Khi những nhà kinh doanh Homestay nắm rõ. Còn bạn thì không! Và những tiêu chuẩn xây dựng này, cũng chính là quy chuẩn chọn thuê Homestay mà bạn nên biết. Nên nắm rõ, và hưởng lại những giá trị lớn nhất, tốt nhất. Mà dịch vụ chia sẻ chỗ ở mang lại cho chúng ta.

Và khi là một mô hình Homestay phục vụ du lịch, quy chuẩn nghỉ dưỡng. Sẽ còn có những quy chuẩn, chất lượng VIP hơn nữa. Cho tầm giá một ngôi nhà nguyên căn phải bỏ ra từ 5 – 7 triệu đồng.

Và khi ra về không còn, có một chút phàn nàn nào. Hay sự lấn cấn không quá lớn với những gì phải bỏ ra. Cấp độ tiện nghi, mức độ trải nghiệm mang lại.

Và có hẳn quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng Homestay

Khi đây là một loại hình lưu trú được đưa vào các hình thức du lịch cộng đồng. Việc chia sẻ nhà, không gian sinh hoạt của gia đình cho du khách. Cũng được quy định kỹ theo Điều 64, Luật Du Lịch năm 2015.

Cùng tiêu chuẩn kinh doanh dịch vụ lưu trú dy lịch theo quy chuẩn TCVN 7800:2017. Về tiêu chuẩn nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (homestay) của Tổng cục Du lịch biên soạn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Với một số quy chuẩn liên quan tới trải nghiệm của chúng ta. Sẽ được phân tích kỹ ở hướng nội dung về sau. Nhưng về cơ bản, Homestay dù là chia sẻ, ở chung với chủ nhà. Hay nhà, căn hộ, Villa cho thuê nguyên căn.

Đều phải xây dựng, hoàn thiện với quy chuẩn cao. Kiểm định khắt khe trước khi được đưa vào vận hành, phục vụ chúng ta trong mọi hành trình. Chuyến đi của chúng ta khi tìm tới lưu trú, nghỉ dưỡng tại một Homestay cho thuê bất kỳ!

Tiêu chuẩn chọn thuê Homestay mà bạn nên biết

Chi tiết về địa điểm xây dựng, cải tạo Homestay cho thuê

Cứ theo quy chuẩn chung của luật kinh doanh mà thực hiện. Tiêu chuẩn  Homestay cho thuê, cũng như nhiều cơ sở lưu trú khác. Cũng phải có địa chỉ, với mô hình nhà, căn hộ. Phải có số hộ, ký hiệu toà nhà, đường phố, phường; xã theo địa phương.

Đảm bảo khả năng tiếp cận nhanh chóng và thuận lợi, dễ dàng nhất cho du khách. Dễ hướng dẫn, mô tả cung đường di chuyển, tìm tới cho khách. Cũng như, khi thuê Homestay hiện nay, đa số điều có điểm ghim trên Google Map. Điều hướng di chuyển một cách đơn giản nhất.

Sau đó, quy chuẩn về an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ trong Homestay. Điều kiện phòng cháy, chữa cháy từ bên ngoài thuận lợi. Cũng là tiêu chuẩn chọn thuê Homestay mà bạn nên nắm.

Không gian cảnh quan đẹp

Là tiêu chuẩn chọn thuê Homestay áp dụng cho những căn nhà nguyên căn. Biệt thự cho thuê, nhằm giúp du khách luôn có được một kỳ nghỉ. Một không gian lưu trú, kết hợp nghỉ dưỡng thoải mái nhất.

Trên thực tế, đây là tiêu chí chọn thuê Homestay của đa số chúng ta hiện nay. Khi những chuyến đi, lý do chọn thuê Homestay. Là hướng tới một không gian riêng tư, thoải mái cho một đoàn du lịch, hay gia đình tụ tập cùng bạn bè.

Hướng tới khu những khu vực, không gian có được cảnh quan – bức tranh thiên nhiên đẹp, ấn tượng nhất. Kết hợp với bầu không khí trong lành, mát mẻ, bình yên cho trạng thái nghỉ dưỡng.

Tiêu chuẩn cơ sở, hay được chọn là lý do chọn thuê Homestay chính khi đi du lịch. Đi chơi ở bất kỳ một hình thức ngắn ngày. Dài ngày với tiêu chuẩn 02 ngày 01 đêm.

Phản ánh chất lượng nhà – tiêu chuẩn chọn thuê Homestay

Sau đó, Điều 64 Luật Du Lịch năm 2015, cũng có quy chuẩn đánh giá nhà tốt. Hiện trạng đạt chuẩn cho Homestay làm dịch vụ lưu trú hay không? Với sự xuống cấp trong từng thời điểm, vật dụng trong nhà còn hoạt động tốt.

Và có từng thang điểm đánh giá, kết luận chất lượng điều kiện còn đủ hoạt động.

Homestay là gì

Theo luận định, thì phong cách kiến trúc cũng phải phản ánh được văn hoá địa phương. Kiểu nhà điển hình theo mỗi vùng miền, đây sẽ là cái nét riêng của từng địa phương. Hay lối kiến trúc, kết cấu công trình cây dựng.

Phải phù hợp với điều kiện, tính chất thổ nhưỡng, khí hậu từng địa phương. Nhằm đảm bảo chất lượng, độ bền, mức khấu hao. Trong những tiêu chuẩn chọn thuê Homestay an toàn phải đạt được.

Tuy vậy, khi tới với Homestay dịch vụ, chuỗi Bungalow cho thuê. Thì tiêu chuẩn kiến trúc địa phương giờ cũng đã bị loại bỏ. Khi quy chuẩn nhà kiên cố, phải an toàn phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng.

Hay nhà gỗ, cũng luôn phải có nền, móng kiên cố. Nhằm dựng lên những ngôi nhà gỗ đứng vững, an toàn trong khoảng thời gian dài!

Tiêu chuẩn chọn thuê Homestay có không gian mở

Ở tiêu chuẩn tìm thuê Homestay thì phải là sự cứng nhắc vào quy định nào trong Luật. Bản thân những Host – chủ Homestay cho thuê. Cũng hướng chúng ta vào một không gian mở, một không gian sống hiện đại, thoải mái.

Những căn nhà làm Homestay với những ô cửa kính lớn. Nhìn thẳng, và có xu hướng cho bạn quan sát, bao quát lấy không gian tự nhiên. Là điểm nhấn khi chọn những Homestay hiện nay.

Không gian mở, cũng được chọn cũng giúp cho chúng ta còn có khoảng sân vườn. Khoảng xanh lớn trong phân vùng Villa, biệt thự cho thuê. Nơi tổ chức một số hoạt động vui chơi cho tập thể. Hay cũng không ít gia đình lựa chọn không gian, địa điểm này cho con vui chơi, chạy nhảy cuối tuần.

Là giá trị, tiêu chuẩn chọn thuê Homestay với không gian mở mà chúng ta nhận lại. Phục vụ bản thân, nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng. Cũng như hưởng thụ không gian trong suốt chuyến đi, kỳ nghỉ của mình.

Nhóm tiện ích tiêu chuẩn chọn thuê Homestay

Với hình thức được gọi là chia sẻ chỗ ở cùng khách du lịch. Nên có thể nói, những tiện nghi trong nhà được đáp ứng, cung cấp cho du khách là khá đầy đủ. Tính theo chuẩn là ít nhất có 01 phỏng ngủ, 01 phòng khách, 01 khu vực bếp nấu ăn.

Đáp ứng không gian, cùng công năng đầy đủ cho khả năng tự sinh hoạt. Chỗ ăn, nấu nướng tự do, sinh hoạt, phục vụ mọi nhu cầu cá nhân. Trong đó, thiết bị khu vực bếp cũng phải chuẩn bị ở mức tương đối đầy đủ.

Khi ở những tiêu chuẩn lớn hơn, những không gian có tính chất sinh hoạt chung. Như phòng khách, khu vực ăn uống cũng phải được chuẩn bị. Đủ không gian với sức chứa, đúng với tiêu chuẩn chọn thuê Homestay cho 10 – 20 – 30 người.

Không gian, phải hoàn thiện và đầy đủ cho chúng ta có thể quây quần, tham gia vào những hoạt động tập thể. Cũng như vài tiện nghi như TV, tủ lạnh, điều hoà, vệ sinh, phòng tắm. VIP hơn có máy giặt, các tài khoản truyền hình, xem phim trực tuyến.

Cơ bản, tiêu chuẩn chọn thuê Homestay sẽ là ngôi nhà hoàn hảo. Giúp chúng ta luôn sinh hoạt thoải mái, tiện lợi nhất khi tới nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng.

Hãy quan tâm tới khu vực sân vườn

khu Homestay nghỉ dưỡng đẹp ở Ba Vì

Với tiêu chuẩn chọn thuê Homestay cho những hoạt động tụ tập. Kèm theo những hoạt động dã ngoại ngoài trời tập thể. Hãy chọn thuê Homestay những căn có khu vực sân ngoài trời lớn.

Cũng như những không gian sinh hoạt chung, tập thể trong nhà. Khoảng sân vườn cũng phải đủ cho những trò chơi, hoạt động Teambuilding. Hay với chúng tôi, là ưu tiên khoảng không gian, chỗ chơi lớn hơn cho trẻ con so với thường nhật.

Bên cạnh đó, vườn nướng BBQ cũng là một tiêu chuẩn cơ bản. Để BBQ – linh hồn của những hoạt động dã ngoại luôn tới. Luôn giúp chúng ta có trải nghiệm, những ký ứng trọn vẹn sau chuyến đi của mình!

Đó là vài tiêu chuẩn chọn thuê Homestay mà bạn nên để ý. Chọn thuê Homestay, và chọn cho bản thân, gia đình cùng những người bạn những trải nghiệm, kỷ niệm đáng nhớ. Khi đi du lịch, hay chỉ là đi chơi – rời phố thị hai này Thứ bảy và chủ nhật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here