Home Địa Điểm Check In Kế hoạch chuẩn bị đi Trekking sẽ bao gồm:

Kế hoạch chuẩn bị đi Trekking sẽ bao gồm:

0
120

Một kế hoạch có đầy đủ thông tin điểm đến, ngày giờ lên đường, dự báo thời tiết. Giúp việc lên kế hoạch chuẩn bị đi Trekking của chúng ta có đủ đồ dùng mang theo. Một sự chủ động cao nhất trước hành trình, trước mọi tình huống xấu nhất về thời tiết. Ngoại cảnh có thể xảy ra.

chuẩn bị đi Trekking

Cùng với đó, sức khoẻ – thể lực cho một chuyến Trekking cũng vô cùng quan trọng. Một phần chuẩn bị không thể bỏ qua trước mỗi hành trình đi bộ đường dài. Tính chất thử thách, đặt ra giới hạn bản thân, vượt qua chính mình.

Trong kế hoạch chuẩn bị đi Trekking

Sẽ bắt đầu ngay từ câu chuyện chúng ta chuẩn bị Trekking ở đâu? Xác định ngay

 • Một hành trình đi rừng, leo núi, thám hiểm hang động
 • Tìm hiểu kỹ đặc thù thời tiết, môi trường, độ ẩm theo mùa. Theo thời điểm xác định lên đường
 • Lượng thành viên tham gia vào hành trình của chúng ta
 • Thời gian còn lại trước ngày lên đường

Từ đó, vào thời điểm chuẩn bị cho hành trình Trekking. Chúng ta cũng bắt đầu có được những ý tưởng, vài gạch đầu dòng cho một vài sự chuẩn bị quan trọng như:

 • Sử dụng lều trại cho chuyến đi
 • Kế hoạch ăn uống, ngủ lều qua đêm như nào
 • Kế hoạch cho đồ dùng cắm trại, sinh hoạt chung qua đêm
 • Có hay không nên thuê Porter cho chuyến đi

Rất nhiều món đồ được gọi là chuẩn bị đi Trekking cho cả nhóm cần được phân chia ra cho mỗi người. Rồi mới tiến tới những món đồ cá nhân, phục vụ ở mức cần. Tới một số món đồ giúp bạn thoải mái, an toàn hơn khi đi bộ đường dài.

Quá trình chuẩn bị đi Trekking của 01 cá nhân

Rèn luyện thể chất đi Trekking

Như có nói ở phần mở đầu nội dung, Trekking là một hoạt động tiêu hao thể lực, thể chất khá lớn. Nên chuẩn bị sức khoẻ, thể chất trước một chuyến đi là vô cùng quan trọng. Cấp thiết, nhằm đảm bảo sức bền, hoạt động của cơ thể.

Giúp khả năng di chuyển, đi bộ đường dài là khoẻ nhất, lâu nhất. Cũng như hạn chế những chấn thương trong cơ – xương – khớp khi vận động nặng.

Và để nói về rèn luyện, gia tăng sức bền cho một người đi Trek, hay một vận động viên leo núi. Thì chạy bộ luôn là một bộ môn hiệu quả, chủ động trong quá trình tập luyện, cũng như tiết kiệm nhất.

Khi chúng ta vừa lựa chọn một bộ môn toàn thân. Phát triển, tăng cường sức khoẻ – độ dẻo dai của cơ bắp. Hệ tim mạch phát triển, giúp khả năng chạy bền, duy trì một nhịp độ ổn định, lâu nhất cho cung đường luyện tập khoa học mỗi ngày.

Ngoài phương án chạy có nhịp độ, cung chạy dài hơn mỗi ngày. Thì khoác thêm một chiếc balo có đồ bên trong, thực hiện những buổi chạy nặng hơn. Cảm nhận rõ từ cách môi trường tiêu hao năng lượng cơ thể, tới gánh nặng của chiếc balo. Sẽ nhiều đồ và nặng hơn khi hoàn thiện quá trình chuẩn bị đồ mang đi Trekking như nào.

Cùng với đó, đạp xe và tập GYM cũng là 02 lựa chọn phổ biến. Hướng chúng ta vào việc gia tăng sức khoẻ cơ bắp, thể chất trước một hành trình đi bộ đường dài đó!

Bổ sung năng lượng qua dinh dưỡng thường ngày

Tập luyện, song song kết hợp với ăn uống điều độ. Là một phép toán giúp thể chất của chúng ta thực sự tăng lên mỗi ngày. Hay cảm nhận được sức tập mỗi ngày cũng như tăng lên, sức bền ổn định hơn trong suốt quá trình luyện thể chất chuẩn bị.

Phần Protein từ thịt bò, ức gà, trứng, cá… Kết hợp với chất xơ có trong rau – củ – quả. Là phần năng lượng tốt nhất cho việc phục hồi, duy trình, cải thiện cơ bắp.

Trên thực tế, những ai đã sẵn sàng chuẩn bị đi Trekking đường dài sắp tới. Thì một chế độ ăn uống, duy trì tập luyện ổn định đã có từ trước đó. Nên bạn cũng không phải lo lắng, về chuyện sức khoẻ cơ bắp. Tốc độ phục hồi các nhóm cơ nhanh – chậm trong một khoảng thời gian chuẩn bị ngắn như vậy.

Cho mình thời gian sinh hoạt hợp lý

Là cách giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Giúp sức khoẻ chúng ta được cải thiện hoàn toàn. Mảnh ghép cuối cùng, đưa chúng ta vào việc ăn uống đúng giờ. Rèn luyện đúng lúc, đi ngủ đủ giấc…

Vấn đề cải thiện giấc ngủ, sinh hoạt khoa học hơn mỗi ngày. Là cách giúp chúng ta luôn có được một thể trạng tốt, tinh thần sản khoái hơn. Sức khoẻ luôn được cải thiện tốt hơn khi chúng ta dậy sớm. Và dù quá trình cả ngày có bao nhiêu công việc, áp lực.

Thì với một thói quen sinh hoạt mới khoa học, hợp lý. Tới cuối ngày bạn vẫn có được một cảm giác dư thừa năng lượng. Giúp chúng ta tập trung vào buổi tập đủ mức độ, mức KPI muốn đặt ra. Ăn uống khoa học cho hành trình rèn luyện tiếp theo của mình.

Rồi chuẩn bị, mang đồ gì khi đi Trekking

Tư trang cá nhân

Giai đoạn 2, là phần mang đồ đi Trekking cho 01 cá nhân. Nơi chúng ta tập trung vào 02 phần tư trang quan trọng nhất.

 • Quần áo thay thế: Cũng chính là kiểu trang phục bạn mặc khi đi Trekking. Ưu điểm mềm mỏng, thấm hút mồ hôi, thoát khí tốt. Giúp chúng ta luôn có được cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất khi di chuyển, đi bộ đường dài. Cũng như là những trang phục phù hợp để ngủ lều qua đêm một cách dễ chịu.

 • Phần thứ hai: Tập trung cho nhóm đồ vệ sinh cá nhân, rửa ráy giúp chúng ta có được một giacs ngủ ngon, thoải mái qua đêm. Cũng như vệ sinh, ăn sáng vào ngày hôm sau trước khi tiếp tục di chuyển

Riêng với phần sữa tắm, dầu gội trong phần đồ vệ sinh cá nhân. Từ các bước chuẩn bị kế hoạch mang đồ cắm trại, sinh hoạt chung. Có thể mang theo lều tắm cho cả nhóm hay không? Và nếu có được không gian tắm, điều kiện tắm lý tường. Thì cũng nên mang theo những dây dầu gội nhỏ gọn thôi.

Nhóm giày và gậy leo núi

Hai món đồ tương tác, phối hợp lại với nhau. Giúp tăng khả năng di chuyển, giữ bước chân của chúng ta vượt địa hình một cách an toàn. Nhất là khi đã đi sâu vào tự nhiên, sắp tới đỉnh núi. Địa hình sẽ ngày càng phức tạp và khó di chuyển hơn.

 • Giày leo núi: Với một độ bám tốt, chống trơn trượt khi di chuyển trên đất đá, mỏm đá lớn rêu phong, trơn trượt. Chống nước hiệu quả, thiết kế giày giữ – giúp chống chấn thương. Trật cổ chân, mắt cá chân khi di chuyển
 • Gậy leo núi: Chuẩn bị sẵn sàng, chủ động trên bất kỳ một đoạn đường đi Trekking khó nào? Hỗ trợ giữ cân bằng cơ thể, tạo điểm neo – với bằng cách chống gậy lên trên cao. Kéo người lên một cách an toàn – cân bằng – nhanh chóng.

Balo leo núi cá nhân

Phần chuẩn bị giúp chúng ta mang đồ, nhưng phải đảm bảo tối ưu, hợp lý với sức khoẻ. Khả năng di chuyển, đi bộ của chúng ta với:

 • Chiếc balo không quá nặng với khả năng vận động, sức bền của bạn
 • Nhưng cũng phải đủ không gian cho tư trang cá nhân, một số món đồ nhỏ được phân công mang theo

đi Trekking là gì

 • Tiết diện quai balo càng lớn, cho cảm giác càng êm vai, dễ chịu. Nhưng cũng không để rộng quá vai, khiến hạn chế sự vận động thoải mái tối đa của vai
 • Đai hông trợ lực, cũng được quan tâm khi bạn cần chọn nó có Size vòng phù hợp với phần hông. Vì đây được ví điểm trợ lực, giúp giảm phần lớn trọng lượng balo xuống vai khi chúng ta di chuyển.

Nhóm đồ cắm trại – ngủ lều khi đi Trekking

Dùng lều đơn hay cho cả nhóm

Xác định việc dùng lều nhóm với lều 3 – 4 người hiện nay. Là một giải pháp tiết kiệm diện tích tại khu vực hạ trại một cách tối ưu nhất. Sử dụng cho mỗi nhóm cũng từ 3 – 4 người, tự phân công mang theo lều đi cho nhóm của mình.

đi du lịch bằng xe máy

Hơn nữa, một nền tâm lý chung khi ngủ chung lều. Sẽ giúp chúng ta luôn cảm thấy an toàn, tâm lý vững chắc hơn khi ngủ lều qua đêm. Dù sao, khi bạn ngủ lều rồi, mới thấy việc ngủ chung sẽ cho một cảm giác ấm hơn từ việc thân nhiệt toả ra bao khắp trong lều.

Mà lều 3 hoặc 4 người luôn có trong mình một kích thước gấp gọn hợp lý. Giúp bạn mang theo trong balo vô cùng gọn gàng. Không hề chiếm diện tích không gian chút nào.

Đèn pin cầm tay, đội đầu siêu sáng

Trước khi hạ trại, tổ chức không gian sinh tồn qua đêm ngoài trời. Hay nhóm lửa trại, nấu ăn ngoài trời. Thì đèn pin, đền lều là nhóm dụng cụ giúp mọi hoạt động của bạn trở nên đơn giản, dễ chịu hơn.

Với công nghệ bóng LED, cho một hiệu năng chiếu sáng mạng hơn. Chiếu xa hơn, vùng chiếu rộng cũng lớn hơn, giúp chúng ta sinh hoạt. Cũng như khi cần quan sát tầm xa, tự vệ trong thiên nhiên một cách an toàn hơn.

Cùng với đó, là khả năng tiêu thụ diện nhỏ hơn so với bóng đèn sợi đốt. Nên thời gian sử dụng pin của đèn LED siêu sáng. Đèn pin đội đầu hiện nay cũng rất dài, tiện dung khi chuẩn bị đi Trekking có cả hoạt động hạ trại, ngủ lều qua đêm.

Dụng cụ nấu ăn cho nhóm đi Trekking

Để thuận tiện nhất cho việc đun nấu, bộ bếp gas mini gấp gọn. Cùng bộ nồi nhôm mang đi cắm trại, đi rừng, leo núi. Luôn là một giải pháp tối ưu nhất, nhanh gọn và tiện nhất cho quá trình đun nấu của chúng ta.

Một bọ sản phẩm sinh ra, được gắn liền với nhau. Thiết kế công suất bếp mạnh, có thể tự chống gió tạt vào. Bộ nồi nhôm hoặc nhôm Anodize siêu hấp thụ nhiệt, giữ nhiệt tốt. Giúp đẩy nhanh quá trình đun nấu một cách vô cùng hiệu quả.

Nhóm dụng cụ sinh tồn khác

Trong phần dụng cụ sinh tốn của mỗi cá nhân, khi đi Trekking. Đề phòng khi bị lạc đoàn đi Trekking chúng ta cần chuẩn bị

 • Bộ đánh lửa, có cả còi báo hiệu từ xa
 • Dây thừng có thể dùng làm dây cung, dây buộc, dây câu, làm nẫy cho các loại bẫy, căng – buộc bạt che và nhiều công dụng khác.
 • La bàn điều hướng, giúp chúng ta đi đúng hướng, bản đồ chỉ dẫn

 • Bộ dụng cụ lọc nước sinh tồn để sử dụng nước an toàn hơn từ khe suốt tự nhiên
 • Bộ sơ cứu y tế, dùng cho bản thân hay trong trường hợp gặp nạn của những thành viên khác trong đoàn
 • Trong nhómm này, chúng tôi cũng xin bổ sung găn tay chống nắng. Giúp bảo vệ làn da dưới trời nắng nóng, cũng như côn trùng trong tự nhiên.

Kế hoạch chuẩn bị đi Trekking sẽ bao gồm chuẩn bị sức khoẻ, tư trang. Và cả một số món đồ thiết yếu thuộc nhóm sản phẩm cắm trại, dã ngoại. Giúp chúng ta có được tinh thần, sức khoẻ tốt vượt qua thử thách. Cũng như sự chủ động, ứng biến tốt với những món đồ được chuẩn bị mang theo trong chuyến đi.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here