Trong tư duy thì, mua một chiếc đèn pin mini cầm tay. Thực thì không phải là khó, không có tư duy gì nhiều. Chiếc đèn pin dã ngoại sáng là được, thời gian sử dụng pin càng lâu, càng tốt.

Nhưng khi chọn đèn pin mang theo trong những hành trình. Hoạt động với tính chất sinh tồn, tự lo liệu mọi thứ khi ở ngoài tự nhiên. Chúng ta đừng để đèn pin là một thứ đơn giản quá mức.

Có khi, với một chiếc đèn pin được chuẩn bị và mang theo. Công năng sử dụng của nó còn nhiều hơn là một thiết bị chiếu sáng. Giúp chúng ta chỉ di chuyển một cách tiện lợi không thôi đâu.

Khi nói về đèn pin dã ngoại, Trekking, leo núi

Đã tới lúc cho nó nhiều giá trị hơn là soi sáng, nhìn đường. Định hình, chướng ngại vật, tình huống nguy hiểm khi đi rừng, leo núi, Trekking. Mà thiết bị đèn pin soi sáng còn giúp chúng ta tổ chức cắm trại, sinh hoạt một cách an toàn. Tiện lợi hơn khi chúng ta hạ trại sinh tồn, hay dã ngoại qua hoạt động cắm trại qua đêm.

Mọi ứng dụng luôn giúp chúng ta giữ được sự an toàn, cảm giác thoải mái khi trong bóng tối. Cộng với đó, là cái tối sâu thăm thẳm trong tự nhiên, sự hoang vu. Những tiếng động không khó để tạo nên cảm giác rùng mình, sợ hãi.

Những loại đèn pin cho một hoạt động

Đèn pin mini cầm tay là dòng đèn cơ sở, cơ bản khi chúng ta đi Trekking, leo núi.

Bản mẫu giúp chúng ta có được ánh sáng, khả năng quan sát gần xa. Bao quát một không gian lớn, hay chiều tập trung vào 01 điểm ở mọi khoảng cách. Tăng cường khả năng xử trí, bảo vệ bản thân ngoài tự nhiên.

Sau đó, là dòng đèn pin đội đầu dã ngoại. Công năng tương tự như một phần đèn pin mini cầm tay. Tăng cường khả năng quan sát, ứng phó. Nhưng trong trạng thái đội đầu, giữ bạn trong một trạng thái rảnh tay.

Tăng cường khả năng ứng biến, sự linh hoạt khi chúng ta phải xử lý sự cố. Dùng tay bám, giữ chắc vào những điểm có thể. Tăng cường khả năng, cảm giác thoải mái, xử trí. Với đôi bàn tay ở trạng thái rảnh. Tạo điều kiện, khả năng ứng biến nhanh hơn trong mọi tình huống được tính vào diện nguy hiểm.

Cuối cùng, vì sao ta nên sử dụng đèn pin treo lều. Nói đơn giản là cách tạo nguồn sáng của phần đèn này ưu tiên về phủ sáng không gian. Phù hợp cho mọi diện tích lều, không gian mái hiên trước lều rộng như nào?

Ánh sáng ở mức Lumen hay nhiệt độ màu Kevin cũng phù hợp. Nhẹ và dịu hơn cho nhu cầu ánh sáng giúp chúng ta tăng cường cảm giác. Đưa cơ thể vào trạng thái thư giãn, nghỉ ngơi trong lều tốt nhất.

Và cơ bản thì, trong mỗi hành trình hãy có cả 3 loại đèn pin dã ngoại kể trên. Hoặc ít nhất nên sử dụng đèn pin treo lều với một trong hai loại còn lại. Bởi khi hạ trại, nghỉ ngơi vòng sáng 360 độ của đèn lều, luôn tạo ra một diện tích ánh sáng khá rộng.

Sinh hoạt vô cùng an toàn, tiện lợi.

Nhu cầu sử dụng đèn pin siêu sáng

Sau khi hiểu giá trị của từng mẫu, dòng – kiểu đèn pin mang lại. Bắt đầu hãy đặt ra những nhu cầu, phát sinh yêu cầu với việc sử dụng đèn. Mang đèn đi trong mọi hành trình, tình huống.

Luôn hiểu tính chất hoạt động chúng ta hướng tới. Cần một chiếc đèn pin có công năng như nào? Hiệu quả chiếu sáng ra sao, xây dựng tình huống

  • Bạn có thực sự phải di chuyển nhiều trong bóng tối. Vì thông thường, khi mặt trời xuống thường cũng là lúc chúng ta hạ trại, nghỉ ngơi.
  • Vậy, đèn pin dã ngoại khi đó sẽ phục vụ những hoạt động nào? Dựng trại, tìm củi, nấu ăn trong tự nhiên, hay ánh sáng cho việc nghỉ ngơi, thư giãn

  • Khi đó, việc sử dụng đèn câm tay hay đèn pin đội đầu. Sẽ có sự tiện lợi không đáng kể, không nên chi ra nhiều hơn cho phần đèn pin dội dầu làm chi

Cơ bản, bạn có hiểu hoạt động của mình. Công năng chiếc đèn giúp bạn có được cảm giác, hành trình ra sao? Cũng như khi đó mới chuyển sang chủ đề…

Mức sáng Lumen là gì?

Theo Wikipedia: “Quang thông (lumen) là đại lượng trắc quang cho biết công suất bức xạ của chùm ánh sáng phát ra từ một nguồn phát sáng điểm. Đơn vị của quang thông trong các hệ đơn vị SI, CGS là lumen, kí hiệu lm”

Để dễ hiểu, khi bạn có một bóng đèn LED, đèn pin sử dụng bóng LED. Khi mức Lumen càng cao, không gian càng sáng. Khả năng quan sát vạn vật càng nhiều hơn. Hay với chế độ chiếu xa, thì cũng tạo một khoảng cách chiếu sáng xa hơn.

Cùng với đó, khi mức Lumen càng cao. Nguồn sáng càng mạnh, ánh sáng trắng với bước sóng ngắn và dày. Giúp chúng ta luôn có được một khoảng cách chiếu xa. Và ánh sáng phản xạ về giúp quan sát mọi thứ tương đối rõ và đầy đủ.

Hay thậm chí, ở mức sáng này còn gây chói, gây choáng khi chiếu vào mắt. Hay mức độ ánh sáng từ vật thể phản xạ lại từ vật thể là rất mạnh, khó chịu. Đèn pin LED siêu sáng còn được khuyên dùng như một công cụ bảo vệ, tự vệ tương đối cần thiết cho bạn nếu hay đi đêm. Lái xe đường dài nữa kia mà

Rồi thì là nhiệt màu Kevin

Độ K, mức độ ấm của ánh sáng khi giảm dần thành phần tia sáng trắng trong ánh sáng. Có tác dụng giảm độ chói, quang thông (lumen) đối với một nguồn sáng. Có giá trị bảo vệ đôi mắt, khả năng thư giãn của chúng ta khi ở trong tự nhiên.

Tất nhiên, khi giảm mức độ ánh sáng trắng, giảm mức độ Kenvin xuống. Lượng ánh sáng trắng, với bước sóng ngắn, khả năng xuyên không cũng giảm đi. Khả năng quan sát xa cũng kém, giảm đi sự rõ ràng và tiện lợi.

Nhưng ở những mức nhiệt Kevin thấp. Ánh sáng lại có được bán kính chiếu sáng tương đồi rộng. Thắp sáng toàn bộ không gian khi chúng ta sử dụng. Phù hợp khi hạ trại, chiếu sáng trong lều, hay không gian mái hiên phía trước lều khi sử dụng.

Chống nước vô cùng quan trọng

Nó không phải là xử trí, mà là ứng phó với điều kiện thời tiết có thể xảy ra. Khi sử dụng đèn pin dã ngoại trong tự nhiên, di chuyển. Treo ở những vị trí mà mưa, ẩm vẫn có thể hắt vào.

Điểm quan trọng, giúp cho đèn pin siêu sáng luôn có được sự an toàn. Dù là diện nhỏ dưới 50W, nhưng hoàn toàn có thể gây chập, cháy cho hệ thống điện bên trong đèn. Nhất là khi gặp mưa lớn, nước bắn vào thân đèn khi sử dụng.

IPX4 hiện là chuẩn kháng nước, chống thấm nước phổ biển với các loại đèn. Chịu tác động khi nước bắn vào từ mọi phía, chủ yếu là tác động mưa – ẩm. Mang lại hiệu quả chống chịu, tự bảo vệ khá cao.

Ngoài ra, khi sử dụng đèn pin dã ngoại, siêu sáng cho những tình huống bơi lặn. Hãy quan tâm một số dòng đèn pin cao cấp có giá cao hơn. Chỉ số kháng nước ở IPX5 hay IPX6 sẽ phù hợp cho khả năng ngâm nước lên tới 1,5 mét kéo dài trong 30 phút.

Tính tới là kiểu đèn mini cầm tay

Cơ bản, tiêu chuẩn, gọn nhẹ hơn nhờ thể hệ bóng LED, vỏ hợp kim nguyên khối. Nhằm giúp bạn giấu diếm, cất trữ chiếc đèn vào bất kỳ đâu. Bất kỳ không gian mang đồ nào khi đi dã ngoại, hay khi đi Trekking, leo núi.

Ở mức cơ sở, nên khi chọn đèn pin mini cầm tay. Hãy chú trọng ưu điểm về khả năng chiếu sáng, hiệu quả sử dụng pin thực tế. Nhằm phát huy hiệu quả sản phẩm, hỗ trợ một nguồn sáng tốt khi chúng ta mang theo trong tự nhiên.

Cũng như, phần pin cho loại đèn này vẫn có loại pin AAA. Thay thế và tiếp tục sử dụng chỉ trong vài giây. Bên cạnh dòng pin viên, có thể sạc lại được tính là có chi phí sử dụng tiết kiệm. Tuổi thọ sản phẩm cao hơn.

Với dòng đèn pin đội đầu dã ngoại

Ngoài di chuyển đường rừng, Trekking, leo núi. Thì đèn pin đội đầu được đánh giá tương đối phù hợp khi chạy bộ Marathon, hay khi chạy Trail

Trạng thái rảnh tay có được là ưu điểm nhấn mạnh vào giá trị chiến lược của dòng đèn mang lại. Như có nói, thì rảnh tay, đôi tay luôn sẵn sàng cho mọi tình huống. Giúp tăng kỹ năng phản vệ, nhanh trí khi xảy ra vài tình huống như vấp ngã.

Mà xu hướng, con người luôn đưa tay ra trước để kháng cự.

Nhưng, thực tế đèn pin đội đầu, trạng thái rảnh tay. Có xu hướng giúp chúng ta có thể linh hoạt hơn khi di chuyển với gậy leo núi. Hay bám và những điểm như gờ đá, mỏm đá khi di chuyển qua những cung đường khó.

Cũng như ánh sáng linh hoạt khi bạn lắc đầu, đưa mắt theo hướng mình muốn. Và tự ánh sáng đèn luôn đi theo khi chúng ta đưa mắt nhìn sự vật, hiện tượng trong tự nhiên.

Việc chạy bộ, hay câu cá với đèn pin đội dầu dã ngoại cũng mang tới một phần giá trị tương tự. Sự thoải mái, tối ưu và đơn giản hoá mọi hoạt động, luôn cần tới đôi tay chủ động.

Khả năng phản vệ nhanh chóng, hiệu quả khi chúng ta tham gia hoạt động. Cần sự thoải mái đôi khi là cả sự tập trung khi thực hiệu hiệu quả từng phần việc phải làm.

Kỹ năng bảo vệ mình với đèn pin dã ngoại

Được tính là phụ kiện tự vệ, phòng vệ cho bản thân khi đi ở trong tự nhiên hoang sơ. Cắm trại, Trekking, leo núi. Tất cả hoạt động cần tới đèn pin, ánh sáng cho sự chủ động và tập trung cao nhất khi di chuyển.

Cũng như tham gia vào hoạt sinh tồn, nấu ăn, sinh hoạt bên không gian lều trại.

Số lượng bao nhiêu đèn pin siêu sáng mang theo

Khi bạn có trải nghiệm, kinh nghiệm xử trí trong tự nhiên. Trong nhiều tình huống khác nhau, thì không chỉ một. Mà là còn 2 – 3 phần đèn pin mini cầm tay nên mang theo cho chuyễn đi của mình.

Nên có trải nghiệm kiến thức, nhằm sử dụng linh hoạt số lượng đèn pin có trong tay. Nhằm có một tầm sáng xa được chiếu liên tục qua phần đèn thứ nhất. Sau đó, chiếu gần, soi chi tiết với nguồng sáng thứ hai ở chùm sáng rộng.

Hay cơ bản, bạn luôn có một nguồn sáng trong trại vào ban đêm. Quan sát từ xa để bảo quản đồ đạc, hay thú rừng liệu có tấn công vào trại. Khi bạn quay lưng đi và rời khá xa khi tìm củi, nhóm lửa trại chẳng hạn.

Sử dụng đèn pin khi chạy bộ

Ở tình huống ngoài là một công cụ soi sáng, bảo vệ khi di chuyển trên mọi cung đường chạy. Thì đèn pin đội đầu khuyên dùng khi đi chạy bộ còn có tác dụng ra hiệu, cảnh báo cho phía đối diện.

Hãy nghĩ khi bạn chạy trong phố khoảng rạng sáng hay chiều tối nhá nhem trong đô thị. Đèn pin được tính như một dấu hiệu, giúp người khác quan sát, nhìn thấy người chạy bộ từ xa. Xử lý sớm hơn nếu như cần tránh, hay phản ứng sớm nhằm không tạo ra những nguy cơ nguy hiêm tới con người.

Đó là một số thông tin về đèn pin dã ngoại, siêu sáng. Và nên mang giá trị của chúng ra khỏi những chuyến Trekking, leo núi, đi  bộ đường dài. Giá trị của chúng đích thực là giúp cho cuộc sống, sinh hoạt nó đơn giản, thuận tiện và an toàn hơn.

Nội dung có sự tham khảo, hỗ trợ từ Armyhaus – Nhà phân phối đèn pin siêu sáng các loại, mọi mục đích giá rẻ, chính hãng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Liên hệ 0966 77 87 90 (Hà Nội) hoặc 0966 88 87 90 (TP Hồ Chí Minh) để được hỗ trợ. Và có được chiếc đèn pin siêu sáng phù hợp với mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here