Không chỉ với một chuyến du lịch biển, mà câu chuyện đi du lịch nói chung. Thì việc chuẩn bị những món đồ quan trọng cho chuyến đi mới cũng rất quan trọng. Sau chủ đề tập trung vào một chuyến đi biển. Hôm nay chúng ta tiếp tục tới với những tip mới. Những thông tin chung về đi du lịch nên chuẩn bị như thế nào?

Đi du lịch nên chuẩn bị như thế nào

Có thể nói công việc chuẩn bị cho những chuyến du lịch chung luôn có một quy chuẩn chung. Luôn có những tư vấn dành cho bạn khi chuẩn bị từ những phần đồ đạc, quần áo. Cũng như giấy tờ cần có trong một chuyến đi như thế nào chúng ta không khó tìm được trong những nội dung khác.

Và với bài viết của Agadez Niger hôm nay sẽ đi sâu hơn vào việc những món đồ đó nên được chuẩn bị. Và sắp xếp như thế nào là hợp lý nhất giúp bạn có được một chuyến đi tiện lợi hơn.

Bắt đầu với giấy tờ – Đi du lịch nên chuẩn bị như thế nào?

Trong mọi nội dung chuẩn bị đồ du lịch. Chúng ta có phần giấy tờ là một trong những phần chuẩn bị cơ bản nhất. Nhưng trách nhiệm của chúng trong mọi hành trang du lịch cũng là lớn nhất. Chúng giúp bạn chuẩn bị mọi thứ, làm mọi thủ tục cũng có phần đơn giản và linh hoạt hơn.

Nhưng kèm theo đó là những nối lo khi mang theo giấy tờ. Khả năng có thể bị thất lạc, hay vô cùng để quên chúng ở bất kỳ đâu. Và kéo theo tỷ lệ mất và gặp rắc rối trong một chuyến du lịch là hiển nhiên.

Thì hãy cố gắng tạo ra cho mình một thói quen mới với giấy tờ. Cũng như kèm theo chúng là những thứ liên quan tới tiền và thẻ ATM, thẻ thanh toán quốc tế. Cũng nên nằm trong một không gian chung. Mà ở đây là những chiếc ví hộ chiếu, hay những chiếc ví cầm tay (Clutch) lớn.

Đi du lịch nên chuẩn bị như thế nào

Với những chiếc ví lớn này, bạn có một không gian khá lớn. Với việc đi du lịch nên chuẩn bị giấy tờ như thế nào. Thì bạn có thể cho hộ chiếu, giấy tờ và những thứ liên quan tới tiền kể trên vào trong đó.

Thứ hai, khi có thói quen luôn cầm một chiếc ví lớn bên mình. Bạn sẽ giảm tối đa khả năng quên ví cầm tay ở bất kỳ đâu. Và mỗi khi đứng dậy, hay ra ngoài từ khách sạn khi đi du lịch. Bạn vẫn luôn đảm bảo mọi giấy tờ quan trọng, tiền và thẻ ngân hàng luôn đồng hành bên mình rồi.

Mặc dù vậy, tôi cũng sẽ cho bạn biết khi nam và nữ dùng một chiếc ví lớn chúng có những nhược điểm gì. Cơ bản chúng có một kích thước lớn và việc cầm chúng trong tay lâu cũng không phải là quá tiện.

Tiếp đó, khi đi du lịch và lê la bên những hàng quán nhỏ. Những món ăn ngon bên vỉa hè, một chiếc ví lớn cũng yêu cầu một mặt bàn rộng. Cho phép bạn đặt chúng lê đó, và có thể ngồi ăn uống. Nói chuyện một cách thoải mái hơn thay vì cứ phải ôm chặt một chiếc ví bên mình.

Những lưu ý khi chuẩn bị tiền khi đi du lịch

Tiếp sau những phần giấy tờ quan trọng, tiền cũng nằm trong những yếu tố quan trọng. Khi nói về câu chuyện đi du lịch nên chuẩn bị như thế nào? Thì phần tiền mặt cũng sẽ được chia ra thành những phần hợp lý. Dự phòng cho những chuyến đi du lịch, những trường hợp không may có thể là mất tiền. Mất tài sản khi bạn ở nơi không gần nhà của mình cho lắm.

Như ông cha ta có câu ĐỪNG BAO GIỜ TRỨNG VÀO MỘT RỔ. Nó là một quan niệm khi chúng ta đầu tư vào những thị trường tài chính, hay bất động sản khác nhau. Nhưng với câu chuyện đi du lịch nên chuẩn bị như thế nào? Thì nó cũng đúng với việc bạn mang tiền mặt theo trong một chuyến du lịch xa nhà của mình.

Như vậy, lời khuyên của Agadez Niger dành cho bạn hãy chia tiền thành 2 phần. Một phần tiền lớn hơn chúng ta sẽ cất chung cùng giấy tờ. Trong những chiếc ví đựng hộ chiếu, ví cầm tay ở trên. Và cất vào balo khi chúng ta di chuyển, và rất ít khi chúng ta rút nó ra trong khi chuyến đi này. Và tỷ lệ thất lạc của chiếc ví này cũng thấp hơn.

Trong khi đó một phần tiền nhỏ thứ hai sẽ được để ở bên ngoài. Nhằm phục vụ cho những phần tiêu sài nhỏ. Những khoản chi cho những món ăn nhanh, nước giải khát khi ở trong những phòng chờ máy bay. Khi ở bến tàu xe khác nhau.

Mang đồ điện tử đi du lịch nên chuẩn bị như thế nào

Và những thiết bị điện tử ngày nay, có thể coi như một vật bất ly thân mỗi khi chúng ta đi du lịch rồi. Và bỏ qua những gì mà một Vloger, hay những Bloger đi du lịch trải nghiệm phục vụ công việc của mình. Thì có lẽ chúng ta không có gì khác ngoài chiếc điện thoại thông minh. Hoặc cùng lắm là chiếc máy tính bảng khi đi du lịch.

nên mua máy ảnh nào đi du lịch

Chính vì thế mà chúng ta cũng không vất vả lắm khi chuẩn bị cho những món đồ này. Hãy mang chúng như cách chúng ta ra ngoài bình thường. Điện thoại trong túi quần, và những thiết bị sạc được cất trong balo khi đi du lịch.

Lưu ý ở đây là những cục pin sạc dự phòng khi chúng ta đi du lịch. Trong nhiều nội dung về đi du lịch nên chuẩn bị như thế nào. Cũng như hướng dẫn sử dụng pin sạc dự phòng an toàn. Thì chúng không phải là thiết bị an toàn cho chuyến bay. Không nên cất chúng trong hành lý ký gửi và nên mang trong hành lý xách tay.

Thông thường, những thiết bị có chứa điện tích cũng có khả năng gây cháy nổ phần nào? Và việc mang theo chúng trong những kiện hành lý ký gửi. Vốn không được bảo vệ kỹ và có thể bị va đập rất nhiều. Khiến cho những vật dụng này bị tổn thương nguy hại.

Thứ hai, nhiệt độ trong khoang hành lý ký gửi không như trong không gian hành khách của chúng ta. Những thay đổi mạnh về nhiệt độ trong khoang chứa hành lý là một yếu tố gây nguy hiểm cho chúng. Và sự giãn nở đó là nguyên nhân gây ra hiện tượng cháy nổ cho những thiết bị này.

Ngoài ra, với những ai có thói quen sử dụng những dòng máy ảnh chuyên dụng. Chúng không được chào đón trong những khoang hành lý ký gửi. Vì theo nguyên tắc chúng là những tài sản có giá trị, đắt tiền. Nằm trong danh mục không cho phép ký gửi của mọi hãng bay.

Và nói về tài sản khi đi du lịch nên chuẩn bị như thế nào?

Nhân câu chuyện về thiết bị điện tử, máy ảnh đắt tiền. Không là đối tượng mà các hãng bay chào mừng trong kiện hành lý ký gửi. Thì những tài sản có giá trị khác cũng không được mang trong những kiện hàng ký gửi này.

Và bản thân các hãng bay cũng không bao giờ phủ nhận về việc hành lý của chúng ta bị thất lạc. Và họ cũng đưa ra những quy định chung cho những tài sản giá trị này. Coi như một cách giảm thiệt hại khi không may hành lý của chúng ta bị thất lạc.

Có thể bạn không biết một kho bí mật tại các sân bay. Nơi mà họ cất giữ mọi kiện hành lý ký gửi bị thất lạc vào đó. Và chờ chủ nhân của chúng tới nhận lại. Trong một số trường hợp chúng ta không quay lại. Mọi thứ được cất trong kho này tới 3 tháng. Trước khi có những phương án cho từng loại tài sản trong đó. Và nếu bạn có bị thất lạc hành lý thì yên tâm trong 3 tháng trước khi bạn quay lại. Không ai mở nó ra cả.

Tip chuẩn bị như thế nào với những người nhiều đồ

Và tôi cũng không quên những ai luôn mang rất nhiều đồ khi đi du lịch. Đó có thể là một gia đình sử dụng chung vali quần áo. Những cô nàng luôn phải mang theo những bộ trang phục khác nhau, rất nhiều khi đi du lịch. Hay đơn giản hơn là câu chuyện mang theo những đôi giày dép khác để thay thế trong suốt chuyến du lịch của mình.

Và chúng vẫn sẽ được chia ra giữa hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Những phần hành trang khác nhau cũng sẽ được chia ra thành những kiện hành lý khác nhau. Những món đồ được chia ra là hành trang và những tài sản có giá trị cao.

Nên chia ra hai kiện hành lý nhỏ khi mang những đồ giá trị. Như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng khác nhau trong một chiếc vali nhỏ. Hay balo du lịch một cách hợp lý hơn và nhẹ nhàng khi chúng ta lên máy bay.

đi du lịch nên chuẩn bị như thế nào

Và với không gian bên trong chiếc vali du lịch. Thì chúng ta cũng nên sử dụng những chiếc túi hút chân không. Khi hút chúng lại giúp cho những kiện đồ nhỏ bên trong được xếp gọn hơn. Bớt chiếm diện tích hơn mà bạn có thể để dành không gian cho những món đồ khác trong vali.

Cũng như với những món đồ khác chúng ta cũng nên chuẩn bị thêm:

  • Túi đựng mỹ phẩm du lịch: Giúp bạn có không gian riêng cho những phần mỹ phẩm. Đồ chăm sóc da, dầu gội và sữa tắm bạn vẫn sử dụng hàng ngày gọn gàng. Một không gian riêng cho chúng tránh hiện tượng bị rơi rớt chúng ra trong suốt quá trình di chuyển.
  • Những chiếc túi đựng giày: Giúp cách ly những đôi giày với quần áo bên trong. Không rây bẩn ra những món đồ khác. Đặc biệt là với quần áo khi chúng ta mang theo trong mỗi chuyến đi của mình.

Hãy cố gắng xếp những món đồ mình thành những phần khác nhau. Sắp xếp chúng một cách gọn gàng và phân loại chúng một cách chi tiết. Điều này khi đi du lịch nên chuẩn bị như thế nào? Và bạn sắp xếp khá nhiều đồ đạc khi đi du lịch. Giúp bạn tìm ra những gì bạn cần, cần sử dụng một cách đơn giản hơn.

Đi du lịch có trẻ nhỏ nên chuẩn bị như thế nào

Với chuyến đi có trẻ nhỏ chúng ta có thêm một số yêu cầu chuẩn bị thêm cho các bé. Từ một số khoảng giấy tờ, tới một số món ăn khác dự phòng cho trẻ trong suốt khoảng thời gian chờ lên máy bay. Chờ tàu xe khi đi du lịch cùng bố mẹ.

Trong đó, với trẻ dưới 16 tuổi bố mẹ nên chuẩn bị cho bé những tờ giấy khai sinh bản sao. Là phần giấy tờ khi trẻ chưa đủ tuổi được cấp chứng minh nhân dân. Vẫn có thể đi máy bay cùng bố mẹ. Về mặt giấy tờ, đây là yêu cầu cơ bản khi đưa trẻ đi du lịch bằng máy bay trong nước.

Trong khi đó, một chiếc balo riêng của trẻ cũng được đặt vào đó một vài đồ ăn nhẹ. Vài hộp sữa tươi cho trẻ sử dụng trong suốt quá trình chờ máy bay. Và cũng nên hạn chế mua những đồ ăn khô, hay sữa cho trẻ trong phòng chờ sân bay. Vì chúng cũng có mức giá bán không thực sự tốt. Và nên dành thời gian cùng trẻ chọn trước những món ăn này. Và sắp xếp trong quá trình đi du lịch nên chuẩn bị như thế nào?

Và đó là một số tip nhỏ đi du lịch nên chuẩn bị như thế nào? Những tip không phải là những món đồ gì? Mà nên sử dụng chúng như nào giúp cho chuyến đi của bạn có thể tiện hơn. Và những hướng dẫn sử dụng những món đồ du lịch khác sẽ tiếp tục đến với bạn. Và nhớ bookmark lại https://www.agadez-niger.com để đón chờ những tip du lịch, dã ngoại mới hơn nhé!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here