Balo trợ lực leo núi là một món đồ cơ bản. Nhưng vô cùng quan trọng trong suốt hành trình đi leo núi của bạn. Giúp bạn mang đồ trong suốt một hành trình dài ngày. Nhưng cũng không thể chối từ sự thoải mái, khoẻ mạng trong suốt một quá trình đi bô đường dài.

balo trợ lực leo núi

Và chiếc balo trợ lực cũng có người đánh giá là cực kỳ quan trọng trong suốt cả chuyến đi của chúng ta. Khả năng mang đồ của chiếc balo, quyết định được cả câu chuyện bạn có được khoảng thời gian di chuyển. Sinh tồn ngoài tự nhiên trong khoảng 02 ngày sẽ như thế nào?

Thiết kế của balo trợ lực leo núi

Về hình thức bên ngoài

Hình thức của chiếc balo leo núi sẽ mang một khối hình trụ dài. Và balo sẽ ngày càng dài lên, tỷ lệ thuận với chiếc balo leo núi bạn lựa chọn cho chuyến di của mình.

Công thức gia tăng thể tích của dòng balo trợ lực. Mà không khiến nó bị to ngang, luôn giữ được một trạng thái gọn gàng. Ôm lưng khi chúng ta sử dụng balo, cũng như không khiến phần vai, những cử động tự nhiên của chúng ta bị mất đi.

Ngoài ra, chiếc balo trợ lực leo núi. Cũng sẽ có bổ sung thêm nhiều ngăn bên ngoài, ngăn chức năng mở rộng công năng chứa đồ. Vị trí treo đồ, mang thêm đồ sinh tồn ở những vị trí bên ngoài, dễ tiếp cận. Lấy ra nhanh chóng mỗi khi chúng ta cần sử dụng.

balo trợ lực leo núi

Cùng với đó, mặt sau của chiếc balo leo núi, mang đi Trekking. Có phần quai vai, và quai hông rất to và dày bản. Giúp chúng ta sẽ có được một cảm giác êm ái, dễ chịu khi đeo balo và di chuyển đường dài.

Rồi lát nữa chúng ta sẽ cùng nói về công năng của hai phần đai này sau.

Thiết kế nhiều không gian chứa đồ

Sản phẩm ứng dụng cho các nhà leo núi. Những hành trình Trekking, đi rừng – với tính chất của một hành trình đi bộ đường dài. Một không gian chứa đồ thoải mái, cho nhiều nhóm đồ khác nhau chúng ta sẽ chuẩn bị:

 • Nhóm đồ cá nhân: Quần áo, trang phục cá nhân, đồ vệ sinh cá nhân. Đồ che – chống nắng, áo mưa, áo khoác nhẹ giữ ấm vào ban đêm. Cùng 01 túi đồ vệ sinh cá nhân, 01 túi y tế sơ cứu cá nhân.

balo trợ lực leo núi

 • Nhóm đồ được phân cho hoạt động cắm trại, tuỳ vào sức khoẻ. Khả năng di chuyển của mỗi người mà bạn được phân công những món đồ phù hợp. Được để trong những ngăn khác nhau, hay sử dụng những ngăn chức năng phù hợp để mang đồ đi theo bên ngoài
 • Bộ dụng cụ sinh tồn khác mà bạn có thể tham khảo tại đây.

Và về cơ bản, bạn luôn có một không gian chứa đồ vô cùng thoải mái. Dòng balo trợ lực leo núi được phân ra ít nhất là 02 ngăn đồ. Phân nhóm đồ từ bên trong, cái gì cần lấy ra và sử dụng thường xuyên. Mà không ảnh hưởng tới những nhóm đồ khác bên trong.

Thiết kế phần quai đeo balo trợ lực leo núi

Tuỳ vào từng dòng balo trợ lực có thể tích khác nhau. Và có được mức độ mỏng, dày hay bề ngang của phần quai đeo khác nhau. Miễn sao, khi đeo balo trên vai và di chuyển với một cảm giác thoải mái – êm ái nhất.

Cùng với đó, với balo trợ lực leo núi phần đai chốt trước ngực. Là một chi tiết vô cùng quan trọng khi chúng đeo balo trên vai. Phần quai này giúp phần quai đeo không bị trôi hay tuột xuống.

Nhất là với những ai cần sử dụng một chiếc balo lớn. Size quai balo có một bề ngang rộng, nhưng vì bạn có một bờ vai nhỏ. Thì chi tiết này sẽ giúp quai đeo balo luôn được giữ vững, ổn định trên vai bạn khi di chuyển.

Mức độ quan trọng của vùng quai hông

Hãy nhớ, vùng quai hông sinh ra không đơn giản là một chi tiết làm cảnh. Cũng như tác dụng sinh ra chỉ đúng khi bạn sử dụng chi tiết này đúng cách bao gồm

 • Đai hông phải ôm chắc vào vùng eo. Trên vùng xương chậu và giữ cho vùng cơ – xương khớp này luôn trong trạng thái vận động linh hoạt nhất

 • Sau đó là điều chỉnh mức đồ vừa vặn của cả vùng quai vai, và quai hông chắc chắn. Đúng size với kích thước cơ thể khi đeo và sử dụng balo.
 • Như vậy, bạn mới có được một thư thế đeo balo trợ lực chính xác như hình ảnh mô tả trên

Phần đai hông là phần thiết kế quan trọng trong balo trợ lực leo núi, Trekking. Khi giúp toàn bộ trọng lượng của chiếc bao sẽ dồn xuống vùng hông. Một vùng cơ lớn, sẽ giảm tải áp lực tại vùng vai

Tất cả là đúng ý nghĩa của “trợ lực”, giúp chúng ta luôn thoải mái. Giữ vùng vai luôn linh hoạt trong suốt quá trình di chuyển đường dài. Linh hoạt trong nhiều tình huống xử lý mà chúng ta cần dùng tay, sức mạnh tổng thể lớn nhất để di chuyển – vượt qua những cung đường khó nhất.

Những ngăn đồ công năng của balo trợ lực leo núi

Hiện nay, balo dùng đi leo núi – Trekking – đi bộ đường dài. Luôn mang tới nhiều ngăn chức năng khác nhau. Tiêu chuẩn cho không gian đồ lớn nhất mang theo. Cũng như có một khả năng tiếp cận, lấy đồ nhanh chóng và đơn giản nhất.

Từ trong ra ngoài, chúng ta sẽ có ngăn lớn, ngăn nhỏ cho:

 • Quần áo, tư trang, túi đồ vệ sinh cá nhân, đồ sơ cứu. Hay có thể mang túi đựng giàu khi đi leo núi
 • Bên ngoài, cơ bản nhất là những ngăn dựng chai nước, ngăn không nắp. Có thể kẹp vào đó cả bản đồ, la bàn, dụng cụ sinh tồn nhỏ. Đèn pin siêu sáng hay cả đèn pin đội đầu nhỏ gọn vào những không gian này
 • Hệ thống dây chằng như chúng ta có thể buộc bọc lều, túi ngủ bên ngoài balo. Hay có cả ngăn chức năng để bình nước bên trong, nối vòi ra ngoài.

Cơ bản, balo trợ lực leo núi giúp chúng ta luôn có thể mang đủ những gì mình cần. Khi bạn có đủ can đảm cho một hành trình leo núi một mình. Mang đủ tất tần tật mọi thứ với chỉ 01 chiếc balo thể tích lớn cho mình

Hay có được cách xếp những món đồ cần được chuẩn bị với thứ tự ưu tiên. Thứ tự sử dụng phù hợp, cần sử dụng trong từng tình huống. Hay khi hạ trại, thì những món đồ liên quan tới lều trại luôn được ưu tiên ở bên ngoài, lấy ra nhanh chóng.

Kinh nghiệm đi chọn balo trợ lực leo núi

Dành cho những ai mới chuẩn bị đi leo núi lần đầu tiên. Kinh nghiệm chọn – đánh giá một chiếc balo leo núi phù hợp là vô cùng quan trọng. Hãy nhớ, balo trợ lực sinh ra nhằm giúp chúng có được một cảm giác, hành trình di chuyển thoải mái. Nên ngay từ đầu…

Nghĩ xem balo trợ lực sẽ nặng bao nhiêu?

Đồng nghĩa là bước chúng ta có được lựa chọn một chiếc balo có trọng lượng phù hợp. Một thể tích, bạn phải chắc chắn là nó phù hợp với mình. Mọi món đồ được xếp chặt bên trong, và có trọng lượng không quá không qua 10% trọng lượng cơ thể chúng ta.

balo trợ lực leo núi

Đó là một thông số theo lý tưởng theo lý thuyết. Và trong quá trình khi chúng ta lên kế hoạch cho một chuyến leo núi. Chúng ta sẽ có được một cách chọn, sử dụng balo leo núi phù hợp.

Hiện, thì balo trợ lực leo núi với khoảng từ 70 – 100 lít đang là lựa chọn khá ổn về mặt không gian. Ngăn chính và nhóm ngăn chức năng cần thiết có bên trong khi chúng ta mang đi leo núi. Và tất nhiên…

Là quá trình đeo thử balo

Ít nhiều, hãy thử balo trước khi “xuống tiền” chốt cọc khi chúng ta sẽ mua một lần. Và sử dụng chiếc balo này trong nhiều lần liền.

Đeo thử, dùng thử là một quá trình quan trọng khi chúng ta đang tìm kiếm cảm giác thoải mái, an toàn với balo trợ lực leo núi. Trợ lực, giúp chúng ta có được cảm giác thoải mái, giảm bớt áp lực phần trọng lượng balo khi nó đè trên vai.

Và hãy cứ thử chính xác, chằng buộc chuẩn chỉ từ vùng đai hông, đai đeo trên vai. Tìm kiếm chiếc balo cho chúng ta luôn có được cảm giác thoải mái tốt nhất. Tối ưu nhất khi muốn cử động, vận động tự nhiên khi đi leo núi

Khả năng chống nước của balo

Thông thường, với balo trợ lực leo núi luôn có phần áo mưa dấu bên trong một ngăn khoá kéo. Giúp chúng ta luôn có thể lấy ra, che chắn kín đáo – an toàn khi gặp mưa lớn ngoài tự nhiên.

Đó là khi mưa lớn, còn khi chúng ta di chuyển trong một hành trình leo núi. Chiếc balo tự bảo vệ mình với công thức vải Oxford. Với công năng chống lại hơi ẩm trong tự nhiên, hạn chế hơi ẩm thấm vào bên trong balo. Giúp cho mọi món đồ chúng ta cất – lưu trữ bên trong luôn được bảo vệ tốt nhất.

Ở một phân khúc sản phẩm cao hơn, tương tự như những đôi giày đi leo núi. Chúng ta có balo trợ lực leo núi với chất liệu vải Gore Tex. Một chất liệu chống nước một chiều từ ngoài vào. Cơ bản cũng luôn chiếc balo với khả năng chống nước một chiều. Không để mưa lớn, hơi ẩm thấm nước vào trong.

Sự thoáng mát và thoải mái của chiếc balo

Nói về phần chi tiết đệm lưng phía sau balo trợ lực leo núi. Chúng ta sẽ lưu ý những phần đệm dày ở vùng tiếp xúc với 2 bên xường. Đây cũng là một vùng cơ lớn, và cũng là một vùng trên lưng tham gia vào chịu trọng lượng chiếc balo.

Trong khi đó, ở giữa lưng balo lô – theo góc nhìn thị giác. Thì đây như vùng sống lưng ở giữa cơ thể. Vùng này sẽ được làm đường thông thoát khí – đường giúp thân nhiệt thoát ra. Cũng hư bay hơi khi chúng ta tăng thân nhiệt, và có mồ hôi thấm vào hai bên sườn Balo leo núi.

Và đó là những đặc điểm bạn cần biết balo trợ lực leo núi. Cũng như luôn có sự hỗ trợ, đồng hành sản phẩm từ Armyhaus. Ngôi nhà mua sắm thân quen của dân xê dịch, hỗ trợ bạn chọn được chiếc balo leo núi phù hợp. Cùng nhiều món phục kiện leo núi khác.

 • 36 Nguyễn Viết Xuân – Thanh Xuân – Hà Nội. ĐT 0966 77 87 90
 • 68/25B Trần Quang Khải – P. Tân Định – Q1 – TP. HCM. ĐT 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here