Nói về những hoạt động ngoài trời, gồm dã ngoại, thể thao ngoài trời HOT nhất hiện nay. Bỏ qua Trekking quả là một thiếu sót lớn, vì cộng đồng giờ cũng quá lớn. Và đó là lý do vì sao bạn ở đây, cùng tìm hiểu đi Trekking là gì?

Và một người đi Trek sẽ phải làm gì? Chuẩn bị cho chuyến đi này như thế nào?

Đầu tiên, đi Trekking là gì?

Với cụm từ Trekking được gõ vào Google dịch, kết quả trả về là “đi bộ đường dài”. Tuy nhiên, trong khái niệm, phân loại chính xác. Thì đi Trekking là sẽ là một hành trình đi bộ đường dài trong tự nhiên. Với những cung đường băng rừng, lội suối, leo núi hỗn hợp.

Một hoạt động mang tính chất thách thức, khai phá giới hạn bản thân. Và cũng phải phân định rõ ràng với Hiking – một khái niệm dễ bị lẫn với đi Trekking khá trầm trọng.

Khi mức độ thử thách của Trekking càng cao tới đâu? Thì Hiking lại giúp chúng ta cảm thấy thư giãn, thoải mái tới đó. Hiking chú trọng vào một cung đường du lịch, một lối mòn có sẵn.

Đi bộ, và hướng vào những khu vực không khí trong lành, mát mẻ, thư giãn. Hay Hiking ở nước ta hiện nay, đang hoạt động dưới hình thức du lịch cộng đồng. Tiếng vào khu vực vùng sâu, vùng xa ở những tỉnh núi cao. Tham gia du lịch, và có những trải nghiệm thực tế về cuộc sống, du lịch của bản làng.

Và với những Trekker lâu năm, thì đi Trekking là là một hoạt động mang tính thử thách. Một chuyến đi yêu cầu chúng ta phải có sự tập trung ngay từ đầu. Lắng nghe một thông tin hướng dẫn, chú ý quan sát. Và luôn có những pha phải tự xử lý tình huống, tư duy vượt qua khó khăn sao cho an toàn nhất.

Yêu cầu cho một Trekker là gì?

Hành trình đi Trekking, hướng chúng ta vào những khu vực tự nhiên hoang sơ. Nơi môi trường luôn có nhiều biến đổi mạnh do thời tiết. Chủ yếu là mưa và mọc lên nhiều bụi rậm lớn trên đường đi, đường đất ẩm ướt, đá sỏi trơn trượt. Là những yếu tố cản trở chúng ta di chuyển, và không hề báo trước.

Nắm chắc thông tin về địa điểm đi Trekking ở đâu?

Bước đầu giúp chúng ta xác định được cung đường như nào? Là một cung đường rừng, khám phá hang động, hay cung đường đi bộ leo núi. Tính chất địa hình ra sao? Thời tiết đặc trưng vào thời điểm, mùa mà bạn lên lịch đi Trekking tại địa điểm đó.

Từ nhóm thông tin kể trên, chúng ta mới bắt đầu có định hướng:

  • Thành viên có thể tham gia cung đường Trekking. Vì giờ Trekking hoàn toàn phù hợp cho trẻ từ 15 tuổi trở lên
  • Phần chuẩn bị các món đồ cắm trại, sinh tồn qua đêm. Cũng có thể cắt giảm khi thời tiết có nhiều điểm thuận lợi. Tính cả phần tư trang của mỗi cá nhân
  • Thời gian thực hiện đi Trekking kéo dài bao lâu? Cũng liên quan tới đồ dùng cắm trại, ngủ lều ở đâu? Lượng đồ ăn, thức uống cần chia ra mang theo
  • Cơ bản cũng nắm được những vị trí có thể hạ trại, ngủ lều qua đêm thuận lợi
  • Hay cả hoạt động trải nghiệm, khám phá tự nhiên bên đường, đích đến trên cung đi Trekking là gì?

Và từ việc biết được mình dự định, sẽ đi Trekking ở đâu? Khi đó chúng ta mới bắt đầu có được kế hoạch, sự chuẩn bị cho chuyến đi tốt nhất.

Ai sẽ Trekking cùng bạn? Bao nhiêu người?

Xác định hành trình đi Trekking với ai? Người mới, người có kinh nghiệm, hay có cả trẻ em. Xác được được khoảng thời gian tối đa để thực hiện hành trình. Có những cung đi Trekking là có thể đi và về trong ngày.

Nhưng có thể từ ai tham gia vào một lịch trình đi Trekking của bạn. Mà khoảng thời gian này cần phải được kéo dài ra tới tối muộn hay đi Trekking. Kèm theo một kế hoạch hạ trại sinh tồn, ngủ lều qua đêm khi cần thiết.

Sau đó, lượng thành viên lớn – ít. Sẽ cho phép chúng ta mở rộng lượng đồ đạc có thể mang theo (tuỳ vào sức khoẻ của mỗi người). Hướng tới nhu cầu, yêu cầu giúp chúng ta có đủ đồ. Tạo nên một cảm giác đi Trek an toàn, thoải mái.

Một hoạt động hạ trại, sinh tồn và ngủ lều qua đêm trong một khu vực tự nhiên hoang vu. Cũng phần nào đó giúp chúng ta cảm thấy an toàn, dễ chịu hơn. Nhất là với những ai sắp trải nghiệm, thức thác đi Trekking là gì trong lần đầu tiên.

Xác định thời điểm đi Trekking là gì?

Việc xác định thời điểm đi Trekking, là tự cho mỗi người có được khoảng thời gian chuẩn bị. Bắt đầu cho một hành trình rèn luyện hằng ngày, chuẩn bị thể lực tốt nhất cho một thử thách đi bộ đường dài sắp tới.

Sau đó, cũng là khoảng thời gian cho mỗi người nhìn lại. Chuẩn bị những món đồ tư trang, đồ dùng cần mang theo trong chuyến đi Trekking là gì? Và nhớ là tư trang của mình, dù có không ít gợi ý chuẩn bị đồ đi Trekking có trên mạng.

Nhưng lời khuyên của chúng tôi luôn là hiểu rõ bản thân. Ngay như trang phục nào? Chất liệu gì? Cũng xuất phát từ chính thói quen, cách mặc đồ với chất liệu thoải mái, phù hợp với mình.

đi Trekking là gì

Ngay sau đó, cũng là khoảng thời gian cho chúng ta mua sắm. Chọn một số món đồ cần thiết, như balo leo núi – giày leo núi – gậy leo núi – găng tay bảo hộ…

Hoặc cũng có thể là những món đồ dùng cá nhân “khó nói”. Ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày nhất của mỗi người. Cũng nhờ việc xác định thời điểm đi Trekking cách sau đó bao nhiêu hôm, để cân đối thời gian chuẩn bị.

Liên hệ tìm kiếm một Porter

Hiện nay, Porter – Người khuân vác được rất nhiều người tìm kiếm. Nhờ có họ, mà khi lên lịch – kế hoạch đi Trekking là gì? Ở đâu? Thời gian thực hiện đi bộ đường dài bao lâu?

Mà lượng đồ đạc được chuẩn bị, mang theo trong chuyến đi Trek sẽ nhiều hơn. Như có nó nhằm mục đích giúp chúng ta có được trải nghiệm an toàn. Sự thoải mái cao nhất khi đi vào tự nhiên, sinh tồn giữa núi rừng.

Và người khuân vác, sẽ đảm trách mọi thứ mà bạn muống mang theo khi vào rừng. Ăn uống, sinh hoạt thoải mái. Đảm bảo một nền tảng sức khoẻ tốt nhất từ thể trạng tới tinh thần trong suốt hành trình của mình.

Một số món đồ cơ bản chuẩn bị mang theo đi Trekking là gì

Tới với phần chuẩn bị đồ cơ bản, vải món đồ leo núi, đồ cắm trại nên có. Mang theo giúp mỗi hành trình của chúng ta trở nên an toàn và thuận lợi hơn

Mua ngay 01 đôi giày leo núi

Khác với giày thể thao, giày leo núi nên dùng khi đi Trekking. Với một độ bám cao hơn, giúp chúng ta đứng vững một cách tối đa trên mọi mặt phẳng. Giữ cơ thể vững vàng, như trong tình huống cần đưa gậy leo núi về phía trước giúp bạn di chuyển tốt hơn.

Thì giày leo núi phải giúp chúng ta cơ bản đứng vững, cảm giác an toàn, tự tin trước đã.

Thứ hai, giày leo núi luôn có khả năng chống thấm nước hiệu quả. Hành trình đi Trekking có là băng rừng, lội suối có là gì đi nữa? Thì không hề có một chút cảm giác nào như có nước thấm vào trong giày, tạo một cảm giác đi giày thoải mái nhất.

Ngoài ra, giày còn có công năng bảo vệ – chống chấn thương. Vời giày leo núi đi Trekking cổ cao – cổ lửng chống chật mắt cá chân. Hay mũi giày cũng gia cố, cứng như một đôi giày bảo hộ. Bảo vệ mũi chân của bạn khi đi bộ trong rừng, leo núi

Gậy leo núi, Trekking

Sản phẩm bổ trợ quan trọng, giúp bạn giữ được cân bằng cơ thể. Di chuyển ổn định trên địa hình đất, núi đá hiểm trở. Một điểm trụ được tạo ra khi bạn đưa gậy vể phía trước, dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể vào gậy. Và kéo thân mình lên qua khỏi địa hình khó một cách nhanh chóng.

Cũng với giá trị của một điểm trụ, khi xuống núi. Gậy cũng được chống xuống, cho phép cơ thể một phần nào đó dồn vào thân gậy leo núi. Giúp giảm trọng lượng cơ thể đang dồn về đôi chân. Chống trơn trượt, ngã hay có thể bị trượt mắt cá chân khi di chuyển trong trạng thái này.

Chưa hết, một chi tiết nhỏ – chiếc la bàn có trên chiếc gậy leo núi. Sẽ giúp bạn đi đúng hướng, xác định hướng di chuyển chính xác. Hoặc cũng có thể dùng như một công cụ tự vệ hiệu quả khi gặp thú hoang tấn công.

Chọn găng tay cho người đi Trekking

Găng tay, món phụ kiện cho bảo hộ bàn tay an toàn. Loại bỏ hoàn toàn cảm giác ra mồ hôi tay, khi cầm gậy leo núi mà không giữ được cảm giác chắc chắn như ban đầu. Cũng như có loại găng tay Full ngón, giữ ấm – giữ nhiệt cực tốt vào mùa đông. Găng tay hở ngón khi sử dụng vào thời tiết ấm – nắng nóng ngày hè.

Sử dụng găng tay bảo hộ, còn tránh hiện tượng bị phồng rộp da tay khi nắm gậy quá lâu. Hay trong tình huống Trekking trong rừng – núi, vượt qua những bụi rậm. Cần lực trực tiếp từ cánh tay gạt bỏ bụi rậm trước mắt. Găng tay sẽ bảo vệ bàn tay trước cây, gai nhọn trong tự nhiên. Hoặc côn trùng có thể bò vào tay.

Chất liệu của một đôi găng cho hoạt động leo núi cũng được lựa chọn chống nước. Với chất liệu len gai hoặc da lộn. Bề mặt có các gai bám để tăng cường độ bám, chống trơn trượt. Khi cầm nắm vật dụng, bám lên các bề mặt trơn trượt và di chuyển một cách an toàn hơn.

Đèn pin siêu sáng – đèn pin đội đầu

Với một hành trình đi leo núi – Trekking, việc hạ trại, sinh hoạt và ngủ lều qua đêm là không tránh khỏi. Hành trình thông thường được setup – lên lịch kéo dài khoảng 02 ngày 01 đêm. Với việc chuẩn bị đèn pin, đèn pin đội đầu siêu sáng đi kèm. Giúp chúng tự vệ, có được một cảm giác an toàn khi ở ngoài tự nhiên vào ban đêm.

Trong đó, đen pin đội đầu cũng là món đồ được khuyên dùng. Giúp bạn có thể cố di chuyển trong bóng tối tới điểm hạ trại. Giúp việc dựng lều qua đêm cũng nhanh chóng hơn, với độ rảnh tay, mức độ nhanh chóng, tiện lợi đạt được là cao nhất.

Thời gian sử dụng chiếc đèn này cũng giao động từ 10 – 12 giờ liên tục. Và hoàn toàn có thể sạc lại qua cổng USB kèm viên pin sạc dự phòng điện thoại mang theo.

Và đó là nội dung khái niệm đi Trekking là gì? Một số điều cần biết cho một người chuẩn bị đi Trekking. Và chúng ta sẽ còn những nội dung khác, những món đồ cắm trại sử dụng khi đi Trekking, sẽ được giới thiệu trong kỳ sau.

Cùng với đó, một địa chỉ mua đồ đi Trekking leo núi, đồ cắm trại, bếp – dụng cụ nấu ăn Outdoor vẫn được hỗ trợ bởi Armyhaus, địa chỉ tại:

  • 36, Nguyễn Viết Xuân, Quận Thanh Xuân, Hà Nội – 0966 77 8790
  • 68/25B Trần Quang Khải, P Tân Định, Q.1, TPHCM – 0966 88 87 90
  • Hotline cho thương hiệu đồ cắm trại Naturehike: 024 6685 2233

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here