Sau phần nội dung khái niệm Trekking là gì. Những bí quyết giúp chúng ta có được khả năng di chuyển, có những hành trình đi bộ đường dài an toàn – thuận lợi. Thì địa điểm đi Trekking ở đâu Việt Nam. Sẽ là một câu hỏi tiếp tục được giải đáp, thông tin về những địa điểm, đặc trưng địa hình.

Như trong những nội dung kỳ trước, thông tin địa điểm. Được ví như một “lưỡi kiếm sắc lẹm” giúp chúng ta chuẩn bị. Có được những bước chuẩn bị cho chuyển Trekking phù hợp. Mang – chuẩn bị đồ đi Trekking một cách chính xác, linh hoạt.

Quan trọng nhất là phù hợp với khả năng di chuyển của mỗi người.

TOP địa điểm đi Trekking phía Bắc – Việt Nam

Đi Trekking ở vùng núi phía Bắc nước ta. Những cung đường chinh phục đỉnh núi cao, rừng xanh bạt ngàn. Có thời điểm cho kế hoạch đi Trekking mùa đông, với những trải nghiệm đặc biệt thú vị, khoảnh khắc đáng nhớ cho cả một hành trình.

Trekking – leo núi Fansipan

Nếu câu hỏi đi Trekking ở đâu Việt Nam là một bức tranh toàn cảnh khổng lồ. Thì cung đường Trekking Fansipan có thể được coi là mảnh ghép lớn nhất. Có tiếng và có cả miếng cho những Trekking đủ sức trải qua 2 – 3 hoặc 4 ngày Trekking một cách trọn vẹn.

Nằm ở độ cao lên tới 3.147 mét so với mực nước biển. Nên Trekking đỉnh Phan Xi Păng cũng có cung đường di chuyển, đi bộ đường dài nhất. Thể lực dồn cho hành trình 3 ngày 2 đêm cơ bản là khắc nghiệt là mệt mỏi nhất.

Để lên được đỉnh Fansipan, Trekker có vô vàn cung đường khá nhau. Di chuyển từ Lào Cai, hoặc từ đầu bên kia thuộc địa phận tỉnh Yên Bái. Cũng như chọn một cung đường mòn khắc nghiệt nhất truyền thống. Hoặc cung đường du lịc mới hiện nay, đi qua không ít địa điểm du lịch, tham quan – khám phá do đơn vị Sun World đã dầu tư tại đây.

Cung đường Trekking núi Lảo Thần

Với những người từng đi Trekking tại núi Lảo Thần. Cung đường ở đây đúng nghĩa cho một hành trình đi bộ đường dài. Cung đường mòn giúp chúng ta có thể di chuyển một cách dễ dàng. Những cung đường dốc mòn ở mức thoai thoải, đi qua những vùng đồi cỏ thấp.

Có thể đánh giá là cực kỳ nhẹ nhàng để người mới đi Trekking cũng có thể vượt qua. Với khoảng thời gian 02 ngày 01 đêm để kết thúc hành trình. Cũng là khá dư giả, thoải mái cho mọi người.

Lý do để giữ chúng ta lại Lảo Thần, trên dung đường Trekking qua Y Tý (Lào Cai). Nằm ở một khung cảnh đẹp, núi non hùng vĩ hút hồn bất kỳ một “tay mơ” nào? Cũng như một giai đoạn Trekking mùa đông tháng 11 – 12. Là mùa Trekking Lảo Thần, cũng như săn mây ở Y Tí cực đẹp dành cho bạn.

Cung Trekking Tà Xùa – Trạm Tấu

Đích đển của chúng ta nằm ở độ cao 2.865 mét so với mực nước biển. Là độ cao trung bình của những dãy núi ở Việt Nam chúng ta. Cung đường cũng ở mức trung bình về khoảng cách.

Nhưng lại là một huyền thoại về độ khó, về thời gian mà chúng ta cần bỏ ra để kết thúc hành trình. Khi cung Trekking qua dãy Tà Xùa là vô cùng “khoai”, với một cung Trekking có độ dốc cực kỳ lờn, những cung đường mấp mô rất khó di chuyển.

Nhưng sau tất cả, cung Tà Xùa – Trạm Tấu đưa chúng ta tới cung đường Sống Lưng Khủng Long. Chạm tới đích đến cuối cùng bạn cần chinh phục. Một vị trí – địa điểm săn mây vô cùng tuyệt vời, được giới xê dịch, phượt luôn săn đón vào mùa săn mây hàng năm.

Giới thiệu cung Trekking Bạch Mộc Lương Tử

Ngọn núi có độ cao xếp hạng tư Việt Nam, còn được gọi với cái tên là Kỳ Quan Sơn. Tới đây vào mùa săn mây từ tháng 10 tới tháng 3 năm sau. Một cung đường Trekking kết thúc tại điểm đến cao 3.046 mét, cung đường di chuyển khoảng 30 cây số.

Với lời khen cho một cung, địa điểm Trekking tại Việt Nam khó. Mức độ hiểm trở cao, 30 km hành trình Trekking, cho chúng ta có được một cảm giác. Trải nghiệm qua nhiều tầng địa sinh thái khác nhau. Như đồi trọc, rừng nứa, rừng gỗ lớn, rừng lá kim….

Trekking là du lịch – Nhưng Bạch Mộc Lương Tử không du lịch cho lắm

Một địa điểm thực không dành cho nhóm Trekker quá non trẻ, nhóm Trekking bán chuyên. Mọi hoạt động trước khi thực hiện hành trình Trekking Bạch Mộc Lương Tử. Cũng cần qua BCH Quân Sự tỉnh cấp phép, cũng như nên liên hệ Porter mang đồ khi thực hiện hành trình.

Trekking Lùng Cúng, Văn Chấn – Yên Bái

Lùng Cúng – ngoài một địa điểm cho kế hoạch đi Trekking ở đâu Việt Nam. Thì cũng là một điểm đến được tỉnh Yên Bái chó chủ trương. Kế hoạch xúc tiến mạnh mẽ phát triển du lịch một cách rộng rãi.

Nói vậy, Trekking Lùng Cúng không hẳn là một cung Trekking dễ xơi. Có ưu điểm thuận lợi khi chúng ta thực hiện hành trình của mình. Để tới được điểm đích cuối cùng tại xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Một xã vùng xâu cũng khá khó mà tiếp cận tại điểm Trekking này.

Một điểm đến hiếm hoi trong những địa điểm Trekking ở Việt Nam. Có không gian tại điểm đích cuối cùng, có không gian rộng lớn như một sân bóng. Một vị trí ngoài hạ trại, nếu có thể thì còn phù hợp cho hàng loạt những hoạt động ngoài trời khác.

Trekking tại vườn Quốc Gia Cát Bà

Cung Trekking cuối cùng đưa chúng ta vào 17 triệu ha rừng xanh. Khu bảo tồn thiên nhiên, lá phổi xanh của các tỉnh bắc bộ. Nằm tại Vườn Quốc Gia Cát Bà, huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng.

Hình thái của vườn Quốc Gia cát bà là một cung đường đi rừng. Giúp chúng ta trải nghiệm được vô vàn những điều hay ho, kỳ bí trên cung đường. Đặc trưng của một hệ sinh thái rừng thường xanh trên núi đá vôi, rừng ngập nước trên núi cao, rừng ngập mặn với hệ thống hang động là nơi trú ngụ của loài dơi.

Đi sâu vào cánh rừng bạn sẽ tận mắt chứng kiến những thay đổi về thời tiết, từ se se lạnh đến mịt mù sương. Những con đường ở đây nối nhau trong nhiều địa hình: từ rừng trúc cao quá đầu người đến các vách đá tai mèo nhọn hoắt, cánh đồng lá lốt xanh mướt.

Đi Trekking ở đâu vùng Trung bộ

Trekking vườn quốc gia Bạch Mã

Vường Quốc Gia Bạch Mã nằm tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Nằm cách trung tâm thành phố Huế 40 km, có diện tích 37.487 Hecta. Với một tính đa dạng sinh học cao, với 2.147 loài thực vật. Trong đó có một số loài hiếm và có giá trị như hoàng đàn giả, trầm hương.

Khoảng 17 cây số tổng cung đường Trekking chúng ta sẽ hoàn thiện cho chuyến đi. Một cung đường hơi có tính chất du lịch nhẹ nhàng. Không mất nhiều thời gian cho tổng quãng đường di chuyển. Người mới đi hoàn toàn có thể kết thúc chuyển đi một cách nhẹ nhàng và thoải mái.

Tuy vậy, hãy tìm hiểu kỹ cung Trekking tại vườn Quốc Gia Bạch Mã này? Bạn có dám thử cung đường khá khó nhằn này ngay trong chuyến Trekking đầu tay của mình. Với cung đường được đánh giá là vô cùng khó khăn, hiểm trở đang đón chờ?

Trekking Hang Én – Phong Nha, Quảng bình

Đi Trekking ở đâu vùng Trung Bộ Việt Nam. Mà bỏ qua hệ thông hang động tại Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng, Quảng Bình. Thì thực sự chúng tôi quá thiếu hiểu biết về Trekking. Cũng như những xu hướng khám phá, thám hiểm hang động qua hoạt động Trekking hiện tại.

Cũng như Fansipan – một đại diện cho Phía Bắc. Hang Én cũng sẽ là mảnh ghép lớn, đại diện cho vùng Trung Bộ. Góp phần vào tổng quanh những địa điểm Trekking, mà sau này. Không ai muốn bỏ qua, khi kỹ năng, kinh nghiệm đi Trekking của bạn đa đạt tầm cao hơn.

Hang Én sở hữu trong mình một khu vực hang với chiều dài hơn 1,6 km. Trần hang cao trung bình khoảng 100 mét. Tại vị trí rộng nhất, trần hang có chiều cao lên tới khoảng 170 mét. Cùng hệ thống 03 lối vào hang, trong đó tại vị trí cửa hang rộng nhất chính là lối vào du lịch chính.

Chọn Trekking Hang Én, là chọn một hành trình với người bạn đồng hành Oxilas Adventure. Đơn vị đang khai thác, vận hành những Tour du lịch Trekking được cấp phép. Với một cung đường Trekking dài, mức độ nguy hiểm. Cùng nhóm nguy cơ thiên tai trên cung đường tới cửa Hang Én là đặc biệt khó đi.

Trekking hang Tú Làn, Quảng Bình

Địa điểm hang động thứ hai bạn rất nên tìm đến. Cũng nằm trong hệ thống Tour Trekking mà Oxilas Adventure mang tới. Đưa bạn vào một hoạt động thám hiểm hang động với 10 khu vực hang động lớn – nhỏ khác nhau.

Trekking Tú Làn là một hành trình khá thủ vị, với cung đường chỉ 18 km. Trong đó sở hữu ngay 2 km bơi lội ở nhóm điểm suối ngoài, và trong hang. Kèm theo đó là hơn 3,5km thám hiểm các hang; gần 7km đường đồng ruộng, thung lũng.

Từng ấy thôi, 18 km đường rừng và thám hiểm hang động tại Phong Nha. Nơi có hệ thống hang động dày đặc và hùng vĩ nhất nước ta. Nhưng bạn sẽ được tham gia vào một hành trình Tour dài tới 2 ngày 1 đêm.

Với rất nhiều thử thác, tận hưởng nhũ đá tự nhiên đẹp tuyệt vời. Mà thời điểm hiện tại không phải ai cũng tới được.

Trekking Tà Giang – Cung đường Chill hết nấc

Tà Giang – một lựa chọn Trekking ở đâu Việt Nam. Đưa chúng ta tới một điểm cao nguyên xanh mướt một màu tự nhiên. Trời đẹp mây quang, gió tạnh giúp chúng ta có một cảm giác cực Chill. Cự kỳ thoải mái và dễ chịu, khi sau hành trình đi vào chỉ khoảng 15 cây số.

Tà Giang, cho bạn cảm giác được hoà mình vào thiên nhiên. Xua tan mọi mệt mỏi sau hành trình “cuốc bộ” khá thuận lợi, băng qua những con suối đá. Mà trong khoảng 15 km quay về bạn có thể tắm, tận hưởng dòng nước mát mẻ nơi đây!

Một cung đường ngắn, sẽ gói gọn trong 02 ngày. Nhịp độ vừa phải để chọn một điểm Trekking ở đâu Việt Nam mà ai cũng có thể đi. Cũng như ở lại khu vực hạ trại trong thung lũng, tận hưởng một phong cảnh bình minh sớm vô cùng đẹp. Thượng hạn cho một Tour Trekking du lịch, tận hưởng thiên nhiên.

Cung Trekking 8 Nàng Tiên

Là cách gọi khác của cung đường Trekking nối từ Tỉnh Bình Thuận sang Tỉnh Khánh Hoà. Đi qua 8 bãi biển cực đẹp gồm bãi Thùng, bãi  Nước Ngọt, bãi Chà Là, bãi Bình Tiên, bãi Bà Bóng, bãi Tôm, bãi Cồn và bãi Chuối.

Mà khi nói tới những đường bờ biển ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Biển xanh trong một màu nước xanh lục bảo. Một bức tranh sơn thuỷ hữu tình khi nhìn từ cung đường trên núi. Hướng ra biển….

8 Nàng Tiên được đánh giá là cung đường khó. Khi đặc trưng của một cung Trekking sát biển. Chủ yếu địa hình là đường núi đá, cung đường trơn trượt từ những tảng đá lớn. Và khó nhằn hơn khi chọn cung đường Trekking vào những ngày mưa, ẩm ướt.

Nhưng để tổng kết lại, Trekking tại 8 Nàng Tiên mang tới chúng ta một hành trình thú vị. Những hoạt động khám phá thiên nhiên, cắm trại sinh tồn. Giúp chúng ta có được một lịch trình, chuyến đi chơi thú vị.

Trekking Tà Năng

Nói tới cung Trekking Tà Năng, có lẽ không còn phải giới thiệu quá nhiều. Khi đây vẫn luôn là một sự ưu tiên, cung đường đã nhất. Nhiều kỷ niệm với giới đam mê xê dịch, những hành trình khám phá những mảnh đất thú vị.

Tà Năng, một cung đường mê hoặc từ những cánh rừng thông xanh mát. Điểm Trekking được lựa chọn nằm tại khu vực cao nguyên thuộc Tỉnh Lâm Đồng. Nơi có một nền khí hậu vô cùng ôn hoà, mát mẻ, dễ chịu cho một lựa chọn đi Trekking ở đâu Việt Nam. Giữa một vùng thiên nhiên xanh ngát, khí hậu trong lành. Dễ chịu mà chúng ta có được.

Thông thường, khi đã ghé tới Tà Năng, hành trình kết hợp Trekking Tà Năng – Phan Dũng. Cung đường dài, nối sang Bình Thuận qua địa phận cả tỉnh Ninh Thuận. Một cung đường giữ trong mình một cung đường xanh mát của cỏ – cây hoa lá.

Tổng cung Trekking dài tới 51 km, nằm ở 1000 mét và hạ dần xuống 500 mét so với mực nước biển tại điểm dừng chân cuối cùng.

Trekking núi Đại Bình

Được gọi là nóc nhà của Tỉnh Lâm Đồng. Vẫn là một cung đường mang tới chúng ta một miền khí hậu ôn hoà. Cung đường mát mẻ, thư giãn dành cho bạn khi muốn có cho mình một hành trình, chuyến đi nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Bởi, dù nói là một cung đường Trekking, nhưng núi Đại Bình. Chỉ yêu cầu bạn dành ra thời gian đi bộ 5 cây số. Qua những đồi chè, cà phê chìm trong một màu xanh của thiên nhiên núi rừng.

Để tới với một điểm dừng chân cuối cùng, một điểm núi cao rộng tới 5000 Hecta. Nằm ở độ cao 1000 mét so với mực nước biển, không khí đặc trưng không khác gì một chuyến du lịch Đà Lạt.

Tour Trekking núi Chúa

Cung Trekking núi Chúa mang trong mình vẻ đẹp một chín một mười so với Tà Năng – Phan Dũng. Màu xanh của cỏ cây hoa lá bao quanh chúng ta suốt cung đường. Tới điểm dừng chân, hạ trại trại qua đêm.

Đặc biệt, với cả ba hướng của Núi Chúa đều có mặt giáp biển. Tại điểm phía Bắc là phần dưới của vịnh Cam Ranh thuộc xã Cam Lập, phía Đông và Nam là biển Đông, phía Nam là Đầm Nại. Nên không khí nó trong lành, thoáng mát được tạo ra, nó gần như một vùng đảo. Trong lành như giữa 04 bề là biển

Đỉnh núi Chúa đạt độ cao chỉ 1000 mét so với mực nước biển. Để tới được đỉnh núi Chúa, chúng ta sẽ vượt qua 6 đỉnh núi, độ cao khác nhau cao hơn đỉnh Chúa. Gồm  núi Chúa cháu, núi Chúa chắt, núi Chúa anh, núi Chúa em, núi Chúa vợ, núi Chúa chồng

Trong đó,đỉnh núi cao nhất là đỉnh Cô Tuy – độ cao 1039 mét. Và đánh giá cho núi Chúa là một cung Trekking đẹp ở Việt Nam có độ khó tương đối cao. Với cung đường lắt léo, mấp mô trên suốt cả hành trình.

Trekking ở đâu vùng Nam Bộ Việt Nam

Trekking Núi Bà Đen – Cung Trekking Hot hòn Họt

Núi Bà Đen là điểm Trekking phải nhắc tới ngay khi nhắc tới cung đường đẹp. Thu hút giới xê dịch và khám phá tìm tới vào thời gian qua. Khi phong trào Trekking nở rộ, Bà Đen dường như là địa điểm Trekking – dã ngoại. Hút khách nhất mà chúng ta lựa chọn, ngay cả những ngày cuối tuần.

Nằm ở độ cao chỉ 986 mét so với mực nước biển. Cung đường cũng khá ngắn, đơn giản để đi về trong ngày. Có thể kèm trẻ nhỏ khi thực hiện Trekking tại Núi Bà Đen. Đủ lý do để các Trekker đổ về vào mỗi cuối tuần từ TP Hồ Chí Minh.

Cung Trekking Bà Đen có thể lựa chọn nhiều phương án. Như leo Đường Chùa, leo đường cột điện, leo hướng núi Phụng,… Với một lượng lớn Trekker từng tới, thám hiểm xong Núi Bà Đen. Thì cung đường nào cũng có điểm đánh dấu điều hướng cho chúng ta di chuyển một cách thuận lợi.

Trekking vườn Quốc Gia Bùi Gia Mập

Trekking Bùi Gia Mập là một cung đi rừng, hành trình “nuốt” chúng ta vào giữa cánh rừng bạt ngàn. Cung đường bên suối với tiếng suối chảy róc rách vô cùng thư thái. Mang tới chúng ta một cảm giác vô cùng an bình, trầm lắng.

Trekking trong khu vực vườn Quốc Gia, đồng nghĩa với việc chúng ta lạc vào một khu bảo tồn thiên nhiên đẹp. Ấn tượng từ màu xanh tự nhiên của cỏ cây – hoa lá. Cũng như tận mắt ngắm nhìn hệ thực vật đa dạng với 1026 loài, thuộc 430 chi, 120 họ,… Đều thuộc loại quý kiểm.

Trong đó có một số dòng gỗ quý hiểm. Như cẩm lai Bà Rịa, cẩm lai vú, gõ đỏ, trầm hương, trà rừng, sao đen, giáng hương, lan hổ bì,…. Cùng một số loài thuộc sách đỏ Việt Nam, thuộc dạng bảo tồn đặc biệt.

Một cung đường rừng, ẩm ướt trơn trượt là những gì bạn phải đối diện với cung Trekking này. Cũng như mang lại chúng ta lợi thể với không ít vị trí rộng rãi. Phù hợp cho không gian hạ trại, ngủ lều qua đêm của đoàn.

Trekking Thác Mai, Tỉnh Đồng Nai

Cung đường chúng ta chọn lại là một cung đường rừng hiểm trở. Đúng giá trị của hoạt động Trekking là gì? Cửa rừng dẫn tới Thác Mai mang trong mình độ khó tăng dần. Dốc cao, trơn trượt và ngày càng hiểm trở hơn khi về tới đích.

Độ khó của Trekking xứng đáng cho bạn. Nếu muốn thử thách và tìm kiểm giới hạn bản thân. Cung đường Trekking khiến bạn cùng những người bạn đồng hành phải xử trí khá nhiều. Phối hợp mọi kỹ năng tốt nhất để vượt qua cung đường này.

Trekking Núi Dinh có gì hay?

Đi trekking núi Dinh, mọi người thường lựa chọn điểm chinh phục là đỉnh La Bàn. Thực chất đỉnh La Bàn là 1 tảng đá rất lớn nằm nhô ra trên núi, xung quanh rất thoáng đãng nên được sử dụng làm sân đáp trực thăng thời xưa. Đường lên đỉnh la bàn cũng đã có đường mòn.

Ở quanh Núi Dinh có rất nhiều ngôi chùa đẹp, độc đáo như: Chùa Hang, chùa Tây Phương, chùa Đại Tòng Lâm cùng nhiều di tích lịch sử nổi tiếng khác như: căn cứ Bưng Lùng, hang Mai, hang Dây Bí, hang Tổ, hang Ông Trọng,…

Và đó là toàn bộ nội dung Trekking ở đâu Việt Nam? Những cung đường Trekking đáng thử thách bản thân. Và còn chần chừ gì nữa, khi hiện tại là một thời điểm đẹp nhất cho mọi hành trình – kế hoạch Trekking của bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here