Đi du lịch giờ đây không còn là một thói quen trong những dịp nghỉ hè nữa. Những chuyến du lịch của giới trẻ, các gia đình hiện nay là một thói quen theo mùa. Những chuẩn bị trước khi đi du lịch là theo những sự kiện. Theo thời điểm thời tiết đẹp hàng năm được lựa chọn. Giúp chúng ta có những chuyến đi thuận tiện và đáng nhớ nhất.

chuẩn bị trước khi đi du lịch thay đổi như nào

Một trong những yếu tố quan trọng khi đi du lịch là thời gian. Thì hiện nay nhiều gia đình có cách chuẩn bị thời gian đi du lịch linh hoạt hơn. Bố mẹ thì có lịch nghỉ phép linh hoạt vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Trong khi đó, việc hướng con cái vào học những điểm trường quốc tế. Cũng giúp chúng có thời gian nghỉ học theo từng mùa cũng là cách giúp một gia đình có thể có được một chuyến du lịch vào mỗi mùa trong năm.

Những điều cơ bản cần chuẩn bị trước khi đi du lịch

Và hãy cùng chuẩn bị trước đi du lịch với những điều cơ bản nhất. Từ thời gian có thể nghỉ dài nhất của cả nhà, tới điểm đến. Phương thức di chuyển mà chúng ta lựa chọn ra sao. Từ đó mới có được một chuyến đi du lịch tốt nhất.

Chuẩn bị thời gian đi du lịch

Thông thường những chuyến đi du lịch sẽ phụ thuộc vào lịch nghỉ của con cái. Thông thường học sinh tại các trường quốc tế sẽ có hai giai đoạn được nghỉ trong năm. Là kỳ nghỉ hè, hoặc kéo dài kỳ nghỉ giáng sinh và năm mới như ở các nước phương Tây. Điều này là phụ thuộc vào mỗi trường khác nhau. Mà Agadez Niger sẽ tổng hợp lại sau và update vào nội dung bài viết này sau.

Điều quan trọng nhất ở đây khi chuẩn bị trước khi đi du lịch cho cả gia đình là lịch học của các con. Và bố mẹ có thể linh hoạt hơn trong những ngày nghỉ phép của mình. Đây là một quyền lợi chính khi chúng ta đi làm. Và dành thời gian chuẩn bị cho một chuyến đi du lịch gia đình cũng đang trở thành một lý do chính đáng cho các bố mẹ nghỉ phép.

Chuẩn bị thời gian đi du lịch bao lâu

Vẫn từ những ngày nghỉ mà gia đình đã sắp xếp được. Hoặc những bạn trẻ không có vướng bận vào lịch học của con cái. Chỉ cần có lịch được nghỉ là chúng ta có thể lên lịch đi du lịch. Chuyến đi sẽ kéo dài bao lâu? 3 ngày 2 đêm hay 4 ngày 3 đêm? Chuyến đi nào sẽ được offer với tất cả mọi người. Và chuẩn bị một khoảng thời gian đi du lịch phù hợp nhất.

chuẩn bị trước khi đi du lịch

Điều quan trọng nhất trong những chuyến đi này là khoảng thời gian khá hạn hẹp. Nó bao gồm thời gian cho cả chuyến đi. Cũng như thời gian nghỉ ngơi của bạn lấy lại sức để quay lại công việc hàng ngày. Một kế hoạch chuẩn bị trước khi đi du lịch tốt nhất cần được cân bằng mọi thứ. Giúp bạn có được khoảng thời gian đi chơi vui vẻ và trọn vẹn nhất. Cũng như đảm bảo sức khỏe cho những công việc sắp tới nữa.

Chính ra, một chuyến đi xa, chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm khi đi máy bay. Lại ít mệt mỏi hơn một chuyến đi gần bằng tàu xe. Với một quãng đường di chuyển chỉ khoảng 2 giờ bay. Là rất nhanh gọn từ Bắc vào Nam, hay Nam ra Bắc. Thay vì mức khoảng 5-6 giờ đi từ Hà Nội tới Sapa – Lào Cai, Hà Giang, Hạ Long khác.

Với kế hoạch đi du lịch ngắn, và chuẩn bị nhanh như thế này. Hãy cố gắng đưa ra một lựa chọn tối ưu nhất cho cả nhà. Cũng như những người bạn cùng chuẩn bị đi du lịch của mình. Cho dù lý do xin nghỉ phép đi du lịch có vẻ linh động hơn. Nhưng với những chuyến đi vào thời điểm không phải mùa du lịch. Không phải mùa hè cũng có phần khắt khe hơn. Nhất là khoảng thời gian được nghỉ của những người đang đi làm nữa.

Và đi đâu?

Sau tất cả những kế hoạch chuẩn bị đi du lịch ở trên. Thời gian, cách thức di chuyển phải được chốt lại ở hai bước kể trên. Thì mới là bước lên kế hoạch đi đâu và điểm đến cho chuyến đi này.

Và chúng tôi vẫn khuyên bạn có một chuyến bay tới những điểm nóng. Như Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc ở các tỉnh phía Nam. Hay bay ra Hà Nội, Hải Phòng và di chuyển ra Quảng Ninh – Hạ Long ở Phía Bắc.

Với những ai muốn đi Sapa, Hà Giang thì đây là chuyến đi mất khá nhiều thời gian di chuyển. Bắt buộc bạn phải quay lại hai bước chuẩn bị trước khi đi du lịch đầu tiên. Và xem xét lại khoảng thời gian bạn có được cho chuyến đi này.

chuẩn bị trước khi đi du lịch

Tuy nhiên, trong một nội dung chuẩn bị đi du lịch trong giai đoạn cuối năm. Chúng tôi nhận thấy các tỉnh Nam Bộ sẽ là lựa chọn nhiều hơn của các bạn trẻ. Cũng như gia đình khi đi du lịch trong giai đoạn này. Và đó là những điểm hot như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, hay du lịch Sài Gòn. Là những điểm du lịch đầu năm mới hấp dẫn. Sôi động mà bạn nên nghiên cứu và lựa chọn.

Vạch ra những chuẩn bị trước khi đi du lịch tại điểm đến được chọn

Từ mọi bước kể trên, và đã chọn được một tỉnh thành là một điểm đến du lịch. Tiếp theo, hãy tìm ra những kế hoạch những điểm tham quan nổi tiếng. Những khu vực nên đến vào những ngày đi du lịch đầu tiên. Và những điểm đến tham quan nhỏ vào những ngày cuối cùng.

Theo kinh nghiệm đi du lịch cá nhân, tôi nhận ra những điểm tham quan nổi tiếng. Những điểm du lịch không thể bỏ qua tốt khá nhiều thời gian của bạn nhất. Cần tới hẳn một ngày để thăm thú hết mọi thứ.

Điều này, bạn có rất nhiều blog, những website du lịch và cả những group. Cộng đồng những người yêu du lịch hỗ trợ bạn. Nên dành thời gian một cách hợp lý, chuẩn bị trước những điểm tham quan khi đi du lịch. Và cố tận hưởng những điểm đến tuyệt vời nhất cho chuyến đi của bạn. Tận hưởng một chuyến đi ý nghĩa nhất cho cả gia đình.

Những bước chuẩn bị quan trọng trước khi đi du lịch

Và bây giờ hãy vào những bước chuẩn bị đi du lịch quan trọng nhất. Ở đây sẽ là vé máy bay, phòng ốc và những chuẩn bị khác cho một hành trình. Lưu ý quan trọng nhất trong bước chuẩn bị trước khi đi du lịch là:

Đặt vé máy bay và phòng nghỉ

Với một chuyến đi với thời gian chuẩn bị ngắn, cấp tập không vào mùa du lịch. Vé và phòng nghỉ thường được đặt khá sát ngày. Và tất nhiên mức giá trong thời điểm này sẽ cao hơn đáng kể. Và là một khoảng chi phí chi ra cho chuyến đi này là khá đắt đỏ.

Vì thế, khi có một ý tưởng đi du lịch vào bất kỳ thời điểm nào. Trước hết hãy check mức giá vé trong những ngày gần nhất. Ngày và giờ bay ước tính là rẻ nhất mà bạn có thể có. Vì đơn giản, chúng ta vẫn phải bám sát những ngày nghỉ. Thời gian có thể nghỉ để chuẩn bị trước chuyến đi du lịch này.

Hoặc, hãy tự dự tính trước khoảng thời gian được nghỉ. Và lên kế hoạch đi du lịch từ sớm hơn. Đặt vé và phòng nghỉ sớm hơn giúp chi phí bay và phòng nghỉ tốt hơn. Tuy nhiên, đây là một chuẩn bị trước khi đi du lịch khó. Vì ví như trong giai đoạn hiện tại, trong một chuyến du lịch cuối năm.

Thì chúng ta cũng vừa kết thúc chuyến du lịch hè. Và đa số không có một chuyến du lịch tiếp theo trong năm. Với những người có nền kinh tế ở mức bình thường. Hoặc không có ai rủ rê, lên kế hoạch tổ chức một chuyến đi trong khoảng thời gian ngắn.

Vì thế, những chuyến đi kiểu này khá bị động trong những chuẩn bị trước khi đi du lịch về vé và phòng ốc. Và quay lại một chút về thời gian sẽ đi du lịch. Hãy cố tập trung vào những ngày trong tuần. Hạn chế những ngày nghỉ thứ 7 chủ nhật. Khi giá phòng sẽ cao hơn.

Kiểm tra lại giấy tờ khi đi du lịch

Sau bước chốt được vé máy bay cho chuyến đi này. Thì giấy tờ sẽ là bước chuẩn bị cực kỳ quan trọng trước khi đi du lịch. Hãy kiểm tra lại những giấy tờ cũ của bạn, hiện nay chúng ta có phần chứng minh thư. Là phần giấy tờ chưa được làm bằng thẻ PET mới. Nên chúng có thể bị rách mờ chữ. Và công đoạn kiểm tra này sẽ giúp chúng ta có được những phương án thay thể phù hợp, nhanh chóng.

Trong khi đó, một chuyến đi trong nước bạn có rất nhiều lựa chọn thay thế một chiếc chứng minh thư cũ. Như một chiếc bằng lái xe, sổ hộ chiếu là những giấy tờ có thể sẽ bền hơn. Giúp bạn hạn chế những vấn đề phức tạp trong một chuyến bay. Và chúng ta cũng có nhiều cái lợi khác khi chuẩn bị trước khi đi du lịch với một chuyến bay nội địa.

Ngoài ra, trẻ em chưa có những giấy tờ tùy thân. Hay đủ tuổi cấp hộ chiếu kèm theo bố mẹ. Cũng nên chuẩn bị giấy khai sinh của bé trước khi đi du lịch, ra sân bay làm thủ tục di chuyển. Và với số lượng giấy tờ lớn như vậy. Hãy sử dụng ví đựng Passport nhằm bảo vệ, và cất mọi phần giấy tờ này vào một chỗ khi đi du lịch. Khi lưu trú tại những điểm khách sạn không mất lợi về nơi cất giữ tài sản.

Những bước chuẩn bị trước khi đi du lịch cuối cùng

Và xong những phần chuẩn bị trước khi đi du lịch quan trọng. Giờ quay lại với chúng ta, chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho chuyến đi của bạn. Trong phần hành lý, mỗi người sẽ có một cách chuẩn bị riêng. Nam và nữ khi đi du lịch sẽ có một cách phối đồ đi du lịch riêng và bạn nên tự chuẩn bị. Và tự tạo một chủ đề trang phục khi đi du lịch riêng của mình. Và chuyển nhanh tới:

Chuẩn bị tiền mặt và thẻ ngân hàng đi du lịch

Bạn nên hạn chế lượng tiền mặt khi ra sân bay. Cho dù một chuyến bay trong nước không nói gì về số tiền mặt khi lên máy bay. Nhưng về cơ bản bạn sẽ trải qua những thủ tục rất loằng ngoằng ở sân bay. Và một lượng tiền mặt lớn trong ví sẽ khiến cho những bước làm thủ tục thêm phức tạp.

Và nếu bạn là người không cẩn thận. Không cẩn thận bạn sẽ làm rớt tiền mà không hề hay biết. Và nó là điều không ai muốn trong bất kỳ một hoàn cảnh nào?

Hơn nữa, một mẹo nhỏ khác khi ra sân bay. Khi bạn mang ít tiền mặt bên mình, thì bạn sẽ hạn chế được việc mua sắm linh tinh tại sân bay. Không bị mê hoặc bởi những gian hàng miễn thuế trong phòng chờ sân bay. Là nguyên nhân khiến bạn tiêu sài khá phí khi ở sân bay đó.

Một chiếc balo nhỏ khi đi du lịch

Phụ kiện này giúp bạn mang theo những phụ kiện nhỏ. Những thiết bị di động, sạc pin, dây sạc các thiết bị điện tử khi bạn đi du lịch. Ngoài ra, khi chuẩn bị trước khi đi du lịch vào mùa đông. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm một chiếc áo ấm nhỏ, sử dụng khi trở về các tỉnh phía bắc. Hay đi du lịch từ nam ra bắc với mức chênh lệch nóng và lạnh khá cao.

Ngoài ra, với những người có mang theo và chuẩn bị những thiết bị máy ảnh chuyên dụng trước khi đi du lịch. Thì bạn nên sử dụng những chiếc balo du lịch, túi đựng máy ảnh chuyên dụng. Nhằm luôn mang chúng theo bên mình, và không nên ký gửi chúng dưới khoang hành lý. Vì chúng rất đắt tiền và dễ bị tổn thương, cũng như các hãng bay không nhận ký gửi những thiết bị này.

Chuẩn bị máy ảnh chuyên dụng khi đi du lịch

Nhân câu chuyện về balo, balo máy ảnh. Những ai thường mang theo máy ảnh khi đi du lịch cũng nên có những chuẩn bị trước khi đi du lịch tốt nhất. Hãy cố gắng mang theo đủ lượng Gear mình cần. Gồm thân máy và những ống kính (Lens) có sự phù hợp tốt nhất.

chuẩn bị máy ảnh trước khi đi du lịch

Một lần nữa lại là những lời khuyên chính tôi dành cho bạn. Một set máy ảnh DSLR hay Mirrorless tôi sẽ chỉ chọn duy nhất hai ống kính. Một ống Lens góc rộng đa dụng phù hợp cho nhu cầu chụp phong cảnh. Và tập thể khi đi du lịch.

Và chuẩn bị thêm một ống lens tele trước khi đi du lịch cho nhu cầu chụp chân dung. Vì những thiết bị này có trọng lượng không thực sự thoải mái cho lắm. Nên tôi khuyên bạn đọc không nên mang theo quá nhiều những phụ kiện kèm theo. Thứ nhất là nó không giúp bạn thoải mái khi di chuyển. Hay có thể vượt khối lượng của một kiện hành ký xách tay của bạn nữa đó.

Và những vật dụng nhỏ khác

Trong chiếc vali du lịch của bạn nên có thêm những phần túi nhỏ khác. Như túi đựng mỹ phẩm, túi đựng đồ vệ sinh cá nhân, và túi đựng những loại thuốc khác. Nên biết ở mọi khách sạn những thứ được chuẩn bị sẵn cho việc vệ sinh cá nhân. Là các loại mỹ phẩm, dầu gội đầu và sữa tắm không phù hợp với bạn.

Vì thế hãy luôn mang theo những đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm hàng ngày bạn vẫn sử dụng. Nó hợp với bạn, và một hiệu ứng tâm lý khác là nó cho bạn cảm giác sạch sẽ hơn sau khi tắm gội. Vệ sinh cá nhân hàng ngày.

Còn thuốc là một phần chuẩn bị trước khi đi du lịch nhỏ khác. Tuy ít có khả năng phải cần tới chúng. Nhưng bạn không thể dự trù trước được gì cả. Vì thế những loại thuốc cơ bản như chống say xe, giảm đau, chống đi ngoài. Hoặc một chút bông gạc trong túi đựng y tế. Là bước chuẩn bị trước khi đi du lịch cuối cùng hãy cẩn thận có trong hành lý của bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here