Home Kinh Nghiệm Đi Tour Trekking là gì? Non quá mới phải đi Tour

Tour Trekking là gì? Non quá mới phải đi Tour

0
96
Tour Trekking là gì

Tour Trekking là gì – một hình thức đi Trekking được khá nhiều người lựa chọn. Tìm hiểu sơ qua, bạn thấy một lịch trình rõ ràng, thời gian cụ thể. Cũng như mọi hoạt động cắm trại, sinh tồn, ngủ lều qua đêm. Đã được Setup và lên lịch đầy đủ.

Tour Trekking là gì

Đúng chỉ là “xác balo lên và đi”, tham gia vào một Tour Trekking là không phải suy nghĩ điều gì? Không cần một kế hoạch quá chi tiết và chỉnh chu, không lo chuẩn bị đồ đi Trek. Không lo đồ cắm trại để dự phòng, chống lại với những thay đổi, những yếu tố khắc nghiệt của thời tiết, môi trường

Vậy, đi Tour Trekking là gì?

Với việc người đi Trekking được tham gia vào một hành trình có sẵn. Không phải chuẩn bị gì nhiều ngoài phần tư trang cá nhân theo yêu cầu của mình. Đồ Camping – ở một số Tour Trekking đã dựng sẵn ở điểm tập kết. Đồ ăn – thức uống cũng có hướng dẫn viên du lịch, Porter mang theo.

Cơ bản chúng ta chả phải lo gì nhiều! Bỏ ra một khoản tiền, và mang tới cho bản thân một hành trình vô cùng nhẹ nhàng!

Nhưng có phải chỉ New Bie hay “gà non” mới chọn Tour Trekking không? Thì đúng, 01 phần khi Tour Trekking giúp giảm nhẹ áp lực về việc mang đồ khi đi bộ đường dài. Quá trình chuẩn bị đồ đạc,, tư trang không còn hấp tấp, vội vàng, dư này – thiếu nọ.

Phần sai, là một số địa điểm, cung đường Trekking phải được cấp phép qua những đơn vị khai thác. Đơn vị tổ chức Tour chuyên nghiệp, ở đó phải có:

  • Lịch trình, cung đường an toàn và cụ thể
  • Khai thác khám phá trong giới hạn cho phép của các cấp quản lý
  • Bảo hiểm cho người tham gia Tour Trekking
  • Và các đơn vị tổ chức Tour thám hiểm cũng luôn có quá trình khảo sát, đánh giá thường xuyên địa điểm khai thác

Tour Trekking là gì

Từ đó, một Tour Trekking là gì không đơn giản là nhận khách và lên đường. Mà luôn có những phương án, kế hoạch thay đổi,… Luôn tạo nên một hành trình an toàn, phù hợp với chúng ta khi chọn Tour Trekking cho một cơ hội trải nghiệm, thử thách bản thân.

Điểm lợi khi chọn Tour Trekking là gì

Một chuyến du lịch – khám phá

Bản chất của Tour, Tour du lịch, hay Tour Trekking. Giá trị của hành trình luôn đặt bạn vào những hành trình có sẵn, lịch trình cụ thể. Chúng ta cũng chỉ cần đi theo, hoà mình vào trong hành trình đó một cách nhẹ nhàng, an tâm

Và như có nói, sự xuất hiện của hướng dẫn viên – một vị Porter trong đoàn. Chuyên trách công việc chuẩn bị, khuân vác đồ đạc trong suốt chuyến đi. Nên về cơ bản người tham gia vào Tour Trekking sẽ có được một cảm giác thong thả. Nhẹ nhàng khi chỉ đi bộ đường dài với một phần balo nhỏ mang theo tư trang của mình mà thôi.

Đôi khi, sự nhẹ nhàng này lại giúp chúng ta có thêm được những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trong tự nhiên. Có thể dừng lại, Checkin ở những điểm, vị trí dừng nghỉ được định sẵn với phong cảnh cực kỳ đẹp.

Tour Trekking là gì
Tour Trekking giúp bạn nhìn thấy những khung cảnh tuyệt vời

Hành trình, ngoài sự tập trung nhất thiết khi bạn đi bộ. Vượt qua những địa hình khó, thì sức khoẻ còn lại vẫn là khá tốt. Giúp bạn dừng chân, còn đủ hào hứng trải nghiệm, khám phá rất nhiều cảnh đẹp. Không gian thiên nhiên tuyệt vời trong Tour Trekking, những cung đường, khung cảnh không phải cứ muốn là tới được.

Quá trình chuẩn bị lên đường cực kỳ cẩn thận

Khi hướng dẫn viên, hay trong nội dung Tour Trekking là gì? Chúng tôi gọi họ là những người Leader. Sẽ dành thời gian khá nhiều phổ biến kế hoạch, một số kiến thức đi Trekking bạn nên biết.

Ngay cả với những người có kinh nghiệm, kỹ năn gọi là “ăn thua” rồi đó. Thì Tour Trekking cũng là cơ hội học hỏi, bổ sung những gì chưa biết. Còn “non” kinh nghiệm khi tổ chức một Tour Trekking của riêng mình và những người bạn.

Tour Trekking là gì

Quá trình khởi động, làm nóng cơ thể khi bạn lắng nghe Leader. Cũng giúp chúng ta có được một cảm giác xuất phát cực khoẻ. Một cảm giác linh hoạt ngay từ câu chuyện balo mang đồ đã nhẹ hơn rất nhiều nhờ có Porter mang những đồ lớn. Nhóm đồ cắm trại, ăn uống giúp chúng ta.

Thì quá trình chuẩn bị kỹ và cẩn thận này, sẽ giúp Tour Trekking mang tới bạn những trải nghiệm vô cùng khác biệt đó.

Một lịch trình Tour Trekking giúp bạn thoải mái

Kế hoạch di chuyển, dừng nghỉ được các đơn vị Tour, tổ chức hoạt động thám hiểm nghiên cứu. Lựa chọn cung đường, quãng đường, tổng thời gian di chuyển. Cũng như địa điểm dừng chân luôn được Setup trong lịch trình di chuyển một cách khoa học nhất.

Tour Trekking là gì
Hình ảnh của một Tour Trekking Hang Én – Phong Nha, Quảng Bình

Trong một Tour Trekking có kế hoạch, lịch trình khoa học. Thời điểm nghỉ ngơi, bù nước, ăn nhẹ, nghỉ trưa luôn được lên khá chính xác. Giữ lại tinh thần thoải mái, hưng phấn cao nhất ngay từ thời điểm xuất phát từ ban đầu.

Giúp bạn có được sức khoẻ, nền tảng tinh thần ổn định nhất. Khi có những chặng nghỉ, điểm dừng chân thuộc điểm thay đổi đường đi. Đặc điểm địa hình thay đổi, thường là khó hơn và yêu cầu chúng ta có một sự thoải mái. Tập trung tốt nhất để vượt qua cung đường đó.

Sự hỗ trợ hoàn hảo khi đi Tour Trekking là gì

Bạn được những hướng dẫn viên, Porter giàu kinh nghiệm rừng núi hỗ trợ. Giúp chúng ta vượt qua địa hình khó, phần nền đất ẩm ướt, lở nhẹ. Hay những cung đường đá dăm, đá cuội, con suối nguy hiểm.

Nhóm hưỡng dẫn – Crew trong đoàn luôn có được kỹ năng xử lý, hỗ trợ. Dắt tay giúp chúng ta có thể vượt qua khó khăn một cách nhanh chóng, đơn giản. Hoặc, cũng mời bạn cùng tham gia vào một hoạt động tổ chức Setup.

Lại hỗ trợ ngược các hướng dẫn viên. Khi họ là người tiên phong vượt qua những điểm khó, căng dây cho cả đoàn bám vào. Giữ cân bằng, an toàn cho cơ thể khi qua địa hình cực khó, cực trơn trượt. Mà chiếc gậy leo núi không còn tác dụng hỗ trợ bạn trong hành trình di chuyển

Tour Trekking là gì

Chưa hết, hãy nghĩ luôn tới trường hợp bạn gặp chấn thương. Trong Tour Trekking với những người giàu kinh nghiệm, va chạm với nhiều tình huống. Được đào tạo trong kỹ năng sơ cứu, xử lý chấn thương.

Mọi thứ có thể là an toàn và thuận lợi hơn khi gặp phải một tình huống xấu nhất. Xử lý nhanh, chia nhóm đi tiếp nhóm quay về (nếu cần). Và không hề ảnh hưởng tới lịch trình, thời gian dự kiến Tour Trekking là gì được định sẵn từ đầu.

Những hoạt động đi kèm trong Tour

Lợi ích cuối cùng mang tới trong Tour Trekking là gì? Là sự nghiên cứu, đánh giá đặc thù môi trường tự nhiên. Và đặt vào trong đó những hoạt động phù hợp. Dù phổ biến nhất hiện nay vẫn là bơi lội, chèo SUP, tại những điểm dừng chân có hồ nước sâu.

Tổ chức hoạt động du lịch, khám phá một số bản làng nhỏ, dân tộc thiểu số. Những “khu cư dân” cực nhỏ, chỉ vài chục người bám trụ lại sinh hoạt. Bảo vệ khu vực, không gian tự nhiên hoang sơ, vườn quốc gia cấp đặc biệt mà 99% chúng ta không ai biết tới.

Hay hoạt động chào mừng – kết thúc Tour Trekking với một màn ăn mừng. Cụm bia khi quay lại điểm tập kết ban đầu, cũng là một kỷ niệm đáng nhớ, tuyệt vời. Mà chỉ khi bạn thực sự lựa chọn một Tour Trekking mới trải nghiệm, cảm nhận được.

Và đó là Tour Trekking là gì? Những giá trị dành cho bạn trong suốt hành trình. Một lựa chọn an toàn cho “gà mới”. Nhưng cũng không ít bài học, trải nghiệm thú vị cho anh em giàu kinh nghiệm đi Trekking.

Địa chỉ bán đồ leo núi, phụ kiện cho người đi Trekking. Armyhaus – hơn 10 năm kinh nghiệm trong những hoạt động ngoài trời. Sản phẩm chính hãng phục vụ cho hoạt động du lịch – phượt – thể thao – thám hiểm – Camping – Picnic

  • 36, Nguyễn Viết Xuân, Quận Thanh Xuân, Hà Nội – 0966 77 8790
  • 68/25B Trần Quang Khải, P Tân Định, Q.1, TPHCM – 0966 88 87 90
  • Hotline cho thương hiệu đồ cắm trại Naturehike: 024 6685 2233

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here