Mở đầu bằng tâm lý muốn duy trì đều đặn. Cố nghĩ, tập càng nhiều thì mọi mục tiêu trong giảm mỡ, phát triển cơ bắp, giảm cân sẽ nhanh hơn. Đó sai lầm cơ bản khi xây dựng lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày ngay từ đầu mấy rồi!

lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày

Tôi và bất kỳ ai đều từng mất thời gian cho suy nghĩ như trên. Để rồi khi có bận rộn tới mấy, cũng cố lao đi luyện tập. Có những ngày luyện tập trong sự uể oải, tương đối mệt mỏi.

Những bài tập không đủ thời gian đáp ứng, không đủ nhịp, không đủ áp lực. Tất cả là không đủ cho một hiệu quả tối thiểu cần có khi tập luyện. Vấp ngã ở đâu, đứng dậy và nỗ lực gấp đôi ở đó thôi nào.

Chả ai nói về lịch nghỉ khi xây dựng lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày

Và không làm rõ được giá trị, cái bạn nhận lại. Những điều nên làm cho buổi nghỉ mà bạn nên chọn là phần hỗ trợ. Giải pháp tăng cường sức khoẻ, thể chất cần đạt khi có được một lịch rèn luyện lâu dài.

Chúng tôi cũng đã có một nội dung khá kỹ về buổi nghỉ. Quá trình nên làm gì cho buổi nghỉ trong xây dựng lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày. Link có ở phía trên, hãy cùng chúng tôi tham khảo lại.

Và biến 01 ngày nghỉ cần thiết giữa những buổi tập. Trở thành một “công cụ hỗ trợ” sức khoẻ, tinh thần hoàn hảo. Song song là sự kết hợp của sự nỗ lực cao khi luyện tập. Kết hợp với một chế độ ăn kiêng khá nhàm chán mà bạn phải thực hiện.

Và để nghỉ, không còn là thư giãn, phục hồi thể lực. Mà phải là một ngày tương đối thú vị. Tăng cường sự hưng phấn, sẵn sàng quay lại tập luyện trong chuỗi ngày tiếp theo.

Lịch tập và chất lượng tập thể dục, tập GYM

Với những bộ môn, nội dó nhiều bài tập, động tác. Tác động tương đối mạnh vào từng nhóm cơ trên cơ thể. Việc xây dựng lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày cũng phải được chia ra cho từng vùng, từng nhóm cơ.

lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày

Đặc biệt ở một nội dung như GYM. Việc bạn tập trung vào một nhóm cơ như ngực, vai, tay, lưng (thuộc phần thân trên). Nhưng có thể có sự tham gia kha khá từ các vùng cơ khác vào một buổi tập cơ.

Nên riêng với GYM, để nâng cao chất lượng bài tập. Lịch tập cũng phải tách ra, ngày cho thân trên thân dưới tối đa là 2 ngày cho mỗi vùng cơ. Nhằm giảm áp lực cho nhóm cơ chính, hay nhóm cơ hỗ trợ cho vùng cơ được thúc đẩy phát triển.

chất lượng tập thể dục tốt hơn mỗi ngày

Hay trong những nội dung tăng cường sức bền như chạy bộ. Thâm hụt Calories lớn như Cardio. Hãy có lịch tập tăng cường chiều dài cung đường. Mức độ vận động tăng dần cho cơ thể.

Cái cần là khi bạn vừa quen với mức độ nặng nhất hiện tại, không còn mỏi mệt sau buổi tập. Hãy tăng giới hạn chịu đựng, hãy bứt phá và tìm ra một tầm cao mới. Cứ thế, cứ thế thì xây dựng lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày. Mới đạt những hiệu quả cao về sức khoẻ, hay giảm mỡ, giảm cân.

Sai sót xây dựng lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày

Sẽ nằm ở một số vấn đề từ chính bản thân, lựa chọn tập luyện. Giải pháp rèn luyện mỗi ngày sai cách, không phù hợp cho lứa tuổi. Hay thể trạng cơ thể của mình.

Như nào là bộ môn phù hợp?

Ngoài lứa tuổi, sức khoẻ hiện tại nên chọn bộ môn. Nên xây dựng lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày như nào. Nó còn là cả vấn đền thời gian, sắp xếp công việc, cuộc sống.

Ban đầu là 30 – 45 phút cho một buổi tập. Sau có thể là 1 giờ tới 1 giờ 30 phút nên bỏ ra. Khi sức khoẻ, thể lực đã ổn hơn, chịu được áp lực lớn hơn. Là lý do giúp bạn luôn kéo dài thời gian luyện tập của mình.

Về mặt thời gian, nó quyết định giúp bạn nên chọn bộ môn tự nghiên cứu, tự tập. Hay phải chọn thời gian để có huấn luyện viên cá nhân. Để được hướng dẫn, sửa sai kéo dài thời gian cho một buổi tập.

Giúp bạn luôn đúng, chuẩn kỹ thuật trong mỗi bộ môn, nội dung nhỏ của bộ môn. Và tất nhiên, là đạt được hiệu quả tập luyện cao nhất.

Khi bạn không cảm nhận được cơ thể

Với những ai tự lên lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày cho mình. Thông thường, họ sẽ cố duy trì cho tới khi nào nghĩ tới tập, là áp lực. Mệt mỏi rồi, ừ thì nên nghỉ vài hôm.

Nói vậy, sẽ sai ý về việc bạn không cảm nhận được cơ thể! Nhưng cách cảm nhận sự mệt mỏi, kèm theo áp lực đi kèm. Nó sẽ làm bạn không còn hứng thú với bài tập. Không còn muốn tập.

Và khi bạn kể chuyện với một huấn luyện viên cá nhân. Anh ta sẽ nói, tập vậy là để “chết”, chứ không phải là tìm tới sức khoẻ.

Bản chất, khi bạn mới tập luyện trở lại. Khi bạn có một thể trạng tương đối tốt. Lại gây ra nhược điểm lớn, khi bạn không cảm nhận được những tổn thương bên trong. Hay trong một số nội dung kháng lực. Tập tạ tập Gym, không hiểu, không cảm nhận đau, mệt mỏi trong cơ, lại là lý do tập sai kỹ thuật, động tác.

lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày

Khi lắng nghe, hiểu được cơ thể, chuyện gì xảy ra khi bạn tập luyện. Tự khắc đưa bạn vào một ngày nghỉ, kết hợp lựa chọn chế độ nghỉ ngơi phù hợp. Phục hồi sức khoẻ, và quay lại buổi tập đúng cách.

Như vậy, tác động từ quá trình tập luyện với cơ thể mới rõ ràng. Và chắc chắn, những gì bạn nhận lại, kết quả hiện ra trước mắt. Sẽ tăng phần hưng phấn, sự nỗ lực được “bơm căng” cho cả một lộ trình tiếp theo.

Không quan tâm tới dinh dưỡng

Nó liên quan rất nhiều tới việc duy trì sau khi xây dựng lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày. Cần đủ năng lượng, bù đủ lượng Calories thâm hụt sau mỗi buổi tập. Thì sự ăn kiêng, hay một chế độ ăn đủ dinh dưỡng.

Luôn giúp bạn có được thể lực tốt nhất để quay lại buổi tập.

tập thể dục tốt hơn mỗi ngày

Dinh dưỡng, ăn uống là con đường duy nhất giúp bạn có khoẻ hơn hay không. Tác động của tập thể dục, tập GYM mỗi ngày. Đơn giản chỉ tập trung vào khả năng trao đổi chất, tăng cường hấp thụ năng lượng mỗi ngày. Cho dù bạn ăn ít hơn.

Nhưng bữa ăn không được ít đi hàm lượng dinh dưỡng cần nạp vào. Có duy trì, giữ được lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày hay không? Lại phụ thuộc tương đối nhiều vào dinh dưỡng, chế độ ăn uống.

lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày

Kể cả khi bạn có ăn kiêng, muốn sống Healthy – lành mạnh hơn. Thì tăng mỡ, tăng nhiều đạm, tinh bột trong bữa Cheat Meal cũng là vô cùng quan trọng.

Giúp cân bằng lại cả một quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Với việc giảm nồng độ hormone leptin sẽ giảm và tăng hormone ghrelin khi ăn kiêng trong khoảng thời gian dài.

Leptin làm giảm tốc độ trao đổi chất và ghrelin gây cảm giác đói. Điều này làm giảm hiệu quả đốt mỡ trong việc giảm cân kéo dài. Mà bạn là người không hề mong muốn chút nào, do đó lựa chọn Cheat Meal, là một bữa ăn, ngày ăn uống tương đối quan trọng khi thực hiện một chế độ giảm cân khắc nghiệt.

Không tìm hiểu cho lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày

Và kể khi là có, thì bạn cũng chớ dập khuôn, máy móc như trong nội dung tư vấn. Hướng dẫn có ngập tràn trên mạng.

Lịch tập khoa học, thông minh lúc nào cũng là hay nhất, hoàn hảo nhất. Nhưng chúng ta luôn được lựa chọn, hiểu mỗi bài tập cho mỗi vùng cơ. Sẽ làm mỏi theo nhóm cơ bắp liên quan nào.

Chỉnh sửa cho vùng cơ được nghỉ ngơi phù hợp. Theo công thức tập thân trên, thân dưới như có tư vấn ở phần mở đầu nội dung. Giảm tải áp lực, ít nhất một ngày để quay lại vùng cơ.

Hay lịch đó, nhưng hãy hiểu, cảm nhận sự đau mỏi từ 3 và không quá 5 ngày liên tiếp. Cho một ngày nghỉ ngơi, thư giãn toàn thân trước khi bước vào một lượt tập hoàn toàn mới.

Tránh bị “thao túng tâm lý”

Khi xây dựng, phương án lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày phù hợp với mình. Đúng với cảm nhận cơ thể mà bạn đánh giá được, biết cái gì là phù hợp và an toàn với mình. Hãy giữ vững quan điểm, thực hiện đúng lộ trình của mình.

Và từ việc cảm nhận cơ thể, năng lực của mình đúng cách. Cũng là lúc bạn quyết định nên hay không tăng cường bài tập. Hay học thêm những biết thể mới trong nhóm bài Gym hay Cardio. Lên nhóm bài tập nâng cao hay không?

Tránh những tác động từ bên ngoài, phong cách, phương pháp, độ nặng của những người khác. Bạn không thể chạy theo họ, khi họ đã đi trước, tập trước bạn trong khoảng thời gian quá lâu rồi.

Những gì bạn thấy họ làm được, cũng như bạn lúc này. Cũng cảm nhận, lắng nghe chính mình và có một sự nỗ lực đáng kể luôn đó!

Hãy học cách kéo dài thời gian

Là cách gọi khác lên xây dựng, thay đổi lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày của mình. Sau một khoảng thời gian đủ lâu. Đủ cảm nhận, lắng nghe cơ thể mình đã khoẻ mạnh hơn. Chế độ, lịch tập không còn đủ cảm giác mệt mỏi cần thiết, sự căng thẳng dành cho bạn.

Trang phục thể thao cho nữ

Cũng là lúc, bạn bắt đầu từ việc tăng ngày tập/ngày nghỉ lên. Từ 3 lên 4, và không nên quá 5 ngày liên tục khi chúng ta có đủ khoẻ. Hay có là vận động viên chuyên nghiệp.

Sau đó, đặc biệt là lịch tập GYM mỗi ngày. Nội dung yêu cầu tăng khối lượng tạ, số nhịp, số hiệp (hay được gọi là Set và Rep) lên những tầm cao mới. Tăng khoảng thời gian cho mỗi bài tập trong một buổi tập lên cao hơn.

Tạo áp lực mới, thách thức mới cho cơ thể khi chúng ta luyện tập. Phát triển sức khoẻ, kết hợp với vẻ đẹp hình thể. Với lựa chọn lịch tập thể dục, là những buổi tập GYM mỗi ngày.

Cùng với đó, hãy nâng cao kỹ thuật bao gồm:

  • Tốc độ, bước chân dài hơn với chạy bộ
  • Tăng độ nặng của bàn đạp với đạp xe
  • Tăng thời gian vận động, giảm thời gian nghỉ giữa hiệp với bài tập Cardio
  • Tuyển chọn nhóm động tác nâng cao với Gym, tác động sâu hơn vào từng nhóm cơ

Có thể, với thời gian cho lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày không có sự thay đổi. Nhưng hiệu quả trong khoảng thời gian luyện tập đó. Cũng tăng cao, đạt hiệu quả, khả năng đốt sức trong người lớn hơn.

Phần kết cho lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày

Khi đó là công cụ quan trọng để bạn tập luyện. Cũng như theo dõi, cảm nhận cơ thể phát triển hơn mỗi ngày. Giúp cơ thể luôn thích nghi nhanh hơn với cường độ, mức độ tập luyện cần thiết đạt được.

Và để tránh những sai sót khi xây dựng lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày không đáng có. Việc tập gì? Tập luyện như nào mỗi ngày? Luôn là một chi tiết rất nhỏ trong một tổng thể bức tranh lớn.

Ngoài tập luyện, hãy luôn nhớ dinh dưỡng, nghỉ ngơi. Gian lận trong quá trình ăn kiêng luôn là thứ giúp bạn luyện tập. Nỗ lực đúng cách để sớm đạt được kết quả ưng ý.

Giúp tinh thần có được sự hưng phấn, thoải mái. Tinh thần mạnh mẽ để xây dựng, bám đuổi lịch tập thể dục, tập GYM mỗi ngày mà bạn hướng tới.

Nội dung có sự hỗ trợ, hợp tác thông tin từ  Armyhaus – nơi có bán một số công cụ bổ trợ cho việc tập luyện. Như bình nước thể thao, đèn pin đội đầu chạy bộ, đai hông chạy bộ, trang phục chống nắng ngoài trời. Với hai địa chỉ tại:

  • 36 – Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Tp Hà Nội – Hotline 0966 77 87 90
  • 68/25B – Trần Quang Khải, P. Tân Đinh, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh – Hotline 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here