Home Kinh Nghiệm Đi ĐI PHƯỢT Ngỡ ngàng với 50 hình ảnh đi phượt cực đẹp

Ngỡ ngàng với 50 hình ảnh đi phượt cực đẹp

0
560
Hình ảnh đi phượt

Đã có rất nhiều tranh cãi về việc nên hay không nên chụp ảnh khi đi phượt. Người đồng tình cho rằng đó là điều tuyệt vời những bức ảnh chính là tác phẩm nghệ thuật, là kỉ niệm và là cái nhìn thực tế về phượt cho mọi người cùng tham khảo cùng hiểu thêm. Người phải đối cho rằng nó làm mất thời gian quan trọng là những gì chúng ta trải nghiệm chứ không phải mấy bức ảnh đăng lên mạng xã hội.

Nếu bạn hỏi tôi thì tôi sẽ trả lời là có. Thứ nhất bởi chụp ảnh là nghệ thuật là cái đẹp, hơn nữa chụp lại những bước chân, khoảnh khắc trải nghiệm bản thân cũng như việc bắt được khoảnh khắc đẹp của tạo hóa vậy. Thứ hai hình ảnh đi phượt chính là bức tranh thực tế đời sống, cuộc thử sức mà chúng ta đã đi qua nó không phải là ảo là phù phiếm. Và cuối cùng không phải ai chụp hình cũng đăng ảnh lên mạng xã hội. Và đa phần mục đích đăng là để chia sẻ kĩ năng kiến thức và tiếp thêm động lực cho phượt thủ tương lai.

Vì thế bây giờ hãy cùng tôi nhìn ngắm những bức ảnh phượt cực đẹp nha!

Thế nào là hình ảnh đi phượt đẹp

Trước hết, tôi không quy chụp quan niệm đẹp hay không đẹp của mình lên tất cả mọi người. Nhưng với sự trân trọng và nghiêm túc để tìm kiếm hình ảnh phượt này tôi thấy rằng:

Không phải bạn cứ đến một vùng đất, ăn mặc thật xinh xắn, theo concept, tạo dáng rồi thuê một thợ chụp ảnh ghi lại bức hình, đó là một hình ảnh phượt. Không đó là một bức hình tham quan du lịch thông thường, có thể nó đẹp từ đường nét, màu sắc bố cục. Nhưng tôi nghĩ đó chưa phải là phượt. Tôi đã thấy rất nhiều bức hình kiểu vậy trên những nhóm phượt và không thể tìm được bức ảnh ưng ý.

ảnh du lịch
Một bức ảnh ví dụ cho thấy rằng một bức ảnh đẹp không hẳn là ảnh đi phượt đẹp.

Bức ảnh phượt đẹp theo tôi là bức ảnh bắt trọn được những khoảnh khắc, hoạt động,cảm xúc, bối cảnh mà những phượt thủ đang đi, đang trải nghiệm. Đôi khi nó là những bức ảnh sinh hoạt rất bình thường thậm chí là rất thực tế trong môi trường khắc nghiệt như trên núi, trên đồi mà họ đang chinh phục. Với tôi đó mới là hình ảnh đi phượt thực sự.

Hình ảnh đi phượt ngầu

Và trong bức ảnh dưới đây, tôi xin phép được trích nhiều ảnh từ nguồn của một trong những phượt thủ nổi tiếng Hoàng Lê Giang. Là một phượt thủ 8X, anh là người Việt Nam đầu tiên chinh phục Bắc Cực và bước chân anh đã đặt tới rất nhiều vùng miền trong nước và quốc tế. Trong chia sẻ của anh thì có cả những bức hình cực đẹp về chuyến đi mà anh đã trải qua vô cùng thực tế và sinh động.

Những hình ảnh đi phượt cực đẹp

Hình ảnh đi phượt tại Alaska

Leo núi alaska
Hành trình lên đỉnh Alaska

Nằm ở phía Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ Alaska là khu vực mà ít người Việt Nam đặt chân đến. Ngoài việc xa xôi thì thời tiết ở đây khá khắc nghiệt đến nối người ta ấn tượng với nơi này về những dãy núi tuyết phủ trắng. Tuy nhiên hình ảnh chú chó Alaska kéo xe băng qua những con đường tuyết thật tuyệt vời với những ai đã đặt chân đến nơi đây. Và những bức hình hiếm hoi về chuyến phượt ở đây được ghi lại rất chân thực.

Hình ảnh phượt Alaska, nấu tuyết
Để có nước uống trong hành trình chinh phục đỉnh núi, thì phượt thủ nấu tuyết trong nhiệt độ lạnh giá nguồn( Hoàng Lê Giang)


Chó alaska kéo xe

Hình ảnh phượt đẹp tại NaUy

Là một đất nước có khí hậu khắc nghiệt tại Bắc Âu. NaUy bao quan ba mặt đều là biển với những con đường nhỏ hẹp.Nhiều phượt thủ tìm đến mảnh đất NaUy mùa đông trong cái giá lạnh để săn tìm cực quang. Bên cạnh đó mảnh đất này là xứ xở của những chú tuần lộc kéo xe ông già Noel như ta vẫn thường được kể. Đàn tuần lộc này không phải với số lượng một vài mà hàng nghìn con do người Sami chăn dắt. Hãy cùng ngắm nhìn hình ảnh đẹp đẽ này qua lăng kính của những phượt thủ nha.

Đàn tuần lộc do người Sami chăn dắt
Bước chân trên tuyết của phượt thủ

Hình ảnh phượt đẹp tại Thổ Nhĩ Kỳ

Có thể nói đây là một trong những quốc gia rất đặc biệt 99% dân số theo đạo hồi, là quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa. Sự pha trộn nữa nét cổ điển và hiện đại là đặc trưng khiến đất nước này được yêu thích bởi khách du lịch cũng như phượt thủ.

Bước chân đầu tiên xuống Istanbul từ xe lửa
Bước chân đầu tiên xuống Istanbul từ xe lửa
Thành phố Istanbul -Thành phố xinh đẹp thổ Nhĩ Kì
Thành phố Istanbul -Thành phố xinh đẹp thổ Nhĩ Kì
Hình ảnh đi phượt tại Thổ Nhĩ Kỳ
Hình ảnh đi phượt tại Thổ Nhĩ Kỳ

Hình ảnh đi phượt đẹp tại Ai Cập-nền văn minh cổ đại rực rỡ

Chắc chắn, trong kí ức về những ngày thơ ấu của mỗi người đều xuất hiện đâu đó những cái mảnh ghép của những câu chuyện thần thoại về các Pharaoh, về thần Horus, Seth về các kim tự tháp. Tuy nhiên, thời tiết tại Ai Cập vô cùng nóng, có những năm hạn hán khiến rất nhiều người chết và tản cư. Thêm vào đó là quá trình sa mạc hóa khiến cuộc sống một số vùng nơi đây rất khổ cực. Trong những chuyến phượt đến đây thì có chuyến đi vào mùa xuân để tránh nóng và chiêm ngưỡng kì quan.

Bác tài xế sa mạc
Bác tài xế sa mạc
ngôi làng Nubia ở Ai Cập
ngôi làng Nubia ở Ai Cập

Hình ảnh đi phượt đẹp tại Himalaya

Chinh phục dãy himalaya
Chinh phục dãy himalaya

Himalaya được coi là nóc nhà của thế giới. Bởi vì khu vực này tập hợp của những đỉnh núi cao và hiểm trở nhất thế giới. Có thể nói đối với nhà leo núi và phượt thủ chân chính thì chinh phục dãy núi này chính là điều tuyệt vời trong chặng đường khám phá. Mỗi hình ảnh đi phượt được ghi lại là từng chặng đường vất vả mà phượt thủ phải trải qua trước khi lên đến đỉnh vinh quang.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here