Bộ tiêu chí sử dụng bình nước nóng giữ nhiệt cho những hoạt động ngoài trời vào mùa đông. Trong điều kiện thời tiết lạnh giá, khó chịu khi ở ngoài trời. Mất nước trong môi trường hanh khô, nhiệt độ lạnh.

Đó là một cảm giác khó chịu hơn nhiều so với mất nước. Đổ mồ hôi khi ở ngoài trời vào mùa hè, thời tiết nóng – ấm hơn.

Và Trekking, hay đi bộ đường dài sẽ là hoạt động chúng tôi tập trung vào nhiều hơn. Lựa chọn và ứng dụng bình nước giữ nhiệt cá nhân mang theo cho hành trình này. Chăm chút, bù đủ lượng nước cần thiết vào người, tăng cường sức khoẻ. Sự ổn định của cơ thể khi di chuyển, hao hụt sức khoẻ.

Nước và bình nước nóng giữ nhiệt ngoài trời

Vào bất kỳ một mức độ thời tiết, nhiệt độ. Trạng thái vận động hay nghỉ ngơi, cơ thể vẫn có sự mất nước, khát nước. Khi nước thường chiếm từ 60 – 70% cơ thể, không chỉ duy trì một cơ thể sống. Mà còn tác động lớn tới hiệu suất hoạt động cơ thể, cũng như minh mẫn.

Ngoài ra, khi nói tới hiện tượng trong môi trường hanh, khô của mùa đông. Nó còn gây ra hiện tượng, cảm giác khô da. Nứt nẻ bờ môi, tạo ra hiện tượng thô ráp khó chịu, đôi khi trong nhiệt độ quá thấp. Khô ráp kiểu vầy, còn gây chảy máu….

Nên ở ý đầu tiên bình nước nóng giữ nhiệt, đảm bảo chúng ta luôn nạp đủ nước vào cơ thể. Chống lại hiện tượng mất nước, mà chúng tôi nhấn mạnh là khó chịu, nguy hiểm hơn nhiều. So với mất nước, vã mồ hôi nhiều vào mùa hè.

Sau đó, nước ấm trong bình giữ nhiệt là một liệu pháp an toàn. Đảm bảo chúng ta còn được giữ ấm từ bên trong, nó có thể giúp cơ thể cảm thấy sảng khoải hơn. Sau đó là thân nhiệt cơ thể ổn định, khoẻ mạnh để mà chống chọi lại với thời tiết môi trường.

Bạn có mất nước vào mùa đông?

Khi chưa nói về việc tham gia hoạt động ngoài trời, Trekking, Hiking. Nhóm hoạt động chắc chắn tiêu hao năng lượng, toát mồ hôi. Cho dù bạn di chuyển trong điều kiện thời tiết, nhiệt độ môi trường cực kỳ lạnh.

Thì việc có hoạt động trong cơ thể, đi lại nhẹ nhàng thôi. Chúng ta cảm nhận có thể có vẻ ấm lên, hơi bốc hoả. Đó cũng được tính là một dạng mất nước vào mùa đông. Chưa kể mất nước do những hoạt động khác khi làm việc, học tập.

Tăng cường mức độ vận động này khi vui chơi trong một buổi cắm trại, dã ngoại. Hay dồn khá nhiều năng lượng, sức khoẻ cho một chuyến Trekking, Hiking. Hoạt động mạnh trong một chuyến đi bộ đường dài.

Khi ấy, uống nước trong tiết trời giá lạnh là để

 • Giữ ấm, giữ đủ tỷ lệ nước cần thiết cho cơ thể
 • Tăng cường hoạt động trao đổi chất, hiệu quả thâm hụt năng lượng
 • Tránh khô da, nứt nẻ chân tay, khô môi
 • Hay thú vị hơn là ngưng tăng cân trong mùa đông
 • Tránh khô mũi, ảnh hưởng không ngừng tới hệ hô hấp.

mua bình giữ nhiệt loại nào tốt

Và bình nước nóng giữ nhiệt với lượng nước đủ ấm, đủ an toàn. Lại có được khả năng giữ ấm, cân bằng nhiệt độ trong cơ thể. Trong trạng thái đưa nước vào cơ thể vô cùng thoải mái.

Như nào là bình nước nóng giữ nhiệt tốt

Khác với nhu cầu bảo quản nước lạnh, thì nhiệt độ nóng – sôi của nước. Cũng là cái đáng lo hơn, khi mọi vật chất có xu hướng bị phân huỷ. Vỡ sự liên kết vật lý bên trong kèm theo chất động trong nhựa, hay kim loại nặng trong Inox phơi nhiễm vào nước nóng.

Nhưng trong thực tế…

Inox là kim loại An toàn vệ sinh thực phẩm

Sở hữu nhiệt độ tan chảy trong 1.400 1.450 độ C. Lớp trong cùng, cũng là lớp bảo quản đồ ăn, thức uống chính của một mẫu bình giữ nhiệt nóng lạnh. Luôn có sự an toàn cao, khi chúng ta cho nước nóng, trà nóng, cà phê nóng vào trong.

Sau đó, khi sử dụng bình nước nóng giữ nhiệt. Không ai đổ nước sôi 100 độ luôn vào bình, luôn có khoảng đun sôi – để nguôi về chừng 70 – 80 độ C. Sau đó mới cho nước vào ly giữ nhiệt – phích giữ nhiệt – bình giữ nhiệt nóng lạnh.

Đảm bao mức độ chênh lệch nhiệt độ trên bề mặt lớp Inox là không quá lớn. Không tiết ra, phơi nhiễm kim loại nặng từ Inox vào nước. Nhưng có một mức độ rủi ro nhẹ, về nứt vỡ, tổn thương với lớp kim loại này theo thời gian.

Ngoài ra, trong bình Inox giữ nhiệt còn một lớp phủ bạc phản xạ nhiệt. Lớp này cũng cần được bảo vệ tương đối kỹ. Tránh tổn thương trong quá trình sử dụng đó!

Phần chân không cách nhiệt của bình nước nóng cá nhân

Ở mọi thể tích bình nước nóng giữ nhiệt luôn có 3 lớp cơ bản như hình trên. Trong đó, hiệu quả cách nhiệt chia điều 50/50. Nửa cho lớp Inox tráng bạc bên trong, nửa cho lớp chân không; không truyền nhiệt ở giữa lớp Inox trong cùng, và vỏ ngoài.

Và khi nói bình giữ nhiệt nóng lạnh giữ nhiệt tốt hay không? Có lâu hay không, nó cũng sẽ tác động vào việc bạn dự tính chọn bình nước giữ nhiệt thể tích bao nhiêu? Kích thước ra sao, như nào?

Vì thông số cũng ảnh hưởng không nhỏ tới phần độ dày, khoảng không của lớp – môi trường chân không này. Tránh hiện tượng nhiệt bị thẩm thấu ra ngoài, nước nóng thì vỏ ngoài bình sẽ ấm lên. Còn nước lạnh là loại bỏ hiện tượng toát mồ hôi ở trên vỏ ngoài bình.

Vai trò của vỏ bình nước nóng giữ nhiệt

Bình Giữ Nhiệt Cá Nhân

Đẹp hay không đẹp, trên thực tế vỏ ngoài của bình nước giữ nhiệt cũng có tác dụng, hiệu quả lớn trong việc chống hấp thụ nhiệt. Chóng mọi tác động môi trường đi vào trong không gian lưu trữ, giữ nhiệt nước nóng – lạnh bên trong.

Và phần chất liệu đa số vẫn cứ là Inox. Nhằm giúp bình nước nóng giữ nhiệt có được hiệu quả sử dụng cao hơn. Những bình giữ nhiệt cao cấp còn chọn hoàn thiện 100% Inox bởi lý do. Đây là một chất liệu bền bỉ, chống Oxi hoá cực kỳ cao, giúp hình thức sản phẩm luôn bền và đẹp theo thời gian.

Nắp đậy bình giữ nhiệt cao cấp

Bạn hoàn toàn có thể so sánh bình nước nóng giữ nhiệt như phích nước nóng ở nhà. Khi thân vỏ được hoàn thiệt tốt về chất liệu VSATTP. Khả năng cách nhiệt của lớp chân không có hiệu quả hay không.

Nắp đậy của bình nước giữ nhiệt cao cấp. Sẽ là mảnh ghép quan trọng cuối cùng, đóng kín không gian, giữ nhiệt bên trong. Không để lọt nhiệt nóng, hơi lạnh ra ngoài. Mà giữ lại ở trong, tạo môi trường nhiệt độ hoàn hảo nhất, tốt nhất cho nhu cầu bảo quản, giữ nhiệt nóng hay lạnh.

Tất cả, cũng phụ thuộc nhiều vào lớp gioăng Silicon luôn có trên nắp bình.

Ngoài ra thì, với dòng bình giữ nhiệt mini cá nhân có cốc, thì hãy coi đây là lớp nắp thứ hai. Luôn phải đóng kín, giúp hiệu quả giữ nhiệt, giữ ấm nước hiệu quả hơn. Khi bạn để ý xem, nắp này của chúng ta cũng sở hữu một lớp Silicon tương đối dày đó!

Chọn bình nước nóng giữ nhiệt khi đi Trekking, Hiking

Như có nói, Trekking – Hiking là hoạt động chúng tôi muốn tập trung trong nội dung. Mang nước để bù nước trong hoạt động có tác động. Sự hao tổn lớn tới thể chất người tham gia hành trình. Nên ngay từ đầu…

Tính xem bạn cần mang bao nhiêu nước?

Lượng nước cần cho một hành trình là bao nhiêu cho 01 hành trình. Bao nhiêu nước được bù trong một chuyến đi của bản thân. Chắc chắn, kinh nghiệm giúp chúng ta có được một con số.

Nếu bạn là người mới, thì những người bạn đồng hành cũng sẽ cho bạn một con số. Ngoài ra, khi tham gia vào một hành trình chuyên nghiệp. Các bước chuẩn bị kỹ hơn, thì một can nước được các Porter mang đi dùm. Những công cụ đun nước khi đi sinh tồn khác.

Cũng giúp bạn bổ sung được nước vào trong bình nước nóng giữ nhiệt một cách đơn giản trong chặng nghỉ ngắn. Để với những bình từ 1000 – 1500 Lít vẫn là đủ. Cho bạn an tâm cao khi đi bộ đường dài cả ngày.

Chọn vì phần balo Trekking chống nước

Khi từ khả năng mang nước của bình nước giữ nhiệt mini giá rẻ tới cao cấp, thể tích lớn. Quyết định luôn kích thước bên ngoài của sản phẩm. Và ta có lựa chọn to hay dài và thon gọn.

Quan điểm chọn bình nước nóng giữ nhiệt như này. Là đảm bảo cho những ngăn chức năng, ngăn để bình nước chịu được kích thước. Cũng như trọng lượng bình giữ nhiệt Inox trong khoảng chịu được.

Hay khả năng móc, treo bình trữ nước trên balo đi bộ đường dài có hay không. Và hướng tới việc giúp chúng ta di chuyển, đi bộ đường dài trong khoảng thời gian dài. Luôn thoải mái, linh hoạt nhất.

Tính hiệu quả trong quá trình sử dụng

mua bình giữ nhiệt loại nào tốt

Một điểm quan trọng phải hiểu rõ về bình nước nóng giữ nhiệt. Chính là hiệu quả giữ nhiệt nước bên trong, món đồ giữ nước, ấm nước khi đi Trekking này. Không giữ nhiệt tối đa ở 100 độ, hay 70 – 80 độ C khi bạn đổ vào.

Mà là khoảng nhiệt độ giữ ấm khi nước hạ dần, do tiếp xúc với nhiệt độ trong bình nước giữ nhiệt. Và duy trì khoảng nhiệt độ đó trong khoảng thời gian dài nhất. Nó mới là khoảng nhiệt độ sử dụng hiệu quả, tối ưu nhất ta có được.

Và khói nghi ngút từ trong bình, dù nước chỉ còn 60 – 65 độ C thôi. Thực chất là nó vẫn còn quá nóng, đủ ấm cho cơ thể khi ngoài trời đôi khi chỉ còn 10 – 15 độ C. Hoặc dưới mức kể trên.

Hiểu thêm, rõ thêm để trữ nước an toàn, đủ ấm và giữ thân nhiệt được hiệu quả. Chứ khả năng mang lượng nước này lại pha trà, cà phê lại là không ngon.

Tăng cường hiệu quả sử dụng bình nước nóng giữ nhiệt

Nhằm tăng cao hiệu quả giữ nóng, âm của bình giữ nhiệt dã ngoại. Hãy tráng qua bình với nước sôi. Làm lớp Inox bên trong nóng lên, cùng nhiệt độ trong bình nước giữ nhiệt cá nhân cao hơn.

Khi này, việc đưa nước sôi, nước có nhiệt độ cao vào trong môi trường có nhiệt độ cao. Thân bình Inox bên trong nóng hơn, hứa hẹn khả năng giữ nhiệt bên trong. Cùng nhiệt độ nước khi đổ ra, sử dụng cũng nóng ấm ở mức nhiệt cao hơn.

Sau đó, hãy luôn vệ sinh kỹ với việc lại dùng nước ấm pha với nước rửa chén rồi đổ vào bình, đậy kín nắp để qua đêm. Sáng hôm sau bạn rửa lại bằng nước sạch. Là phương án đơn giản, nhanh gọn nhất để vệ sinh bình giữ nhiệt cá nhân sau mỗi lần sử dụng.

Hãy nhớ điểm quan trọng rằng, bình giữ nhiệt nóng lạnh là không gian cực kín. Khi vệ sinh, không có cách hiệu quả để khử 100% mùi. Hay lau khô 100% thì hiện tượng hôi, hay nấm mốc bên trong bình sư sức xuất hiện!

Chọn bình nước nóng giữ nhiệt cho hoạt động mùa đông

Tương tự vậy, hãy chọn cho mình bình nước giữ nhiệt cho hoạt động mùa đông. Phù hợp với tính chất, hoạt động ngoài trời mà mình hướng tới. Không như Trekking, leo núi. Thì trong những hoạt động khác vẫn luôn nhớ:

mua bình giữ nhiệt loại nào tốt

 • Nước là yếu tố giúp bạn giữ ấm cơ thể
 • Chống lại hiện tượng khô da, nứt nẻ khó chịu do thời tiết hanh khô
 • Giúp cơ thể tỉnh táo, khoẻ mạnh hơn trong mọi tình huống
 • Tăng cường trao đổi chất, nạp căng năng lượng cho cơ thể

Còn bình nước nóng giữ nhiệt luôn là sản phẩm gọn gàng, nhẹ và đẹp cho mọi hoạt động. Tình huống mang theo cho mọi nhu cầu đi học, đi làm thường ngày.

Và không quên gợi ý mang theo siêu – ấm đun nước nhỏ, bình trữ nước thể tích lớn trong bộ đồ nấu ăn cắm trại chắc chắn phải mang theo. Để luôn có nước, thiết bị làm nóng nước khi cắm trại. Tất cả có tại Armyhaus tại

 • 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội – 0966 77 87 90
 • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP Hồ Chí Minh – 0966 88 87 90
 • Website: https://armyhaus.com/; Chuyên trang sản phẩm Naturehike: https://nature-hike.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here