Kỹ thuật chèo SUP cơ bản cho người mới bắt đầu. Gia nhập vào một bộ môn, hoạt động ngoài trời phổ biến nhất hiện nay. Tự tin tham gia, trải nghiệm SUP hơi trong đa số mọi hoạt động cắm trại cùng bạn bè.

Cũng như là TOP hoạt động giải trí, thư giãn không thể thiếu trong hoạt động du lịch. Tour đi Cano biển, tàu khách sạn nghỉ dưỡng. Và cuối cùng là cả những khi du lịch sinh thái.

kỹ thuật chèo SUP cơ bản

Khi tới với kỹ thuật chèo SUP cơ bản

Người chơi được tham gia vào những ký thuật sơ yếu của bộ môn ván chèo đứng gồm:

  • Đứng – hạ trọng tâm giữ thăng bằng trên ván SUP
  • Cảm nhận xu hướng giao động, ván chèo di chuyển thông qua dòng chảy của mặt nước
  • Nhóm kỹ thuật chèo SUP cơ bản, đưa tay chèo thẳng – sang ngang – bước chèo quét chuyển hướng
  • Và công cụ – phụ kiện chèo SUP an toàn, SUP hơi cho người không biết bơi

Và cũng có thể nhấn mạnh rằng, kỹ thuật chèo SUP cơ bản. Hoàn toàn là những bước nhập môn khá đơn giản. Cho những trải nghiệm thư giãn, giải trí, du lịch.

Cơ bản 04 gạch đầu dòng kể trên là đủ cho những kế hoạch dã ngoại. Kỳ nghỉ, tham gia vào một trong những hoạt động HOT nhất hiện nay rồi.

Từng bước cảm nhận mặt SUP hơi cơ bản

Vì sao là chiếc SUP hơi?

Trên thực tế, dù đi tập – học kỹ thuật chèo SUP cơ bản đầu tiên. Hay tham gia vào những hoạt động vui chơi, giải trí chuyên nghiệp. Ván chèo bơm hơi vẫn là một sản phẩm phổ biến xuất hiện trong mọi hoạt động.

Sản phẩm phù hợp để mang theo trong mọi kế hoạch. Hoạt cảnh giờ cũng còn khá nhiều cá nhân chọn chuẩn bị cho buổi chèo SUP với phương tiện là xe máy. Hay nếu khi di chuyển bằng xe hơi, thì chúng ta cũng có thể mang ván cho khoảng 4 – 6 người.

Mặt khác, SUP hơi là giải pháp tốt, tiết kiệm với đa số người chơi cá nhân. Khi với ván cứng (Composite, sợt thuỷ tinh). Yêu cầu những thiết bị chuyên dụng, giá nóc xe hơi đắt đỏ. Hay không có sẵn tại nước ta.

Khiến cho lựa chọn SUP Composite là một sự khó khăn. Cũng như phải nói tới giá nóc, đăng kiểm phương tiện trong khoảng thời gian vừa qua. Chắc chắn sẽ là cái khó, sự e dè với không ít người khi muốn chọn giá mang SUP cứng.

Là dạng SUP cho mọi đối tượng người chơi

SUP bơm hơi có thể nhẹ hơn quá nửa so với ván chèo cứng. Khoảng 8 – 12 kg khi bơm căng, hoàn thiện kích thước của từng ván SUP. Cũng như tổ hợp chất liệu hoàn thiện cho ván chèo đứng.

Trọng lượng nhẹ, không chỉ giúp việc mang SUP. Hay một mình xách tay ván chèo xuống nước một cách đơn giản, linh hoạt nhất. Mà ưu điểm khi áp dụng kỹ thuật chèo SUP cơ bản, kiểm soát ván chèo.

Cũng được đánh giá và cho chúng ta có một cảm nhận thoải mái và dễ chịu hơn nhiều. Thân SUP bơm hơi có độ mềm nhẹ, giúp chúng ta có khả năng cảm nhận tốt hơn phần mặt nước.

Bơm căng ở mức vừa phải, một độ lún nhẹ. khi đứng lên mặt ván chèo. Và tiếp đến…

Là cảm nhận sự chắc chắn tại vị trí đặt chân

Mô tả cho cảm giác hơi lún nhẹ xuống này, chính là cảm giác như bàn chân được khoá trên mặt ván. Dần dần, nó tạo ra cho chúng ta cảm giác đặt chân lên mặt SUP. Và trọng lượng cơ thể sẽ dồn xuống, và tăng độ bám của bàn chân.

Khi mới chơi – cảm nhận kỹ thuật chèo SUP cơ bản. Chúng tôi tin rằng không hề ít người có động tác nhấn toàn bộ đầu ngón chân xuống. Thao tác giúp chúng có cảm giác tốt hơn về độ bám.

Nhưng sau này, với động tác – bước chèo quét để chuyển hướng. Có một chút sự tham gia của lắc hông, xoay thân dưới nhẹ thao hướng rẽ. Thân dưới sẽ không còn sự linh hoạt, khi nhấn ngón chân xuống, là một động tác gồng mạnh.

Làm mất đi sự thả lỏng linh hoạt của thân dưới. Nên cảm nhận cái sự đặt chân, thả lỏng bàn chân. Qua cảm giác lún, cảm giác chân được khoá tại vị trí để chân. Là 01 kỹ thuật cảm nhận khi chèo SUP quan trọng mà bạn phải làm quen.

Kỹ thuật hạ trọng tâm khi chèo SUP cơ bản

Khuỵ gối, hông đẩy về sau, đổ người về phía trước từ 30 – 60 độ. Là kỹ thuật hạ trọng tâm, song song với cảm giác thả lỏng vùng thân dưới. Gồm hông – đùi – đầu gối – gang bàn chân.

Là phương án giúp chúng ta cảm nhận tốt hơn về một sự ổn định khi đứng trên mặt ván chèo đứng. Như có nói, là cảm giác mặt SUP lún nhẹ, khoá bàn chân trên mặt SUP.

Cũng như hạ trọng tâm, giúp bạn luôn có được một cảm giác giữ thăng bằng trên mặt ván là hoàn hảo hơn. Cũng chính sự cân bằng này, sự ổn định mà SUP có được. Cảm giác an toàn cùng được tạo ra, và chính chúng ta cũng sẽ thả lỏng tốt hơn trên mặt ván.

Với kỹ thuật đưa mái chèo SUP cơ bản

Khi ở những thao tác để chơi, di chuyển được trên ván chèo. Hãy cùng thành thạo với 4 kỹ thuật cơ bản dưới đây. Tiến lùi, chuyển hướng và thao tác chèo ngang để cập bến gồm:

Kỹ thuật cầm mái chèo ván

Với kỹ thuật chèo SUP cơ bản, mái chèo được sử dụng là mái chèo – quạt nước đơn. Vị trí cầm cán dài và cho một vị trí tiếp xúc của quạt nước chuẩn và sâu dưới nước. Khi ở tư thế chèo đứng và chúng ta luôn cố đưa mái chèo xuống mặt nước từ trên cao.

Từ đó, khi chèo bên nào – hay phía tay thuận sẽ luôn nắm ở dưới cán SUP. Giúp chúng ta có được một lực kéo, đưa mái chèo khoẻ nhất. Tay còn lại sẽ nắm trên đính chữ T của cán mái chèo, và tạo ra một điểm có định cán chèo.

Như một lực đòn bẩy, khi chèo tiến tay thuận kéo về tay nắm chữ T được đẩy ra. Hay cả hai tay cùng bổ xuống nước, đưa về sau. Khi bạn chèo mạnh, tốc độ cao.

Cảm giác khi đưa tay chèo tiếng

Bạn sẽ có hai kiểu cảm nhận với tư thế, kỹ thuật chèo SUP cơ bản nay. Khi chèo nhẹ nhàng, quạt nước đi xuống mặt nước không quá sâu. Hay cánh tay sẽ được hoạt động với cảm nhận trên kéo dưới đẩy.

Cánh thay thuận sẽ được thu dần về hướng cơ thể. Trong khi đó tay thuận nắm trên cao sẽ được đẩy dần ra xa.

Trạng thái thứ hai, hay chúng tôi gọi là trạng thái bổ nước. Hai cánh tay sẽ được đưa lên cao, tới khi cánh tay thuận (Nắm ở dưới cán) cao ngang vai. Và cùng hạ xuống nước, thông thường để tạo ra một bước chèo mạnh, SUP di chuyển đi với một tốc độ cực cao.

Kỹ thuật chèo lùi

Ở trạng thái này chúng ta luôn kiểm soát một tốc độ ván chèo di chuyển tương đối chậm. Và cũng có 02 cách cảm nhận gồm:

  • Giữ tay nắm đỉnh chữ T cố định gần phía vai của cành tay nắm dưới. Và chỉ đẩy tay từ dưới cán mái chèo để quạt nước di chuyển từ sau ra trước.
  • Hay ở trạng thái cánh tay ở xa cơ thể, tay nắm ở chữ T sẽ nắm chắc hơn để kéo đỉnh mái chèo về phía cơ thể. Cánh tay thuận sẽ nhẹ nhàng đưa cán đẩy ra trước.

Kỹ thuật chèo SUP lùi còn giúp chúng ta hãm tốc độ di chuyển xuống hợp lý. Khi bạn có cảm giác ván lướt đi quá nhanh. Hay khi tham gia chèo biển, đổ thác và lực nước đưa SUP di chuyển rất nhanh.

Kỹ thuật rẽ SUP cơ bản

Bước chèo quét sẽ yêu cầu bạn đẩy hông ra sau, người đổ sâu hơn về phía trước. Cánh tay và bả vai sẽ đưa quạt nước ra xa hơn để thực hiện cho vòng quét. Và toàn bộ thân trên sẽ quay qua hướng ngược lại của hướng bạn định rẽ. Qua cú quay hông, và một phần xiết nhẹ lại của hướng mà cơ thể xoay sang.

Hướng SUP rẽ đâu, nên chèo bên phía đối diện. Áp dụng kỹ thuật chính xác, và chuyển hướng. Và tạo ra đường rẽ, vòng xoay đảo chiều ổn định. Cho người cùng chơi, quan sát và tránh được bạn.

Kỹ thuật chèo ngang – cập bến

Để cảm nhận tốt hơn, hãy coi động tác này như chèo tiến. Tay thuận thu sát về cơ thể thân trên, tay nắm đỉnh chữ T đẩy ra hay cố định cũng được. Vì đây là một bước chèo khá ngắn.

Và kỹ thuật này, lại thể hiện rõ vai trò của việc giữ trọng tâm tốt. Khi cơ thể sẽ nghiêng qua một bên. Cảm nhận không khác gì khi bạn khởi động, giãn cơ liên sườn. Và phần trọng tâm tốt, sẽ giúp chúng ta giữ SUP thăng bằng, thuận lợi với kỹ thuật chèo vào bờ này.

Và đó mới chỉ là 04 kỹ thuật chèo SUP cho người mới cơ bản nhất, để điều khiển, di chuyển SUP đi theo ý mình. Và tất nhiên, sẽ có phần kỹ thuật chèo SUP nâng cao. Sau giai đoạn tập luyện mà chúng tôi sẽ đưa tới.

Chuẩn bị cho buổi áp dụng kỹ thuật chèo SUP cơ bản

Và để bắt đầu mọi thứ, hãy đảm bảo rằng bạn có bạn đồng hành, người hướng dẫn. Tham gia vui chơi, ké những người bạn hay một lựa chọn trung tâm đào tạo. Luyện tập chèo SUP bài bản. Để:

Hiểu sự chuẩn bị an toàn cơ bản

chuẩn bị chèo SUP mùa hè

Cho khoảnh khắc ban đầu, cho SUP hơi cho người chưa biết bơi. Phần chuẩn bị cho những buổi học kỹ thuật chèo SUP cơ bản chúng ta phải có.

  • Áo phao: Thiết bị an toàn bị động cho những cú ngã nước, trượt chân. Và cơ thể bạn luôn nổi lên khỏi mặt nước, quát sát được, lấy lại hơi thở. Bình tĩnh và nhận diện được vị trí của mình và SUP
  • Dây Leash: Luôn gắn chắc vào cổ chân, kết nối cơ thể với ván SUP. Giúp bạn nhanh chóng quay lại vị trí của ván chèo. Lên lại SUP và tiếp tục thực hành những kỹ thuật chèo SUP cơ bản.

Hai món đồ, kể cả dây Leash cũng biến ván chèo hơi trở thành một chiếc phao cứu sinh cho người chơi. Luôn được chuẩn bị kỹ với tiêu chí vừa vặn, giúp cơ thể luôn được thoải mái khi tham gia vào những hoạt động cơ bản.

Kỹ thuật lên SUP cho người mới

Lên SUP đúng cách sẽ là đưa ván chèo ra một khoảng xa bờ. Khi mực nước bắt đầu chạm đầu gối. Lần lượt bạn sẽ đưa gối lên, trạng thái khi lên SUP ban đầu sẽ ở tư thế quỳ gối. Và có thể áp dụng kỹ thuật đưa mái chèo SUP cơ bản ở thư thế này. Khi có được một trọng tâm thấp, cảm giác giữ thăng bằng cực tốt!

Áp dụng kỹ thuật Squat trong Gym – thể hình. Đẩy hông lên, dùng lực cẳng chân đưa cơ thể đứng dậy từ từ nhẹ nhàng. Và nó không chạm ở điểm cuối cùng siết mông, siết gối ở động tác Squat. Mà đầu gối được thả lỏng ở trạng thái nghỉ, và hông hơi đưa nhẹ ra sau.

Là kỹ thuật lên SUP, và hạ trọng tâm để có kỹ thuật đứng chèo SUP cho người mới. Cân bằng, dễ lấy thăng bằng sau này.

Và hạ trọng tâm là một kỹ thuật cực kỳ quan trọng. Giúp chúng ta giữ chắc cơ thể khi đặt nhẹ bàn chân lên ván SUP. Và cho thân trên được vận động một cách thoải mái.

Mọi kỹ thuật đều được thử và cảm nhận trên cạn

Để chúng ta luôn cảm nhận được ván SUP (khi tháo vây, đặt ván chèo xuống đất). Chọn – tìm một vị trí đặt chân phù hợp thoải mái nhất. Cũng như cảm nhận mọi vùng cơ thể chuyển động như nào khi thực hiện những kỹ thuật đưa mái.

Kỹ thuật chèo SUP cơ bản cho người mới bắt đầu. Cho bạn tự tin trong mọi hoạt động du lịch trải nghiệm, vui chơi, giải trí. Biết chèo SUP cũng là cách giúp bạn giảm đi nỗi lo sợ nước khi bản thân chưa biết bơi.

Mua sắm đồ – sản phẩm phù hợp cho hoạt động SUP hơi, đáp ứng cho kế hoạch, nhu cầu của bạn tại Armyhaus.

Kinh nghiệm 10 năm cho mọi hoạt động ngoài trời, du lịch, Outdoor. Và những trải nghiệm thể thao, thể chất:

  • Tại Hà Nội: Số 36, Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân (Hotline 0966 77 87 90)
  • Tại TP HCM: 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (Hotline 0966 88 87 90)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here