Trekking theo Tour – Một hình thức có thể coi như Tour du lịch. Nhưng là hình thức du lịch mạo hiểm được giới trẻ đón nhận. Cũng như nhiều đối tượng du khách tham gia là trung niên, hay cũng có những Tour Trekking cho trẻ em tham gia được.

Lời tựa để bản hiểu, sinh ra Tour Trekking, lịch trình đi bộ đường dài. Hướng tới một tương lai là Trekking sẽ dành cho bất kỳ ai? Bất kỳ một lứa tuổi nào, để Trekking, và thưởng thức khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Non nước Việt Nam, vốn có nhiều cảnh đẹp. Cùng những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú!

Bản chất của hoạt động Trekking theo Tour

Tour Trekking nói riêng, hoạt động cũng giống như bao hình thức Tour hay Combo du lịch khác. Trọn gói về giá của những hoạt động Trekking chính, cũng như những dịch vụ đi kèm. Có ăn uống khi đi bộ đường dài, khách sạn – khu nghỉ với điểm tập kết và ăn mừng sau chuyến Trekking.

Trekking theo Tour

Cùng với đó, là lịch trình di chuyển, cung đường được chọn tại mỗi địa điểm Trekking. Cũng như kế hoạch cho những hoạt động bên lề. Gồm có hạ trại, nấu ăn, ngủ rừng qua đêm.

Cũng không thể thiếu những hoạt động khám phá văn hoá. Thăm một số bản làng nhỏ, có thời gian ngắn sinh hoạt cùng đồng bào dân tộc. Những bản làng xa xôi, nằm sâu trong những cánh rừng nguyên sinh, lưng núi.

Luôn có những đặc trưng riêng của từng vùng, từng cung Trekking đẹp trên cả nước. Mà khi đi Trekking theo Tour, bạn sẽ được thưởng thức “trọn vị”.

Với người tham gia Tour Trekking

Bạn chỉ cần hỏi lòng sắp tới bạn muốn đi Trekking ở đâu? Nói tên cung đường Trekking bạn muốn, gõ trên Google với từ khoá “Tour Trekking + điểm đến”.

Bởi hiện, những cung Trekking đáng đi nhất, đáng trải nghiệm. Và thưởng ngoạn không gian tự nhiên đẹp nhất. Đều có những Tour phục vụ, và quan trọng là rất nhiều hoạt động khi Trekking theo Tour, mà bạn không thể biết.

Làm theo đối với Trekking tự túc.

Chọn địa điểm Trekking mà không phải tìm hiểu sâu. Không phải quan tâm đặc điểm địa hình, thời tiết như nào. Hay phải tìm qua nhiều trang – kênh thông tin, vốn cũng loãng và loạn thông tin hiện nay mà:

  • Trong phần mô tả Tour, có đủ mùa nào nên Trekking ở nơi bạn muốn. Cũng như có những hương sắc, cảnh đẹp nào được tận hưởng trong chuyến đi
  • Lịch trình, cung đường, khoàng thời gian hoàn thành chuyến đi. Cũng như một vài khuyến cáo, lưu ý khi tới địa điểm Trekking vào mỗi tháng, mỗi mùa
  • Quan trọng hơn cả là tư tưởng “xách balo lên và đi”. Với Trekking theo Tour những gì bạn cần mang theo chỉ là tư trang, những món đồ phục vụ cho mình. Với Balo Trekking leo núi nhỏ nhẹ hơn, Tour Trekking cho bạn trạng thái di chuyển thật thoải mái.

Soi xét từng phần có trong mỗi Tour Trekking

Khi lựa chọn Trekking theo Tour, nó gần sát với những Tour du lịch. Thì phần mô tả Tour – mô tả sản phẩm du lịch luôn nêu rõ những gì bạn cảm nhận, được trải nghiệm trong chuyến đi. Và với Trekking, thì những món đồ – thiết bị leo núi chuyên dụng.

Đơn vị vận hành khai tác cung Trekking theo Tour sẽ chuẩn bị gì? Cũng phải được nêu rõ, và ta phải đọc kỹ để biết. Sau này mình sẽ phải chuẩn bị thêm gì khi tham gia Tour?

Kế hoạch di chuyển trong Tour Trekking

Tour Trekking, cũng có những hành trình trong ngày. Những Tour xa, cung đường đa địa hình khó khăn. Thì cũng nâng lên những lịch trình Trekking 2N1Đ, 3N2Đ hi hữu có 4N3Đ.

Biết được khoảng thời gian của cung đường, khoảng cách Trekking. Cũng như những ngày phải ngủ, sinh hoạt qua đêm ngoài tự nhiên. Bạn cũng cơ bản ước lượng được phần tư trang.

Chủ yếu là quần áo, tất mới phải thay sau mỗi ngày là bao nhiêu. Hay quan trọng hơn, là lượng nước uống được khuyến cáo mang theo. Trong từ 1 – 2 – 3 – 4 ngày đi bộ đường dài, tính cho thời gian ban ngày mà bạn phải đi bộ, hoạt động thể chất nhiều nhất!

Trekking theo Tour

Mặt khác, với chúng tôi tổng thời gian bạn dự kiến dành cho Trekking theo Tour. Cũng tác động một phần tới việc bạn chốt ngày đi Trekking lúc nào? Cho mình khoảng thời gian đủ dài, cho việc tập luyện tăng cường thể chất phù hợp với cung Trekking.

Cuối cùng, mới là những tác động ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc. Những kế hoạch khác trong năm của chúng ta.

Lịch hoạt động của cung Trekking theo Tour

Một điều bạn thừa biết, luôn có những cung Trekking phải ngưng đón khách vào thời điểm bất lợi. Chủ yếu là những cung, địa điểm Trekking có mùa mưa bão hàng năm. Như Bắc Trung Bộ, một số điểm ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ.

Trong mô tả chung của một nhà tổ chức Tour Trekking chuyên nghiệp. Luôn có mục “mùa hoạt động” của cung Trekking, thuận lợi. Và nhận lượng du khách bao nhiêu trong từng mùa, từng điều kiện thời tiết đang tác động tới địa hình di chuyển!

Mặt khác, trong mục lịch hoạt động của cung Trekking theo Tour. Cũng mô tả rõ:

  • Vào mùa này, bạn sẽ được tận hưởng, ngắm cảnh đẹp nào trên cung Trekking
  • Hay với địa hình đang bị thay đổi do môi trường, thời tiết những khuyến cáo mang thêm đồ dùng khi Trekking cũng được phát đi

Trekking theo Tour

Tổng quát, Trekking với một cung đi bộ đường dài, thời gian vận động cơ thể cả ngày. Thời tiết, địa hình di chuyển là hai tác động bên ngoài. Khiến thể chất, kéo theo tinh thần của một Trekker đi xuống.

Từ lịch hoạt động theo mùa của một cung Trekking. Những khuyến cáo bổ sung theo mùa, theo tháng. Cơ bản là những thông tin, sự chuẩn bị cho một hành trình khoẻ, và hưng phấn nhất.

Tỷ lệ Porter hỗ trợ khách

Porter là một đặc quyền phải nói tới khi chọn Trekking theo Tour. Khi bạn có được sự hỗ trợ từ người gùi đồ, nhận mang những gì được coi là nặng nhất cho chuyến đi. Cũng như ta hoàn toàn có thể gửi thêm đồ cá nhân cho Porter mang giùm!

Miễn sao, khi tham gia Tour Trekking chúng ta cảm thấy balo của mình nhẹ nhàng nhất. Cơ thể linh hoạt nhất, góp phần giảm những khó khăn, áp lực chủ quan. Biến Trekking là một hành trình đi bộ du lịch, dạo chơi giữa thiên nhiên.

Tỷ lệ Porter hỗ trợ khách như 1:2, 1:2,5, 1:4… Hay thậm chí là 1:1 phụ thuộc hoàn toàn vào độ khó của cung Trekking, cá biệt như Tour Trekking hang Sơn Đoòng. Tỷ lệ hỗ trợ khách là 20 Porter phục vụ 10 du khách.

Ngoài mang – gùi đồ cho du khách khi Trekking theo Tour. Thì Porter có vai trò hỗ trợ di chuyển, điều hướng giúp du khách luôn đi đúng hướng. Và nếu có không may lạc đoàn, ít nhất nhóm 01 Porter cùng 2 – 4 du khách vẫn hỗ trợ nhau di chuyển tốt được.

Cuối cùng, mới là những tình huống chấn thương, tai nạn. Porter cơ bản có thể sơ cứu, và ra quyết định phù hợp. Đối với tình hình chấn thương của du khách.

Quyết định của hướng dẫn viên du lịch Trekking

Nói tới hướng dẫn viên du lịch trong Tour Trekking. Công việc chính của họ vẫn là giới thiệu, và hỗ trợ bạn tốt hơn về thông tin. Trên những cung đường Trekking có điểm du lịch, tham quan trải nghiệm.

Song song với đó, HDV trong quá trình Trekking theo Tour. Cũng là người dẫn đường, và cần một trí giác nhạy bén. Nhận diện tình hình, những thay đổi địa hình đang diễn ra, hay là những đoạn di chuyển khó. Luôn được nhận biết từ xa.

Mỗi quyết định của hướng dẫn viên trong hành trình Trekking. Cơ bản là giúp bạn có được một cung đường, lịch trình di chuyển an toàn. Hay phối hợp giữa HDV – Porter – du khách cùng nhau có được một cung phương án di chuyển an toàn nhất!

Và kỳ nghỉ vẫn chưa kết thúc

Khi với đa số cung Trekking theo Tour, chúng ta luôn có hoạt động ăn mừng khi trở về. Cũng như nghỉ dưỡng trong những khu sinh thái, Homestay, Farmstay, Bugalow. Cơ bản sát với cung Trekking vừa kết thúc, không gian cảnh quan hấp dẫn.

Không hẳn là một cái gì đó qua sa hoa, hau chi phí khi Trekking theo Tour tăng lên. Nhưng rõ ràng, ta luôn cảm thấy sức khoẻ, tinh thần được tăng cao. Hồi phục nhanh hơn khi còn được hoà mình, tận hưởng vào với môi trường tự nhiên hoang sơ.

Cũng như, hãy trở về sau chuyến Trekking trong thể trạng tốt nhất. Bởi sau đó, ai cũng biết cuộc sống, công việc sẽ lại vồ vào bạn. Và đi đâu cũng vậy, cái chúng ta cần sau chuyến đi là sự thảnh thơi, thoải mái.

Chuẩn bị gì khi Trekking theo Tour?

Ngoài những cái lớn, những thiết bị quan trọng, leo núi được phía Tour Trekking chuẩn bị, lo toan. Nhưng nếu coi hoạt động Trekking này như một Tour du lịch thông thường. Xa nhà vài hôm, thì tư trang luôn là thứ bạn không bao giờ được thờ ơ.

Mặc gì khi đi Trekking

Không chỉ áp dụng khi tham gia một Tour Trekking. Mà áp dụng chung cho bất kỳ mô hình, cách thức Trekking tự túc nào. Với phần trang phục, thoải mái, đàn hồi tốt. Không gây ra những cảm giác bị hạn chế vận động.

Ngay với việc mặc trong những chiếc áo khoác chống nước 02 lớp, 03 lớp. Cũng không bị cộm, không hạn chế vận động khi di chuyển.

Trekking theo Tour

Sau đó, phần trang phục mùa hè, hay mặc lót trong cùng mùa lạnh. Luôn phải có được mức độ thông thoáng, thoát thân nhiệt tốt. Kèm theo cũng phải chống thấm mồ hôi, mau khô khi di chuyển, hoạt động ngoài trời cả ngày.

Quan trọng, đừng để những trang phục lót trong ngày đông bị ẩm quá lâu. Kèm theo nguy cơ cảm lạnh khi hơi ẩm trên vải áo. Có thể thấm ngược lại vào cơ thể!

Áo khoác chống nước cho Trekking

Một thực tế khác trong đêm, dù đông hay hạ. Thì sương muối rơi xuống là rất nhiều trong tự nhiên hoang sơ. Khiến sức khoẻ của chúng ta có thể bị ảnh hưởng một phần.

Áo khoác gió chống nước nhìn chung, là công cụ bảo vệ sức khoẻ phải có. Cũng như vào những ngày đông, ta bắt buộc phải giữ ấm. Giữ một nền tảng thân nhiệt tốt nhất khi di chuyển ban ngày, cũng như trước cái lạnh của màn đêm.

Tính chất chống thấm nước, mặt vải Gore Tex không cho giọt nước, hay hơi ẩm đi vào trong. Luôn là cách giúp lớp giữ nhiệt, giữ ấm bên trong luôn khô thoáng. Và cho chúng ta có được cảm giác ấm áp cao nhất!

Về phần balo khi Trekking theo Tour

Như có nói, nhóm đồ lớn nặng nhất cho hoạt động hạ trại, sinh tồn giữa tự nhiên hoang sơ. Đều được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng từ bên tổ chức Tour, Trekking rồi!

Theo khuyến cáo bạn nên chuẩn bị đủ nước, những phong kẹo, Gel bổ sung năng lượng chuyên cho Trekking, leo núi. Cùng với quần áo, tư trang đủ cho số ngày đi Trekking, sống giữa rừng núi.

Khi này phần balo Trekking nam nữ mang theo. Có thể nhẹ hơn tới quá nửa so với khi Trekking tự túc, mang đủ đồ lều, túi ngủ. Cùng nhiều dụng cụ nấu ăn khác cho hành trình.

Với balo nhỏ hơn, 25 – 30L là loại balo du lịch thông thường. Cơ bản đủ giúp chúng ta có được một hành trình thoải má. Đi bộ đường dài vô cùng linh hoạt, thoải mái trong suốt chuyến đi!

Và phần giày khi Trekking theo Tour

Trên thực tế, với một phần balo nhẹ hơn, áp lực từ trọng lượng balo dồn xuống cơ thể nhẹ nhàng hơn. Cơ bản, cho phép chúng ta có thể chọn lựa những đôi giày leo núi nam nữ thấp cổ.

Cho cảm giác linh hoạt, nhẹ nhàng hơn khi đi bộ đường dài. Nhất nếu bạn là một người Anti – không có được sự thoải mái tốt nhất với giày cao cổ.

Tuy nhiên, cứ phải giải mã sức mạnh có trong 01 đôi giày leo núi – Trekking chống nước. Sẽ có:

  • Cảm giác di chuyển an toàn hơn trên những cung đường đa địa hình đất sỏi trơn cứng, mềm của bùn đất hay rêu ẩm. Với phần đế có độ bám tốt, vượt trội so với những đôi giày thông thường.
  • GIày Trekking cổ cao hay cổ lửng: Phần giữ cố định và thẳng cổ chân từ mắt cá chân (giày cổ ửng) hoặc cao 1/2 bắp chân (giày cổ cao). Giúp cổ chân luôn thẳng, không bị mỏi khi mang balo nặng. Cổ chân luôn thẳng, được cố định an toàn khi di chuyển đa địa hình (mấp mô hay đường có độ dốc lớn)
  • Giày leo núi chống nước nam nữ: Cũng nhờ công nghệ giày Gore Tex, cho phép ngâm nước. Có được khả năng lội suối tự tin, hiệu quả khi năng rừng, lội suối. Hay lớp chống nước Gore Tex, giúp chúng ta có những mẫu giày Trekking nam nữ, nhẹ hơn với những mẫu giày da.

Giày Trekking – leo núi chính hãng đang về nhiều tại Armyhaus Hà Nội và Hồ Chí Minh. Hãy luôn thử giày Trekking trực tiếp, vừa có được lựa chọn thoải mái, an toàn cho chuyến đi. Quan trọng hơn là cả Form và Size giày phù hợp với cá tính của bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here