Cơm tấm! Nhẹ nhàng dân dã như cái cách chúng ta đi ăn cơm bụi ngoài Bắc. Một món ăn được liệt vào 10 món ngon ở Sài Gòn bạn phải thử. Kết cơm tấm, muốn thử, thì bạn sẽ ăn cơm tấm ở đâu Sài Gòn?

ăn cơm tấm ở đâu Sài Gòn

Cơm tấm Sài Gòn – Có cái gì trong đó?

Cơm tấm, món ăn được làm từ gạo tấm, hay là những hạt gạo bị bể. Rơi xuống khi sàng gạo, được gọi là hạt gạo thứ phẩm. Vốn không phải là hạt gạo tinh tươm, đẹp nhất được đóng gói đem đi bán – xuất khẩu.

Và để tiết kiệm “hạt vàng” của quốc gia này. Gạo tấm thường được đem đi chăn gà, hay vẫn hoàn toàn có thể nấu thành cơm. Trong thời túng thiếu, người dân vẫn mang về và nấu thành cơm

Và cơm trắng, thì cũng không có gì quá đặc biệt. Gạo lành, gạo vỡ vẫn luôn có thể thành cơm. Nhưng câu chuyện, ý nghĩa sau mỗi đĩa cơm tấm, khi khó khăn. Khi công nhân lao động, các tầng lớp trong xã hội không có nhiều lựa chọn ăn ngon mỗi ngày.

Gạo tấm, cơm tấm dường như là một “tấm phao cứu sinh”, giúp chúng ta qua ngày. Để rồi gắng liền với cuộc sống thường nhật của chính chúng ta. Trở thành một món ăn dân dã, và giờ có thể coi như một đặc sản không thể không nhắc tới ở Sài Gòn.

Và chỉ là một món cơm, với hạt gạo tấm rơi ra là một yếu tố tạo nên sự đặc biệt cho món ăn. Nên về những phần như cơm tấm sườn, cơm tấm chả, cơm tấm thịt, cơm tấm trứng. Sẽ là phần suất ăn bạn được tự chọn.

Địa chỉ ăn cơm tấm ở đâu Sài Gòn ngon nhất

Cơm tấm Ba Ghiền, Sài Gòn

  • Địa chỉ: 84, Đặng Văn Ngữ, Quận Phú Nhuận

Cơm tấm Ba Ghiền được nhắc tới như một địa chỉ ăn cơm tấm thuộc hạng TOP ở Sài Gòn. Một thương hiệu lâu đời, một không gian nhà hàng thoáng mát và sạch sẽ. Cùng một thực đơn Cơm tấm vô cùng đa dạng cho bạn lựa chọn. Và đánh đổi cho mức giá cao hơn so với mặc bằng chung.

Thì mỗi suất cơm tấm luôn mang trong mình hình ảnh của những Set cơm đầy ú ụ. Topping với phần sườn nướng,  bì, chả trứng được đắp lên vô cùng hấp dẫn. Cũng như phần cơm cũng được làm vừa đủ độ. Với những ai vốn quen với cơm – gạo có phần khô cứng. Thì sự mềm dẻo của phần cơm trắng cũng sẽ không cảm thấy quá khó ăn.

Cơm tấm Ba Há – Cơm tấm chả trứng muối siêu ngon

  • Địa chỉ: 389 Hưng Phú, Q. 8

ăn cơm tấm ở đâu Sài Gòn

Không chỉ là gợi ý ăn cơm tấm ở đâu Sài Gòn ngon? Hay một nhà hàng cơm tấm thuộc hạng danh tiếng ở Sài Gòn. Mà còn có cả những nhà hàng có trong tay những món ăn Signature đặc biệt.

Ví như phần chả trứng muối có mặt tại nhà hàng cơm tấm Ba Há. Với phần thịt xay, kẹp nổi bên trong là một phần trứng muối. Tạo nên một món ăn vô cùng béo ngậy, đặc biệt thơm và bùi từ thành phần trứng muối bên trong.

Một địa chỉ ăn ngon, một phong cách khá dân dã. Giá cả phải chăng, phục vụ bữa tối từ 16h – 20h30 hàng ngày để bạn tìm tới ăn xế hoặc ăn tối.

Cơm tấm Mai – Cơm tấm tóp mỡ giá rẻ ở Sài Gòn

  • Địa chỉ: 129 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4

Cơm tấm Mai là một lựa chọn ăn cơm tấm ở đâu Sài Gòn giá rẻ, bình dân? Một lựa chọn trong nhóm lựa chọn không thể bỏ qua. Với hình ảnh của tàng sườn lớn vàng ươm ròn rụm, cùng phần tóp mỡ phi hành thơm nức được phủ lên trên.

Suất cơm còn có phần trứng chiên to và dày, một phần hồ lô nướng đi kèm. Ôi! Nghĩ mà để tả lại đã thấy căn cả cái bụng. Dù tóp mỡ, không giúp tạo nên một món Siganture cho cơm tấm Mai. Nhưng nó đáng cho một suất ăn có thêm hương vị, thơm ngon với vần tóp mỡ giòn và thơm

Cơm tấm Mai với 18k hoặc 28k/suất cơm, gọi là giá cực kỳ sinh viên luôn ý! Rồi lại phục vụ bạn qua 4 bữa sáng – xế – tối – ăn đêm, từ 10h tới 24h hàng ngày. Có khám phá – du lịch Sài Gòn cả ngày, thì vẫn còn chỗ cho bạn thưởng thức đặc sản Cơm tấm luôn á!

Cơm tấm Bãi Rác – Cơm tấm bình dân ở TP HCM

  • Địa chỉ: 73 Lê Văn Linh, Quận 4, Sài Gòn

Gặp gỡ những thổ dân Sài Thành, hỏi nhẹ “ăn cơm tấm ở đâu Sài Gòn” ngon va hợp lý. Thì một List địa chỉ ăn cơm tấm ở Sài Gòn được mách ngay. Và đôi khi cơm tấm Bãi Rác sẽ được ưu tiên nhắc tới đầu tiên.

Sở dĩ, cái tên Bãi Rác sinh ra bởi quán cơm tấm nằm ngay gần điểm tập kết rác của khu chợ. Nhưng ngược lại quán cơm lại cự kỳ sạch sẽ, không có bất kỳ một hiện tượng mùi hôi. Cũng như ruồi muối bay quanh khu vực quán cơm bình dân.

Và nhìn vào gánh hàng, bạn thừa hiểu mình đang được phục vụ tới nào. Quá nhiều Topping từ truyền thống có trứng chiên, sườn nướng, chả nạc,… Rồi ti tỷ những món khác, được bày ra như một bàn tiệc Bufet. Tha hồ cho bạn lựa chọn, ăn uống no nê từ khoảng xế chiều 16h, tới đêm là 24h.

Cơm tấm ngon Tú Mập Sài Gòn

  • Địa chỉ: 89 – 91 Đồng Đen, Phường 12, Quận Tân Bình hoặc 812 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10

ăn cơm tấm ở đâu Sài Gòn

Muốn tìm những dẻ sườn nướng dày và ngon nhất. Thổ địa sẽ mang bạn tới khu quán cơm tấm Tú Mập. Nơi có thể cho bạn biết thế nào là cơm tấm sườn nướng Sài Gòn. Một trong những địa chỉ quán cơm thuộc dạng nhà hàng. Có 02 cơ sở đều thông thoáng, sạch sẽ, một menu ăn uống vô cùng ngon và hấp dẫn.

Lại phải tả phần sườn nướng, sườn của quán khá lớn và dày thịt. Được tẩm ướp gia vị thơm nức đi kèm, một phần mỡ sẽ được tưới nhẹ lên. Không hề mang tới một chút vị khô nào, cùng hạt cơm ngon và dẻo. Một cảm giác thưởng thức vô cùng trọn vị, ăn cơm tấm ở đâu Sài Gòn ngon?

Hãy tới với Tú Mập ăn sáng từ cho bữa sáng và trưa từ 7 – 14h. Khoảng 17 – 21h phục vụ cho nhu cầu ăn tối của bạn.

Cơm tấm Phúc Lộc Thọ ở đâu Sài Gòn

Là một chuối hệ thống cơm tấm trải dài từ Bắc vào Nam. Một không gian nhà hàng được chăm chút, tỉa tót. Giúp khách hàng luôn có được những trải nghiệm tổt nhất. Bước vào một không gian sạch sẽ và có phần sang trọng, giúp thực khách luôn cảm nhận được nơi tới để ăn, thưởng thức ẩm thực khi đi du lịch.

So với nhiều địa chỉ ăn cơm tấm ở đâu Sài Gòn khác. Cơm Phúc Lọc Thọ có những đĩa cơm lớn hơn, nhưng cũng được bày trí vô cùng tươm tất. Kín cả một đĩa cơm lớn, cho thấy rằng lượng Topping có thể làm ngất ngây bất kỳ một tâm hồn ăn uống nào.

Và khi là một hệ thống lớn, không khó để dành cho Phúc Lộc Thọ một lời khen vượt mức về chất lượng phục vụ. Menu dồi dào với vô vàn lựa chọn theo suất, bổ sung bên ngoài. Giúp bạn có được bữa ăn ngon, và dư thừa sự hấp dẫn.

Cơm tấm sườn cây Phú Thành Sài Gòn

  • Địa chỉ: 175/3 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3
  • Ăn trưa từ 9 – 14h

Khi tới nhiều địa chỉ, nhà hàng cơm tấm sườn nướng khác ở Sài Gòn. Đa phần chúng ta hay thấy phần sườn thăn được ưu tiên lựa chọn. Dày thịt và nhiều mỡ khi ăn sẽ không có cảm giác như vị khô.

Ngược lại, sườn cây khi thưởng thứ tại cơm tấm Phú Thành. Sẽ mang tới một trải nghiệm thú vị khác, vẫn mỡ, nhưng thịt ít dày hơn. Nên khi nướng, thành phẩm món ăn sẽ không bị quá khô như những dẻ sườn thăn cần nướng kỹ, lâu hơn.

Phần Topping sẽ còn một chút lạp sườn ngọt, trứng ốp lòng đào, một phần nộm tươi. Giúp món ăn có được một sự cân bằng khá tốt về hương vị. Cũng như không cảm thấy khó ăn, khi sườn, lạp sườn cũng thiên hơi nhiều về vị ngọt của Nam Bộ.

Cơm tấm Bà Ròm – Cơm tấm ngon nhấc người

  • Địa chỉ: 55 Phan Đình Phùng, Quận Phú Nhuận

Cuối cùng, cơm tấm Bà Rôm – quay về một món ăn bình dân. Quán nhỏ vỉa hè đón tiếp thực khách ở mọi tầng lớp. Giúp cho cái ngon, cùng sự hợp lý về giá, lý giải vì sao quán này lúc nào cũng đông khách và tấp nập tới vậy.

Lựa chọn về thức ăn hoàn toàn có thể gây choáng cho bất kỳ ai? Sườn nướng, lạp xưởng, cá kho, bì, chả chứng…. Điểm cộng cho quán chính là phần nước mắm chan cực vừa miệng. Cơm tơi tơi hòa quyện cùng với nước mắm mặn mặn ngọt ngọt ngon không cưỡng lại được.

Một địa chỉ ăn cơm sườn nướng Sài Gòn duy chỉ phục vụ bữa trưa. Và nớ nên Checkin sớm ở quán để còn chỗ, còn suất ăn cho mình. Khi lượng thực khách ở đây là cực kỳ đông luôn đó.

Và đó là cơm tấm Sài Gòn, và những địa chỉ cho những ai chưa biết ăn cơm tấm ở đâu Sài Gòn. Một nội dung và góp ý nho nhỏ, giúp hành trình du lịch Sài Gòn của bạn trở nên trọn vẹn hơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here