Chuẩn bị chèo SUP mùa hè, một trong những hoạt động ngoài trời hấp dẫn. Không thể bỏ qua trong kế hoạch đi chơi, nghỉ ngơi. Thông qua buổi cắm trại, dã ngoại vào cuối tuần.

Hoạt động sông nước, vừa có tính giải trí, vui chơi. Làm bở đi cái “vị nhạt”, sự buồn tẻ của thời gian nghỉ ngơi, thư giãn ngoài trời. Và xoay quanh vài hoạt động vui chơi tập thể trên cạn.

chuẩn bị chèo SUP mùa hè

Ván chèo đứng – chuẩn bị chèo SUP mùa hè

Không gì tuyệt hơn là lựa chọn vui chơi, hoạt động dưới nước vào mùa hè. Không chỉ SUP hơi, mà chèo thuyền hay bơi lội ngoài khu vực sông hồ tự nhiên. Địa điểm cắm trại ven hồ, cũng luôn được chọn lựa cho kế hoạch đi cắm trại vào mùa hè.

Và khi những hoạt động cắm trại, dã ngoại, vui chơi ngoài trời là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Thì những không gian tự nhiên, địa điểm cắm trại ven sông, bên hồ.

Thực sự là một “ván bài chiến thắng” để mà giảm nhiệt, trốn đi khỏi cái nóng. Sự ngột ngạt của đô thị.

Và SUP hay còn được biết là ván chèo đứng, là một hoạt động dưới nước. Chọn cho hoạt động, kế hoạch vui chơi, giải trí hiện rất HOT hiện nay. Với ưu điểm là sự đơn giản, nhẹ nhàng.

Bộ môn dễ tiếp cận cho mọi đối tượng mới chơi, người lớn, trẻ em. Cũng như một diện tích mặt ván chèo lớn. Cho phép từ 2 – 3 người dùng di chuyển trên SUP. Đi chơi, khám phá, cảm nhận mặt nước rộng.

Chính là nơi mà không gian, bầu không khí. Sẽ cho chúng ta cảm giác thư giãn, thoải mái nhất. Hơn cả với bóng mát, những tán cây xanh lớn tại vị trí hạ trại.

Kinh nghiệm chuẩn bị chèo SUP mùa hè

Tới với Agadez-Niger tới với một lối tư duy mới, phương án mới. Cho việc chuẩn bị, lên kế hoạch cho mọi hoạt động ngoài trời. Hoạt động dã ngoại của chúng ta khi ở ngoài tự nhiên.

Từ khái niệm, lý do, đối tượng, phương án chuẩn bị… Dẫn chúng ta tới với 5W1H, một công thức lên kế hoạch, xử lý mọi vấn đề xung quanh. Một cách đơn giản, nhẹ nhàng khi mọi thứ luôn được quay về câu hỏi đầu tiên và từng bước giải quyết…

What – Hiểu lại về SUP và mục đích đi chèo SUP

Từ khái niệm, những kiến thức cơ bản nhất của ván chèo đứng. Cốt lõi vẫn là một hoạt động thể thao, thể chất. Tăng cường vận động, có cả sức chịu chịu đựng của cơ thể.

Nay được đưa vào các dịch vụ du lịch, nhu cầu cá nhân. Dưới hình thức luyện tập thể chất, cũng như vui chơi, giải trí du lịch, dã ngoại. Như trong chủ đề nội dung “chuẩn bị chèo SUP mùa hè” muốn nhắc tới.

Hiểu khái niệm bộ môn, cách thức sử dụng ván chèo đứng cho nhu cầu vui chơi giải trí. Chúng ta bắt đầu có mục tiêu cho một buổi chơi, đi chèo SUP hơi ví như:

 • Chọn một hoạt động vui chơi, giải trí khi đi cắm trại, nghỉ ngơi, dã ngoại cuối tuần
 • Một buổi Outing, tập trung vào chơi SUP, những hoạt động liên quan tới ván chèo đứng. Cùng những người bạn, hay buổi Outing của hội – nhóm đang tập luyện cùng nhau mỗi ngày
 • Chơi SUP với những hoạt động mạo hiểm như đua SUP, đồ thác, chèo SUP biển – trong vịnh biển.

Và với mỗi cá nhân, kinh nghiệm đi chèo SUP. Mà chúng ta tự cho mình kế hoạch, những mục tiêu phù hợp cho chuyến đi. Thời điểm, hoàn cảnh chuẩn bị chèo SUP mùa hè, và…

Who – chuẩn bị chèo SUP phù hợp cho ai?

chuẩn bị chèo SUP mùa hè

Chính xác thì, chuẩn bị chèo SUP phải xuất phát từ đối tượng tham gia là ai? Cân bằng giữa kinh nghiệm của bản thân, bạn bè. Hay cả những người mới chơi mà có lựa chọn mục đích, kế hoạch cho buổi chèo SUP mùa hè phù hợp.

Như có nói trong phần What – thì SUP hơi được coi như một hoạt động thể thao, tăng cường thể chất. Và có những giới hạn của bản thân, sợ nước, hay không biết bơi. Cũng luôn có thể tiếp cận, tham gia vào chèo SUP hơi.

Nên, khi chọn mục tiêu cơ sở, hãy hiểu rõ đối tượng sau đó mới xác định mục đích cho buổi vui chơi như:

 • Những người mới: Cho họ ngồi trên SUP, càm nhận khi ván lướt đi, tác động từ mặt nước lên ván. Và bắt đầu với những kỹ thuật vui chơi đầu tiên
 • Người có kinh nghiệm: Mục tiêu là địa điểm hồ, con nước mới, thác thức mới. Đi kèm khao khát, mục tiêu nâng cao kỹ năng, vui chơi
 • Trong vai trò là một hoạt động vui chơi, SUP sẽ cùng bạn, cùng một hai người đi kèm. Chèo ra nhẹ nhàng trên hồ, khám phá và tận hưởng không gian tự nhiên. Cảnh quan trên mặt nước đẹp và thú vị hơn nữa.

Where – Lựa chọn chuẩn bị địa điểm chèo SUP mùa hè

Sau mục tiêu phù hợp cho nhóm chơi, đối tượng tham gia hoạt động chèo SUP. Sự phù hợp cho cả nhóm, trên cơ sở thống nhất chung và ai cũng sẽ có được những trải nghiệm của riêng mình.

Thì chúng ta tới với địa điểm, không gian phù hợp với mục tiêu đã được thống nhất. Từ hai bước chuẩn bị chèo SUP mùa hè trước đó. Và nói tới chèo SUP riêng cho thời điểm hè, kết hợp với cắm trại, Picnic.

Chắc chắn, chèo SUP thư giãn sẽ là một chủ đề được chọn. Và đối tượng phù hợp cho hoạt động này cũng là tương đối rộng. Và khi ấy, chúng ta chỉ cần một nơi là hồ nước, sông có diện tích rộng.

Chèo thật nhiều, đi thật xa quanh hồ nước đó là vui. Đủ giá trị của việc thư giãn, giải trí với hoạt động chèo SUP ngoài trời.

Trong khi đó, chuẩn bị chèo SUP mùa hè với mục tiêu là một hoạt động thử thách mạo hiểm. Thì chúng ta nên có thời gian cho việc tìm hiểu, sát sao với những vấn đề liên quan. Như địa điểm, con nước, sau đó là thời điểm, đặc điểm thời tiết.

Mà chúng ta có được sự chuẩn bị, dự phòng an toàn với hoạt động. Tính chất thử thách, mạo hiểm của địa điểm mang lại. Song song là sự sung sướng vui vẻ, thì cũng không thể thiếu sự an toàn cho người tham gia những hoạt động như này.

When – Thời điểm đi chèo SUP

Luôn nắm rõ thời điểm chuẩn bị chèo SUP mùa hè. Tình hình thời tiết, mùa khô hay mùa mưa, hay tốc độ dòng nước. Cũng bị tác động đánh kể vào tình hình thời tiết.

Chưa kể, khi bạn được đi chèo SUP trên những hồ lớn, hay đập thuỷ lợi. Thì còn có thời điểm xả lũ, xả nước với thể tích lớn. Và tốc độ dòng chảy vào thời điểm này cũng tương đối nhanh, bất lợi cho hoạt động, chuẩn bị chèo SUP của chúng ta.

chuẩn bị chèo SUP mùa hè

Về cơ bản, chúng ta cần những điều kiện thuận lợi nhất, an toàn. Từ môi trường, thời điểm mà chúng ta đi nắng – mưa. Cũng không nên quá gay gắt.

Con nước cũng là một thử thách hay cho người thích mạo hiểm. Tìm kiếm những trải nghiệm mới trong cuộc vui này! Nhưng với hoạt động thư giãn, giải trí bên một buổi cắm trại. Thì nên ưu tiên thời điểm nước lặng, an toàn, cũng như độ sâu của sông hồ phù hợp.

Why – Tìm điểm phù hợp trong từng chi tiết

Hãy đi từ mục tiêu, có phù hợp với từng cá nhân? Từ chính bản thân, người Leader trong chuẩn bị chèo SUP mùa hè. Hãy tìm ra những điều khiến mình hài lòng. Cảm nhận được sự an toàn, và dẫn dắt những người mời.

Địa điểm, nó đáp ứng được bao nhiêu phần trăm kỳ vọng cho sự chuẩn bị. Kế hoạch & mục đích của buổi đi chèo SUP mùa hè. Trước là những trải nghiệm giải nhiệt mùa hè, sau là những trải nghiệm riêng biệt mà cả nhóm hướng tới.

Sau đó, mới là những phần mà kinh nghiệm đi chèo SUP. Có giúp chúng ta cải thiện, bù đắp những thiếu sót. Và sự bù đắp đó, giải quyết được gì cho mục đích, cũng như kế hoạch chung cho buổi chèo SUP mùa hè này? Thông qua.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đạc đi chèo SUP mùa hè

Hay đây cũng là phần How của một kế hoạch 5W1H. Phần chúng ta sẽ giải quyết, làm gì để cho mọi mục đích, khuất mắc của 5W được giải quyết. Hoàn thiện cho một buổi đi chơi,  có vui chơi, có thách thức.

Và quan trọng nhất, chọn chèo SUP mùa hè, vẫn là tìm kiếm không gian, giải nhiệt cuộc sống!

Thứ nhất! Tại sao luôn là SUP hơi?

SUP hơi cũng là lựa chọn gần như là duy nhất. Trên thị trường SUP hơi chính hãng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Chứ không hoàn toàn là dòng ván chèo đứng phổ biến nhất hiện nay.

chuẩn bị chèo SUP mùa hè

Nhưng bù lại:

 • SUP hơi là một sản phẩm nhẹ nhàng, nhẹ hơn từ 2 – 3 lần so với ván chèo cứng
 • Xả hơi cho vào túi đựng dạng balo lớn. Và có thể cất gọn trên xe hơi, hay di chuyển bằng xe máy
 • Thân SUP nhẹ, giúp việc chơi, kiểm soát SUP hơi có phần dễ dàng hơn. Nhất là dành cho những người mới tiếp cận bộ môn
 • Và có đủ SUP thân tròn (All Around SUP), và Touring SUP cho từng hoạt động. Trải nghiệm mà bạn chọn khi chuẩn bị chèo SUP mùa hè của mình.

Chọn mái chèo SUP phù hợp

Khi bạn chọn mua những dòng SUP giá rẻ, hay SUP hơi cao cấp tập trung vào nhiều tính năng đặc biệt. Thông thường những dòng SUP này dù rẻ, đắt thì cũng không được bán kèm theo mái chèo.

Vì thế, phần chuẩn bị mái chèo SUP cũng được tính là sự chuẩn bị. Lựa chọn quan trọng, bởi nó sẽ là một phụ kiện. Món đồ sử dụng chèo SUP lâu dài, đổi vài mẫu SUP nhưng bạn vẫn coi mái chèo này là “vũ khí” chiến thắng bản thân khi chọn chèo SUP.

Mãi chèo SUP chuẩn bài, vẫn là dòng mái chèo đơn. Nó sinh ra cho tư thế đứng chèo, đưa quạt nước xuống từ trên cao. Và đưa quạt nước có độ chìm phù hợp, và lực chèo – quạt nước cũng là nhẹ, và đơn giản nhất cho bất kỳ ai.

Ngoài đưa SUP di chuyển tiến, thì mái chèo cũng là công cụ hãm tốc độ của SUP. Nên chất liệu đa số của những mái chèo tốt, chính hãng hiện nay. Thường được làm từ chất liệu cán Carbon, sợi thuỷ tinh.

Nền tảng chất liệu cũng giúp mái chèo SUP – thuyền hơi nhẹ hơn. Tăng sự linh hoạt khi muốn chuyển từ trạng thái quạt nước để đi chuyển lên phía trước. Hay dùng ở trạng thái hãm, kiểm soát SUP di chuyển với tốc độ phù hợp.

Câu chuyện, mặc gì khi đi chèo SUP

Thay vì câu hỏi mặc gì, hãy tập trung vào mặc gì thoải mái khi chèo SUP. Dù đồ bơi, hay Bikini nữ luôn là trang phục phù hợp cho hoạt động dưới nước. Chán chèo SUP, nhảy xuống bơi thì cũng tiện.

Nhưng trang phục chèo SUP, có phần hơi Trend này. Lại không phù hợp với cá tính, sự tự tin của nhiều người. Đặc biệt chuẩn bị chèo SUP mùa hè nên mặc gì cho nữ.

chuẩn bị chèo SUP mùa hè

Và với tính chất của một hoạt động ngoài trời, giải trí. Chèo SUP không có nguyên tắc nào cho trang phục chèo SUP phù hợp mà quan trọng:

 • Trang phục áo thun, quần Short hay kể đồ tập Yoga. Miễn là chúng hỗ trợ, và cho cơ thể được thả lỏng, vận động một cách thoải mái, tự do
 • Sau đó, là hiệu quả thoáng khí, mau khô, không thấm nước, mồ hôi. Hay lý do mà trang phục bị ướt là mồ hôi hay ngã nước. Những trang phục không bám dính vào cơ thể khó chịu
 • Kèm theo trang phục phù hợp, cũng nên bảo vệ mình với. Găng tay chống nắng, mũ nón chống nắng bảo vệ bản thân dưới nắng hè.

Chuẩn bị áo phao khi đi chèo SUP

Hãy coi áo phao như một thiết bị an toàn bị động khi tham gia hoạt động dưới nước, di chuyển với phương tiện đường thuỷ. Sự chuẩn bị chèo SUP mùa hè và những cú ngã nước bị động.

Áo phao nhanh chóng đưa chúng ta nổi lên, vuốt mặt, thở đều. Quan sát và bình tĩnh kiểm soát tình huống vừa xảy ra. Và nhanh chóng trèo lên SUP để tiếp tục cuộc vui.

Nhưng để áo phao thực sự cứu chúng ta. Luôn nhớ điều chỉnh độ ôm của áo phao phù hợp, ôm chắc cơ thể. Và đừng bao giờ bỏ quên đai háng, thứ áo phao sẽ đưa bạn nổi lên từ thân dưới. Tránh áo phao nổi lên, tì mạnh vào nách, bắp tay. Khiến bạn khó khăn khi muốn bơi về phía SUP bị trôi đi

Chuẩn bị một túi đồ khô khi đi chèo SUP

Không gian giúp chúng ta chuẩn bị thêm cho mình chút phần tư trang cá nhân quan trọng. Và điều nhiều người quan tâm nhất, vẫn là đồ khô. Phần đồ dùng vệ sinh cá nhân sau khi chơi SUP xong.

Túi khô mang quần áo, hay có cả trang phục riêng cho hoạt động chèo SUP. Được bảo vệ trong túi Nylon, phủ PVC chống nước hiệu quả tới 100%. Miệng túi được gấp lại và chống nước rò rỉ vào bên trong.

Đặt trên bờ, hay mang theo trên SUP khi hoạt động diễn ra. Nếu không may bị rớt xuống nước, ngoài đồ đạc bên trong không bị ẩm ướt. Thì túi khô luôn có một lực nổi, túi luôn nổi trên mặt nước. Và không lo bị thất lại đồ đạc.

Và đó là chút kinh nghiệm, mục tiêu chuẩn bị chèo SUP mùa hè mà chúng tôi muốn mang tới cho các bạn. Mua sắm đồ – sản phẩm phù hợp cho hoạt động SUP hơi, đáp ứng cho kế hoạch, nhu cầu của bạn tại Armyhaus.

Kinh nghiệm 10 năm cho mọi hoạt động ngoài trời, du lịch, Outdoor. Và những trải nghiệm thể thao, thể chất:

 • Tại Hà Nội: Số 36, Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân (Hotline 0966 77 87 90) 
 • Tại TP HCM: 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (Hotline 0966 88 87 90)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here