Home Uncategorized Tâm lý chọn lọc sử dụng Homestay hay Farmstay của khách du...

Tâm lý chọn lọc sử dụng Homestay hay Farmstay của khách du lịch hiên nay

0
84

Bên cạnh mô hình Homestay, thì mô hình Farmstay lưu trú, nghỉ dưỡng. Cũng là một loại hình lưu trú du lịch cũng được quan tâm hiện nay. Với hai mô hình Homestay và Farmstay có lượng khách, nhu cầu tăng trưởng ngang cơ nhau hiện nay.

Thì đâu là mô hình thú vị, phù hợp cho bạn. Cho những tâm lý khi lựa chọn, chọn lọc và sử dụng hai mô hình này hiện nay.

Đặc điểm chung của mô hình Homestay và Farmstay du lịch

Cả hai mô hình lưu trú, cũng như không gian sinh hoạt tự do Homestay và Farmstay. Hiện đều hướng du khách, con người tới với những khu vực tự nhiên. Phong cảnh đẹp, không gian có trong đó là sự bình dị, bình yên.

Mang tới chúng ta một điểm tựa cho tâm hồn, cũng như thể chất. Cho chúng ta có được cảm giác, hành vi vui chơi nghỉ dưỡng thoải mái. Mức độ thong thả cao nhất khi chúng ta ở trong môi trường tự nhiên, không gian đa màu sắc.

Cùng với đó, Homestay và Farmstay cũng cung cấp những ngôi nhà, căn hộ. Khoảng không sinh hoạt riêng, giúp chúng ta có được không gian riêng tư. Ít nhất, với mô hình là khu Bungalow cho thuê.

Chúng ta có được không gian phòng ốc, cơ bản, ít nhất. Gồm 01 phòng khách, 01 phòng bếp, 01 phòng ngủ + vệ sinh khép kín bên trong. Đủ cho chúng ta như có ngôi nhà, không gian sinh hoạt thoải mái nhất.

Sau đó, Homestay là khoảng sân vườn, không gian sinh hoạt ngoài trời. Thường là khoảng 03 – 04 căn Bungalow sử dụng chung một khoảng diện tích sân, kèm vườn nướng BBQ. Hoặc tiêu chuẩn 01 hồ bơi trung tâm.

Quay sang mô hình Farmstay – thì khoảng không chung ngoài trời. Lại là một khu nông trại, một không gian chơi. Và vui hơn khi chúng ta được tham gia vào hoạt động canh tác, sản xuất nông.

Những hoạt động mang tính xã hội, phát triển cộng đồng. Hay nhận thức cho trẻ về nông nghiệp, phát triển nông thôn.

Điểm hơn khi chọn mô hình Homestay

Có lẽ, Homestay nói gì thì nói, vẫn là hình thức, dịch vụ lưu trú phát triển mạnh hơn. Phân khúc sản phẩm đa dạng hơn. Từ Homestay giá rẻ, giá sinh viên; Hệ Homestay nguyên căn, Villa cho thuê VIP tới Siêu VIP.

Hệ sản phẩm trải dài hơn, phân khúc dịch vụ đa dạng hơn. Để

Homestay là cho mọi đối tượng

Hãy nhận ra rằng, hết thời Homestay là thuê phòng giá rẻ. Cất đồ an toàn, để đi chơi, tham quan du lịch nhẹ nhàng, thoải mái. An tâm đi chơi cả ngày, tối về ngủ. Được các bạn trẻ, hay nhóm sinh viên lựa chọn khi đi du lịch đi!

Khi mô hình Homestay nguyên căn, là những ngôi nhà, biệt thự nghỉ dưỡng. Hiện chúng ta đang chọn, nhìn nhận và đánh giá. Đó là một không gian lý tưởng cho những chuyến đi chơi, cuộc tụ hội, gặp gỡ bạn bè.

Những không gian nhà – chỗ chia sẻ lư trú nguyên căn riêng tư, biệt lập như này. Còn có đủ những không gian, hình thái kiến trúc làng quê gần gũi. Thân thiện, cho những đại gia đình, gia đình nhiều thế hệ.

Người cao tuổi cũng có thể ở Homestay và Farmstay. Tận hưởng cảm giác bỏ phố về quê, tận hưởng không gian yên bình, thư giãn. Né tránh sự ngột ngạt, khó chịu của đô thị, sự phát triển nhanh của hạ tầng hiện nay.

Đa dạng không gian nghỉ dưỡng

Là lợi điểm lớn của khu vực Homestay so với Farmstay. Khi Homestay có thể dựng lên ở những mọi không gian. Như khu vực làng quê Việt Nam, Homestay nghỉ dưỡng ven rừng; ven hồ; ven biển; ven những khu vực vị trí đắc địa.

Mà ở đó, là những khu đất khu nghỉ dưỡng khách sạn, Resort cao cấp đã có mặt ở đó. Những khu vực cảnh đẹp, không gian cực kỳ tuyệt vời. Quan trọng là dễ tìm tới, dễ đi, hút khách.

Có thể nói, Homestay hiện hoàn toàn có thể được ví như một không gian. Điểm nghỉ dưỡng giá tốt, thậm chí giá sinh viên. Khi Homestay cho phép thuê và sử dụng cho 20 – 30 người, mà biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao lại không.

Tính ra, khi chọn không gian nghỉ dưỡng như này cho giới trẻ, các bạn sinh viên tụ tập cuối tuần. Chi phí lưu trú còn chưa quá nổi 500k/mỗi sinh viên, cộng ăn uống, đi chợ. Lại sẽ không tới tiều triệu

Nhìn chung ngoài không gian, địa điểm đẹp. Thì việc phục vụ cho mọi đối tượng (như có nói ở tiểu mục trên). Với chất lượng nghỉ dưỡng lưu trú cao nhất, cũng là một lợi điểm khi so sánh tạm Homestay và Farmstay.

Khoảng không ngoài trời của Homestay tốt hơn Farmstay?

Khi chúng ta hay được tận hưởng, trải nghiệm khoảng không là bãi cỏ lớn. Sân rộng ngay trước căn nhà nguyên căn. Hay một căn Bungalow trong không gian, khu Homestay dịch vụ.

So sánh giữa Homestay và Farmstay. Thì khoảng sân, không gian ngoài trời này cho chúng ta điểm lợi lớn hơn. Khi có thể mang tới những hoạt động tập thể đông người, lượng thành viên lớn như Teambuilding.

Hay không gian, mang tới khoảng không lớn hơn, thoải mái hơn. Cho trẻ con vui chơi, chạy nhảy mà hàng ngày chúng không có. Vốn phải chia sẻ cho nhiều hoạt động khác, đông người. Như sân nhà văn hoá, sân chung cư chẳng hạn.

Giá trị đi nghỉ Homestay với người cao tuổi

Và người lớn tuổi, cao tuổi như thế hệ ông bà, bố mẹ. Cũng sẽ là phần quan trọng chúng tôi hướng tới trong bài tâm lý chọn lọc sử dụng Homestay và Farmstay của khách du lịch hiện nay.

Người cao tuổi, vốn gắn liền với hình thức, hoạt động DU LỊCH CHẬM. Nơi mà các cụ, ông bà luôn có được nhiều khoảng không, thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Song song với du lịch, khám phá, thưởng ngoạn cảnh đẹp.

Trong đó, cả Homestay và Farmstay là một điểm tựa, không gian của du lịch chậm. Khi cả hai không gian điều đề cao tính chất nghỉ dưỡng. Không gian bình yên, không khí trong lành cho người cao tuổi nghỉ ngơi.

Tâm lý, đưa người cao tuổi tới sống, nghỉ ngơi trong một không gian, không khí tốt hơn. Điều kiện giúp các cụ, các ông, các bà có được trạng thái nghỉ ngơi tốt hơn. Khi được rời thành phố, đô thị hiện đại.

Cuối cùng, Homestay gần với mọi địa điểm quan trọng

Trong đó, là điều kiện di chuyển thuận lợi tới những điểm du lịch, thăm thú. Thưởng ngoạn cảnh đẹp trong vùng, trong những Tỉnh – Thành phố du lịch phát triển. Một lợi điểm hút khách khách mà Homestay làm được.

Sau đó, với tính chất Homestay nguyên căn, hiện mang tới chúng ta. Một không gian lưu trú, riêng tư, sinh hoạt tương đối thoải mái. Thì chọn thuê Homestay gần những điểm chợ, khu vực mua sắm.

Chủ yếu phục vụ cho nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi của chúng ta khi sống, thuê Homestay cũng tương đối quan trọng. Với tâm lý quan sát, tập trung nhiều vào đặc điểm này.

Khi nói tới cái hơn của Farmstay

Trong khi đó, Farmstay sẽ là mô hình lưu trú nông trại. Ngoài là hình thức, mô hình du lịch nghỉ dưỡng. Thì việc tham gia, trải nghiệm hoá thân thành những người nông dân. Tham gia trồng trọt, canh tác, làm nông.

Sẽ là điểm hơn, trọng tâm trong tâm lý lựa chọn mô hình Farmstay cho Homestay.

Là giá trị văn hoá truyền thống

Khi nhấn mạnh vào canh tác, mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp. Bám theo đặc trưng của từng vùng miền, Tỉnh – Thành phố du lịch có Farmstay hiện nay. Là điểm khác biệt, điểm nhấn trong mô hình Farmstay.

Không chỉ với các bé, trẻ con mà cả người lớn. Khi lưu trú, sinh hoạt trong một nông trại du lịch. Cũng được khám phá những mô hình, phương thức canh tác của từng địa phương. So sánh với quê hương, mảnh đất mình lớn lên, có khác biệt gì trong canh tác, phát triển kinh tế nông nghiệp.

Một hoạt động mang tính chất chia sẻ, truyền thông văn hoá. Giúp du khách đi sâu hơn vào cuộc sống cư dân mỗi địa phương, đặc trưng từng vùng miền.

Khung cảnh làng quê gần gũi

Nếu như tính đây là một điểm trừ trong quy hoạch, phát triển giữa Homestay và Farmstay. Thì việc Farmstay hướng về khu vực làng quê, địa thế, môi trường có nhiều điểm lợi để phát triển nông trại.

Cũng như tận dụng nguồn lợi có sẵn từ những mô hình phát triển nông nghiệp địa phương. Lại giúp chúng ta được hoà mình, gần gũi với môi trường cảnh quan. Khu vực làng quê.

Điểm sáng, khi chọn đây là môi trường, sự lựa chọn tốt nhất. Để chúng ta có được sự yên bình, sự thoải mái khi về với vùng quê. Không gian có thể là đầy ký ức, kỷ niệm với nhiều người.

Trong khi đó, trẻ con luôn có được không gian mới, những trải nghiệm mới với vùng nông thôn. Khung cảnh về cuộc sống yên bình, hình ảnh canh tác nông nghiệp, phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Mà giờ tỷ lệ trẻ nhỏ được tiếp xúc ngày càng ít hơn.

Cuộc sống của một người nông dân

Khi du khách được hoá thân, và sống cuộc sống của một nông dân. Tham gia những hoạt động hái rau, câu cá, thịt gà… Chuẩn bị cho một bữa ăn trong ngày của mình.

Rõ ràng, nếu giá trị của trải nghiệm là cho vui đi chăng nữa. Thì trong một nông trại nghỉ dưỡng, chúng ta vừa có nhiều hơn chỉ là nghỉ ngơi. Hay chỉ tập trung vào mọi tiện nghi trong không gian, căn Bungalow được thuê trong Farmstay.

Sau đó, giá trị về học hỏi, học tập cũng được tập trung trong điểm vui này. Khi có hỗ trợ của hướng dẫn viên, hay chính chủ farm khi làm nông. Cùng nhau sinh hoạt, tham gia những hoạt động nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi trong ngày.

Việc sống chung với chủ Homestay và Farmstay

Không chỉ Farmstay, mà việc sống chung với các chủ Homestay. Khi tiến về những khu nông thôn, vùng làng quê điển hình, danh tiếng trong canh tác, làm nông. Du khách được tham gia vào cuộc sống, sinh hoạt cùng cư dân, đồng bào mỗi địa phương.

Nơi chúng ta được tìm hiểu văn hoá, lối sống thực tạo. Thêm trải nghiệm, trau dồi kiến thức khi chúng ta tham gia vào cuộc sống. Làm mọi việc như một người dân địa phương thực thụ, tất nhiên là cũng không thiếu sự hỗ trợ.

Nhằm giúp chúng là trở thành nông dân, và có được những thành quả. Chăn nuôi, trồng trọt tốt nhất!

Những hoạt động vì trẻ em ở Farmstay

Suy cho cùng, tâm lý Homestay và Farmstay cũng là chọn một không gian, chỗ chơi cho trẻ. Nơi mà các phụ huynh muốn, là rộng và có nhiều không gian hơn cho con vui chơi, chạy nhảy.

Thì Farmstay là một không gian chứa trong đó nhiều hoạt động trải nghiệm. Với tính chất thú vị, hấp dẫn cho lứa tuổi. Cho những bài học mới về kinh tế, về phát triển vùng thôn quê. Bữa ăn hàng ngày, những món ngon trẻ được ăn, quy trình nhó như nào.

Farmstay, nơi rất nhiều hoạt động ngoại khoá mà gia đình, nhà trường. Đang đưa vào mọi chương trình công lập, dân lập hiện nay. Nhằm cho bé tiếp xúc, có thực tế về nông nghiệp, sản xuất lương thực. Hay giúp bé mạnh mẽ, rắn rỏi hơn khi tiếp xúc với mô hình.

Farmstay trong ký ức tuổi thơ

Khi chúng ta, hay người cao tuổi chọn Farmstay lưu trú, nghỉ dưỡng khi đi du lịch. Nơi chúng ta được tìm về những ngày thơ ấu, tuổi trẻ. Sống trong những làng quê, hay những khu vực sơ tán do bom mìn nã vào thành phố.

Nới để chúng ta biết, bình yên nhất là như này. Nhà nhỏ, bao quan là núi đồi, những khoảng vườn trồng trọt. Nơi cho chúng ta lương thực, thực phẩm để có những ngày bình yên nhất.

Hay nơi ông bà, cha mẹ tìm về – nghỉ ngơi. Với những câu chuyện được kể, sự vất vả, lo lắng, gồng mình. Nuôi ta lớn khôn, vượt qua thời chiến, thời bao cấp khó khăn.

Và đó, là Homestay và Farmstay. Hình ảnh cho sự phát triển, tận hưởng giá trị cuộc sống, phát triển du lịch với Farmstay. Hình ảnh giá trị văn hoá, kiến thức, kỷ niệm với Farmstay – mô hình lưu trú nông trại, nông nghiệp.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here