Xu hướng du lịch năm 2023, ghi nhận vẫn là hành trình của những trải nghiệm. Đi sâu hơn vào những giá trị mà mỗi hình thức du lịch mang lại. Cũng như kéo dài thời gian cảm nhận những trải nghiệm du lịch mang lại.

Thời gian tận hưởng những chuyến đi, Checkin chụp ảnh nhiều hơn. Cũng là yếu tố xu hướng du lịch nào được chọn, địa điểm nào cho mỗi hình thức du lịch. Và nhận lại cái gì với khoảng thời gian dài hơn cho mỗi trải nghiệm đó!

Xu hướng du lịch năm 2023: Trải nghiệm nào đang là tốt nhất

Xu hướng du lịch tự túc

Không khó để tới ngay với hoạt động du lịch. Khi ở đó! Du khách được quyết định 100% hành trình của mình? Đi đâu? Làm gì? Cùng ai?

Tới yêu cầu về mặt thời gian, không gian tận hưởng, tham quan, khám phá. Cũng 100% do du khách. Cùng kinh nghiệm tích luỹ của bản thân quyết định.

Du lịch tự túc như cởi bỏ được hoàn toàn những giới hạn. Đôi khi trở thành một dạng áp lực về thời gian. Mức độ trọn vẹn của mỗi trải nghiệm du lịch mang lại.

Song, cũng quyết định được như nào là một kỳ nghỉ đúng ý. Với một hành trình tham quan, khám phá nhiều không gian, địa điểm. Hay Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình?

Đúng theo ý tưởng, kèm theo những mục đích đạt được trong chuyến đi!

Du lịch thoát ra khỏi vùng an toàn

Xu hướng du lịch mà chúng ta có thể nhắc tới Trekking – keo núi. Hay xu hướng đi du lịch một mình, xu hướng rời xa khỏi những điều kiện, hạ tầng du lịch tốt nhất. Và hướng tới những hoạt động sinh tồn, gần gũi hơn với môi trường tự nhiên.

Một hình thức du lịch mà chúng ta luôn được là chính mình. Khao khát bước qua vùng an toàn, chạm – vượt ngưỡng chịu đựng của bản thân. Xây dựng kỷ luật, lý trí và tăng cường sự thích nghi:

  • Với Trekking, leo núi là cung đường đi bộ đường dài. Những áp lực của thiên nhiên, môi trường hoang sơ, tác động gây hại tới du khách
  • Du lịch một mình cùng những sự hỗ trợ, đồng hành cho một chuyến đi không còn. Và chúng ta phải tự có những cách thức tự mình va chạm với thế giới bên ngoài. Tự bảo vệ mình trước những cám dỗ, hiểm nguy luôn đóng chờ.

Du lịch tách ra khỏi vùng an toàn theo đúng nghĩa đen. Hay nghĩa bóng trong tâm lý và lý trí trong mỗi chuyến đi. Đều là những điều giúp bản thân người tham gia, chọn Xu hướng du lịch năm 2023 này! Được hoàn thiện mình, phát triển bản thân hơn nữa sau mỗi hành trình.

Xu hướng du lịch sinh tồn

Chạm giữa những hành trình Tour Trekking, leo núi. Và hoạt động cắm trại, thám hiểm không gian tự nhiên hoang sơ. Năm 2023 tiếp tục đón nhận sức tăng trưởng tới 44% cho một trải nghiệm du lịch không tiện ích, không an toàn này.

Nhưng cái mà du khách 100% nhận lại là những trải nghiệm hoàn hảo khi về với tự nhiên. Cách ly với xã hội, nhịp sống hiện đại, sự ồn áo và chật hẹp của đô thị hoá. Cuối cùng là rời bỏ thông tin mạnh xã hội, tạm ngắt kết nối với cuộc sống, công việc hàng ngày.

Với cách mà chúng ta mang, chuẩn bị đồ cho những hoạt động – Xu hướng du lịch sinh tồn hiện này. Chúng ta hoàn toàn có được một không gian tốt cho nhu cầu nghỉ ngơi, nghĩ dưỡng giữa thiên nhiên. Một vùng trời – vùng đất vô cùng bình yên và thanh mát.

Bên cạnh không gian không thể thiếu cho những hoạt động lửa trại, nấu ăn ngoài tự nhiên. Cũng như vô vàn những hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời.

Và chỉ xét riêng cho hoạt động – Xu hướng du lịch cắm trại sinh tồn. Thì đây là một hoạt động, thói quen sinh hoạt không thể thiếu trong nhịp sống hiện đại ngày nay.

Xu hướng du lịch một mình

Đón nhận tới 47% du khách đón chờ một hình thức du lịch kỳ lạ nhất thế giới. Độc hành và khám phá thế giới một cách đầy thú vị, thách thức. Và có nhắc tới trong Xu hướng du lịch thoát ra khỏi vùng an toàn như có nói ở trên.

Hành trình yêu cầu sự thích nghi, chủ động, và kỷ luật cho những quy tắc được đặt ra trong hành trình. Cho khả năng tự bảo vệ, thích nghi tốt hơn với mọi hoàn cảnh. Thách thức được đặt ra trong suốt những trải nghiệm cùng sự độc hành.

Hay trong hành trình, tính chất của chuyến đi. Là một du khách lạ tới với một điểm đến. Chúng ta dễ dành trở thành con mồi cho những mục tiêu xấu. Mà chúng ta luôn phải có sự chuẩn bị, mà kỳ sau chúng ta sẽ cùng nói một cách chi tiết hơn!

Hình thức – Xu hướng du lịch chữa lành năm 2023

Hướng tới những hành trình du lịch dài hạn, tập trung nhiều hơn vào hoạt động. Cùng những liệu trình chăm sóc sức khoẻ. Tăng cường sức khoẻ tinh thần song song với những áp lực cuộc sống được tạo ra từ trước.

Có tới gần 44% du khách muốn đặt chỗ cho các chuyến đi thiền và chánh niệm, trải nghiệm kết hợp các liệu pháp chăm sóc sức khỏe, tinh thần. Một hoạt động du lịch được ghi nhận sức bật, phát triển mạnh mẽ.

Sau những gì để lại, tồn tại từ những thay đổi sau đại dịch Covid, biến đổi khí hậu… Ngay tại Việt Nam tới thời điểm hiện tại cũng chịu những thay đổi, áp lực đáng kể.

Du lịch kết hợp làm việc từ xa

Workcation – cũng đạt con số tăng trường 30% trong năm mới năm 2023. Cho những cá nhân muốn dành cho mình không gian, cùng những thay đổi tốt hơn về môi trường làm việc. Và cũng không hoàn toàn là lựa chọn của những Freelancer, Hybrid Working, hay làm việc Remote.

Xu hướng du lịch năm 2023 cũng được ghi nhận sức bật, cùng sự tăng trưởng mạnh sau Covid. Những thay đổi tác động từ biến đổi khí hậu. Khiến cho kỳ nghỉ kết hợp làm việc thực sự gia tăng.

Không với cá nhân, mà các nhóm nhân sự, nhóm lãnh đạo. Cũng hướng tới Workcation, những không gian nghỉ dưỡng, biệt thự cho thuê. Nhàm có một không gian tốt hơn để tăng hiệu quả làm việc, kết quả chiến lược chung.

Xu hướng du lịch phát triển cộng đồng

Hãy cùng tìm hiểu một xu thế du lịch thời 4.0. Khi chúng ta được tham gia vào trải nghiệm, sống, sinh hoạt, lao động cùng đồng bào dân cư trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân về những điểm đặc trưng.

Cũng như tham gia, và để hiểu được sự phân công từng vai trò trong xã hội. Công việc và tạo ra những giá trị tốt cho nền kinh tế nói chung. Quan điểm cho những điều việc ai nấy làm.

Song song với giá trị sẻ chia, kết nối tinh thần, tình cảm đồng bào, dân tộc. Thông qua một khoảng thời gian ngắn, sống sinh hoạt cùng cư dân. Đồng bào địa phương.

Và du lịch Golf – Xu hướng du lịch năm 2023

Bộ môn của giới thượng lưu đang tạo nên những kỳ tích lớn. Góp phần giúp quá trình giúp du lịch Golf trở thành một mô hình du lịch chiến lược của Việt Nam nhanh hơn.

Hệ sinh thái du lịch cũng kèm theo phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp. Khai thác hiệu quả môi trường, cảnh quan đắc địa. Cho những nhu cầu của một kỳ nghỉ cao cấp, hay xu hướng du lịch chữa lành.

Quan điểm từ các Golfer được thử thách, tạo ra những điều kiện tốt cho bản thân để chơi bộ môn. Thể thao luôn là một lựa chọn tốt cho sức khoẻ, lối sống hiện đại. Du lịch trải nghiệm Golf ngoài những sân có mức độ chinh phục khác nhau. Tăng cường ý chí, sức bền kỷ luật trong một bộ môn thể thao cá nhân!

Đón đầu xu hướng du lịch năm 2023

Khi vai trò của chúng ta – du khách. Cũng cần những đánh giá, nhận định tiềm năng phát triển của mỗi hình thức du lịch. Giá trị du lịch tăng cao từng năm, không chỉ là muốn!

Mà hạ tầng phát triển, công trình – các hạng mục phụ trợ cho du lịch cũng đang phát triển. Mặc dù vậy!

Xu hướng không phải là một thứ để bám đuổi

Khi chúng ta chưa có được kinh tế, khả năng chi tiêu phù hợp cho xu hướng du lịch mới nhất. Trải nghiệm dù xứng đáng với số tiền chi ra, nhưng không làm cuộc sống sau chuyến đi tốt hơn.

Khi đó, xu hướng du lịch là điều nên phải gác lại. Và chúng ta vẫn có những lựa chọn, hình thức cho kỳ nghỉ cũ. Vẫn đủ cho một chất lượng cuộc sống thay đổi nhiều hơn sau mỗi chuyến đi!

Sau đó, sức khoẻ không đảm bảo cho những xu hướng du lịch trải nghiệm. Đi nhiều, làm nhiều hơn đó cũng là cái để chúng ta phải hoãn những xu hướng du lịch năm 2023 tốt nhất lại.

Hãy giữ một tinh thần tốt hơn

Khi những xu hướng du lịch đang hướng chúng ta vào nhiều hoạt động trải nghiệm. Hay những thử thách trong hành trình Trekking, leo núi, du lịch sinh tồn. Du khách cần một tinh thần tốt hơn, chấp nhận nhiều hơn những gì hành trình tạo ra.

Phải làm sao, luôn giữ được tinh thần, cùng trạng thái hưng phấn cao nhất của bản thân với hoạt động. Những yếu tố chúng ta nhìn thấy được, sau đó là cảm nhận được. Khi nhìn vào những tác động từ bên ngoài môi trường, không gian tự nhiên.

Những yếu tố khách quan từ bên ngoài, gây ra những cản trở. Khó khăn nên nhận biết sớm và cho mình một tinh thần chuẩn bị, chấp nhận thử thách cao nhất.

Hãy hiểu rõ từng xu hướng du lịch năm 2023

Khi từng xu hướng, sẽ phù hợp với từng không gian, địa điểm. Kéo theo chất lượng kỳ nghỉ cũng sẽ thay đổi. Bị ảnh hưởng và có đáp ứng mọi nhu cầu, mục đích giá trị chuyến đi mang lại.

Kèm với đó, giá trị bỏ ra cho mỗi xu hướng du lịch cũng khác nhau. Tạo ra từng phân khúc sản phẩm phù hợp cho từng đối tượng. Cũng như khả năng giải quyết vấn đề, câu chuyên trong mỗi đối tượng du khách khác nhau.

Những xu hướng du lịch năm 2023 làm cho cuộc sống chúng ta tốt hơn. Cũng như giúp hoàn thiện tốt hơn chính từng du khách tham gia. Với những hoạt động trải nghiệm, kết hợp nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng mang lại.

Nội dung về “Xu hướng du lịch năm 2023” được hợp tác cùngArmyhaus – địa chỉ chuẩn bị cho mỗi chuyến đi của bạn. Với nhiều phụ kiện du lịch: Túi xách du lịch – túi đựng đồ cá nhân – khoá an ninh – túi chống nước hành lý. Phục vụ khách hàng tại:

  • Cơ sở 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội (Và các tỉnh phía Bắc): 0966 77 87 90
  • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh (Và các tỉnh Nam bộ): 0966 88 87 90
  • Website: https://armyhaus.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here