Bỏ qua những hình ảnh gian nan, thử thách khi tham gia vào một hành trình đi Trekking. Tới với một nội dung khác, tới với sự hưởng thụ, tận hưởng không gian, nghỉ ngơi. Những “quả ngọt” nhận lại từ phong trào đi Trekking mang lại cho chúng ta..

phong trào đi Trekking

Phong trào – xu hướng đi Trekking du lịch

Trekking – một xu hướng đi du lịch nở rộ sau thời điểm đại dịch Covid diễn ra. Một lựa chọn đi chơi, cân bằng cuộc sống an toàn, giãn cách. Tiến vào những môi trường, khu vực tự nhiên hoang sơ.

Hạn chế những tiếp xúc gần, mà con người ta vẫn được thư giãn, nghỉ ngơi. Tìm tới một không gian hoàn toàn mới, cân bằng cuộc sống. Giải toả áp lực, xoá bỏ sự nhàm chán khi chúng ta dường như đã “khoá trái cửa” mọi hoạt động du lịch trong khoảng 02 năm trước.

Trekking bây giờ, phong trào đi bộ đường dài tới năm 2022. Là một phong trào mở rộng tới mọi đối tượng, ở mọi lứa tuổi, nền tảng sức khoẻ khác nhau.

Có thể, khi bạn chưa đi Trekking. Bạn không biết người cao tuổi, và cả trẻ em cũng rất hào hứng cho những cung đi bộ. Những trải nghiệm mới với họ trong khoảng 3 năm nay.

Trekking giúp họ, và chúng ta tới với những khu vực tự nhiên, không gian hoang sơ. Những lựa chọn gần gũi với tự nhiên, mà trong cuộc đời. Nếu không có Trekking, hay Hiking thì bạn không bao giờ nhìn thấy được.

phong trào đi Trekking

Từ một phong trào đi Trekking và trải nghiệm, du lịch với tự nhiên xanh mát.

Trekking là những mục tiêu lên đỉnh, chinh phục những đỉnh cao. Đỉnh núi lớn từ Bắc vô Nam, khu vực vườn/rừng quốc gia. Một hệ thống hang động đáng thám hiểm, khám phá

Rất nhiều hành trình, cung đường rất đáng chinh phục. Dừng lại Checkin, lưu niệm những khoảnh khắc đáng nhớ. Là “trái ngọt” đầu tiên mà bạn nhận lại từ phong trào đi Trekking.

Trải nghiệm du lịch hoàn toàn mới

Cứ nghĩ như này, trước khi có xu hướng đi “phượt” bằng xe máy. Du lịch bằng ô tô, yêu cầu chúng ta phải đi bộ, phải đi bằng chính đôi chân của mình. Để vào tới những điểm tham quan, du lịch, bản làng vùng xâu vùng xa…. Hay được gọi là Hiking, đi bộ du lịch.

Thì có thể so sánh Trekking với “phượt”, mô tô cho phép chúng ta dừng chân ở những bản làng mà chưa phải đi bộ, thăm thú cuộc sống vùng cao, đồng bào dân tộc. Băng qua những cung đường nhỏ, sa lầy quá độ mà ô tô không còn di chuyển được tiếp.

Thì Trekking, một hình thức du lịch giúp chúng ta đi ra sau những khu vực bản làng. Tất nhiên, chả có đường mà đi, dốc cao – trơn trượt – hiểm trở. Tự di chuyển bằng đôi chân của mình còn khó, chứ không nói tới những phương tiện giao thông hiện đại ngày nay.

Đi bộ đường dài, cũng là một phong cách du lịch chậm. Đi và thưởng thức những điều kỳ thú trên cung đường rừng, đường núi. Chỉ nhau những điều thú vị chúng ta nhìn thấy trong tự nhiên.

Bàn tán, chia sẻ về những điều thú vị vừa cùng nhau phát hiện ra. Một trải nghiệm vô cùng thú vị giữa tự nhiên hoang sơ. Cũng như những điểm dừng chân, nghỉ lâu là những khung cảnh thiên nhiên vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình.

Đủ giá trị của du lịch trong phong trào đi Trekking

Trekking, mang chúng ta tới những địa điểm tự nhiên hoang sơ. Nằm sâu trong những cánh rừng, cung đường leo núi. Nơi cho chúng ta nhìn thấy, thưởng thức rất nhiều cảnh đẹp trong hành trình.

Trên những cung đường mà bạn không hề biết trước có cái gì đang chờ đợi mình phía trước.

Du lịch khám phá, trải nghiệm

Là mục tiêu xuyên suốt trong mỗi chuyến du lịch thông thường. Tới những địa danh, khu du lịch nổi tiếng khám phá. Trải nghiệm thưởng thức những món ngon, ẩm thực vùng miền đặc sắc.

Tới với phong trào đi Trekking, lựa chọn du lịch giúp chúng ta có được cơ hội khám phá những điều kỳ thú trong tự nhiên. Những nơi, phải nhấn mạnh rằng bạn chưa bao giờ từng tới kể từ khi được sinh ra và lớn lên.

Khám phá những thứ lần đầu tiên nhìn thấy, cảm nhận được trong không gian tự nhiên hoang sơ. Tận hưởng không gian vô cùng thư giãn, mát mẻ từ thiên nhiên ban tặng.

Như có nói, Trekking được ví như một hình thức du lịch chậm, luôn có thể giữ một phong thái nhẹ nhàng. Từ từ, chậm rãi và bình tĩnh khi di chuyển, hay cả những tình huống khó. Quan sát, xử trí cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, hay chấn thương trong hành trình.

Nhưng tổng quan lại, sự chậm rãi – phong cách của một hình thức du lịch chậm. Luôn giúp chúng ta có được khoảng thời gian quan sát, cảm nhận. Và phát hiện ra những điều thú vị, hay ho trên cung đường di chuyển của mình.

Luôn giúp bạn cảm thấy thoải mái

Nếu là một người mới tham gia vào phong trào đi Trekking. Những hành trình đầu tiên với nỗi lo tâm lý. Nền tảng sức khoẻ chưa được thoải mái cho một cung đường đi bộ dài ngày.

Đừng lo, bạn luôn được hỗ trợ rất nhiều, từ một cung đường phù hợp. Tới việc mang đồ sao cho bạn luôn cảm nhận được sự thoải mái, nhẹ nhàng. Và nhớ, Trekking là một hoạt động mang đủ ý nghĩa của một hình thức du lịch chậm nha.

Tham gia vào Trekking, tham gia vào một cộng đồng lớn mạnh. Nhóm Trekker có kinh nghiệm, nhóm Trekker mới. Tụ họp với nhau trên mạng xã hội, luôn có được hành trình phù hợp, từ đơn giản tới phức tạp dành cho bạn tham gia.

Sau đó, cũng phải nhắc tới hình thức Tour Trekking. Những cung đường có sẵn, lịch trình cụ thể và rõ ràng. Hướng dẫn viên và những setup có sẵn trên từng cung đường, chặng nghỉ. Ngủ lều qua đêm luôn được bố trí đầy đủ.

Tour Trekking, giúp bạn hoàn toàn có được một chuyến du lịch đúng nghĩa đen. Một hành trình chỉ cần bạn biết cách chăm sóc, chuẩn bị cho bản thân đầy đủ. Với những món đồ tư trang cần thiết.

Còn lại cắm trại – ăn uống – ngủ lều qua đêm. Yếu tố liên quan tới nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng sẽ được đơn vị khai thác, tổ chức Tour Trekking lo. Và sắp xếp đầy đủ, thậm chí là xe đưa đón tại điểm xuất phát và điểm kết thúc hành trình.

Trekking giúp bạn thấu hiểu bản thân hơn

Chuẩn bị đồ cho mỗi chuyến Trekking. Là bước đi, với những thao tác vô cùng quan trọng. Giúp bạn luôn có được sự an tâm, thoải mái. Khi những món đồ, phụ kiện mang đi Trekking là những thứ phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu nhất của bạn thường ngày.

phong trào đi Trekking

Và phải qua mỗi hành trình khác nhau, những chuyến đi ban đầu thừa đồ. Không cần dùng tới, làm chật balo của bạn. Lúc đó, bạn mới hiểu được trong một điều kiện, hoàn cảnh như vậy. Thứ chúng ta thực sự cần, luôn phục vụ mình ổn trong chuyến đi là gì?

Hiểu mình, biết mình – khi đó bạn mới chiếc chọn lọc lược bớt những món đồ không cần thiết. Thoải mái hơn về đồ đã đủ với thói quen, mục đích sinh hoạt của mình. Và cũng thoải mái, khi được di chuyển với một chiếc balo gọn gàng, trọng lượng thoải mái nhất!

Suy cho cùng, vẫn vì Trekking là một hình thức du lịch chậm, chậm lại một chút. Giúp chúng ta nên bình tĩnh nhìn lại và quan sát mọi thứ. Chuẩn bị kỹ càng hơn cho một hành trình trước mắt.

Tạo một thói quen bình tĩnh, cẩn thận trước khi làm bất kỳ một việc gì? Chúng ta bắt đầu có thói quan quan sát, nhìn nhận lại những chuyện vừa qua. Rút kinh nghiệm và chọn cho mình phương án, cách thức giải quyết mọi việc tối ưu nhất.

Đặt ra những mục tiêu mới cho bản thân

Là khi, Trekking mang lại cho bản đủ những kết quả, những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Giúp chúng ta có động lực cho những mục tiêu tiếp theo, những cung đường. Trải nghiệm mới mà bạn sẽ tìm tới.

Càng đi, càng nghiện đó là những gì Trekker cảm nhận được. Khi tham gia vào một cộng đồng có phong trào đi Trekking mạnh, đi nhiều, nhiều cung đường. Hình ảnh – cảnh đẹp được chia sẻ lại.

Đó là động lực cho chúng ta sẽ bước tiếp tới những hành trình tiếp theo. Nhưng trước đó, hãy cho mình những động lực quan trọng hơn. Cải thiện và chuẩn bị một nền tảng sức khoẻ tốt hơn cho những dự định gần nhất.

Trekking còn giúp bạn khai phá được những khả năng tiềm ẩn của bản thân. Giúp chúng ta phát huy năng lực, bù lại cho những yếu điểm. Hạn chế của bản thân, chọn sự tối ưu nhất thay cho sự tốt nhất.

Là những gì khi bạn hiểu bản thân qua Trekking, qua hành trình du lịch tự nhiên. Và áp dụng được cả vào cuộc sống.

Trekking phong trào đi và cân bằng cuộc sống

Cuối cùng, Trekking lại chỉ là một hình thức du lịch khám phá. Trải nghiệm những nơi mà bạn chưa từng đến. Đi bộ bằng chính đôi chân, năng lực và sức khoẻ thể chất của mình.

Nhưng Trekking, cũng mang bạn đến với những không gian trải nghiệm. Thưởng thức cảnh đẹp, môi trường khí hậu trong lành. Khung cảnh bình yên hoang sơ, giá trị giúp con người luôn được thư giãn, nghỉ ngơi. Hoà mình vào không gian thiên nhiên bất tận.

Cái giá nhận lại sau một cung đi bộ đường dài mệt mỏi. Là những thứ giúp con người ta hưng phấn, vui vẻ và phấn chấn hơn. Chưa kể giá trị đọng lại từ sự tương tác, những câu chuyện chúng ta dành cho nhau.

Là những “trái ngọt” mà phong trào đi Trekking mang lại cho chúng ta. Đi trải nghiệm – thử thách bản thân – hiểu bản thân – thêm động lực mới. Hay cho ta những người bạn mới, là Trekking, là một hình thức du lịch chậm. Đang bùng nổ và được nhiều người lựa chọn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here