Lựa chọn và sử dụng giày leo núi – Trekking cho những hành trình đi bộ đường dài. Ngay từ đầu chúng ta sẽ có được một đôi giày có độ bám, ma sát tốt hơn. Khả năng hỗ trợ chúng ta giữ cân bằng, di chuyển an toàn, ổn định. Là một cảm giác đơn giản, nhẹ nhàng hơn.

Và hãy luôn nhớ rằng, giày leo núi – Trekking chỉ rời xa bạn khi chúng ta dừng chân, ngủ lều trong suốt hành trình. Hay bạn cũng chỉ hoàn toàn rời bỏ đôi giày của mình, khi chúng ta về nhà, kết thúc hành trình.

Như vậy, có thể nói tới mức độ quan trọng cực kỳ cao mà đôi giày đi leo núi mang lại. Từ hành trình, quãng đường di chuyển qua nhiều nền tảng, địa hình khác nhau. Tới việc dừng chân, hạ trại, nghỉ ngời trong khu vực trại. Đôi giày luôn bên ta, bảo vệ bạn trước mọi địa hình, đặc đù đất – sỏi – đá dăm có ở khắp nơi.

Mức độ khi lựa chọn giày leo núi – Trekking chuẩn chỉ

Như đã nói, cứ thức khi nào? Ra khỏi lều trại sau ngủ lều qua đêm lúc nào. Thì việc xỏ tất, đi đôi giày leo núi trên chân phải được thực hiện nay. Chiếm tới khoảng 80% thời gian khi chúng ta có một hành trình leo núi, đi Trekking, đi rừng.

Hay mô tả chung là bất kỳ một hoạt động đi bộ đường dài nào của chúng ta.

Nên ngay từ đầu, chọn mua giày leo núi – Trekking với Size đủ vừa. Một cảm giác thoải mái, không quá ôm, không quá rộng. Vừa giúp chúng ta có được một cảm giác di chuyển tự nhiên, vô cùng chắc chân. Cùng với đó, là hạn chế hiện tượng bị nóng lên, phồng rộp da chân khi chọn một đôi giày quá chắc.

Quan điểm thứ hai, giày leo núi – Trekking cũng sẽ được thiết kế. Có những chi tiết, cách hoàn thiện đặc biệt hơn, giúp chúng ta luôn có được cảm giác an toàn. Tự tin và thoải mái nhất khi di chuyển trong địa hình tự nhiên.

Ngay từ đầu, chúng ta vừa nói về một độ bám, về một cảm giác chắc chắn mà giày mang lại. Với phần đế chính được làm từ cao su đúc, cho một độ bền, khả năng chống bào mòn tốt hơn. Có thể không có được độ mềm mại, thoải mái như đế giày thể thao. Nhưng lại có được mức dịu chân hơn, thoải mái hơn so với những đôi giày bảo hộ.

Cuối dùng, điểm đặc biệt khi chọn giày leo núi – Trekking cho những hành trình đi bộ đường dài. Chúng ta hướng về một sản phẩm chống nước hiệu quả. Tự tin băng rừng, lội suối một cách tự tin, thoải mái nhất.

Tiêu chí đi chọn giày leo núi – Trekking cơ bản

Một đôi giày chống nước tốt

Hãy nhớ, nếu không có một lộ trình đi băng rừng, lội suối. Thì khả năng gặp mưa lớn bắt vào giày, làm ẩm ướt giày. Hay đôi khi, độ ẩm môi trường quá lớn khi ở trong môi trường tự nhiên, cơ bản cũng là tác nhân gây ẩm cho đôi giày của chúng ta

Nên ngay từ đầu, hãy quan tâm tới khả năng. Cũng như một thứ to tát hơn là công nghệ vải chống nước dành cho giày leo núi – Trekking hiện nay. Nổi tiếng nhất có thể nói tới là công nghệ Gore Tex ứng dụng cho sản phẩm giày leo núi của The North Face.

Sau đó, là một số công nghệ như Sympatex, Comfortex… trừ một số hãng lớn có tên tuổi sử dụng những công nghệ vật liệu riêng của họ như Jack Wolfskin với Texapore, Mc.Kinley với Aquamax, Columbia.

Nhưng nhìn chung, mỗi cách đặt tên khác nhau. Nhưng công năng cơ bản là hoàn toàn như nhau, khi hướng tới công nghệ thấm nước một chiều. Tạm hiểu đôi giày đi leo núi không cho nước thấm được vào trong giày.

Nhưng vẫn có được khả năng thoát khí tốt. Khi đi bộ, vận động và một đôi chân nóng lên cùng thân nhiệt. Đôi giày sẽ không để lại cảm giác bí nóng, khó chịu với một khoảng thời gian chúng ta xỏ giày, sử dụng rất lâu ngoài tự nhiên.

Tính năng chống trượt của giày Trekking – leo núi

Đế giày được coi như tính năng đặc biệt quan trọng dành cho người đi bộ đường dài. Tạo ra được cảm giác, mức độ tự tin. Khả năng di chuyển qua địa hình, những cung đường khó của chúng ta là ngày càng tốt hơn.

Để có được ưu điểm đó, phần đế của giày leo núi luôn được đóng bằng cao su. Một chất liệu mang tới mức độ, khả năng chống bào mòn cực kỳ cao. Chống việc bị mòn, cùng phần gai tạo độ Ma sát sẽ mất dần đi. Chưa kể, cao su là một phần chất liệu có độ bám tốt trên mọi chất liệu bề mặt khác nhau nữa.

Khả năng bám chắc, chống trơn trượt hiệu quả từ đế giày cao su leo núi. Không hoàn toàn phụ thuộc toàn bộ vào gai giày lớn – nhỏ. Sâu hay không sâu, mà cũng như phần vải chống nước. Thì bạn luôn có lựa chọn giày leo núi – Trekking với công nghệ cao su. Đúc đế giày khác nhau để có được đôi giày có độ bám tốt nhất.

Phần lót trong khi chọn giày đi leo núi – Trekking

Với chi tiết này, chúng ta quan tâm về khả năng giúp giày luôn thông thoáng. Thoát khí tốt khi bàn chân sẽ nóng dần lên sau một quãng đường di chuyển. Và luôn phải đeo giày thường xuyên ngoại trừ khi đi ngủ và đi tắm.

Quá trình đi giày leo núi cả ngày như vậy, không khó để tạo nên một sự bí bách. Nên những chất liệu được chọn, tối ưu cho phần vải lót trong giày. Luôn là những chất liệu sợ có khả năng thoát hơi tốt.

Không bám mồ hôi, không ám mùi – tạo môi trường tốt nhất cho các loại côn trùng, vi sinh vật phát triển. Mà thay vào đó là sự thoải mái cao, có được sự thông thoáng tốt nhất. Cùng một mức độ êm ái không bị chối từ.

Chọn giày leo núi cao cổ, hay thấp cổ

Giày leo núi – Trekking hiện cho chúng ta ba lựa chọn kiểu giày. Giày cổ thấp – giày cổ lửng – giày cổ cao với

  • Giày cổ thấp: Là lựa chọn thoải mái, linh hoạt nhất ở phần cổ chân – mắt cá chân. Phù hợp với những người mới, tạo một cảm giác dễ chịu, phù hợp với phong cách sinh hoạt thường ngày của chúng ta. Mặc dù vậy, việc cổ chân không được giữ cố định kiểu giày này có thể gây chấn thương. Như sai khớp, trật mắt cá chân vô cùng nguy hiểm

  • Giày cổ lửng: Là thiết kế giày leo núi – Trekking được khá nhiều người lựa chọn. Nằm giữa một sự thoải mái, linh hoạt cao nhất của giày cổ thấp. Bắt đầu giữ được khớp cổ chân, vùng mắt cá chân cố định, an toàn hơn. Cũng như hạn chế được cả tình huống đất đá, bùn có thể lọt vào trong.

  • Giày leo núi cao cổ: Không chỉ giữ và cố định tốt nhất cho vùng mắt cá chân, chống chấn thương do nguy cơ bị trật khớp. Nó còn phù hợp cho những cung đường đi bộ siêu dài, khi chúng ta mang trên vai một chiếc balo siêu nặng và có một cảm giác vô cùng vất vả. Cũng như còn giúp chúng ta chống côn trùng, vật thể lạ đi vào trong giày.

Lựa chọn giày leo núi – Trekking Size phù hợp

Size giày, dễ mà không hề dễ, khó mà không hề khó. Khi bạn nắm rõ được Size giày cố định của mình, Size giày theo chuẩn Âu Châu. Và luôn chọn một đôi giày leo núi rộng hơn từ 0,5 tới 1 Size. Và đó là về mặt lý thuyết.

Ngay sau đó, ngoài thông số – chỉ số được chọn sao cho phù hợp việc thử giày. Sẽ là chuyện quan trong cảm nhậm sự nặng và nhẹ của giày leo núi phù hợp với mỗi người.

Những cảm nhận giúp chúng ta có thể bước đi, những bước di chuyển nhẹ nhàng và linh hoạt nhất. Nên nhớ, hoạt động leo núi và đôi giày leo núi nam nữ tốt nhất phải giúp chúng ta có được sự linh hoạt cao nhất. Nhẹ nhàng giúp chúng ta phải thực sự thoải mái. Ngoài chuyện Size giày có hợp – không hợp với chúng ta

Và đó, King nghiệm lựa chọn, sử dụng giày leo núi – Trekking dành cho những ai chuẩn bị lên đường. Một món đồ quan trọng, quyết định kết quả, chất lượng của cả một hành trình. Ngắn – nhưng đủ giúp bạn có được một đôi giày, cùng trải nghiệm sử dụng tốt nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here