Ngoài nội dung chính về đi cắm trại nên ăn gì? Chuẩn bị đồ ăn khi đi picnic như nào cho chuẩn. Những thực tế khi chúng ta mang đồ ăn khi đi Picnic, những điều nên và không nên cho việc ăn uống ngoài trời.

Đi cắm trại nên ăn gì

Trước đó, Agadez Niger cũng từng làm  1-2 nội dung về những món ăn đi dã ngoại tại 2 bài viết dưới đây:

Và khi chúng ta có một chủ mới cho những chuyến đi picnic năm 2020. Thì những món ăn khi đi du lịch dã ngoại cũng sẽ có những cái mới. Những xu hướng mà các nhóm bạn trẻ, những gia đình trẻ tự chuẩn bị. Tự lên ý tưởng cho mỗi ngày nghỉ, ngày cuối tuần.

Vì sao chúng ta luôn lo đi cắm trại nên ăn gì?

Một trong những yếu tố chính để chúng ta thường lo khá kỹ về những món ăn khi đi picnic. Là khoảng thời gian chúng ta ở ngoài trời khá lâu, thời tiết và nhiệt độ môi trường khiến chúng ta nhanh mỏi.

Vì thế, chuẩn bị đồ ăn, thức uống khi đi cắm trại là rất quan trọng. Sao cho đủ và hợp lý cho cả một ngày dài ngoài trời. Là những yếu tố quan trọng giúp chúng ta không chỉ khỏe, mà việc tham gia vào những hoạt động vui chơi khác một cách linh động và thoải mái.

ăn gì khi đi cắm trại

Vì thế, lo cho mọi người khi đi cắm trại quá no. Cũng không hoàn toàn là một ý tưởng hay về đi cắm trại nên ăn gì? Mà ăn quá sơ sài, thì chúng ta không có đủ năng lượng cho buổi chiều.

Thời điểm mà chúng ta sẽ tổ chức khá nhiều hoạt động vui chơi. Những hoạt động trò chơi tập thể, hay bơi lội ở những khu vực có thể. Vốn là cách setup cho chúng ta có một hành trình picnic đầy đủ nhất.

Và trong nội dung khi đi cắm trại thì chuẩn bị những món ăn nào? Chúng ta chỉ tập chung vào những buổi dã ngoại gia đình. Hay teambuilding ở những công sở, và không chia sẻ nhiều cho những chuyến đi phượt. Vì đó là một hành trình khác, và cách ăn uống cho những chuyến phượt sẽ rất khác.

Vậy, khi đi cắm trại chúng ta thường ăn gì?

Trong mọi thời điểm cho phép, chúng ta luôn ưu tiên những món nướng khi đi cắm trại. Một trong những phương án cho phép chúng ta có những món ăn ngon. Đủ khỏe khi mọi món ăn đều hướng về thị.

Những món ăn đủ chắc bụng và cũng dễ ăn. Tuy nhiên, để có một bữa ăn không quá ngán. Thì những món ăn kèm theo trong khi đi dã ngoại cũng cần được setup một cách hợp lý. Kèm theo những món rau với chất xơ cho chúng ta một cảm giác ăn uống no.  Dù ít nhưng nó là đủ chất.

Menu đồ nướng khi đi Picnic

đi cắm trại nên ăn gì với những món nướng

Chúng ta đang quen với những món nướng từ thịt bò hay thịt heo (lợn). Những phần thịt ba chỉ vừa nạc vừa mỡ, khi nướng chín cho một cảm giác ăn vừa miệng. Không quá khô nếu chỉ nướng phần thịt nạc không.

Cái khó là mỡ có thể chảy xuống và khiến lửa cháy mạnh hơn. Khiến chúng ta phải lưu ý và lật thật đều tay trước khi chúng ta thấy miếng thịt BBQ bị khô tới  mức cháy xém.

Vì thế, khi chuẩn bị những món nướng cho chuyến đi dã ngoại. Chúng ta thấy thịt luôn được thái những tảng lớn và dày. Giúp chúng không bị khô khi nướng, và cho lượng mỡ trong thịt chảy ra là vừa.

Các món nướng ngon khi đi dã ngoại

Để có được những món nướng ngon khi chúng ta đi dã ngoại. Thì công đoạn ướp thịt và chuẩn bị từ ở nhà cũng phải được lưu tâm đúng cách.

Những gia vị ướp, kiểu ướp đồ nướng phải phù hợp với nhóm bạn hay gia đình. Những người mà chúng ta quá  thân thiết rồi. Và đủ hiểu được khẩu vị của họ là gì? Sở thích ăn uống ra sao và xác định cho họ được hương vị vừa đủ. Mà chính bản thân chúng ta cũng quen với những hương vị thức ăn cùng kiểu. Với những món đơn giản mà ai cũng thích như:

  • Thịt nướng ba chỉ
  • Thịt bò cuốn nấm kim châm
  • Tôm nướng muối ớt
  • Thịt xiên nướng đậu bắp
  • Bò cuốn lá lốt
  • Mực nướng
  • Xúc xích heo nướng
  • Thịt xiên nướng than hoa
  • Hàu nướng mỡ hành

Là menu nướng dã ngoại khá gọn nhẹ. Đơn giản và dễ làm, dễ ăn, đã quen khi chúng ta đi ăn đồ nướng ở nhà hàng rồi.

Lưu ý khi chuẩn bị đồ nướng khi đi cắm trại

Ngoài xác định xong đi cắm trại nên ăn gì qua những món nướng BBQ. Thì bảo quản những món ăn sống này cũng rất quan trọng. Bản thân thị heo, thịt bò tươi sống không thể tươi quá lâu nếu không được bảo quản lạnh.

Nên bắt buộc chúng ta cần những thùng đá, thùng lạnh bảo quản thực phẩm một cách hợp lý. Giúp những món ăn của chúng ta không bị hỏng, mất vị khi mang theo làm những món ngon khi đi cắm trại.

Hơn nữa, khi chúng ta chuẩn bị những món ăn BBQ. Thường chúng ta sẽ chuẩn bị, ướp vị từ một ngày trước đó. Và đã được bảo quản lạnh một lần.

Hộp – Thùng lạnh bảo quản đồ ăn chính hãng

Và nếu không sử dụng bảo quản lạnh khi đi cắm trại. Những món ăn sẽ được giã đông và khiến nước chảy ra. Kèm theo đó là những yếu tố mất vệ sinh. Và mùi lạ, mùi tanh khó chịu bám lại nếu chúng ta đi xe hơi. Và để nước từ thực phẩm tươi rớt ra sàn xe.

Hơn nữa, hộp lạnh bảo quản thức ăn tươi sống. Cũng là phương án giúp chúng ta chuẩn bị đồ đi cắm trại có phần gọn gàng hơn. Mở thêm không gian cho những món đồ dã ngoại khác mà chúng ta cần chuẩn bị ngoài việc đi cắm trại nên ăn gì?

Gợi ý những món ăn nhẹ khi đi cắm trại nên bổ sung gì?

Ngoài menu nướng khi đi dã ngoại được sử dụng là món chính. Thì chúng ta sẽ có những món ăn khác kèm theo với mục đích chống ngán. Đổi vị ngoài những món nướng đầy thịt, mỡ hành ở trên.

Salad rau tươi – Khai vị khoan khoái

Khai vị vơi Salad

Salad là một món khai vị chuẩn cho một chuyến dã ngoại. Cũng như hình ảnh trên một mâm cỗ ngoài trời với sự xuất hiện của một đĩa Salad rau. Trông nó cũng khá sang chảnh nữa chứ!

Nhưng khi đi cắm trại ngoài trời dù nắng hay trong một ngày mát trời. Rau vẫn mang cho chúng ta một vị mát, khoan khoái và dễ chịu. Bởi lẽ, khi làm Salad rau thường được giữ nguyên độ tươi ở trạng thái sống.

Chúng ta có rất nhiều công thức làm Salad rau có thể Google Search là ra. Đây là món ăn khá đơn giản, cũng không nhất thiết phải chuẩn bị trước. Và chỉ cần mang theo những nguyên liệu cho món ăn khai vị này. Và chế biến chúng trước khi vào thực hiện những món chính.

Bánh mì kẹp – Chống cháy thức ăn

Mình từng gặp khá nhiều pha tự đi cắm trại nên chuẩn bị đồ ăn gì trong tình trạng bị thiếu. Và dù không muốn nói ra, nhưng không ít người không chịu được và nhanh đói ngay vào giữa giờ chiều.

Và đừng ngại chuẩn bị thêm món ăn nhẹ nhà trong menu những món ăn đi picnic của bạn. Nó sẽ rất đắt hàng, thậm chí với trẻ nhỏ chúng sẽ tiêu thụ rất nhanh trong quá trình chờ món chính lên mâm.

Mình cũng gợi ý đây là món ăn sáng cho cả nhà đi picnic có thể chuẩn bị. Ăn nhanh trên đường đi mà không gặp nhiều khó khăn cho những công đoạn chuẩn bị. Hoặc có thể mang theo bánh mì gối, kèm theo những món ăn nhanh như xúc xích, thịt nguội kèm theo.

Ăn rất nhanh và đơn giản trong bất kỳ một trường hợp nào?

Nước uống khi đi cắm trại

Thú thực, trong phần này mình khuyên nên hạn chế nước ngọt cho trẻ, hay cho chính chúng ta cũng vậy. Mặc dù nước có ga giải khát rất nhanh và đã, nhưng song song với đó chúng cũng thoát nước nhanh hơn. Trả lại chúng ta cảm giác khát nhanh hơn, trước khi nói tới những tác hại của nó.

Thay vào đó, những món nước ép hoa quả sẽ thật hợp lý khi chúng ta đi camping. Vừa giải khát tốt trong điều kiện được làm lạnh. Cũng như gia tăng lượng Vitamin tốt cho cơ thể khi chúng ta ở ngoài trời nguyên ngày. Mang tới cảm giác mệt mỏi, xuống sức rất nhanh.

Hơn nữa, những dòng máy ép hoa quả gia đình hiện không quá đắt. Nhiều lựa chọn cho chúng ta không chỉ khi nói về đi cắm trại nên ăn, uống gì? Mà hữu ích ngay cho việc sử dụng hằng ngày trong gia đình vô cùng giá trị.

Với trẻ em trong nhà lưới ăn hoa quả và những thực phẩm có chất cơ. Chúng ta cũng có thể cho chúng uống nước ép hoa quả hằng ngày. Rất tốt và bổ dưỡng tương tự như cách cho chúng ăn hoa quả hàng ngày.

Bên cạnh những gợi ý thay thế nước giải khát có ga. Thì bia chai cũng nên chuẩn bị cho những người đàn ông. Giải khát và nhâm nhi khá tốt với lượng vừa phải.

Bản chất bia là một món khá hợp khi ăn với những món nướng. Và nên có một chút gì đó gọi là nhậu cho nam giới trong một không gian picnic thư giãn. Yên tĩnh và mát mẻ như thế này.

Lưu ý gì nên biết khi chuẩn bị đồ ăn đi cắm trại

Ngoài những gợi ý đi cắm trại nên ăn gì? Thì chúng ta cũng cần chuẩn bị những kiến thức cho việc ăn gì ở ngoài trời. Tổ chức ăn uống ngoài trời sao cho thoải mái, cũng như đảm bảo những yếu tố an toàn khác khi đi chơi.

Lượng thức ăn bao nhiêu cho một buổi cắm trại?

Đây là bước cơ bản mà chúng ta phải chuẩn bị cho những món ăn. Số lượng món ăn cho một menu đồ ăn khi đi picnic có thể ít. Nhưng lượng thức ăn phải vừa đủ cho lượng người trong một buổi cắm trại.

đi cắm trại nên ăn gì

Vì là một chuyến đi mang tính gia đình, nên tâm lý chung chúng ta muốn tất cả ăn hơi nhiều hơn một chút. No hơn và nhiều năng lượng hơn cho những hoạt động ngoài trời tiếp theo.

Nhưng chính vì những hoạt động khác khi đi cắm trại. Mà chúng ta không nên ăn quá no, sẽ dẫn tới tức bụng, khó chịu khi tham gia những hoạt động mạnh về sau. Và chúng ta không hề mong muốn những sự khó chịu này một chút nào.

Ăn vừa đủ, và chia chúng ra thành nhiều bữa là gợi ý tốt hơn. Và cũng là thói quen của chính chúng ta trong những ngày như thế này. Vì thế, hãy có tính toán kỹ, và tăng thêm một số món ăn vặt. Những đồ ăn nhẹ giữa buổi cho việc ăn uống bổ sung sau khoảng thời gian vui chơi ngoài trời.

Lưu ý không gian ăn uống khi đi cắm trại

Khá nhiều người ít quan tâm tới việc vị trí ăn, ngồi ăn sao cho hợp lý. Và vì sao chúng ta nên chuẩn bị lều dã ngoại khi đi cắm trại.

Hãy nhớ, chúng ta đang trong một hoạt động ngoài trời. Và luôn có những ánh nắng chiếu thẳng vào đầu chúng ta. Mang tới cảm giác cực kỳ khó chịu cho việc ăn uống.

Với nhiều người, họ còn kiêng kị việc ăn uống mà không có sự che chắn. Là sự khắc khổ mà tự bản thân những người vô tình tạo ra cho mình.

Vì thế, ngoài việc đi cắm trại nên ăn gì đã có những kế hoạch hoàn hảo. Chúng ta nên có những vị trí ăn uống dưới tán cây. Dưới những bóng mát trong một ngày đi chơi vô cùng nắng nóng. Cũng như giải quyết một số vấn đề tâm lý, quan niệm của chúng ta khi ăn uống.

đi cắm trại nên ăn gì

Hoặc lều cắm trại đi thuê hiện nay cũng không quá đắt. Và chúng ta có được rất nhiều lựa chọn cho những không gian. Diện tích lều lớn nhỏ phù hợp cho từng đoàn đi cắm trại đông người khác nhau.

Cũng là một phụ kiện hữu dụng, đồ đi phượt đáng thuê. Cho không gian ăn uống cũng như nghỉ ngơi cho cả gia đình khi đi cắm trại.

Ngoài ra, nếu gia đình có lịch đi cắm trại thường xuyên. Thì giá của một chiếc lều cắm trại 3 tới 4 người chính hãng chỉ giao động từ 2,5 tới 5 triệu đồng. Cũng không phải quá đắt, nhưng hãy mua khi tần suất sử dụng là lớn. Thay vì mỗi tuần lại phải đi thuê lều cắm trại một lần.

Bàn ghế dã ngoại đi cắm trại

Sẽ không ít người muốn có những setup bàn ăn hợp lý. Ngồi thoải mái hơn, và tất nhiên nếu đủ điều kiện thì mang theo chưa bao giờ là thừa. Vừa tận dụng ăn uống, bàn cao để chế biến món ăn, hay làm bàn trà cho những người đàn ông.

Tuy nhiên, sử dụng bàn ghế dã ngoại chỉ phù hợp cho những gia đình, nhóm bạn nhỏ khi đi cắm trại nên ăn gì? Vì lượng người ít và chúng ta có thể setup thay thế nhau nghỉ ngơi và trò chuyện với những ông bạn. Nó không hợp lý lắm cho những chuyến Teambuilding, dã ngoại của doanh nghiệp được.

Mà khi mang theo bàn ghế dã ngoại cho một team cắm trại đông. Thì nó nên ưu tiên cho nhóm làm bếp. Thêm một chiếc bàn nhỏ, những chiếc ghế giúp chị em chế biến. Có thêm cái bàn bày thức ăn trên cao trông sạch sẽ và đẹp hơn.

Và đó là những gợi ý đi cắm trại nên ăn gì? Những món ăn, đồ ăn chính nên có có trong menu đồ ăn đi dã ngoại của bạn. Hãy có một kế hoạch với những món ăn có thể mang đi xa hợp lý. Mang tới những chuyến đi cắm trại khỏe mạnh và vui vẻ cho cả nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here