Lợi ích cảm nhận được ngay sau một khoảng thời gian chạy bộ. Những điều bạn cảm nhận nó đang diễn ra – thay đổi lối sống, sinh hoạt thường ngày. Hay sự cải thiện của chính bộ môn chạy bộ, thời gian rèn luyện ngắn.

Nhưng bạn đã cảm nhận được tự tiến bộ, sự thoải mái cho quãng đường mình đạt được. Khả năng cố, kéo dài qua cái mốc mà bản thân đã vượt qua. Một ngày dù không đẹp trời, nhưng hạnh phúc đong đầy, khi bạn thấy mình đã chạy nhiều hơn. Chiếc áo thun chạy bộ nay đã đẫm mồ hôi hơn hẳn.

Lợi ích khi bạn chọn rèn luyện với chạy bộ

Chạy bộ – chúng ta nói tới một bộ môn thể thao, rèn luyện cá nhân!

Một bộ môn cho phép bạn có được lựa chọn, cách rèn luyện sao cho phù hợp với bản thân. Cho phép những giới hạn của mình bao gồm từ khả năng vận động. Tới ý chí, tinh thần được phá vớ triệt để.

Từng bước, từng giai đoạn, khung thời gian đạt được những mục tiêu nào? Bạn hoàn toàn có thể tới với chạy bộ trong trạng thái tự ti. Nhưng bạn được đọc hiểu cơ thể, năng lực của mình với chạy bền.

Năng lực duy trì nhịp độ bước chạy, quãng đường chạy xa nhất. Trước khi bạn kịp thở dốc, tức ngực là bao xa. Rồi từng bước kiểm soát lại. Ôn lại những kỹ năng, kỹ thuật cần biết khi chạy bộ.

Và chạy bộ, cho bạn có được sự chủ động cao trong thói quen luyện tập của mình. “Chấp” cả khoảng thời gian của kỳ nghỉ – đi du lịch, hay đi công tác. Chỉ cần 30 phút rảnh rang có được, là có thể mang giày, thực hiện nửa Pace chạy bạn đạt được.

Trong bất kỳ một hoàn cảnh, một địa điểm ngoài trời nào? Đôi khi là chạy bộ trên máy, nếu khách sạn có phòng GYM miễn phí.

Tổng quan, Lợi ích chạy bộ mang lại là sự chủ động. Khả năng thích nghi cao cho từng cá nhân, từng mức độ thể lực. Cùng hoàn cảnh đặt ra, tình huống đặt vào để có thể linh hoạt, chủ động duy trì thói quen luyện tập hàng ngày.

Lợi ích cảm nhận được ngay sau một khoảng thời gian chạy bộ

Sở hữu một cơ thể khoẻ mạnh, linh hoạt hơn

Lợi ích mà chạy bộ mang lại vẫn là “gốc rễ”, khi bạn tập luyện. Duy trì một bộ môn, một thói quen tốt với bộ môn của mình. Là sức khoẻ luôn được cải thiện, luôn có nhiều điểm tích cực hơn.

mua đồ chạy bộ cho người mới

Sát nhất, vẫn là khả năng chạy bộ, kể cả khi kỹ thuật chưa thực sự chuẩn xác. Thì nền tảng có được làm mới, khoẻ hơn. Thì cung đường so với những buổi tập đầu tiên cũng đã dài hơn, sướng hơn cho 01 lợi ích cảm nhận được ngay sau một khoảng thời gian chạy bộ.

Sau đó, những tác động giúp cho sức khoẻ được cải thiện đáng kể. Còn có từ rất nhiều tác động khác. Như tăng khả năng trao đổi chất, cải thiện chứng mất ngủ – thức khuya, tăng cường khả năng hô hấp, khả năng hoạt động của vòng tuần hoàn máu.

Chúng ta có những giấc ngủ tốt hơn

Chạy bộ – hay đa số mọi hoạt động thể chất, bộ môn thể thao nói chung. Đều giúp chúng ta sớm có được những thói quen sinh hoạt khoa học hơn. Trong đó, ngủ sớm và ngủ sâu giấc, chất lượng giấc ngủ được cải thiện.

Và nguyên do, chưa bao giờ là việc bạn cảm thấy mệt sau buổi tập. Mà hoạt động giúp chúng ta tiết ra nhiều hơn những Hóc môn hạnh phúc. Là cách giúp chúng ta luôn có một tinh thần thoải mái, ngay cả khi bạn có đang Stress.

Thì, lợi ích cảm nhận được ngay sau một khoảng thời gian chạy bộ. Bạn sẽ cảm nhận được Stress, những áp lực thường ngày cũng nhẹ nhàng hơn. Giúp cơ thể, tinh thần của chúng ta được thư giãn nhiều hơn sau mỗi buổi tập luyện vào buổi tối là tốt hơn.

Và những hóc môn hạnh phúc, tiếp tục duy trì cho bạn sự thoải mái. Giảm Stress hay như GenZ kêu ca giờ hay suy nghĩ nhiều khi về đêm. Cơ bản chúng ta cũng được giảm tải đi khá nhiều, sự thư thái đó. Thực sự sẽ giúp chúng ta sẽ có được một giấc ngủ ngon, ngủ sớm hơn đáng kể.

Sự hấp dẫn của một ngày mới

Chúng ta ngủ sớm, ngủ đủ giấc, cũng như chất lượng giấc ngủ càng sâu. Quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh nhất trong quãng thời gian này. Sẽ tăng tính hấp thụ, và đào thải dư chất một cách hiệu quả nhất.

Chính vì thế, mà chúng ta có thể dậy sớm hơn khoảng 1 tiếng 30 phút, hay 2 tiếng so với thói quen cũ. Chúng ta vẫn sẽ có một buổi sáng thoải mái và hấp dẫn. Đôi khi nếu có đủ thời gian bạn hãy có những lựa chọn tập thể dục, hay lại đi chạy bộ.

Tập thể dục vào sáng sớm, hệ thần kinh, não bộ cũng sẽ sớm được vào mức độ hoạt động cao hơn nữa. Cho dù có là một ngày sẽ có nhiều kế hoạch bận rộn, nhưng bạn vẫn có một tinh thần thoải mái để chăm sóc bản thân, gia đình.

Hay chính sau thời điểm thức dậy, cơ thể kết thúc giai đoạn trao đổi chất quan trọng nhất. Lượng dư chất, mỡ thừa lúc này mới được đốt cháy, đào thải nốt một cách triệt để. Thay vì bạn ăn uống trước, tập luyện sau.

Lượng dư chất cũ sẽ không được đốt cháy đi triệt để. Và đôi khi, chúng ta cũng dựa vào đó. Để mà chạy bộ, và cảm nhận lợi ích cảm nhận giảm cân sau một khoảng thời gian chạy bộ nó cũng tương đối rõ rệt!

Tăng cường hiệu quả làm việc – nghiên cứu – học tập

Vẫn là lợi điểm não bộ được đánh thức, sớm được đưa vào hiệu suất vận động cao nhất. Mà công việc, học tập của một Runner cũng được cải thiện đáng kể. Chúng tôi đảm bảo, dù bạn có Stress, nhưng chạy bộ hay mọi lựa chọn tập luyện nói chung.

Luôn giúp chúng ta giải quyết mọi vấn đề tương đối hiệu quả. Mọi góc độ trong công việc – nghiên cứu – học tập đều được Refesh. Hay Endorphin – một loại hóc môn hạnh phúc duy trì tốt trong người.

Cũng giúp bạn chịu lắng nghe nhiều hơn, mang tới nhiều góc nhìn mới. Tích cực hơn cho chính vấn đề mà chúng ta đang gặp phải hàng ngày. Giúp bạn nâng cao hiệu quả xử lý công việc, vấn đề của mình.

mua đồ chạy bộ cho người mới

Và điểm quan trọng, não bộ không bao giờ dồn hết 100% cho suy nghĩ, tư duy. Chúng ta vẫn tốn một phần của não bộ chi mọi chức năng duy trì sự sống trong cơ thể. Và chúng ta có không gian, để đẩy hiệu quả của não bộ lên cao hơn nữa.

Và thông thường, người có tinh thần làm việc tốt, não bộ được hoạt động hiệu quả hơn. Cũng kéo theo khả năng có một cuộc sống thọ hơn, vui vẻ hơn.

Thông qua 01 nghiên cứu đã so sánh những người trong độ tuổi 50 thường chạy bộ với những người không tập thể dục. Kết quả sau 21 năm cho thấy, tỷ lệ tử vong ở những người thường xuyên chạy bộ thấp hơn 50% so với những người không chạy bộ.

Cảm nhận việc cơ thể đẹp hơn – săn chắc hơn

Lợi ích cảm nhận được ngay sau một khoảng thời gian chạy bộ. Mà bạn cảm nhận về việc bản thân có sự tự tin hơn trong ăn mặc. Diện những bộ trang phục ưa thích, và một phần diện mạo được cải thiện hơn đáng kể!

Chạy bộ – Cardio nguyên tắc của một hoạt động có tính đốt cháy năng lượng, giảm mỡ hiệu quả. Song song với đó, áp lực từ việc cố gắng kéo dài thời gian, quãng đường chạy. Cũng tác động nhỏ tới việc phát triển cơ bắp, giúp cơ thể trở nên săn chắc hơn.

Hoàn toàn, đó là điều chúng ta cảm nhận được. Hay chính hiệu quả từ việc giảm cân, hay cơ bắp phát triển có được. Cũng là nguyên do cho cảm giác chúng ta có được cơ thể chạy bộ linh hoạt hơn. Sức bền tốt hơn so với giai đoạn khi bạn mới xuất phát.

Trong đó, thì hiệu quả của việc trao đổi chất sau quá trình chạy bộ. Cũng góp phần không nhỏ trong mục tiêu tăng cơ, giảm mỡ khi chạy bộ cũng hiệu quả hơn. Khi cơ thể sẽ có nền tảng để mà thích nghi tốt với lượng thức ăn bạn muốn nạp vào. Hay đủ cho nhu cầu tổng hợp hàng ngày.

Hay với những chạy bộ để tăng cân dành cho người có thể trạng hơi ốm. Bạn cũng nhận lại một hiệu quả tăng cân tốt hơn. Khi bạn cải thiện hệ trao đổi chất bạn được cải thiện. Cơ thể sẽ nạp đủ, và cân bằng tốt hơn mọi dinh dưỡng, năng lượng cần cho cơ thể.

Vai trò lớn của cải thiện trao đổi chất

Nói tới chạy bộ sẽ hơn quá nửa muốn tìm lối giảm béo, xây dựng hình thể nhanh nhất. Hay như trong GYM, chạy bộ là một phần bài tập quan trọng trong việc cân bằng tỷ lệ mỡ. Cơ bắp để xây dựng một hình thể đáng ước ao.

Việc trao đổi chất, cùng sự thích nghi dần với lượng đồ ăn được giảm. Hay ăn kiêng trong giai đoạn cắt, xiết cũng là hiệu quả tiến bộ dần của hệ trao đổi chất. Nó thích nghi, hấp thụ đủ so với lượng năng lượng bạn cần cho nhu cầu của mình.

Và lợi ích cảm nhận được ngay sau một khoảng thời gian chạy bộ. Khi hệ trao đổi chất được cải thiện lên mức độ tốt hơn, một cơ chế phòng vệ mới được, sinh ra. Và kết quả, sau một thời gian bạn có giảm ăn đi, thì hiệu suất tập luyện.

Hay phần năng lượng cho nhiều nhu cầu sinh hoạt hàng ngày khác. Vẫn hoạt động ở mức độ cực kỳ hiệu quả.

Vì sao chúng ta đã hết những cơn đau khi tập luyện

Sau sự phát triển của cơ bắp, giảm mỡ. Thì hiệu quả của trao đổi chất, cũng giúp xương khớp chắc khoẻ hơn. Mật độ xương cao hơn, khi hấp thụ dinh dưỡng, hoạt những thực phẩm bổ sung có lợi cho khớp.

Lợi ích cảm nhận được ngay sau một khoảng thời gian chạy bộ. Là chúng ta chịu đựng tốt hơn sự phản hồi mà mặt đường chạy tạo ra. Tác động từ cổ chân, qua xương ống đồng, và đầu gối. Là điểm cuối cùng phải chịu những áp lực mạnh nhất đó.

Sau này, hệ xương chắc khoẻ, mật độ xương được cải thiện cao hơn. Cũng giảm đi các bệnh lý thường gặp ở tuổi trung niên. Như vôi hoá, xẹp đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm. Thông qua một nghiên cứu từ năm 2020, ở trên nhiều người đàn ông ngoài 50.

Sức mạnh của hệ hô hấp – sức bền cải thiện là đây

Hơi thở ổn định, cung cấp vào cơ thể một lượng oxi lớn. Đảm bảo cho lượng oxi lên não, hay đưa máu đi khắp cơ thể, qua những điểm cơ bắp. Là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn muốn chạy bền, cải thiện quãng đường chạy bộ của mình.

Chỉ cần bạn có sự tập trung, cho mình có được một tốc độ vừa phải. Cho phép bạn tập trung vào nhịp tở 1 – 2 hít vào, 1 – 2 – 3 là nhịp thở đều ra. Cơ bản bạn đã cấp đủ lượng oxi cho mọi hoạt động sinh lý – tuần hoàn máu trong cơ thể.

Từ đó, bạn hãy làm quen với một nhịp độ hoạt động cao hơn. Mà vẫn có thể tập trung vào nhịp thở có được và kiểm soát nó trong một cường độ vận động cao hơn. Và sớm đạt được thời gian chạy bền cao hơn.

Sức mạnh của hệ hô hấp, lượng oxi lên não nhiều hơn. Cũng là điểm giúp não bộ vận động khoẻ hơn, sáng tạo hơn trong công việc – nghiên cứu – học tập. Hay một cuộc sống đẹp hơn, sống khoẻ mạnh hơn.

Hệ hô hấp khoẻ mạnh, cũng là công cụ “bài trừ” hiệu quả một số bệnh lý sau tuổi trung niên. Như huyết áp, những biến chứng của mạch máu não. Hay nguy cơ đột quỵ, tai biến mạnh máu não.

Cảm nhận khi hệ miễn dịch được cải thiện

Thông qua kết quả nghiên cứu, báo cáo của Nhà nghiên cứu David Nieman đã dành 40 năm để xem xét mối liên hệ giữa việc tập thể dục và khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ông đã nhận thấy nếu bạn tập thể dục vừa phải kết hợp với chế độ ăn những loại quả mọng màu đỏ, đen, xanh,… Sẽ mang tới hiệu quả tăng cường hệ miễn dịch một cách hiệu quả.

Thông qua đó, mà cơ thể có được một cơ chế phòng vệ tốt hơn. Nhất là khi bạn ăn những thực phẩm lạ, nếu chúng gây hại. Chúng ta cũng sẽ đào thải một cách nhanh hơn.

Hay sau này, khi những hoạt động trong tự nhiên, bạn phải tiếp xúc nhiều với cây cối, những tác nhân gây dị ứng. Như khi chạy Trail, hay tham gia vào hành trình Trekking, leo núi.

Thì cơ thể cũng sẽ có một khả năng thích nghi tốt hơn với môi trường. Điều kiện, hoàn cảnh khắc nghiệt, của những hoạt động sinh tồn.

Và giảm nguy cơ đái tháo đường cho người chạy bộ

Chúng ta biết, ăn cơm nạp tinh bột đều mang tới đường. Hay nạp Glucoser cho cơ thể, một năng lượng cơ bản cho mọi cơ thể sống hiện nay. Tuy nhiên, khi lượng Glu này không được hấp thụ hết, hay chuyển hoá tốt.

Chúng ta lại lưu lại một lượng đường lớn trong máu. Cùng nguy cơ mắc tiểu đường, các biến chứng của đái tháo đường Tuýp 2, Tuýp 3. Với tạng người thừa cân quá mức.

Chịu khó chạy bộ, sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đào thải hết lượng dư chất Glucose có trong cơ thể, ngăn chặng nguy cơ béo phì cũng như:

  • Ngăn ngừa chứng tiền tiểu đường phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2
  • Có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 (phần lớn là do di truyền)
  • Ngăn ngừa hoặc giảm bệnh tiểu đường tuýp 2 (thường do lối sống kém gây ra)
  • Thông qua một nghiên cứu vào năm 2019, với hiệu quả cải thiện tới 72% cho người chịu khó chạy bộ.

Lợi ích cảm nhận được ngay sau một khoảng thời gian chạy bộ. Những điều bạn cảm nhận thấy ngay sau một khoảng thời gian chịu khó, và duy trì được một thói quen chạy bộ tốt. Những tác động cực kỳ tích cực, giá trị cho cuộc sống, cũng như tuổi thọ cho các Runner.

Nội dung có sự đồng hành cùng, Armyhaus – sắm sửa tất chạy bộ, băng đô, đai hông, Vest nước, túi nước 3L, gậy chậy Trail, găng tay chạy Trail. Cùng thương hiệu Aonijie vẫn đang sẵn sàng phục vụ bạn tại hai cơ sở chính hiệu.

  • Số 290, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân – TP Hà Nội; ĐT liên hệ 0966 77 87 90
  • Số 68/25B,  Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (Đầu ngõ là Phở Hiền ) – TP Hồ Chí Minh; Liên hệ 0966 88 87 90
  • Website: http://armyhaus.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here