Kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán Đà Nẵng

Với Đà Nẵng, nó cũng được coi như một đô thị trẻ. Thành phố du lịch trẻ trong bài viết kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán ngày hôm nay. Đà Nẵng vẫn là một điểm đến hàng năm của tôi vào mùa hè.

Và kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán tới với thành phố này là một cảnh sắc thực sự khác. Hai bờ sông Hàn, cũng có thể coi như một phố đi bộ tại Đà Nẵng. Khác biệt hoàn toàn khi khoác lên mình hình ảnh của sắc hoa. Không gian của Tết trong những trang trí sáng tạo mỗi năm. Mang tới cho chúng ta một cách checkin thật khác vào những ngày năm mới.

Ngoài ra, những điểm đến khác khi đi du lịch Tết nguyên đán tại Đà Nẵng. Như Hội An, Sun World Ba Na Hill, khu di tích ngũ Hành Sơn. Cũng chào đón du khách thập phương trong những ngày đầu Xuân Năm mới này.

Kinh nghiệm du lịch xuyên Việt Tết nguyên đán

Chúng ta có ba điểm đến hot nhất giữa BẮC – TRUNG – NAM. Lựa chọn cuối cùng chúng ta có được trong kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán. Cũng như ngày càng được lựa chọn nhiều hơn là xuyên Việt. Hay xuyên nửa Việt tới Đà Nẵng, đây là một lựa chọn đúng chất du xuân khi chúng ta có thể đi qua rất nhiều nền văn hóa. Không gian Tết nhất khác nhau trên cung đường di chuyển.

kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán

Và đó là những gì tôi muốn chia sẻ nhanh qua nội dung kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán. Hy vọng rằng các gia đình sẽ có lựa chọn đi du lịch Tết nguyên đán phù hợp với điều kiện kinh tế. Cũng như thời gian nghỉ tết mà mình có.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here