Home Góc Mua Sắm Phương án chọn giày đi bộ leo núi phù hợp cho bạn

Phương án chọn giày đi bộ leo núi phù hợp cho bạn

0
105

Khi phương án chọn giày đi bộ leo núi cho nam và nữ của chúng tôi không chỉ là hành trình. Lựa chọn mà các nhà sản xuất hướng tới công năng bảo hộ tốt nhất với đặc thù địa hình. Mà cần lắm sự quen thuộc, thói quen khi phải sử dụng giày leo núi – Trekking cổ thấp, cổ lửng.

giày đi bộ leo núi

Và nếu mở rộng, ứng dụng giày bảo hộ đi bộ đường dài rộng hơn. Ứng dụng nhiều hơn cho những hoạt động khác trong cuộc sống. Thì đây cũng là một nội dung dành cho bạn.

Khi giá bán giày leo núi, Trekking chống nước chính hãng hiện cũng không hề rẻ. Không dưới 7 con số mà bạn phải chi ra. Nên những ứng dụng khác trong cuộc sống cũng là điều quan trọng chúng tôi muốn hướng tới.

Đặc điểm giày đi bộ leo núi là gì?

Khi chúng ta nói tới đây là một đôi giày bảo hộ, hỗ trợ chúng ta di chuyển an toàn hơn. Khoẻ hơn khi chúng ta băng rừng, lội suối, leo núi, dốc cao trong tự nhiên. Cần một thứ gì đó:

 • Có độ bám, sự ổn định cao khi chân thay nhau làm trụ trên địa hình di chuyển
 • Giữ cổ chân, khoá mắt cá chân nhằm có được sự an toàn. Trước là chống chấn thương khi đi bộ địa hình, mang Balo nặng. Sau đó là cảm giác cổ chân khoẻ hơn khi di chuyển
 • Tiếp đó là khả năng chống nước, cho cảm giác thoải mái, sự an toàn cao. Khi lội nước, ngâm chân, cùng giày dưới nước trong khoảng thời gian rất dài

Đó là những ưu điểm, công năng chính cần đạt được khi chọn – sử dụng giày đi bộ leo núi nam nữ. Ứng dụng nhiều trong những hoạt động đi rừng, Trekking. Đi bộ đường dài, đa địa hình, khô – ẩm – tới lội nước suối.

Dã chiến, khi giúp chúng ta – dù là người Trekking, đi rừng lần đầu. Bạn cũng có cảm giác đi bộ, di chuyển tương đối an toàn. Thoải mái cao nhất khi chúng ta tham gia vào hành trình vô cùng thách thức này.

Quy chuẩn chọn giày đi bộ leo núi chống nước

Là kinh nghiệm, cách bản thân chúng tôi chọn, đánh giá cho một đôi giày đi bộ đường dài. Di chuyển đa địa hình của hoạt động Trekking, đi rừng… Và xin phép tập trung nhiều hơn vào hai hoạt động này.

Trend hơn, nhu cầu mang giày đi bộ leo núi chống nước hiện nay dành cho hai hoạt động này. Cũng là rất lớn….

Chi tiết cổ giày đi bộ đường dài

Một chi tiết có sự phức tạp, tiêu chuẩn kỹ thuật đi kèm khá khác biệt. Nhằm nói lên công năng bảo hộ, bảo vệ thực tế. Thường xuyên nhất khi Trekking hay đi rừng.

Vai trò của việc nâng cao cổ giày lên ở các mức. Cổ thấp – cổ lửng – cổ cao hướng tới việc khoá chặt, giảm đi sự linh hoạt của cổ chân, phần mắt cá chân.

 • Giày cổ lửng: Cho mắt cá, cổ chân được thả lỏng, hoạt động một cách tự nhiên nhất
 • Cổ lửng: Mẫu giày đi bộ, Trekking, leo núi có xu hướng cố định, bảo vệ mắt cá chân, chống trật khớp cổ chân theo chiều ngang
 • Cổ cao: Giày leo núi bảo hộ, có xu hướng giữ khoảng 1/3 chiều cao bắp chân. Cố định hoàn toàn cổ chân, và cảm giác khoẻ, vững chãi ở cổ chân cũng ở đây mà ra,

Và trong ứng dụng, hướng đi từ các nhà sản xuất giày đi bộ leo núi nam nữ chính hãng. Việc khoá dần mắt cá chân và cổ chân, hướng dần tới:

 • Khả năng di chuyển an toàn hơn, giảm chấn thương cổ chân, khi địa hình khó dần
 • Giữ cổ chân thẳng, giảm sự đau mỏi, căng cơ phía sau cổ chân khi phải leo dốc cao, và trơn. Mũi bàn chân còn có xu hướng bám xuống đất
 • Khả năng mang đồ nặng, khi cổ chân được giữ thẳng, và trọng lượng dồn từ trên xuống. Sẽ dồn đều khắp bàn chân, thay vì dồn vào gót chân như trước!
 • Bàn chân được thả lỏng, thoải mái hơn khi chúng ta không còn cảm giác gót chân cắm xuống đất quá nhiều.

Nên chúng ta đánh giá đế giày đi bộ luôn

Khi bắt đầu ngay với vùng đệm, hiện nay luôn là đế nhựa EVA. Ứng dụng phổ biến trong các loại giày Sneaker, giày thời trang. Và ứng dụng cho giày đi bộ leo núi, là một vùng đệm quan trọng.

Giảm đau tốt khi chúng ta không chỉ đi bộ, chân tiếp xúc – nâng lên khỏi mặt đất liên tục. Mà còn là phần trọng lượng balo dồn xuống gót chân lớn. Và là cực lớn khi cổ chân còn được giữ thẳng, cố định với giày đi bộ bảo hộ cổ cao.

giày đi bộ leo núi

Và không chỉ với vùng đế, lót giày cũng được làm bởi nhựa EVA. Bổ sung độ êm, khả năng tạo một biên độ sử dụng thoải mái khi đi nhiều mang nặng. Do đặc tính là dòng nhựa có mật độ cao, sức đàn hồi tốt. Tạo ra một cảm giác êm như đệm hơi ở dưới đế giày.

Ngoài ra, chi tiết đế nhựa trong giày leo núi, Trekking chuyên dụng. Còn là một chất liệu không thấm nước, mau khô. Khả năng bay hơi ẩm trên bề mặt là rất tốt, giữ vệ sinh, tăng cường sự kháng khuẩn cho đôi giày.

Lót trong giày đi bộ leo núi nam nữ chuyên dụng

Theo cách của chúng tôi chọn giày đi bộ đường dài. Ứng dụng cho Trekking, đi rừng Trend nhất hiện nay. Thì còn lâu mới tới độ bám, khả năng giữ an toàn khi di chuyển địa hình.

giày đi bộ leo núi

Vì sự thoải mái luôn là điều quan trọng với khách hàng. Và nó tới từ lớp lót bên trong những đôi giày thể thao Trekking, đi bộ đường dài. Ít nhất, điều ta cảm nhận được là khoảng không khi bạn thử gồng bàn chân lên là rất thoải mái.

Sau đó, mũi chân không còn đâm vào mũi giày. Tạo nên cảm giác đau nhức, khó chịu khi đi bộ lâu. Sử dụng giày Trekking, đi bộ đường rừng trong khoảng thời gian dài.

Và phần lót bên trong này, cũng cực kỳ quan trọng khi:

 • Tạo ra được cảm giác thoáng khí, dễ chịu hơn khi mang giày lâu. Thấm mồ hôi, nhưng không lưu lại hơi ẩm quá lâu để tạo mùi, sự ẩm mốc. Hay tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển trong giày đi bộ leo núi nam nữ khi sử dụng mùa hè
 • Nhưng cũng là lớp giữ ấm, cách nhiệt tốt vào mùa đông. Nên dùng với dòng tất len dày, chống Sock gót chân, kháng khuẩn tốt. Ngay trong cả điều hiện môi trường lạnh, tới đại hàn khi ở trong tự nhiên.
 • Hay phần đệm này ở giày lên tới cổ giày bảo hộ đi bộ đường dài. Khi bạn buộc chắc, cho giày leo núi, đi bộ đường rừng ôm sát lấy bàn chân. Nó cũng rất êm, không có sự cứng cựa khó chịu. Mà cổ giày cao, tiếp tục tăng cường hiệu quả giữ ấm từ cổ chân xuống. Giúp chúng ta tự tin hơn khi vào với môi trường khắc nghiệt nhất.

Đôi giày đi bộ leo núi chống nước

Vẫn là sự thoải mái, kết hợp một chút với sự an toàn cần thiết cho người dùng. Khi thứ chúng ta có được là khả năng lội suối. Băng qua những vùng nước sâu vô cùng tự tin.

giày đi bộ leo núi

Với Gore Tex là thứ công nghệ, lớp vải quan trọng cho phép chúng ta thực hiện điều kể trên. Với lớp vải có được một mật độ vải dệt cực dày, lên tới khoảng 4 tỷ ô thoáng trên mỗi cm vuông vải.

Với mật độ lớn như vậy, mỗi lỗ thoáng có trên lớp ngăn nước này. Cứ nhỏ hơn tới 20.000 lần so với một giọt nước. Thì làm sao nước có thể thấm vào bên trong?

Trong khi đó, vải thân giày đi bộ leo núi chống nước bên ngoài. Sẽ quay trở lại với chất liệu sợi tổng hợp, hay da tự nhiên. Ưu điểm là một chất liệu mau khô, giúp cho thân giày luôn ở trạng thái khô thoáng sau khi lội nước.

Và cũng sẽ chống luôn lại vấn đề bụi đường, đất đá bám lên. Khi thời gian khô vải ngoài khô không quá nhanh khi chúng ta di chuyển ngoài trời. Đó là toàn bộ công năng, tính năng chống nước bề mặt mà giày đi bộ leo núi mang lại.

Giờ mới là phần giày đi bộ leo núi đi nước

Từ thoải mái, thoải mái kế hợp an toàn. Và là điểm chính liên quan tới sự an toàn của bạn khi đi bộ đường dài. Trekking, leo núi và di chuyển đa địa hình.

giày đi bộ leo núi

Cách đánh giá chi tiết, với Trekking – đi rừng qua nam nữ đa địa hình. Thứ tự chính xác về sự quan trọng chỉ sau phần cổ giày. Khi bám được và chắc hay không, thì khả năng giữ cổ chân, tăng sức mạnh khi làm trụ. Đi qua một địa hình cực khó mới phát huy tác dụng và hiệu quả cao.

Đế cao su, hay lớp cao su bổ sung dưới phần đế EVA hiện nay. Được các nhà sản xuất chọn là chi tiết bổ sung, gia cường vào những điểm trọng yếu. Nơi bàn chân tiếp xúc nhiều với bề mặt địa hình.

Hay là vài điểm chúng ta hay có xu hướng ghìm dầu bàn chân xuống. Kiểu bám xuống bề mặt.

Sau đó, lại từ câu chuyện cổ giày, mức độ cổ chân được giữ, cố định tăng dần. Đế giày leo núi cổ cao cho nam nữ, lại có đế cao su. Với phần gai giày nông – sâu khác nhau, đặc tính của giày đi bộ leo núi cho cung đường, địa hình cũng khó dần.

Mà giúp chúng ta có được độ bám tốt trên những bề mặt trơn và cứng. Hay địa chất mềm như đất ẩm, cỏ dày, lớp rêu phong bám trên mặt đá trong tự nhiên.

Khi nào dép rọ thay giày đi bộ leo núi nam nữ

Dép rọ, hay giày vải lưới thoát nước đi rừng leo núi. Cũng là một tiêu chí khi chọn giày đi bộ chống nước Trekking, đi rừng. Ưu điểm của lựa chọn này là sự thoải mái, thoáng khí. Cũng như sự linh hoạt khi sử dụng ở giày cổ thấp, dạng giày lười.

Còn cho phép chúng ta linh hoạt khi muốn tháo giày, giải phóng đôi chân khi nghỉ giữa chặng. Hay phơi khô giày đi bộ leo núi khi vừa lội nước xong.

Nhẹ nhàng, thoải mái hơn khi được dùng tối đa là những chất liệu chống thấm nước, mau khô. Như phần đế EVA nhẹ và êm, vải lưới Polyester thoáng khí. Tăng cường khả năng thoát nước từ trong giày ra.

Và sự thoải mái mà giày vải lưới, dép rọ mang lại tới đâu? Thì hành trình của chúng ta cũng nên đạt được sự thoải mái, dễ chịu tương tự.

giày đi bộ leo núi

Hãy biết khả năng của mình, kỹ năng kiểm soát cung đường. Có hay không cần khả năng bảo hộ mà giày đi bộ leo núi có được. Đánh đổi cho sự thoải mái, linh hoạt cao nhất từ dép rọ đi nước mang lại.

Cuối cùng, mọi lựa chọn giày đi bộ leo núi, đi rừng, Trekking cho nam nữ. Sẽ chính xác hơn khi tới với Armyhaus. Nơi có những sản phẩm giày đi rừng, Trekking, đi bộ đường dài việt dã Humtto đã về.

Lựa chọn và trải nghiệm dòng giày Trekking, leo núi đang Hot nhất thị trường hiện nay Tại

 • Số 36, Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (0966 77 87 90)
 • Tại TP HCM 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (0966 88 87 90)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here