Tìm thuê Homestay cho gia đình, hay cho bất kỳ đối tượng nào. Hiện là một lựa chọn cực kỳ phổ biến, đa dạng mô hình cho thuê. Chia sẻ chỗ ở, căn hộ, Villa….

Hình thức lưu trú du lịch tập trung vào việc mang tới cho chúng ta không gian riêng tư. Đi và về thoải mái, không có làm phiền tới ai. Cũng như một điểm bắt buộc, là an ninh của một khu Homestay cực kỳ tốt.

Định nghĩa Homestay là gì?

Homestay – một hình thức lưu trú phổ biến ở nước ta cũng hơn chục năm. Chúng ta hiểu đây là một hình thức chia sẻ chỗ ở. Xuất hiện lần đầu trong hình thức du lịch cộng đồng. Thường là ở trên khu vực vùng cao, bản làng của cộng đồng dân tộc thiểu số.

Nơi có điều kiện không đủ cho điện đường trường trạm. Nói gì tới những cơ sở lưu trú, hay những dịch vụ phát triển du lịch ăn theo. Và Homestay là một giải pháp tốt ưu về chi phí, cũng như khoảng cách từ nơi cư trú, tới nhiều điểm tham quan loanh quanh.

Homestay cho gia đình – chia sẻ chỗ ở. Lữ khách sẽ được ở chung, sinh hoạt cùng gia đình các chủ nhà. Sau này được gọi là các Host tham gia với loại hỉnh lưu trú này.

Ngoài một cơ sở lưu trú, chỗ sinh hoạt, ăn nghỉ thoải mái. Homestay còn mang tới ý nghĩa cộng đồng, trải nghiệm văn hoá. Khi được ở cùng gia chủ, tham gia vào những hoạt động canh tác, sinh hoạt thường ngày.

Mở ra một chương trình du lịch cộng đồng, khám phá văn hoá đồng bào. Vô cùng ý nghĩa, giá trị với bất kỳ một du khác nào.

Homestay cho gia đình là một sự phát triển

Nói tới chia sẻ chỗ ở – Homestay ở một góc độ, mô hình khác. Homestay đi du lịch, dã ngoại ngắn ngày. Phục vụ cho gia đình, nhóm gia đình, nhóm các bạn trẻ cho nhu cầu tụ tập, vui chơi. Kết hợp nghỉ ngơi, tham quan du lịch, hay đơn giản là nghỉ ngơi, đi trốn cuối tuần.

Homestay nghỉ dưỡng đẹp ở Ba Vì

Hình thức Homestay du lịch, dã ngoại này đề cao sự riêng tư. Thoải mái cao nhất cho đoàn du lịch, hay nhóm tụ tập của bạn. Khi gia chủ – Host Homestay không ở chung với chúng ta. Nhưng có thể vẫn tới hỗ trợ một số vấn đề về chỗ ở, hay đi chợ hộ cho bữa ăn của bạn.

Mô hình Homestay cho gia đình, cho nhóm tụ tập đi chơi như này. Sẽ mang tới

 • Một ngôi nhà nguyên căn, Villa. Hay những phòng nghỉ, Căn hộ Studio đầy đủ công năng
 • Như một ngôi nhà của bạn có đủ phòng ngủ, khu vực bếp đủ thiết bị để nấu ăn theo ý
 • Khu vực sân vườn nướng BBQ, vườn rau cho phép sử dụng thoải mái
 • Vui chơi với khu trò chơi, cầu trượt cho bé, hồ bơi…

Homestay nghỉ dưỡng đẹp ở Ba Vì

Homestay cho gia đình hoàn toàn có thể coi như một lần chuyển nhà. Chọn cho mình một căn Homestay, mà chúng ta cảm nhận được không gian. Mức độ tiện ích như giúp ta có được chất lượng sống tốt hơn.

Và quan trọng, là sự thoải mái, tự do trong không gian. Cũng như không gian sinh hoạt của chúng ta, có những thiết bị, công cụ tốt nhất. Phục vụ mọi nhu cầu thường ngày của chúng ta.

Lý cho chọn Homestay cho gia đình khi đi du lịch

Như có nói, hình thức thuê lưu trú qua Homestay cho chúng ta không gian riêng. Sinh hoạt thoải mái, tiện ích cao cấp, thoải mái đi về. Mà quan trọng ở cấp độ phòng, hay nhà nguyên căn. Chi phí luôn rẻ hơn so với phòng khách sạn, hay Villa nghỉ dưỡng.

Với chất lượng, tiêu chuẩn, mức độ đẹp tương tự nhau.

Có được đủ mọi cái bạn cần.

Nhấn mạnh lại rằng, Homestay là chia sẻ chỗ ở. Những căn nhà hết sức bình thường, một không gian sinh hoạt như ở nhà chúng ta. Nhưng là những căn nhà, căn hộ rảnh rỗi, được cách chủ nhà chia sẻ lại, cho thuê. Phục vụ nhu cầu lưu trú, chỗ ở giá tốt cho khách hàng.

So với mức đô tiện nghi, mà Homestay cho gia đình cho thuê có được, như

 • Căn có lượng phòng ngủ phù hợp, có phòng Master, những phòng phụ
 • Có không gian sinh hoạt chung, Living Room, TV, truyền hình cap, Internet
 • Hay bếp, dụng cụ làm bếp đủ bộ cho ăn uống như ở nhà
 • Một số căn, mà giờ phải là đa số đều có sân vườn, khu vực vườn nướng BBQ rộng rãi và đầy đủ

Ngoài một chỗ ở, không gian lưu trú khi đi du lịch. Homestay cho gia đình, nhóm các bạn trẻ tụ tập. Còn là một không gian nghỉ dưỡng, nơi chúng ta có thể ở trong đó cả ngày. Sinh hoạt thoải mái và đầy đủ nhất…

Cũng như….

Homestay du lịch với tính riêng tư cực cao

Khi đi du lịch, tìm tơi những căn Homestay là nhà cho thuê nguyên căn. Đa phần những căn nhà – Villa này sẽ nằm trên những khu đất rộng. Mà muốn lớn như vậy, thì khu vực này cũng nằm rất xa những khu vực trung tâm.

Nên việc tìm Homestay cho gia đình, và nghỉ dưỡng. Hoà mình vào với thiên nhiên, môi trường khí hậu trong lành, dễ chịu là điều có thể. Và có được cảm giác như mình được ở trong một không gian biệt lập hoàn toàn là không khó.

Chỗ không còn để nghỉ, hay có được không gian sinh hoạt thoải mái – tự do nhất. Mà Homestay cho gia đình, cho những nhóm bạn. Còn mang tới một không gian bình yên, sự nhẹ nhàng thanh cảnh vào mỗi sớm mai.

Hãy nghĩ tới việc dậy sớm, và ra vườn nhấp một ly trà ấm trên môi. Trong không gian mát mẻ, sương mai bao quanh một không gian vườn xanh mướt. Tôi tin, đó là điều ít ai được trải nghiệm trước đây, mà bạn có được từ những ngôi nhà nguyên căn cho thuê.

Có thể có phương tiện di chuyển riêng

Cá nhân tôi từng thuê Homestay cho gia đình ở Phú Quốc. Kèm theo 01 xe hơi 7 chỗ, và 01 xe máy có thể dùng ra chợ, mua thức ăn. Khá tiện, nhưng là có thể nhé!

Bởi chi phí cho một Villa kiểu như này, cũng cao hơn khoảng 1,5 lần. So với những Homestay cho khách đi du lịch, chắc chắn có xe đạp. Phục vụ đi lại, đi chợ hay đi dạo thông thường.

Từ đó, với dạng Homestay này cho phép chúng ta tự túc hoàn toàn khi đi du lịch. Đi lại được nhiều hơn, tham quan được nhiều nơi hơn. Mà chủ động luôn về mặt thời gian, khi không phải Booking, đi theo Tour cho phép, cố định của những Taxi du lịch.

Và cũng phải nói rằng, các Homestay hiện nay cũng khá cạnh tranh về mặt tiện ích. Phương tiện đi kèm, giúp chúng ta luôn có được một kỳ nghỉ đúng nghĩa. Đặc biệt là sự riêng tư, chủ động với cuộc sống, chuyến đi của mình.

Hãy nói về ngày nghỉ với Homestay cho gia đình

Rồi, trong một hành trình du lịch 4 ngày 3 đêm. Thường tới khoảng ngày thứ 3, chúng ta coi như là hết chỗ chơi rồi! Bất kỳ chuyến đi nào, thì hai ngày đầu sẽ là giai đoạn máu, thích đi chơi nhất.

Còn ngày từ thứ ba, thường là cố đi nốt vài điểm nhỏ, nên tới chẳng hạn!

Và trong hoàn cảnh này, Homestay có thể được chọn là một không gian nghỉ dưỡng. Tận hưởng nhiều hơn không gian tự nhiên, không gian bao quát xung quanh. Tổ chức hoạt động sân vườn nướng BBQ, vui chơi ngoài trời. Ngâm mình, xả hơi tại những Homestay có hồ bởi riêng.

Một khoảng thời gian, nghỉ ngơi và thư giãn vô cùng giá trị cho chuyến đi. Cho ngày cuối cùng, mà nhiều người muốn dành thời gian nghỉ ngơi hơn. Tới tối, có thể ra ngoài ăn uống, đi dạo để giảm bớt sự nhàm chán trong ngày.

Homestay cho gia đình cũng là lựa chọn khi chúng ta chọn vào ngày nghỉ cuối tuần. Thứ bảy, chủ nhật hoà mình vào tự nhiên. Có không gian cho những hoạt động ngoài trời, hay chỗ chơi cho trẻ con cực kỳ thoải mái.

Bí kíp chọn Homestay cho gia đình phù hợp

Khi với một Homestay du lịch, hay đi dã ngoại cuối tuần có diện tích càn lớn. Mức giá thuê phải trả cho chuyến đi càng cao. Nên việc cân đối, lựa chọn là một yếu tố cực kỳ quan trọng từ.

Homestay – chỗ ở cho bao nhiêu người

Để đó là căn nhà, hay phòng căn hộ Studio có đủ không gian cho đoàn. Cho gia đình 04 thành viên, nhóm đi chơi gia đình, cho nhóm bạn trẻ với phòng chung, khu vực giường tầng.

Đủ chỗ ở, đồng nghĩa cũng đủ không gian sinh hoạt chung cho từng ấy người. Nhằm giúp chúng ta còn có thể tận dụng hết không gian căn hộ, căn nhà cho thuê. Sinh hoạt có sự liên kết, tiện nghi cao nhất trong không gian.

Và với mức chi phí, giá thuê cho lượng thành viên – chỗ ở cho bao nhiêu người đó. Cũng đạt được là những con số hợp lý cho từng đối tượng. Như một hộ gia đình, hay mỗi một bạn trẻ tham gia vào buổi đi chơi. Homestay cho gia đình làm chỗ lưu trú giá tốt.

Vấn đề tiện nghi, sinh hoạt của Homestay

Ở đây, sau khi đáp ứng đủ phòng, không gian sinh hoạt cho gia đình, mỗi gia đình. Hay cho một nhóm các bạn trẻ tổ chức đi chơi, tụ tập cuối tuần xong. Ta quan tâm tới những không gian sinh hoạt chung.

Gồm có, phòng khách, bếp trong nhà, sân vườn có đủ cho mọi người tập trung. Khi ăn uống, hay khi ở Living Room xem phim, hát Karaoke không?

Sau đó, dụng cụ làm bếp – nấu nướng trong nhà. Hay bếp BBQ ngoài vườn, liệu có đủ cho nhu cầu ăn nướng, tụ tập nhau ăn uống. Vui chơi và thư giãn thoải mái trong kỳ nghỉ hay không?

Gói gọn trong một số điểm

 • Không gian ăn uống trong nhà, không gian ngoài trời, vườn nướng BBQ
 • Không gian phòng khách, sinh hoạt chung có thể ngồi uống trà, ngồi xem phim
 • Hay khu vực có những trò chơi vận động cho trẻ, hồ bơi
 • Một số Homestay sát sông, hồ tự nhiên cũng sẽ có Kayak, SUP hơi

Và luôn nhớ, Homestay là một không gian riêng tư. Phải giúp chúng ta luôn có được cảm giác sinh hoạt, thư giãn thoải mái. Với một căn nhà được chia sẻ đủ tiện nghi, sống hạnh phúc nhất nhé!

Khoảng cách từ Homestay tới những điêm vui chơi

Đó là lý do, mà trước kia ta phải chọn những khách sạn gần trung tâm các Tỉnh, Thành phố du lịch. Hay với khu nghỉ dưỡng, phải có xe theo Tour để tiện cho hành trình tham quan, du lịch.

Và với lựa chọn thuê Homestay cho gia đình khi đi du lịch. Ít nhất cũng phải là địa điểm mà xe Tour của đơn vị lữ hành dễ đưa đón. Hay với xe máy, ô tô thuê tự lái cũng phải giúp bạn di chuyển, ra tới những khu vực thăm thú, tham quan.

Tiện đây, thì cũng nói luôn về khu vực xung quan. Cửa hàng tiện ích, nơi họp chợ cũng phải di chuyển nhanh, tiết kiệm chút thời gian. Giúp chúng ta có chỗ, điểm mua thức ăn, nấu nướng tiện lợi mỗi ngày khi ở Homestay.

Với nhu cầu thuê Homestay đi chơi cuối tuần

Ở một thái cực khác, Homestay cho gia đình khi đi chơi, nghỉ ngơi. Hay dã ngoại cuối tuần cũng được lựa chọn trong cuộc sống hiện đại. Mục tiêu hướng tới là chọn một không gian thư giãn, nghỉ ngơi. Giải toả những căng thẳng, áp lực cuộc sống thường nhật.

Homestay là gì

Khi đó, Homestay sẽ được chọn như một không gian sinh hoạt giống, tốt hơn ở nhà. Cho mình 02 ngày cuối tuần nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng. Và có lẽ là dành 100% thời gian cho kỳ nghỉ. Sinh hoạt và nghỉ ngơi của mình.

Nên mọi thứ từ diện tích nhà cho thuê, tiện ích sinh hoạt bên trong. Không gian sinh hoạt ngoài trời, cũng phải được chọn kỹ. Có thể chi trả, cho những giá trị vượt định mức.

Đó là Homestay cho gia đình. Giá trị đi lên từ khái niệm cơ bản Homestay là gì? Đặc điểm cần có với 01 căn hộ, nhà nguyên căn cho thuê. Mà bạn phải chọn, đánh giá một Homestay cho gia đình phù hợp khi đi du lịch, hay nghỉ ngơi cuối tuần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here