test
Home Góc Mua Sắm ĐÈN PIN Lựa chọn đèn pin siêu sáng – Sử dụng đèn pin LED...

Lựa chọn đèn pin siêu sáng – Sử dụng đèn pin LED như nào

0
85

Đặt giá trị của đèn pin siêu sáng trong một hoạt động dã ngoại. Sinh hoạt trong bóng tối ngoài tự nhiên, nó sẽ như thế nào? Ưu điểm mang lại là gì? Giá trị phát huy từ những ưu điểm mang lại cũng sẽ là như thế nào?

đèn pin siêu sáng

Và vì sao, đèn pin LED luôn được coi như một vật dụng sinh tồn quan trọng. Giúp chúng ta luôn cảm thấy an toàn, tự tin và thoải mái khi ở ngoài trời. Qua một ví dụ tương đối đơn giản!

Mất điện và đi tìm “đèn pin siêu sáng” ở nhà

Chắc hằn, ai cũng từng rơi vào tình huống ở nhà buổi tối, đang xem TV, đọc sách, làm việc. Và “phụp” cái mọi thứ tối đen như mực, không thấy gì, mất phương hướng.

Trong tình huống đó, thiết bị phát sáng gần nhất trong tay của chúng ta là chiếc Smartphone. Nếu có cầm trên tay, thì thôi ví dụ không có giá trị.

Còn khi bạn đã đặt nó xuống bàn, hay bên ghế. Khá đáng tiếc vị trí cuối cùng, lần gần nhất bạn để nó ở đâu. Lại được lưu vào bộ nhớ tạm thời, thường trôi đi sau không quá 2 phút.

Và để tiếp cận thiết bị chiếu sáng, tạm thay cho đèn pin siêu sáng. Cũng là khó khăn, mò mẫm và điều hướng theo một cách rất chậm chạp.

đèn pin siêu sáng

Và ngay sau khi có ánh sáng từ điện thoại, hay bất kỳ một thiết bị chiếu sáng nào đủ độ. Khi chúng ta định hình được không gian xung quanh, đồ đạc, chướng ngại vật trong phòng. Thì khả năng quan sát, di chuyển chúng ta có được là tốt hơn hẳn.

Đó là ví dụ nhanh, và đúng khi chúng ta sinh tồn trong tự nhiên. Trong một không gian tối đen như mực theo cách người ta mô tả. Tối và sâu thăm thẳm khi chúng ta ở trong một không gian bao la, rộng lớn. Như trong rừng, hay trên đỉnh núi.

Nói về ưu điểm của đèn pin siêu sáng

Không chỉ nói tới đèn pin LED ứng dụng khi tham gia vào hoạt động dã ngoại. Trekking, leo núi, đi rừng, đi cắm trại – câu cá qua đêm. Mà trong mọi ứng dụng khác trong cuộc sống.

Chiếc đèn pin mini, nhỏ gọn đang khiến cuộc sống của chúng ta an toàn, đơn giản hơn. Kích thước nhỏ hơn, gọn hơn để có thể cất trữ ở bất kỳ đâu? Không gian nào, trong túi áo, túi nhỏ balo nhờ vào.

Bóng LED là gì?

Bóng đèn LED, có dạng tương tự như một con Chip bán dẫn siêu nhỏ. Có ưu điểm mang tới một nguồn ánh sáng siêu mạnh, khả năng chiếu sáng siêu xa. Tầm ánh sáng được đánh giá có thể lên tới 200 hay 250 mét chỉ với 01 bóng đèn.

Giúp một chiếc đèn pin siêu sáng ngày càng mini, nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn. Kèm theo một tuổi thọ bóng đèn được đánh giá là tương đối dài. Khi chúng ta có thể cảm nhận được đèn không nóng lên.

Sinh nhiệt quá nhiều khi sử dụng lâu, trong khoảng thời gian dài như bóng sợi đốt.

đèn pin siêu sáng

Nhưng với mức độ sáng mạnh, quang phổ lớn. Với bóng đèn LED bé tí như này, đèn pin siêu sáng hoàn toàn có thể làm chói mắt, gây choáng khi chiếu thẳng vào mắt người đối diện.

Nên cũng không ít người chọn những mẫu đèn pin mini cầm tay, nhỏ gọn này. Như một công cụ tự vệ cơ bản, nhất là anh em công nhân ca kíp về muộn. Hay cánh lái xe đường dài ban đêm

Có ba chế độ đèn pin LED nên biết

Với dòng đèn pin siêu sáng cơ bản mang đi rừng, leo núi, Trekking, dã ngoại. Hay với dòng đèn pin mini cầm tay ta thường dùng hiện nay. Mọi sản phẩm luôn có 03 chế độ đèn cơ bản.

  • Tính năng chiếu sáng xa: Với cường độ ánh sáng chiếu xa lên tới 200 mét, mức sáng đạt từ 150 – 200Lumen. Thường đạt hiệu quả chiếu sáng xa, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan phía trước. Tình hình cơ bản giúp chúng ta chuẩn bị, phán đoán trước có sự cố không
  • Tính năng ánh sáng khổ rộng: Thường có độ sáng thấp hơn, rộng hơn về hai bên trên dưới. Cho phép chúng ta quan sát, bao quát không gian rộng. Đi sâu hơn vào chi tiết, giúp đánh giá kỹ tình hình, linh hoạt khi xử lý một tình huống khó. Cũng như ánh sáng nhẹ hơn, giảm cường độ ánh sáng mạnh từ chính vật thể chiếu vào mắt ở mức quá mạnh.
  • Tính năng nháy SOS: Là chế độ đèn nhấp nháy liên tục, gây chú ý, hoặc sự khó chịu. Khi có thể được sử dụng mức độ, cường độ ánh sáng từ mức sáng cao nhất. Nhằm có tính hiệu cảnh báo tai nạn, hỗ trợ khi bạn có vấn đề trong rừng.

Từng ấy tính năng, là đủ giúp chúng ta có được sự an toàn. Cảm giác linh hoạt cao nhất trong từng tình huống di chuyển. Cũng như xử lý những tình huống có chiều sâu, cần sự linh hoạt cao nhất. Trong hai cường độ sáng mạnh – chiếu xa, và khổ sáng rộng trong không gian.

Hiểu về Lumen và độ K trong ánh sáng

Hay thông số của bóng LED trong đèn pin siêu sáng tương đối quan trọng. Tạo nên hoặc khoảng chiếu sáng xa, siêu sáng – xé toạc không gian. Hay như có phân tích, khi ở chùm sáng rộng chúng ta tìm kiếm một cường độ sáng nhẹ hơn.

Đỡ đau mắt hơn, khi ánh sáng phản xạ lại từ vật thể ở khoảng cách gần.

Lumen: Thông số biểu hiện cường độ ánh sáng, khả năng tạo vùng sáng theo diện tích. Hay khoảng cách chiếu sáng, được dùng ở mức khoảng 150 – 200 Lumen. Nhằm tạo khoảng cách ánh sáng xa từ 200 – 1000 mét.

Cường độ ánh sáng cao, cũng có được một bước sóng khá ngắn. Truyền mạnh trong không khí, nếu nhìn vào biểu đồ sóng ánh sáng. Thì những vạch lên xuống khá sát nhau, dày sáng nên có thể làm mờ mắt, gây choáng khi chiếu vào mắt ở khoảng cách gần.

Và bước sóng sẽ giảm độ dày, khi mức Lumen được chỉnh về các mức thấp hơn. Thông thường như ánh sáng trong nhà, LED trần. Có thể chỉ 30 – 50 Lumen, và thấp hơn khi bạn sử dụng đèn treo lều.

Kevin: Đơn vị tính nhiệt độ màu ánh sáng, hay chính xác là tính thành phần ánh sáng xanh, ánh sáng vàng có trong chùm sáng. Nhiệt độ màu càng lạnh, đồng nghĩa tạo ra khoảng sáng, chỉ số Lumens càng cao. Với lượng ánh sáng trắng lớn hơn.

Trong khi đó, khi trong ánh sáng có nhiều ánh sáng vàng hơn. Nguồn sáng tập trung vào một không gian cho cảm giác ấm áp cao hơn. Thư giãn cao hơn tạo một cảm giác thoải mái nhiều hơn khi Setup một không gian nghỉ ngơi.

Ánh sáng làm ấm không gian, giúp tạo một cảm giác thư giãn hơn. Một sự phù hợp cho không gian nghỉ ngơi trước khi đi ngủ như trong lều.

Chống nước cho đèn pin siêu sáng

Chống nước, được tính như một tính năng quan trọng. Bản thân một sản phẩm mang theo trong những hoạt động ngoài trời. Trong điều kiện thời tiết có thể thay đổi theo nhiều hướng khác nhau.

Tính năng cơ bản giúp chúng ta luôn có được sự tự tin, thoải mái. Với chuẩn IPX4 hiện nay, thông số cho phép đèn pin siêu sáng hoạt động an toàn khi có mưa. Dạng nước bắn vào từ mọi phía.

Nhất là với một số dạng đèn treo lều siêu sáng được treo ngoài trời. Những vị trí luôn có thể vướng mưa, hắt trực tiếp vào thân đèn. Mà chúng ta vẫn có nhu cầu soi sáng liên tục.

Với chuẩn cao hơn ở IPX5 hay IPX6. Thông số còn giúp một mẫu đèn pin siêu sáng có thể ngâm nước sau 1,5 mét trong khoảng thời gian 30 phút. Phù hợp cho hành trình Trekking, có giai đoạn bơi lặn. Nhất là khi di chuyển, khám phá trong hang động.

Chất liệu hoàn thiện của đèn pin nhỏ gọn

Chất liệu, thành phần hoàn thiện giúp sản phẩm có thể chống chịu va đập. Hay tăng cường được hiệu quả chống nước, chống mưa, chuẩn IPX4. Khi được làm với chất liệu nguyên khối.

Đặc biệt, là khi chúng ta lựa chọn dòng đèn pin mini cầm tay từ hợp kim nhôm. Chất liệu giúp cho một sản phẩm có độ cứng cáp. Chống lại mọi va đập tốt hơn, độ bền được khẳng định qua chất liệu hợp kim dày. Cùng một độ cứng cao, ví dụ như dòng hợp kim nhôm 7075 chẳng hạn.

Chất liệu mà chúng ta có được cảm giác. Nếu muốn thử thác qua việc đập mạnh vào một viên đá. Thì điều bị tổn thương là viên đá, chứ không phải là thân chiếc đèn pin LED mini cầm tay.

Trong khi đó, đèn pin đội đầu leo núi – Trekking – đi rừng. Khả năng chịu đựng lại hay phụ thuộc vào các thành phần nhựa nguyên sinh. Nhẹ hơn, tăng cường sự thoải mái cho người dùng khi mang, đeo đèn trong khoảng thời gian dài.

Cũng như hợp kim nhôm, khả năng chịu va đập, chống nứt vỡ. Cũng được khẳng định qua tính đàn hồi, chịu lực của sản phẩm trong nhiều tình huống.

Tiêu chí lựa chọn đèn pin siêu sáng

Nhu cầu, mục đích sử dụng đèn pin

Khi cứ nói tới đèn pin LED nhỏ gọn, nguồn sáng tốt. Thì chúng ta tập trung quá vào đèn pin mang đi sinh tồn, leo núi. Mà quên đi những ứng dụng khác mà chúng mang lại. Trong việc xây dựng, khởi tạo không gian sinh hoạt khác.

Vậy nên, khi nói tới đèn pin hãy nghĩ tới cả phần đèn lều, đèn măng xông nhỏ gọn. Hệ đèn chiếu sáng cho không gian cắm trại. Và đựng phải là đèn pin mini nhỏ gọn, mà quên đi hoạt động cắm trại mà chúng ta hướng tới. Cho nhu cầu nghỉ ngơi cuối tuần.

Và hiểu, ứng dụng của đèn pin mini cầm tay là gì? Phần đèn pin đội đầu ứng dụng ra sao? Cũng như với không gian lều trại, kích thước công năng của đèn lều sẽ ra sao?

Chọn mức độ ánh sáng hiệu quả

Khớp với thông số Lumen – Cường độ ánh sáng, bán kính quang phổ được tạo ra khi chiếu xa ở đèn pin siêu sáng cầm tay, đội đầu. Hay diện tích thắp sáng không gian trong và ngoài lều trại.

Luôn phải tính toàn được không gian sử dụng ánh sáng của đèn pin LED ngoài trời. Phù hợp cho cung đường, khoảng thời gian – cung đường bạn phải di chuyển trong bóng tối.

Cũng như chọn phần đèn, mức Lumen cho chúng ta có được hiệu quả thắp sáng không gian. Phù hợp cho căn lều 2 – 3 – 4 người khi hạ trại sinh tồn, cũng như khi đi cắm trại dã ngoại, Glamping.

Thông số Lumen, thường cũng kéo theo mức nhiệt ánh sáng Kevin hợp lý. Khi chúng ta tự điều chỉnh ánh sáng có mức độ phù hợp. Quang phổ hợp lý cho nhu cầu xa – gần, bán kín lớn – nhỏ trong không gian.

Và thời gian sử dụng pin đèn pin siêu sáng

Thực ra, khi bạn có nhiều trải nghiệm với mọi dòng đèn pin LED dã ngoại hiện nay. Với chuyến đi Trekking, dã ngoại khoảng 2 ngày 01 đêm. Thì khoảng thời gian sử dụng khoảng 80 – 100 giờ sử dụng là không thấm vào đâu.

Chính bản thân người dùng cũng không còn đặt nặng vào khoảng thời gian sử dụng pin với đèn LED siêu sáng. Mà quan tâm hơn vào viên pin với khoảng tuổi thọ tốt. Số lần sạc lại sau mỗi lần sử dụng đạt từ 100.000 – 200.000 lần.

Một viên pin Lithium tốt, luôn cho khoảng thời gian sử dụng. Cũng như tuổi thọ sản phẩm mang lại cực kỳ cao trong thực tế.

Tạm kết về đèn pin siêu sáng

Ánh sáng, thứ đang giúp và luôn luôn giúp mọi hoạt động, cuộc sống của chúng ta diễn ra đơn giản hơn. Một thứ gắn liền với đời sống, thói quen sinh hoạt của chúng ta.

Ví dụ cho phần mở đầu, là một cách mô tả dễ nhận ra cảm giác, vấn đề. Việc mang, sử dụng đèn pin siêu sáng là cực kỳ quan trọng. Không, đừng chỉ là khi đi Trekking, leo núi, đi rừng nữa!

Mà trong mọi hoạt động ngoài trời qua đêm. Đèn pin, ánh sáng từ đèn LED siêu tốt hiện nay. Luôn cho chúng ta sự bao quát, phản vệ tốt trong mọi tình huống.

Với nội dung, vài tiêu chí dành cho đèn pin siêu sáng kể trên. Hy vọng đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin, kiến thức. Trong việc sử dụng đèn pin khi ở ngoài tự nhiên trong đêm.

Nội dung có sự tham khảo, hỗ trợ từ Armyhaus – Nhà phân phối đèn pin siêu sáng các loại, mọi mục đích giá rẻ, chính hãng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Liên hệ 0966 77 87 90 (Hà Nội) hoặc 0966 88 87 90 (TP Hồ Chí Minh) để được hỗ trợ. Và có được chiếc đèn pin siêu sáng phù hợp với mình.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here