Homestay là một trong những loại hình lưu trú du lịch HOT nhất trong những năm gần đây. Một trong những mô hình lưu trú mang tới du khách rất nhiều tiện ích. Rất nhiều những trải nghiệm hay. Vậy Homestay là gì? Cùng những lý do nào khiến chúng ta ưu tiên loại hình dịch vụ lưu trú này nhất?

Homestay là gì

Hiểu về mô hình hoạt động Homestay là gì?

Nói tới mô hình hoạt động Homestay ở nước ta. Hãy chia hình thức du lịch này ra thành hai giai đoạn. Khi những mô hình Homestay bắt đầu xuất hiện, và những mô hình Homestay hiện đại là gì?

  • Giai đoạn xuất hiện: Cũng là bản chất cốt lõi của Homestay. Mang tới du khách những dịch vụ lưu trú giá rẻ, hoạt động chia sẻ chỗ ở cho du khách. Thông thường xuất hiện trong những hoạt động du lịch cộng đồng. Được người dân địa phương chia sẻ chỗ ở, phát triển du lịch địa phương. Kèm theo những trải nghiệm sinh hoạt, gần gũi và tìm hiểu lối sống của địa phương

  • Giai đoạn của Homestay hiện đại: Cũng vẫn là hoạt động chia sẻ chỗ ở của các chủ nhà. Nhưng hiện nay chủ yếu hướng về những không gian mang tính chất riêng tư, tách biệt. Cùng những tiện nghi cao cấp, hiện đại, đầy đủ hơn. Xuất hiện là những căn hộ trong thành phố, hay những biệt thự cho thuê. Và du khách cũng tìm tới những căn Homestay hiện đại này, với 70% là nghỉ dưỡng. Cùng những tiện ích giải trí, vui chơi, khám phá khác.

Nhìn chung những khái niệm cho Homestay là gì hiện nay, chúng ta sẽ thiên nhiều hơn xu hướng Homestay hiện đại. Thứ du khách muốn hiện nay là những không gian riêng tư, yên tĩnh. Tận hưởng thời gian trong những khoảng không gian trong lành và thư thái nhất.

Cũng như khi xét về mức độ tiện ích, so với mức giá. Thì Homestay thực sự là một lựa chọn nghỉ dưỡng khá rẻ so với những khu tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao khác mang lại.

Cái được của Homestay là gì?

Và khi một thứ được đưa lên và đặt vấn đề, những câu hỏi cho chúng. Thì Homestay cũng phải chịu 2 mặt được và mất. Những ưu điểm nhận được từ dịch vụ lưu trú, và những đánh đổi xứng đáng cho cái được của bạn. Hay nói “trắng” ra là cái mất, và cái được đầu tiên là:

Một không gian sinh hoạt thoải mái

Chưa bao giờ những khu Homestay lại đẹp và xịn như bây giờ. Có cả những phân cấp, xếp hạng cho những căn – biệt thự cho thuê Homestay khác nhau. Tất nhiên, đây là một quy chuẩn của mọi lĩnh vực lưu trú, và Homestay cũng phải chịu những quy cách riêng.

Lát nữa, chúng ta sẽ nói về vấn đề này sau.

Nhưng có thể nói, thị trường Homestay rất đa dạng về các mô hình. Mức độ tiện ích từ ngoài vào trong, có thể kể ra như:

  • Sân vườn, hồ bơi riêng
  • Trong sân vườn có bếp nướng BBQ, phục vụ BBQ theo nhu cầu
  • Diện tích đa dạng từ chia từ 3 – 5 phòng ngủ, những căn phòng Dorm cỡ lớn phục vụ tới 30 người
  • Cũng có Wifi – Internet tốc độ cao, TV, tiện ích bếp núc. Hay có cả máy giặt máy sấy
  • Khu vui chơi ngoài trời, những dịch vụ thuê xe đạp khám phá…

Có thể nói, Homestay giờ luôn cố trang bị những tiện nghi khép kín đầy đủ nhất. Giúp du khách không phải ra ngoài để có được những trải nghiệm tốt nhất. Việc nghỉ ngơi trong một khu Homestay cũng là những gì tốt nhất, thoải mái nhất khi ở trong đó.

Tự do sinh hoạt, thoải mái sử dụng mọi tiện ích có sẵn mà Homestay mang tới. Cũng như không có phục vụ phòng nào tới làm phiền chúng ta. Ảnh hưởng tới khoảng thời gian chúng ta chọn những giá trị của Homestay mang lại cho kỳ nghỉ của mình.

Hướng về những không gian tự nhiên vô cùng tuyệt vời

Giá trị lớn nhất trong những cái được của Homestay là gì? Là về mặt trải nghiệm không gian, những Homestay hiện nay hay hướng về những vùng nông thôn. Hay những biệt thự nguyên căn hướng về những khu vực tự nhiên. Nổi bật là những Homestay được làm ở Ba Vì, Sóc Sơn – Hà Nội. Những địa điểm du lịch nổi tiếng có phong cảnh đẹp như Mộc Châu, Hoà Bình, Sapa, Đà Lạt,… Nhiều lắm khó mà kể ra hết.

Homestay là gì

Và nhìn chung, chọn Homestay cho những chuyến du lịch những kỳ nghỉ. Chúng ta luôn nhận lại sự bao bọc của thiên nhiên. Sống trong một môi trường sinh thái, không khí tự nhiên vô cùng trong lành và mát mẻ.

Sống trong một môi trường tự nhiên chỉ mô tả bằng hai từ tươi và mát. Tách biệt hoàn toàn với cuộc sống đô thị thường ngày. Tiếng còi xe ồn ào, ô nhiễm không khí, nóng bức vào những ngày hè. Nó là cái được lớn nhất mà Homestay mang lại, giúp những chuyến đi nó thực sự có giá trị nghỉ ngơi thư giãn.

Một khoảng thời gian ngắn ngủi sống trong tự nhiên. Ngắm nhìn khung cảnh núi rừng, những cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Tưởng tượng ra mỗi sớm mai, bước ra ngoài  sân, những ban công nhỏ, nhâm nhi một ly trà ấm nóng. Ngắm cảnh thiên nhiên núi rừng xung quanh, và cảm nhận một chút hơi ẩm từ thiên nhiên.

Một cảm giác vô cùng Chill & Feel khi chúng ta thực sự lạc vào một không gian tươi tốt. Xanh ngát của tự nhiên, hệ sinh thái vô cùng đa dạng của núi rừng. Những không gian tự nhiên, nơi những căn Homestay hướng tới và nâng cao trải nghiệm nghỉ ngơi của chúng ta.

Những trải nghiệm nâng cao vốn kiến thức

Hãy nhớ rằng, luôn có những trải nghiệm du lịch cộng đồng, những hoạt động khám phá ở những điểm đến du lịch. Với việc sống và có những tương tác với chủ Homestay là người dân bản địa. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều thú vị, ngay từ trong cuộc sống, những hoạt động thường ngày mà họ đang giữ gìn và làm đẹp những Homestay hiện nay.

Homestay là gì

Với những ai từng trải nghiệm những không gian, những tiện ích Homestay là gì? Chắc hẳn không thể quên những khu vực vườn rau, những vườn rau được hái ăn tự do. Đó cũng chính là một trong những điều mà bạn khám phá được. Hay cũng so sánh được cách người ta canh tác nông nghiệp ở từng vùng khác nhau.

Hay nếu bạn có muốn đi chơi, thì những người ở đây. Cũng sẵn sàng chỉ bạn tới những địa chỉ độc đáo nhất, những vị trí Checkin mà bạn chỉ cần khoe lên thôi. Ai cũng sẽ hỏi bạn, cũng Wow về một địa điểm bất ngờ như thế.

Chúng ta cũng nói về những hành trình du lịch khám phá tự túc. Những hành trình tự cho mình những thử thách. Tới những điểm đến khó khăn, những cung đường ngoặt nghèo, và những khung cảnh tự nhiên đẹp nhất.

Bạn có thể quên những bữa BBQ – quá đơn giản

Để nói tới những giá trị của Homestay là gì? Hãy tập trung vào những món ăn của địa phương. Với cả hai hình thức phục vụ tại chỗ, hoặc tham gia những hoạt động nấu ăn cùng gia chủ.

Một bữa ăn, nhưng kèm theo đó là sự tương tác, trải nghiệm và khám phá những điều tuyệt vời nhất. Khám phá những điều đặc biệt mà chỉ có Homestay mới mang tới cho bạn.

Ừ thì học thêm một công thức nấu ăn mới, cũng vui, nhưng vẫn là đơn giản. Khi bạn tương tác đủ lâu, bạn còn hiểu thêm được cuộc sống của người dân. Cũng như những câu chuyện thường ngày của họ ở những vùng bản, hay vùng nông thôn chỉ cách chúng ta 20 – 30 km.

Cái cuộc sống nó đơn giản, bình dị hơn rất nhiều. Mà chỉ khi tới những bữa ăn, ngồi nhậu cùng chủ nhà, bạn mới hiểu được nó.

Và chính chủ Homestay là người cho ta những niềm vui lớn nhất

Hãy đừng bao giờ phủ nhận, kết bạn mới luôn là một điều vô cùng giá trị  với chúng ta. Trong suốt khoảng thời gian lưu trú trong những khu Homestay. Nói chuyện và học hỏi nhiều điều, có lẽ mới thấy rằng cuộc sống thường ngày của chúng ta là những điều còn khá nhẹ nhàng và đơn giản rồi đó.

Giá trị từ những câu chuyện, luôn giúp chúng ta như mở mang hơn. Có những thứ giúp suy nghĩ của chúng ta thay đổi rất nhiều. Đưa chúng ta quay về với lối sống thực tại một cách đơn giản hơn.

Và cũng chính chủ nhân của những căn Homestay là những người phục vụ chúng ta nhiều nhất. Luôn tạo ra những sự tiện nghi những cảm giác thoải mái nhất tới chúng ta. Họ cũng sáng tạo, và mang tới cho chúng ta những điều tuyệt vời nhất. Những trải nghiệm ngày càng cao khi tới với những căn Homestay của mình.

Và những cái mất của Homestay là gì?

Nói về những cái mất, thì cũng có gì nhiều mà tả. Bời khi bạn đã chọn Homestay là gì? Bạn sẽ phải chấp nhận một không gian nghỉ ngơi biệt lập, yên tĩnh trong lành. Những khu vực thôn quê vùng núi, cách xa trung tâm thành phố. Những không gian giải trí ồn ào và sôi động nhất.

Với những người trẻ năng động, không khó cảm nhận được một không gian khá buồn vào ban đêm. Mọi thứ tĩnh mịch, chỉ còn những âm thanh của tự nhiên, trong những ngày hè. Bạn còn nghe được cả tiếng dế, cũng hay nhưng sẽ không đủ vui và sôi động.

Nên không ít Homestay làm khá tốt về mặt tiện ích, những không gian ngoài trời đẹp và Chill. Những không gian kéo con người ra ngoài, hưởng thụ không gian sân vườn. Những cảnh đẹp đang bao quanh chúng ta, lạ và ít khi được nhìn thấy. Lại cho chúng ta rất nhiều cảm xúc, và mở ra những câu chuyện xuyên màn đêm.

Thêm nữa, những Homestay cũng cách khá xa những khu vui chơi. Những điểm đến du lịch nổi tiếng, chấp nhận một cung đường dài và khó khăn hơn. Để có thể tới những địa điểm, khu vực HOT – HIT mà người ta chia sẻ rần rần trên mạng.

Nhưng bù lại, trong không gian tự nhiên – nơi đặt vào những Homestay. Những không gian nghỉ dưỡng và hoà mình vào với thiên nhiên. Lại mang tới những địa điểm du lịch độc nhất, mới lạ. Và cả sự tự do khi tới khám phá, và tổ chức những hoạt động ngoài trời theo ý muốn.

Tạm kết về những giá trị của Homestay là gì?

Dù sao thì, Homestay là một trong những trải nghiệm vượt tầm giá trị. Nó đáng nhiều hơn so với những gì bạn bỏ ra, một không gian gọi là nghỉ dưỡng. Không gian giúp chúng ta được thư giãn, thoải mái một cách đúng nghĩa.

Chúng tôi còn chưa muốn các bạn trẻ biết quá sớm về vẻ đẹp của những căn Homestay. Những không gian được trang trí vô cùng đẹp, cũng có những không gian So Deep nữa. Đúng vậy! Những không gian sẽ giết cả ngày của bạn cho những khung hình kỷ niệm, checkin, sống ảo.

Và chúng tôi cũng giấu kín về một không gian gần gũi, kết nối cả gia đình lại bên nhau. Khi chúng ta đi chơi, là chúng ta cũng đã dành rất nhiều suy nghĩ cho nhau. Những cảm xúc, những khung cảnh mang lại, sẽ là một cơ hội giúp chúng ta kết nối, gần nhau hơn qua những câu chuyện mỗi ngày.

Những gì Homestay mang lại là những cảm xúc. Những tâm hồn đã được thư giãn, nghỉ ngơi và cho mình một tâm hồn đẹp nhất. Để quay về cuộc sống thường ngày một cách vui vẻ, hạnh phúc nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here