Với hơn 50 năm gây dựng, được coi như một trong những thương hiệu máy pha cafe hàng đầu thế giới. Những mẫu ấm pha cà phê Bialetti Moka Express xuất hiện dường như mang tới một giải pháp hoàn toàn mới.

Một giải pháp mang tính gia dụng cho những con nghiền cafe có thể uống Cà phê tại nhà, hay trong bất kỳ một hoàn cảnh nào?

ấm pha cà phê Bialetti

Và khi đặt ấm pha cafe Bialetti vào trong những món đồ du lịch, đi cắm trại cần thiết. Những chiếc ấm Bialetti Moka Express sẽ phát huy những thế mạnh nào? Những lưu ý nào khi sử dụng những bình pha Cafe Bialetti nhập khẩu mà chúng ta nên có những lưu ý và phải cực kỳ cẩn thận với nó.

Mức độ hoàn thiện của ấm pha cà phê Bialetti Moka Express

Một trong những yếu tố mang tới sự khác biệt, hoặc có thể là cái “sướng” khi sử dụng ấm Bialetti Moka đó là chất liệu. Cũng như chất lượng hoàn thiện mà nó mang tới.

Sở hữu mức giá bán cao hơn tới 7 – 8 lần so với nhiều loại bình/ấm pha cà phê khác. Chất liệu hợp kim nhôm trên ấm pha cafe Bialetti dường như mang tới một đẳng cấp hoản toàn khác. Một hình thức bóng bẩy, sang trọng hơn cực kỳ nhiều.

Nếu được đặt lên một bàn tiệc sang trọng, một ấm pha cà phê Bialetti không khó để trở thành một tâm điểm. Một điểm nhấn hoàn toàn khác, khi nó mang tới được sự đồng đều. Một hình thức bên ngoài trông có vẻ cứng cáp, đẹp mắt khi kết hợp với đĩa – cốc – chén luôn là những món đồ sứ màu trắng.

Đó là khi  nói về hình thức của hợp kim nhôm khi được ứng dụng vào ấm pha cà phê Bialetti Moka Express. Nhưng khi nói tới cảm giác trên tay, nó nhanh chóng cho chúng ta có được một cảm giác hoàn thiện cực kỳ chắc chắn.

Một hình thức, hoàn thiện vô cùng chắc chắn mặc dù hơi nặng hơn so với nhiều dòng sản phẩm khác. Nhưng đây là một ưu điểm khi chúng ta sử dụng hợp kim nhôm cho một sản phẩm ấm pha cà phê mini cao cấp như dòng Bialetti Moka Express hiện tại.

Phải nói rằng, không chỉ những dòng máy pha cafe đắt tiền. Mà một sản phẩm mang tính gia dụng, tiện dụng như ấm pha cà phê Moka Express. Bialetti cũng rất trau chuốt cho khả năng hoàn thiện. Chất lượng sản phẩm có trong tay người dùng, và dù coi ấm pha cà phê Bialetti như một sản phẩm gia dụng. Thì nó rất xứng đáng cho một sản phẩm có giá trị sử lậu dài.

Gọi là cafe chuẩn Ý vì ấm pha Cafe Bialetti chỉ sử dụng hạt Cafe Espresso

Đây cũng là một lưu ý cho những ai tính mua ấm pha cà phê Bialetti và tự sử dụng ở nhà. Bình pha cafe Moka Express sử dụng co hạt Espresso mịn vừa. Mà những Fan Cafe không khó mua được ở những Coffee Shop ruột của mình.

Những ai có thói quen uống Cafe ở nhà, hay uống tại Coffee Shop mỗi ngày. Chúng ta thừa hiểu những loại cà phê thông thường luôn được chế biến sau rang xay. Và được trộn với rất nhiều loại hạt, với nhiều hương cà phê khác nhau.

Chính vì thế, ai cũng dễ nghiện một loại cà phê ở một Shop cố định.

Trong khi đó, với Cà phê Espresso – Nó là một kiểu pha chế cà phê tới từ người Ý. Hạt cafe sẽ được Bartender xay ra từ hạt cà phê được rang từ trước đó. Nhìn được chuyện hạt cafe được xay hoàn toàn mới khi chúng ta uống Espresso ở tiệm.

Sau đó, lượng hạt Espresso đã được xay mịn. Sẽ được ép dưới áp lực nước sôi trực tiếp từ máy pha Cafe Espresso ở áp lực nước cao. Cho ra một ly cafe đen đậm đặc, sánh hơn nhiều sao với cà phê phin thông thường.

Và với ấm pha cà phê Bialetti Moka Express, chúng ta cũng sử dụng nước sôi. Vừa đun vừa ép cafe trên bếp gaz để đẩy lên và cho ra dạng Cafe Espresso cực kỳ ngon.

Cảm xúc với Espresso cũng sẽ rất khác, dù chỉ là một ly nhỏ. Nhưng cường độ là rất mạnh, đủ cho chúng ta có thể bị say. Hay bản thân hương cafe cũng rất nặng hơn nhiều. Khi có thể coi uống Espresso như uống vị từ hạt cafe nguyên chất. Không xử lý, không trộn với những vị cafe khác, tinh nguyên và rõ vị nhất.

ấm pha cà phê Bialetti

Bản thân khi chúng ta sử dụng ấm pha cà phê Bialetti Moka Express ở nhà. Cũng nên nhớ phải chọn là Espresso xay mịn vừa (medium) vào phễu lọc, lưu ý không nén. Làm sạch phần bột cà phê đọng trên mép phễu.

Sau đó sử dụng lửa bếp ga, đun đều lửa và điều chỉnh lửa không quá lớn. Không cho lửa tiếp xúc trực tiếp và đáy bình. Mà sử dụng hơi nóng của lửa, chờ làm sôi nước và cafe sẽ được đẩy lên thân trên của bình.

Vậy, ấm pha Cafe Bialetti Moka Express có dùng trên bếp từ được không?

Khi tìm hiểu nội dung, lên ý tưởng nói về Bialetti Moka Express. Mình gặp khá nhiều câu hỏi từ các comment ở dưới. Về khả năng sử dụng, tương thích của bình cafe này với các loại bếp khác nhau.

Về bản chất, mọi sản phẩm ấm pha cà phê Bialetti là được nhập khẩu từ Ý (Italia). Và được người dân Âu Châu rất ưa chuộng và sử dụng hằng ngày. Và thường xuyên khi họ có thói quen uống cà phê nhiều khi là tốt hơn chúng ta rất nhiều.

Khác với thói quen uống Cafe của người Mỹ, họ thích kiểu máy pha cafe công nghiệp. Nhanh chóng và thuận tiện phù hợp với cuộc sống hối hả của mình.

Thì người Âu Châu lại khá tôn trọng những gì thuộc về truyền thống. Và khi đặt ấm pha cà phê Bialetti vào thị trường này. Bialetti thừa hiểu họ phải chiều lòng nhu cầu của khách hàng ra sao?

Những mẫu ấm pha cà phê mini Bialetti Moka Express có thể coi nó như một ấm đun nước. Và có thể sử dụng bếp ga, hay bếp từ đều có thể làm sôi nước ở tầng đáy. Qua buồng lọc và đẩy cà phê Espresso lên đỉnh.

Khi sử dụng ấm Bialetti với bếp từ, thậm chí nó còn gia tăng tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. Khi bề mặt của ấm pha Cafe Moka Express được phủ lớp oxit nhôm bảo vệ chống ăn mòn. Khi không bị nhiệt mạnh từ lửa bếp ga tác động trực tiếp vào đáy bình. Chúng ta đang bảo vệ lớp phủ oxit nhôm này một cách an toàn.

Điểm quan trọng khi dùng ấm pha cà phê Bialetti trên lửa bếp Ga, hay nhiệt bếp từ. Hãy biết điểm sinh nhiệt để đưa được nước cà phê lên đỉnh. Nó tương tự như hiện tượng chúng ta đun nước sôi và bị trào ra vậy. Nhưng không phải cứ để nhiệt độ cao, khi cafe trào ra quá nhanh. Nó lại là điểm mất giá trị khi chúng ta pha Espresso với ấm pha cà phê Bialetti.

Ấm pha cà phê Bialetti có đắt không?

Về giá bán, chúng ta có không ít thông tin có thể tìm được từ Website của những nhà phân phối thiết bị cho quán cafe. Hay những trang thương mại điện tử, và trước hết mình xác nhận đó là những mức giá đúng và sát nhất của ấm pha cà phê Bialetti nhập khẩu hiện nay.

Về giá bán, ví như sản phẩm ấm pha cà phê Moka Express 2 CUP hiện có giá bán từ 780 tới 860 ngàn tùy cơ sở. Nhìn qua với một bình pha cafe với người dùng trong nước sẽ là cao.

Nhưng khi nói về giá trị sử dụng, chúng ta có một mẫu ấm pha cà phê cao cấp. Việc ấm pha cà phê Bialetti được nhập khẩu hay không, nó không thực sự quan trọng. Khi chủ yếu chúng ta luôn cảm nhận được sự cao cấp, bền bỉ và với mình nó được coi như món đồ gia dụng ở trong bếp nhà mình được.

Khi nói ấm Bialetti dòng Moka Express hiện có từng dòng cho ra từ 2 tới 9 ly Espresso tùy mã sản phẩm. Là một sản phẩm gia dụng, chúng ta hoàn toàn có thể an tâm khi nó có thể sử dụng lâu bền. Với chất lượng hoàn thiện từ hợp kim nhôm, với tính chống bảo mòn. Cũng như hình thức bền đẹp, bóng bảy của ấm Bialetti này sẽ luôn làm sáng căn bếp nhà bạn.

Mua ấm pha cà phê Bialetti ở đâu?

Một trong những vấn đề với bình pha cafe Espresso Bialetti có lẽ là có không nhiều nhà phân phối. Và mình cũng vô tình gặp những shop, hay Fanpage trên mạng xã hội chào bán ấm pha cà phê Bialetti với giá chỉ khoảng hơn 100 ngàn đồng.

ấm pha cà phê Bialetti

Trước hết, có thế nói rằng chúng ta có một sự quan tâm khá lớn cho dòng ấm pha cà phê mini tới Bialetti. Là lý do chúng ta nhìn thấy những quảng cáo ấm Bialetti rẻ bất ngờ so với những mẫu ấm pha Espress Bialetti Moka Express chính hãng.

Và để đảm bảo an toàn nhất cho một sản phẩm ấm cà phê Bialetti chuẩn. Pha Espresso đúng vị, đúng công thức chuẩn Ý. Hãy lưu ý chọn những cửa hàng, đại lý uy tín trên toàn quốc để sở hữu sản phẩm một cách an toàn nhất.

Với 10 năm kinh nghiệm cung cấp nhiều sản phẩm ra thị trường. Hiện tại, Armyhaus vốn là một đơn vị cung cấp đồ du lịch uy tín tại Hà Nội và TPHCM. Được công nhận và phân phối ấm pha cà phê Bialetti chính hãng tại 3 địa chỉ.

  • 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội – 0966 77 8790.
  • 83 Trần Quốc Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội – 0946 88 8790
  • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TPHCM – 0966 88 8790

Với Armyhaus, quá trình tham khảo và quyết định mua sản phẩm sẽ được hỗ trợ nhiệt tình. Đánh giá và trải nghiệm kỹ trước khi quý khách mang sản phẩm ra khỏi Shop.

Quyền lợi khi mua ấm pha cà phê Bialetti tại Armyhaus

Với ấm Bialetti mua chính hãng tại Armyhaus. Bạn được đổi trả sản phẩm mới trong vòng trong 3 ngày đầu tiên kể từ lúc quý khách nhận được hàng với trường hợp ấm đun bị xì van ở thân bình dưới.

Ngoài ra, Armyhaus có Fanpage trên Facebook và hỗ trợ khách hàng trực tiếp khi gặp bất kỳ một vấn đề nào với sản phẩm. Cũng như một số lưu ý nhanh cho khách hàng khi sử dụng ấm pha cà phê Bialetti tại nhà cơ quan hay đi du lịch:

  • Châm nước lọc (nên sử dụng nước ấm) vào thân bình dưới sao cho không cao hơn van.
  • Cho cà phê espresso xay mịn vừa (medium) vào phễu lọc, lưu ý không nén. Làm sạch phần bột cà phê đọng trên mép phễu.
  • Đặt phễu lọc lên phía trên thân bình dưới, sau đó vặn chặt 2 thân bình vào nhau (không gì tay cầm).
  • Lựa chọn thiết bị đun có kích thước phù hợp với đáy ấm pha cafe Moka. Nếu sử dụng bếp gaz thì cần điều chỉnh ngọn lửa sao cho không lớn quá đáy bình, không để lửa táp vào các cạnh trên thân bình.
  • Đun cho đến khi nước sôi và cà phê chảy lên phía thân trên của bình. Sẽ có âm thanh như tiếng nước sôi tuôn trào trong quá trình này.
  • Khi nước cà phê đã chảy đầy ở thân bình trên, nhấc ấm ra ngay khỏi nguồn nhiệt. Lớp bọt crema màu nâu chỉ xuất hiện vài giây ngắn trước khi thức uống cà phê hoàn thành.
  • Trước khi rót cà phê ra khỏi ấm, cần lấy muỗng khuấy đều nước cà phê. Việc này sẽ giúp hòa quyện đều các tầng lớp cà phê khác nhau, cho hương vị tối ưu nhất.

Và kèm theo tài liệu bảo quản ấm pha cà phê Bialetti được dịch sang tiếng Việt kèm theo khi mua sản phẩm tại Armyhaus

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here