Vì những lý do chúng tôi sẽ cố thuyết phục bạn. Cách một hành trình đi cắm trại bằng ô tô tự lái mang tới sự thoải mái. Thoải mái khi chở đồ đạc, khi cùng gia đình sinh hoạt ngoài tự nhiên. Cũng như di chuyển một các khá an toàn dành cho cả nhà trên xe hơi.

cắm trại bằng ô tô tự lái

Xu hướng đi cắm trại bằng ô tô tự lái ngày càng phổ biến

Khi từ trước tới nay, cắm trại luôn là một hành trình tự do, tự túc. Tự dựng lều, nấu ăn, hoạt động vui chơi ngoài trời. Và giờ là cả không gian thư giãn, nghỉ ngơi, không gian hoà mình vào với thiên nhiên. Và cắm trại, dù đã có một số Tour được các công ty du lịch mở ra vài năm trước.

Nhưng có lẽ chọn Tour cắm trại nó làm mất chất của hoạt động này. Một hành trình tự túc, người tham gia muốn tự mình xây dựng mọi thứ. Hơi “khắc khổ” vì nó, một chút trải nghiệm sinh tồn. Còn muốn có cái gì đơn giản hơn thì Camp Site, dịch vụ vẫn luôn là một lựa chọn đáng giá hơn khá nhiều.

kế hoạch đi du lịch bằng xe hơi

Và với xu hướng tự do, những hoạt động cắm trại kéo dài khoảng thời gian ở ngoài tự nhiên. Lượng đồ dùng, lều cắm trại mang theo trong mỗi chuyến đi là ngày càng nhiều. Qua rồi cái thời chúng ta mang lều nhỏ, ghế mini, vài đồ ăn nhanh đi cắm trại rồi.

Giờ là tiện ích, những món đồ với tính chất gia dụng, nấu ăn. Tổ chức hoạt động ăn uống ngoài trời đầy đủ, tươm tất hơn. Điện đóm cho chiếu sáng, âm thanh giải trí vào ban đêm. Tạm nói vậy thôi, cũng nhiều đồ Camping mang theo rồi.

cắm trại bằng ô tô tự lái

Và lý do lớn nhất cho xu hướng đi cắm trại bằng ô tô tự lái phát triển, nở rộ. Đó chính là khả năng chuyên chở, cho phép bạn mang theo rất nhiều đồ. Thậm chí có những hành trình bào Tour, đi chơi bằng xe máy. Lúc nào cũng có chiếc xe hơi theo sau, gọi là xe hậu cần.

Chuyên chở đồ cắm trại, nhiều nhất có thể. Và giúp chúng ta có được một không gian lều cắm trại. Sinh hoạt ngoài tự nhiên tốt nhất có thể.

Đi cắm trại an toàn với xe ô tô

Trong những phương tiện giao thông cơ giới hiện nay. Xe hơi được tính như một phương tiện di chuyển an toàn nhất, một khung thép bao quanh bạn. Bảo vệ chúng ta trước mọi tình huống va chạm hy hữu nhất, xe hơi luôn là lớp giáp bảo vệ tốt nhất. Chịu trước mọi va chạm, tình huống tai nạn nguy hiểm nhất đầu tiên.

Và nhấn mạnh, chỉ là những tình huống thuộc dạng hy hữu nhất. Còn khi nói trong những tình huống di chuyển thực tế. Khi đi cắm trại bằng ô tô tự lái mang tới một không gian vô cùng thoải mái, dễ chịu cho cả nhà.

An toàn ở đây, là một cảm giác thành viên gia đình được ngồi thoải mái. Con cái có một không gian trên xe ngồi trên xe thoải mái. Không bị mỏi mệt, không như ngồi xe máy đau mỏi, vạ vật như trước kia.

đi cắm trại bằng ô tô

An toàn là khi sau một quãng đường di chuyển dài. Mọi người bước xuống xe luôn giữ được cho mình một trạng thái cơ thể khoẻ mạnh. Tỉnh táo nhất để tiếp tục tham ra ngay vào những hoạt động ngay sau đó.

An toàn, là sau khi ngồi xe hơi khoảng 1 – 2 giờ liên tục. Trẻ con vẫn tung tăng chạy nhảy, hứng thú và hưng phấn với những điều mới mẻ. Những giá trị luôn kích thích tư duy, khả năng khám phá của trẻ khi được bước ra ngoài tự nhiên.

Đi xa hơn với ô tô và cắm trại

Sử an toàn, thoải mái chở đồ, cũng như thoải mai khi di chuyển trên một cung đường dài. Khiến cho những hành trình đi cắm trại sắp tới của bạn sẽ thú vị hơn. Từ những địa điểm cắm trại gần Hà Nội và TP HCM trước.

đi cắm trại bằng ô tô tự lái

Bạn sẽ tiến tới hành trình cắm trại bằng ô tô tự lái ra những tỉnh ngoài. Nơi có những địa điểm cắm trại, không gian tự nhiên đẹp nhất Việt Nam. Được nhiều người biết tới, chia sẻ lại kinh nghiệm, trải nghiệm kích thích bạn muốn tìm tới.

Những hành trình đi tỉnh, đi xa khoảng 80 tới 200 km rồi sẽ quen. Như cái cách chúng ta đi du lịch với ô tô tự lái. Mang bạn tới những không gian mới mẻ, những trải nghiệm mới. Giúp cuộc sống của chúng ta thêm nhiều phần thú vị, những màu sắc tươi mới trên những hành trình khám phá, trải nghiệm của mình.

Những điều cần lưu ý khi cắm trại bằng ô tô tự lái

Vâng! Một hành trình cô đọng lại là sự thoải mái, an toàn. Giúp chúng ta tự tin hơn tới với những cung đường xa. Khám phá nhiều địa điểm du lịch khác nhau hơn. Những sắc màu mới cho cuộc sống của bạn.

Nhưng song song với đó là một số lưu ý, vài kỹ năng chuẩn bị cho những chuyến đi an toàn. Những hành trình thực sự giúp cả nhà an tâm ngồi trên xe khi tham gia giao thông. Cũng như một sự an tâm khi tới với địa điểm cắm trại đồ đạc đầy đủ, sẵn sàng cho hành trình khám phá tự nhiên của bạn.

Kỹ năng lái xe an toàn

Giúp chính người lái xe, cùng những hành khách trên xe có được sự thoải mái. Hạn chế những cú cua gắt, đánh lái gấp, phanh gấp. Là những hiện tượng khiến mọi người ngồi trên xe không thể thoải mái được.

Cũng an tâm rằng, sau này bạn sẽ được cắm trại bằng ô tô tự lái một mình nếu bạn không có những bước sửa sai gồm:

  • Kiểm tra lại bản đồ dẫn đường, những đoạn cua, khúc rẽ chuyển hướng hoàn toàn
  • Biết kiểm soát tốc độ phù hợp, quan sát kỹ và phản ứng tốt với mọi tình huống trên đường
  • Xử lý tình huống từ xa, phanh là tăng tốc trở lại một cách mượt mà
  • Giữ tinh thần thoải mái, tỉnh táo, cần thì nên nghỉ ngơi luôn khi di chuyển
  • Cuối cùng, nắm rõ cung đường vào khu cắm trại. Thường là những cung đường địa hình khó đi, và nên di chuyển chậm, hạn chế lắc ngang thân xe

Là những kỹ năng hạn chế tối đa nguy hiểm từ phía người lái. Tạo cảm giác say xe khi cứ phóng nhanh, phanh gấp. Tăng giảm tốc độ đột ngột.

Và vì là một hành trình cắm trại bằng ô tô tự lái tự túc. Thời gian cho hành trình đi đến do chúng ta quyết định, đồng ý rằng. Không ảnh hưởng tới người khác, nên việc của chúng ta là cứ di chuyển bình tĩnh. Kiểm soát tốc độ ổn định, di chuyển nhẹ nhàng, và giúp bản thân lái xe cũng có được sự thoải mái cao nhất.

Chuẩn bị đồ cắm trại với ô tô tự lái

Như có nói, ô tô giúp chúng ta có một không gian khá thoải mái để mang đồ. Bổ sung thêm nhiều phụ kiện khác mang đi cắm trại. Đảm bảo bạn có một không gian cắm trại trong tự nhiên là tốt nhất.

đi cắm trại bằng ô tô

Nhưng không vì thế, mà chúng ta lựa chọn mang cả thể giới bên mình. Mang đồ cắm trại, sử dụng ngoài tự nhiên là một bài toán phải chọn. Mang đi những món đồ theo thứ tự ưu tiên từ những món đồ chính. Tới những phụ kiện liên quan xếp sau, phải chọn lọc nhiều hơn.

Nhằm giúp giảm áp lực, khối lượng đồ mang theo trên xe hơi xếp đồ quá chật. Cũng như che khuất toàn bộ kính lái phía sau. Khuất tầm nhìn của gương hậu đi qua kính lái, và nhìn ra những phương tiện di chuyển phía sau. Cùng di chuyển trên đường cao tốc, cùng giữ một tốc độ di chuyển rất cao.

Và khi bạn có một lượng đồ lớn cho chuyến cắm trại bằng ô tô tự lái. Những hộp đựng đồ mang đi cắm trại là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Giúp chúng ta phân loại đồ vào từng chiếc hộ nhỏ. Và sẽ xếp từng thùng đồ lên, giải pháp giúp không gian để đồ trên xe hơi gọn gàng hơn tới 60% đó.

Và quan trọng, phân nhóm đồ mang đi cắm trại trong bất kỳ một tình huống nào. Cũng giúp chúng ta tìm kiếm, chọn lọc đồ một cách dễ hơn. Cái gì? Thuộc nhóm đồ nào? Chắc chắn bạn sẽ tìm chúng ở đó, không bớt lục những hộp đồ khác. Khiến cho mọi thứ trở nên lộn xộn lên.

Xếp đồ dùng trước vào sau, dùng sau vào trước

Nhiều người khi xếp đồ cắm trại bằng ô tô tự lái. Nhìn vào bọc lều, ghế – bàn cắm trại trong hình thái của những bọc đồ lớn. Và nhét ngay chúng vào phía trong cùng cốp xe hơi.

Và khi tới địa điểm cắm trại, mới nhận ra đó là những món đồ phải dùng ngay. Hạ trại ngay khi chúng ta ở bên ngoài tự nhiên. Rồi lại nhấc những món đồ khác xuống trước, xếp chúng bừa bãi để lấy được lều ra.

Và hãy nhớ lại quá trình khi chúng ta hạ trại. Nhớ lại thứ tự những món đồ dùng trước tới sau. Và xếp chúng vào trong cốp xe hơi theo thứ tự ngược lại, một cảm giác gọn gàng. Hạ đồ cắm trại xuống xe cho một cảm giác tinh tế hơn.

Cũng như một số món đồ rời rạc, cần bỏ riêng, thay vì hạ chúng xuống để xuống đất. Thì chúng sẽ luôn sạch sẽ hơn khi được để lâu hơn trên cốp ô tô.

Khi cắm trại bằng ô tô tự lái theo đoàn

Hãy lên đồ cho một nhóm đông người, chắc chắn sẽ nhiều hơn. Và cũng là những mốn đồ lớn hon. Vì thế trước hết hãy chia nhỏ, mỗi xe hơi tương đương với 01 gia đình hay 01 nhóm bạn. Sẽ chuẩn bị một phần đồ nhất định, giảm áp lực mang đồ khi đi cắm trại cho mỗi xe trong doàn.

Sau đó, thống nhất về thời gian, tốc độ di chuyển của một đoàn xe. Giúp mọi người với kinh nghiệm, kỹ năng lái xe khác nhau. Luôn có thể bám sát đoàn, theo đoàn ở một giải tốc độ tối ưu nhất cho tất cả mọi người

Luôn nhớ, với cắm trại bằng ô tô tự lái theo đoàn. Thì hãy cố đừng mất dấu anh em đi trước, hay bỏ lại ai phía sau. Vì sẽ có nhiều tình huống, sự cố cần sự hỗ trợ, giúp đỡ nhau trên đường có thể đến – mà không báo trước.

Bảo quản đồ ăn khi đi cắm trại bằng ô tô tự lái

Với yêu cầu – nhu cầu cuối cùng của chúng ta về những bữa ăn. Sự tươm tất và cẩn thận hơn trong hoạt động ngoài trời. Thức ăn tươi sống giờ sẽ được mang theo nhiều hơn trong mỗi chuyến đi. Bảo quản chúng, giữ chúng luôn tươi ngon là một lưu ý quan trọng.

Và đây rồi, những thùng giữ nhiệt lạnh từ 36 – 72 giờ không dùng điện. Là một sản phẩm chúng tôi khuyên dùng, với một sự đa năng. Hạ xuống xe và để ở bất kỳ đâu, khu vực chúng ta chọn lên lửa trại, đặc bếp khi ăn uống ngoài trời.

Với khoảng 1/3 lượng đá lạnh phủ dưới trước. Và một chút bên trên khi đã cho thực phẩm vào trong. Cơ bản đã giúp chúng ta bảo quản thực phẩm tốt rồi, thông thường là khoảng 4 giờ cho bữa trưa của một chuyến đi trong ngày. Và cũng chỉ tối đa 24 giờ cho một hoạt động cắm trại qua đêm mà thôi.

Và đó là cắm trại bằng ô tô tự lái. Ưu điểm, an toàn, giữ sức khoẻ tinh thần tốt nhất. Sẵn sàng cho mọi hoạt động sắp diễn ra. Một khoảng thời gian dài ngoài tự nhiên trong trạng thái tỉnh táo, thoải mái nhất.

Chi tiết mọi món đồ cắm trại mang theo trên xe hơi. Quý khách có thể tham khảo tại Armyhaus chuyên phân phối các sản phẩm cắm trại – dã ngoại chuyên nghiệp. Hơn 500 sản phẩm tới từ các thương hiệu hàng đầu thể giới tại

  • 63 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội; Hotline 0966 77 87 90
  • 68/25B Trần Quang Khải, Q.1, TPHCM; 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here