Nhắc tới du lịch bằng ô tô, giờ đây chúng ta đang tìm kiếm những gì? Ngoài hành trình lái xe đường dài đi du lịch bằng xe hơi. Thì việc sử dụng chính chiếc xe hơi tìm tới những địa điểm cắm trại nổi tiếng. Sẽ giúp ích gì cho kỳ nghỉ của bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, xây dựng trải nghiệm và lên đường nhé!

du lịch bằng ô tô

Du lịch bằng ô tô lựa chọn của gia đình – giới trẻ năng động

Nhằm có được những hành trình dài ngày, tìm tới nhiều địa điểm khác nhau. Tổ chức những hoạt động du lịch, trải nghiệm cắm trại đa dạng. Đa phần chúng ta hay gặp những gia đình trẻ.

Những cá nhân trong độ tuổi được gọi là trẻ, nhiệt huyết, ham mê tìm tòi, khám phá. Cũng như là phải có một chút sự ổn định trong vấn đề tài chính. Có được khoảng thời gian dài cho những chuyến đi, thời giờ để quên đi công việc thường ngày.

Với nhóm đối tượng du khách này, họ đủ một độ tuổi trẻ. Đủ vốn sống cùng khả năng nghiên cứu, tìm hiểu những hoạt động, trải nghiệm mới. Tìm tòi ra những điểm đến mới, bản thân họ là người có trải nghiệm sớm.

Sau đó, là chia sẻ tạo dựng hình ảnh về hành trình, những trải nghiệm của mình. Kích thích giúp chúng ta, những đối tượng chưa có hành trình du lịch bằng ô tô. Cũng bắt đầu có những hành trình của mình, tạo nên một xu hướng du lịch bằng xe tự lái phát triển mạnh. Cũng như khai phá ra nhiều điểm đến mới như hiện nay.

Đặc trưng của du lịch bằng ô tô là gì?

Một hành trình phải có thời gian

Với lựa chọn sử dụng xe hơi tự lái đi du lịch cùng gia đình, hay những người bạn. Thời gian là thứ quyết định được những gì chúng ta có. Tới với những địa điểm tham quan du lịch, cũng như hạ trại nghỉ ngơi tại một số điểm nổi tiếng trên cung đường của chúng ta.

du lịch bằng ô tô

Tất cả phải là một khoảng gian rảnh, dài hơi vào mỗi cuối tuần. Hay trong một kỳ nghỉ dài cùng gia đình và những người bạn. Khoảng thời gian tính theo những cách khác nhau, nhưng phải đảm bảo

 • Đó là một khoảng thời gian thư thái nhất, chỉ nghĩ tới chuyến đi – kỳ nghỉ hiện tại
 • Giúp chúng ta tập trung nhiều hơn vào những hoạt động trải nghiệm nghỉ ngơi của chúng ta
 • Giúp bạn thực sự được nghỉ ngơi, thư giãn – cảm thấy khoẻ mạnh, hưng phấn sau chuyến đi
 • Biết cách dành thời gian, quan tâm tới gia đình, thành viên là bạn bè trong mỗi chuyến đi

Khi nói tới du lịch cùng ô tô riêng gia đình tự lái hiện nay. Cũng không ít người tập trung vào một chuyến đi dài ngày, kèm theo những điểm đến hấp dẫn. Không gian nghỉ ngơi thú vị trong suốt khoảng thời gian đó.

Cũng là một lựa chọn đáng giá, một loại trải nghiệm đáng bỏ ra từ khoảng thời gian. Cũng như một kế hoạch dành thời gian cho bản thân, gia đình và những người bạn.

Một hành trình đơn giản, chậm rãi

Có thể xét từ mục đích di chuyển vừa phải, lái xe cùng cả gia đình khi đi du lịch an toàn. Cung đường di chuyển có thể xa hoặc gần, nhưng chúng ta luôn xác định từ đầu là có thời gian. Có một sự vô tư và thoải mái cao độ, giúp chúng ta có được cảm giác nhẹ nhàng, chậm rãi trong mỗi chuyến đi.

du lịch bằng ô tô

Chính sự chậm rãi này, sẽ giúp chúng ta có được nhiều lựa chọn. Có thêm những điểm dừng chân mới, khám phá nhiều không gian tự nhiên hoang sơ. Một chuyến đi du lịch dài ngày, xen kẽ vào trong đó là rất nhiều hoạt động cắm trại khác nhau.

Hay trên mỗi cung đường đẹp hiện nay như cung đường đèo hướng về vùng Tây Bắc. Cung đường mòn Hồ Chí Minh trong du lịch xuyên Việt bằng ô tô tự lái. Có vô số những điểm dừng chân với phong cảnh đẹp vô cùng ấn tượng.

Và với một hành trình du lịch với xe hơi tự lái. Sự chậm rãi mà hành trình mang lại, cho phép chúng dừng chân ở bất kỳ đâu? Ngắm cảnh, Checkin bên những khung cảnh, khung hình đẹp. Và tất nhiên là những điểm dừng đỗ xe, đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người khác nữa là xong.

Chậm rãi tới chủ động

Khi du lịch bằng ô tô, trong cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Di chuyển dừng nghỉ theo ý muốn, có thêm nhiều thời gian hơn cho nhu cầu Checkin, sống ảo. Kéo dài khoảng thời gian lúc đi đường, hay lựa chọn nhanh nhất để đến nơi.

Du lịch bằng xe hơi gia đình tự lái cho phép chúng ta tự quyết định tất cả những điều đó. Một cảm giác cân bằng hơn giữa việc đi chơi và đảm bảo sức khoẻ. Khi không ít người từng trải qua những Tour du lịch, hành trình di chuyển đường dài.

Một lịch trình di chuyển nhiều, liên tục khiến từ người lớn tới trẻ em mệt mỏi. Không còn đủ tâm trạng, sự thoải mái cao nhất để tiếp tục hành trình du lịch, khám phá tiếp theo. Ngày thứ hai, chúng ta cơ bản đã cảm nhận được điều đó.

Và khi du lịch bằng ô tô tự lái, gia đình hay đi cùng bạn bè. Lựa chọn này cơ bản giúp chúng ta cải thiện khá nhiều về sức khoẻ. Khi có hành trình di chuyển hợp lý, cùng khoảng thời gian dừng – nghỉ như ý. Giúp sức khoẻ, tinh thần của chúng ta được cải thiện hơn đáng kể.

Giúp chúng ta sẵn sàng cho những trải nghiệm mới

Nhờ cảm giác tốt về sức khoẻ, một tinh thần lạc quan, một tâm trạng hưng phấn. Cơ bản sẽ giúp mọi thành viên già – trẻ, lớn – bé. Luôn có được một tâm trạng tốt, sức khoẻ, và sự năng động cho nhiều trải nghiệm sắp tới.

du lịch bằng ô tô

Trong mục tiêu của chuyến cắm trại, du lịch thông thường. Những hoạt động, trò chơi với định hướng mang tới chúng ta có được trải nghiệm tốt nhất. Những giá trị được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi. Hay vui chơi – khám phá được lên kế hoạch rất nhiều.

Sức khoẻ cộng một tâm lý và thể trạng tốt. Được đặt vào một không gian phù hợp, không gian như ý muốn của chúng ta. Sẽ tác động tốt tới tâm lý, tinh thần. Giúp cho chúng ta luôn sẵn sàng, luôn mang trong mình một tâm thế tốt nhất khi đi chơi, cắm trại, du lịch bằng xe hơi gia đình.

Chuẩn bị gì cho chuyến du lịch bằng ô tô?

Cũng như bao hành trình, chuyến đi du lịch cơ bản của chúng ta. Hành lý, đồ đạc luôn được lên danh sách phù hợp, vừa vặn. Cũng như kèm theo một số món đồ mang tính chất ý tưởng. Hoạt động mở rộng khác cho ý tưởng, hoạt động cắm trại.

Lượng đồ, hành lý phù hợp với xe hơi

Nhìn vào một thực tế chung, chiếc xe hơi mỗi gia đình sử dụng cho chuyến di của mình. Là những chiếc xe có đặc tính khác nhau, lớn nhỏ khác nhau. Và quan trọng nhất là không gian chở đồ chúng ta có được là hoàn toàn khác nhau.

Chính vì thế, ngay từ đầu hãy ưu tiên ngay cho phần hành lý. Vali du lịch giúp bạn mang theo đủ lượng tư trang cần thiết cho chuyến du lịch. Tính toàn phần không gian cho nhóm đồ thực hiện những hoạt động cắm trại dã ngoại. Theo một phương án hợp lý, đủ dùng.

Và đôi khi là chấp nhận cho một hoạt động dừng chân. Nghỉ ngơi – cắm trại nhẹ nhàng thôi, trong ngày, tận hưởng không gian. Rồi tiếp tục di chuyển, hành trình du lịch của chúng ta.

Lựa chọn vali mang tư trang đi du lịch

Với một gia đình, thông thường một chiếc Vali cỡ trung. Là một lựa chọn phù hợp cho một gia đình khoảng 3 người, gia đình nhỏ. Khi con cái khoảng 10 tuổi trở xuống vẫn còn sử dụng chung vali đi du lịch cùng bố mẹ.

Với Size vali khoảng 20 – 25 inch hiện nay, đó là chiếc vali vừa vặn. Giúp bạn có thể xếp gọn đồ đạc, mọi thứ vào mọi cốp xe hơi. Những chiếc hơi mang đi cắm trại, du lịch từ những dòng xe Hatchback hạng A, bé xinh thường dùng trong đô thị.

Trong không gian lớn hơn, thì chiếc vali này còn giúp bạn dư ra một khoảng không gian khá lớn cho đồ cắm trại. Gồm lều trại, bàn ghế xếp gấp gọn ngoài trời, dụng cụ nấu nướng mang đi cắm trại…

Hay kể cả một tới hai chiếc balo dự phòng cho vài món đồ nhỏ. Hoặc chuẩn bị như một phần túi khô mang quần áo bẩn sau chuyến du lịch đi về.

Mang đồ cắm trại khi du lịch bằng ô tô

Như có nói, cắm trại trong những chuyến du lịch tự túc, tự lái xe đường dài. Là một xu hướng vô cùng phát triển. Mang tới chúng ta những lựa chọn, trải nghiệm mới vô cùng hay ho. Cách chúng ta nghỉ ngơi, chọn cách thư giãn mới với hoạt động du lịch. Cũng là một cảm giác mới mẻ, hấp dẫn hơn.

Một định hướng, giúp chúng ta luôn có được một khoảnh khắc nghỉ ngơi. Hoà mình vào với thiên nhiên theo một cách khác biệt. Không gian riêng tư, nghỉ ngơi trong một không gian xanh, không khí trong lành nhất. Hay một khoản chi phí tốt nhất để được nghỉ ngơi, thư giãn và tĩnh dưỡng.

Trong một hoạt động cắm trại thông thường, chúng ta sẽ tập trung vào một vài món đồ lớn bao gồm:

 • Lều cắm trại cùng tăng bạt dã ngoại
 • Thảm lều, túi ngủ mua dự phòng cho một hoạt động cắm trại qua đêm
 • Bàn ghế xếp thư giãn dã ngoại, câu cá
 • Bộ bếp nấu ăn, dụng cụ nấu ăn, bát – chén, đĩa phục vụ ăn uống ngoài trời

Sau những món đồ cắm trại mang theo, giúp chúng ta có một không gian sinh hoạt cho hoạt động cắm trại khi du lịch bằng ô tô. Chúng ta sẽ có thêm một vài món đồ khác nâng cao mặt trải nghiệm như:

 • Trạm điện, quạt làm mát mang đi cắm trại
 • Đèn lều soi sáng, trang trí không gian lều vào ban đêm
 • SUP hơi, diều nhỏ, Boardgame phục vụ cho một số hoạt động vui chơi khi đi cắm trại

Và nhiều món đồ chơi, phụ kiện mang đi cắm trại khác có thể chuẩn bị theo sở thích. Nhu cầu khi đi chơi của gia đình một cách phù hợp với những chuyến đi trước đây của gia đình bạn.

Kinh nghiệm mua đồ trước khi đi du lịch tự túc

Với một hành trình đi du lịch bằng ô tô tự lái. Ngoài nhóm đồ tư trang, đồ dùng mang đi du lịch, hay một số đồ cắm trại chúng ta vừa kể trên. Trong hành trình tự do, chủ động này tiếp tục yêu cầu chúng ta cũng cần chủ động chuẩn bị thêm một số thứ quan trọng.

 • Bắt đầu với một chút đồ ăn vặt mang lên xe hơi, dự trữ và bổ sung năng lượng cho mọi người. Đặc biệt là cho các lái xe khi chạy xe đường dài
 • Nước ngọt, thay đổi một chút hương vị nước giải khát. Giúp giải khát tốt hơn, đã hơn so với nước tinh khiết có trên xe thường ngày
 • Chuẩn bị thêm khăn mặt ở ngoài cho lái xe. Khi bạn là một tài xế ít có những chuyến đi đường dài. Thì bạn sẽ dễ bị buồn ngủ, và khăn mặt là một công cụ giúp bạn tỉnh táo hơn một cách nhanh chóng.

du lịch bằng ô tô

 • Một thùng đựng đồ dành cho vài món đồ nhỏ, lặt vặt mang theo khi du lịch bằng ô tô. Giúp khu vực cốp xe phía sau gọn hơn. Và giúp phân loại đồ đặc mang đi du lịch, sẽ dễ tìm kiếm và sử dụng mỗi khi cần
 • Sử dụng hộp giữ lạnh trên xe hơi cho những món đồ giải khát. Hay bảo quản thực phẩm cho ngày bạn có kế hoạch tổ chức cắm trại, hoạt động ăn uống ngoài trời

Và món đồ, giúp bạn có được một không gian trên xe hơi được ví như một không gian ngôi nhà di động. Không đơn giản là những món đồ giúp chúng ta có sự thoải mái, cảm giác an toàn khi đi xe đường xa. Mà quan trọng nhất luôn là một sự ngăn nắp, gọn gàng khi mang đồ trên xe hơi mà chúng tôi muốn dành cho các bạn.

Tất cả kèm theo một kế hoạch di chuyển khoa học

Là cách đảm bảo cho cả nhà, đặc biệt là người lái xe luôn có được thể trạng sức khoẻ. Cũng như một tinh thần tốt nhất, sẵn sàng tham gia vào mọi hoạt động, mọi trải nghiệm được lên kế hoạch từ trước.

Như có nói, thì du lịch bằng ô tô là một hành trình tự do. Đề cao tính chủ động sự linh hoạt trong suốt quá trình di chuyển. Dừng nghỉ đúng lúc, dừng nghỉ tạo những vị trí, địa điểm theo ý mình muốn.

Tất cả, chúng ta hướng tới một hành trình khoẻ mạnh. Giữ cho chúng ta có được sự tỉnh táo cao nhất, giữ một tinh thần vững chắc. Khả năng lái xe an toàn khi đưa cả nhà đi du lịch bằng ô tô. Song song với những trải nghiệm hay ho, tự do, sáng tạo mà hành trình du lịch này mang lại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here