Trong cuộc sống, cái gì cũng luôn tồn tại 2 mặt của nó. Chúng ta có thể xúng xính hành trang, trang phục đẹp mỗi khi tới những điểm du lịch. Nhưng chắc chắn sẽ tồn tại những thói quen xấu khi đi du lịch. Khi chúng ta bắt đầu từ quá trình chuẩn bị, tới khi checkin tại những điểm du lịch.

những thói quen xấu khi đi du lịch

Khi nói về những thói quen xấu khi đi du lịch của chúng ta

Trong câu chuyện về thói quen xấu khi chúng ta đi du lịch. Nó không chỉ là câu chuyện về ý thức khi chúng ta xuất hiện tại các điểm đến. Như vậy chẳng khác nào nói tất cả chúng ta đều có ý thức không tốt ở bất kỳ đâu.

những thói quen xấu khi đi du lịch

Mà những tật xấu này còn có ở những bước lên kế hoạch. Cũng như chuẩn bị cho những chuyến đi của chúng ta. Những bước chuẩn bị thiếu đi sự khoa học. Tiện lợi giúp chúng ta có thể có những chuyến đi thoải mái. Đơn giản và nhẹ nhàng nhất bao gồm”

 • Chuẩn  bị hành trang có phần thừa thãi
 • Căn giờ tới nhà ga, sân bay quá  gấp khiến chúng ta càng vội vàng. Cũng như càng mắc kẹt cho dù bạn đang làm mọi thủ tục ở ga tàu, ga tàu bay (Sân bay)

Cũng như một số vấn đề khác trong suốt chuyến đi mà cũng vô tình làm hại chúng ta như:

 • Phương pháp bảo vệ tài sản trong và ngoài khách sạn chưa thực sự tốt
 • Phương tiện đi lại trong suốt chuyến đi không có sự linh hoạt
 • Phụ thuộc nhiều vào thẻ ATM không phải là một điều giúp bạn có sự tiện lợi 100%
 • Quan sát và xếp hàng tại những điểm đến không khoa học. Cũng là một nguyên nhân khiến tài sản cá nhân của bạn bị mất đi.

Và hãy bắt đầu với….

Những thói quen xấu khi chuẩn bị hành trang cá nhân

Với bất kỳ ai, hành trang cá nhân là một yếu tố quan trọng. Gia tăng sự thoải mái và tiện lợi cho chúng ta mỗi khi đi du lịch. Càng nhiều quần áo, những tư trang cá nhân trong một kiện hành lý xách tay. Chúng sẽ giúp chúng ta thoải mái nhất có thể cho việc thay thế. Hay vui chơi với nước như tắm biển hay đi chơi công viên nước.

những thói quen xấu khi đi du lịch

Vấn đề chuẩn bị một hành trang quá lớn sẽ gây khó cho bạn khi mang đi trong những hành trình ngắn. Ở đây là từ nhà ra sân bay, hay từ sân bay về khách sạn. Một chiếc vali kéo cá nhân quá lớn không giúp bạn cảm thấy thoải mái được lâu. Vali kéo nặng sẽ nhanh chóng cho bạn một cảm giác chật vật. Khó chịu khi phải di chuyển nhiều ở ngoài sân bay. Đây sẽ là những trải nghiệm mang tới phần nào sự mệt mỏi ngay khi bắt đầu chuyến đi.

những thói quen xấu khi đi du lịch

Vấn đề tiếp theo xuất hiện khi chúng ta làm thủ tục và bắt đầu lên chuyến bay. Nhiều khi những thói quen xấu khi đi du lịch khi chuẩn bị hành lý không quan tâm tới khối lượng của những chiếc vali và bạn buộc phải ký gửi chúng.

Chưa hết không ít người vì chuẩn bị hành lý không kỹ. Không chỉ thừa cân theo quy định của những hãng bay. Mà trong đó còn có cả những tài sản giá trị lớn. Hay bao gồm những món đồ không trong danh mục hàng hóa được ký gửi. Khiến cho việc chuyển từ hành lý xách tay sang hàng ký gửi gặp khá nhiều vấn đề phức tạp. Cũng như hành lý xách tay quá lớn sẽ khiến bạn chậm chạp hơn. Khiến cho việc lên máy bay của bạn và những người khác bị ảnh hưởng khá nhiều.

Ở thói xấu khi chuẩn bị đi du lịch này. Chúng ta vô tình tự tạo cho mình những rắc rối. Cũng như tạo ra một áp lực không đáng có. Và cách hạn chế thói quen xấu này khi đi du lịch sẽ bao gồm:

 • Hiểu rõ thời gian mà bạn đi du lịch. Những điểm đến, những set đồ thời trang mà bạn sử dụng trong suốt chuyến đi. Nhất là với chị em, họ luôn có ý tưởng về những điểm checkin. Với không ít trang phục, váy vóc thời trang khác nhau.
 • Thứ hai, nên tách nhỏ từng phần trang phục vào những chiếc vali kéo du lịch. Có thể mang chúng vào khu hành lý ký gửi luôn. Và sử dụng phần balo, hay túi đeo chéo cất giữ những tài sản giá trị của mình.

Vấn đề với việc Booking vé và phòng nghỉ

Trong những thói quen xấu khi đi du lịch. Việc Booking vé máy bay và khách sạn cũng là một trong những câu chuyện khó khăn. Những câu chuyện dở khóc dở cười khi bạn tưởng rằng mình đã hoàn thiện mọi thứ một hoàn hảo. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mình có thể bị hớ trong một số trường hợp như:

Một trong những vấn đề lớn khiến chúng ta bị hớ. Bị lỗ thêm tiền với vé máy bay và phòng nghỉ là thời gian đặt phòng khá muộn. Sai thời gian, là điểm khiến chúng ta phải bay với một mức giá cao hơn.

Nhưng đặt vé quá sớm cũng không phải là một liệu pháp tối ưu về giá vé khi đi du lịch. Thông thường, với giá vé đặt sớm từ 2-3 tháng tại các phòng vé. Thường là mức giá bán chưa có thuế và phí. Có thể nói như đây là một chiêu trò bán vé của không ít nhà tổ chức Tour. Hay các phòng vé hiện nay, khiến cho người đi du lịch phải chịu thêm một khoản phí kha khá trước khi nhận được thẻ lên tàu bay.

Và thường trước khoảng 1 tháng trước ngày đi là khoảng thời gian có thể nhận được mức giá vé bay tốt nhất. Lúc này giá vé mở bán có thể mang giá trị thật của nó. Bao gồm cả thuế và phí khi bạn nhận thẻ lên máy bay. Không có hiện tượng khan hiếm chỗ để các phòng vé kiếm lời. Hay mời chào với mức giá, cũng như quyền lợi ảo như khi mở bán trên những chuyến bay chưa ai đặt chỗ.

Vấn đề này tương tự khi bạn đặt phòng qua nhà tổ chức Tour. Hay qua những phòng vé có liên kết những combo giá rẻ. Ở đây có thể hình ảnh phòng ốc là những hình ảnh, thông tin quá cũ. Khiến chúng ta không xác định được hiện trạng phòng khách sạn trong thời điểm Book phòng.

Để giải quyết những thói quen xấu khi đi du lịch này. Hãy lên những cộng đồng du lịch, những trang review du lịch lớn. Nơi công khai mọi nhận xét về phòng ốc một cách đầy đủ nhất. Minh bạch nhất giúp bạn luôn nhận về những thông tin mới nhất về phòng ốc trong chuyến du lịch sắp tới của bạn.

Không kiểm tra giấy tờ trước khi lên đường

Một trong những những thói quen xấu khi đi du lịch tiếp theo nằm trong những giấy tờ khi đi du lịch. Những phần giấy tờ tùy thân khiến bạn gặp rắc rối. Hoặc thuận lợi hơn khi đi du lịch.

Thông thường, chúng ta vẫn đang sử dụng một số giấy tờ loại cũ. Như giấy chứng minh nhân dân là loại giấy tờ cũ. Ép Plastic có thể bị mờ, do ẩm hay gãy lớp ép ngoài do không lưu ý trong việc sử dụng hàng ngày. Vì thế hãy luôn kiểm tra chúng trước khi tới ngày lên đường, đặc biệt là trong những chuyến bay. Và mang theo bằng lái xe máy hiện được làm từ thẻ PET không bị ẩm. Rách do bất kỳ một lý do nào.

Ngoài ra, hãy hạn chế thêm những thói quen xấu khi đi du lịch chuẩn bị giấy tờ khác. Trong đó có cả tiền mặt và thẻ ngân hàng hàng. Hãy lưu ý những chiếc thẻ, và chỉ mang 1 thể ngân hàng duy nhất trong chuyến đi này. Đừng mang nhiều thẻ bởi chúng sẽ làm bạn cảm thấy rắc rối đôi chút khi cần rút tiền. Hay thanh toán qua máy POS ở một số địa điểm nhà hàng, quán ăn.

Ngoài ra, tiền mặt cũng là một điểm phải lưu ý thêm. Và luôn phải có chúng trong hành trang của bạn. Thẻ không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng thẻ được trong mọi hoàn cảnh. Vì thế, luôn phải có một lượng tiền mặt đủ dùng khi đi du lịch.

Hoặc đổi số lượng đủ dùng khi tới những sân bay Quốc Tế. Nhằm giúp bạn chủ động hơn khi ra ngoài. Khi tới ăn uống, thăm quan tại những khu phố đi bộ. Quán ăn nhỏ mà không chỉ du lịch trong nước mới có những văn hóa du lịch đường phố ấn tượng như này.

Những thói quen xấu khi đi du lịch với chiếc Smartphone

Ngày nay, những thói quen khi đi du lịch của chúng ta gắn liền với chiếc Smartphone là ngày càng lớn. Chủ yếu là sử dụng chúng như một thiết bị chụp ảnh khi đi du lịch. Nhanh chóng, tiện lợi và phù hợp cho nhu cầu chia sẻ trên mạng xã hội ngày nay.

Nguồn ảnh: Cnet

Tuy nhiên, khi sử những thiết bị này cũng cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

 • Quy định cho phép và không cho phép sử dụng máy ảnh. Chụp ảnh ở nhiều khu di tích, lăng tẩm có tính chất linh thiêng.
 • Khi ở chỗ đông người cũng nên hạn chế chụp ảnh. Thứ nhất, chúng ta cũng khó có thể có những tấm ảnh được chụp lại đủ đẹp. Thứ hai, việc rút điện thoại ra liên tục để chụp ảnh. Khiến bạn và chiếc Smartphone của mình trở thành mục tiêu của một số kẻ xấu.
 • Một trong những thói quen xấu khi đi du lịch với smartphone khác là bạn đổ quá nhiều vào một số phụ kiện không cần thiết. Như gậy tự sướng, hay Gimbal quay phim đắt tiền khi bạn có ít nhu cầu với chúng. Và tất nhiên, chỉ khi đi du lịch bạn mới dùng tới chúng, và không có nhu cầu sử dụng thường xuyên khi trở về. Vì thế với những phụ kiện chụp ảnh với điện thoại. Chúng tôi khuyên bạn chỉ mua một chiếc gậy tự sướng vài chục ngàn là đủ.

Những thói quen xấu bảo vệ tài sản khi đi du lịch

Không nên quá tin tưởng về việc cất mọi tài sản trong phòng khách sạn. Không phải lúc nào chúng cũng được khóa chắc chắn khi bạn đi ra ngoài. Cũng như chúng vẫn sẽ là mục tiêu của những kẻ xấu nếu chúng đã để ý tới bạn.

Hơn nữa, về vấn đề riêng tư của chúng ta. Nên tất cả các khách sạn không có đặt camera trong phòng nghỉ. Nên rất khó có thể quản lý được việc mất cắp tài sản.

Điều này bắt nguồn từ việc sửa sai với những thói quen xấu khi đặt phòng đi du lịch. Lựa chọn khách sạn uy tín khi đi du lịch. Cập nhật thông tin đánh giá mới nhất về khách sạn cũng như luôn mang theo những tài sản sau khi đi ra ngoài như:

 • Giấy tờ tùy thân, hộ chiếu tiền mặt và thẻ ngân hàng
 • Những thiết bị điện tử đắt tiền như điện thoại, máy ảnh khi đi du lịch
 • Và luôn sử dụng két sắt có sẵn trong phòng nếu có

Và đó là một số những thói quen xấu khi đi du lịch khiến bạn tốn kém. Hoặc mất thời gian cũng như tài sản khi đi du lịch. Đây cũng chỉ là những lưu ý, những thói quen xấu khi đi du lịch rất nhỏ. Nhưng điểm giúp bạn bảo vệ mình và đi du lịch thoải mái hơn. Nhưng lưu ý, tip đi du lịch an toàn khác sẽ được chia sẻ trong thời gian tới. Và hãy luôn đồng hành cùng Agadez Niger nha!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here