Làm sao để mua đồ chạy bộ cho người mới chuẩn xác! Phù hợp cho việc làm sao có thể chạy, và chạy thận sự thoải mái. Và tất nhiên, chúng tôi luôn nghĩ tới những nền tảng. Từ đồ dùng – phụ kiện chạy bộ, giúp bạn luyện tập tốt hơi mỗi ngày.

mua đồ chạy bộ cho người mới

Và hãy cùng chúng tôi giữ lại lựa chọn này, tôn chỉ cho nền tảng này. Trong loạt nội dung tư vấn – kinh nghiệm chạy bộ cho người mới. Những bước đi – thứ tự – kinh nghiệm cảm nhận, hiểu bộ môn. Và lại một lần nữa, cùng nhau chạy bộ tốt hơn mỗi ngày.

Sự quan trọng khi phân hệ đồ chạy bộ cho người mới

Nó là điều quan trọng, khi bạn cần những đàu tư chính xác, chuẩn. Và trên quan điểm của chúng tôi, cũng không loại bỏ khả năng bạn từ bỏ “cuộc đua”. Lộ trình phát triển chạy bộ, nâng cao sức khoẻ thể chất, ý chí là cực kỳ khó khăn.

Chạy bộ – cốt là một bộ môn thể thao cá nhân. Và chúng ta không nên làm gì nhiều hơn là hiểu chính mình, khả năng, sức khoẻ. Và tự vạch ra – chọn những gợi ý tốt nhất cho bản thân mình.

Với một nội dung mang tính phân hệ và mua đồ chạy bộ cho người mới. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng giúp bạn hiểu vai trò của từng mua đồ chạy bộ. Sẽ hỗ trợ, và mang tới cho người mới có được những cảm nhận, trải nghiệm nào?

Vì sao mua đồ chạy bộ phải được sinh ra, và thể lực, sức bền là yếu tố quan trọng nhất. Đồ – phụ kiện chạy bộ sẽ hỗ trợ gì cho hai yếu tố quan trọng này. Và cùng tới với.

Thứ tự mua đồ chạy bộ cho người mới

Thứ tự mua gì? Mua như nào, để bắt đầu chạy bộ, tập luyện. Và chúng tôi luôn chọn nền tảng giúp chúng ta bắt đầu chạy bộ được. Cơ thể thoải mái cho buổi chạy đầu tiên, khi cứ mang giày là chạy được, thì thứ tự mua đồ chạy bộ sẽ bắt đầu từ….

Áo thun chạy bộ thoáng khí

mua đồ chạy bộ cho người mới

Chúng tôi muốn ưu tiên cho trang phục, thoáng khí, thấm mồ hôi. Và hơi ẩm trên mặt áo phải bay hơi – khô thật nhanh. Và điểm thoải mái, dễ chịu chúng ta nhận lại ở đây! Là lớp áo sau khi chạy bộ – cơ thể mới vận động mạnh trở lại.

Mồ hôi sẽ ra nhiều hơn, áo sẽ ẩm hơn, và một chiếc áo thun mau khô. Nó sẽ loại bỏ hiện tượng áo bám dính vào cơ thể. Dù nó là sự khó chịu, nhưng nó thể hiện cho một chất lượng vải. Có thể nói là không phù hợp cho hoạt động thể thao, thể chất nói chung.

Áo thun nam nữ vải Coolmax, xuất hiện trong áo thun thể thao chính hãng hiện nay. Vẫn luôn là dòng vải cho cảm giác, trải nghiệm sử dụng là tốt nhất. Thoáng khí, với hệ lỗ thoáng nhỏ li ti, giúp chúng ta có một lớp trang phục thoát khí, mồ hôi tốt hơn.

Trong khi đó, chúng ta hoàn toàn vẫn có thể chọn những trang phục, áo thun thông thường. Sử dụng tỉ lệ 7:2:1 tức là 70% Nylon, 20% Cotton và 10% Spandex. Cotton giúp khắc phục nhược điểm của Nylon do chúng có tính thấm hút mồ hôi tốt.

Trong khi đó Nylon có ưu điểm lớn cho khả năng thấm mồ hôi, bay hơi ẩm. Spandex là chất liệu có ưu điểm cao về độ đàn hồi, tăng cao sự thoáng khí. Và chút lưu ý nhỏ cuối cùng, dừng chọn áo phông có cổ cho chạy bộ.

Khi áo có cổ là Form cổ áo ôm sát và kín cổ. Vừa giảm khả năng thoát khí, vừa gây cọ sát khó chịu. Chưa kể áo thun nam nữ có cổ, làm từ dòng vải khá nóng, dày, cứng. Với Form áo này cần khả năng giữ Form tốt hơn.

Ưu tiên quần Short chạy bộ 2 lớp

Khi chúng ta ưu tiên ngày càng nhiều hơn cho dạng quẩn thể thao này. Khi nó ngắn, ống rộng giúp tăng cao khả năng vận động, chuyển động của đùi. Cùng lớp lót, ôm chắc vùng mông, đùi cho nam nữ. Tránh hiện tượng ‘lộ hàng’ khi chúng ta lựa chọn một Form quần chạy có ống khá rộng!

mua đồ chạy bộ cho người mới

Ưu tiên – chọn mua đồ chạy bộ cho người mới. Là quần thể thao 2 lớp này, chắc chắn chúng ta luôn có một lớp vải quần. Bên ngoài được chọn là vải Coolmax, hay bình dân hơn là sợi Nylon, Polyester. Với sự co giãn, đàn hồi 4 chiều thoải mái, tăng cường khả năng vận động, chạy bộ.

Trong khi đó, lớp trong là phần vải Lycra hay sợi Spandex. Tính chất đàn hồi, độ ôm vô cùng thoải mái khi chọn quần Short chạy bộ đúng Size. Hãy quan tâm cho vùng hạ bộ của mình, nam – nữ đều đừng để phần này bị chèn ép, từ khó chịu tới đau nhức.

Hơn nữa, sự vừa vặn cũng giúp hiệu quả thoát khí, hơi ẩm khi chạy bộ là tốt hơn. Là thực sự an toàn hơn cho người mặc.

Ngoài ưu điểm thoải mái, độ dài quần Short có sự hỗ trợ tốt để đùi hoạt động thoải mái khi chạy bộ. Thì ngay từ một số bài khởi động như mở hông, hay tăng mức linh hoạt của vùng háng. Món đồ chạy bộ cho người mới cũng sẽ hỗ trợ quá trình này rất hiệu quả.

Khi bạn muốn chọn quần dài đi chạy bộ

Ở đây chúng ta chọn quần Jogger, hay quần Legging nữ (có Form dài, hay Legging ngố). Bạn cần một sự kín đáo che đi khuyết điểm của chân đùi lớn – hay quá gầy. Hay cũng là nhu cầu giữ ấm chân khi chạy bộ vào mùa đông.

mua đồ chạy bộ cho người mới

Hãy luôn lưu ý rằng, toàn bộ những kiểu quần này. Luôn cố phần ống côn, và phải ôm sát lấy phần cổ chân của chúng ta. Không để gấu quần, là một thành phần gây vướng víu, khó chịu trong từng bước chạy, vai trò là luôn giữ cho bạn có được những bước chạy đều và ổn định.

Sau đó, hãy chọn cho mình luôn là những chất liệu vải gió – với quần Jogger. Và Legging luôn là vải sợi Polyester + Spandex thoáng khí, cùng mức độ đàn hồi cao. Luôn giúp cho thân nhiên được thoát nhanh, và đều trong suốt quá trình tập luyện.

Và khi chọn quần dài – mua đồ chạy bộ cho người mới vào mùa đông. Chúng ta có thể chọn những mẫu quần dày hơn. Chỉ cần dày hơn, giữ ấm tốt hơn, chứ không nên chọn cho mình quần có lớp bông, sợi mau khô.

Bởi Việt Nam, môi trường chỉ lạnh, chứ không xuất hiện băng tuyết như ở một số quốc gia Hàn đới khác. Và chạy bộ, thân nhiệt bắt đầu ấm hơn sau mỗi phút tập luyện. Thì những lớp bông – len đôi khi sẽ lại là quá nóng.

Bra thể thao mua đồ chạy bộ cho quan trọn cho nữ

mua đồ chạy bộ cho người mới

Chị em – các bạn nữ, tuyệt đối không được bỏ qua Bra thể thao. Khi lên danh sách chuẩn bị – mua đồ chạy bộ cho người mới là nữ. Khi chúng ta cần ở đây là khả năng cố định vùng ngực. Giữ V1 ổn định, và không bị đau sau những ngày đầu tập luyện.

Ngoài cố định, chống những cảm giác đau nhức, hay đôi khi là sưng tím. Thì Bra thể thao, cũng phải giữ được trạng thái tự nhiên nhất của từng V1, bao gồm cả tật (nếu có). Cái đau nhức, vướng và khó chịu nó xuất phát ngay từ việc áo Bra định hình sai V1 của chị em.

Một Item – thời trang chạy bộ cũng thuộc nhóm mua đồ chạy bộ cho người mới tương đối đắt – trên dưới khoảng 1 triệu đồng. Bảo vệ V1, cũng như phải thoát hơi, thoát ẩm tốt, giúp chị em thoải mái.

Cũng như bảo vệ trọn vẹn cho V1 – một vùng trên cơ thể nữ. Cũng tương đối nhạy cảm, dễ tổn thương.

Tất chân – mua đồ chạy bộ cho người mới

mua đồ chạy bộ cho người mới

Luôn mang tất mỗi khi mang giày nói chung, khi nó là một lớp lóp quan trọng. Tránh mọi ma sát của bàn chân với vải giày, gây xước xát hay phồng rộp da chân. Cùng với đó, ma sát từ tất tạo ra lại với lòng giày.

Lại là ưu điểm, giúp việc mang giày chạy bộ, thực hiện từng bước chạy. Như có cảm giác linh hoạt, có sự liên kết tốt hơn.

Ngoài ra, tất chạy bộ hay tất thể thao nói chung, đều có Size theo quy định. Làm sao mà tất luôn phải ôm chân một cách chắc chắn nhất. Không cộm, không tạo ra những cụm vải dư được nén lại, cứng như đá. Và lại gây ra cảm giác đau chân khi chúng ta vận động mạnh.

Tất thể thao, luôn có sợi i Lycra, là thành phần tăng hiệu quả của sự đàn hồi, tính co giãn cho sản phẩm – phụ kiện chạy bộ cho người mới. Cũng như xuất hiện trong đa số trang phục thể thao, kháng khuẩn, hút mồ hôi và mau khô.

Trong khi đó, vai trò của sợi Nylon, sợi Polyester vẫn là hai chất liệu hút ẩm, khô nhanh, thoáng chân.

Và chọn giày – mua đồ chạy bộ cho người mới

Bạn cần thời gian đủ lâu với những đôi giày mà mình có thể chạy bộ. Sau đó mới là chọn giày Running chuyên dùng, chọn cho mình cảm giác, sự thoải mái. Xuất phát từ giày form ôm, hay giày thiết kế rộng.

mua đồ chạy bộ cho người mới

Điều này là hết sức quan trọng, khi sự liên kết, kèm sự thoải mái. Với giày Form ôm, sẽ mang tới cảm giác cực kỳ chắc chắn, tính liên kết cao. Ngược lại, giày Form rộng lại cho một hiệu quả thoát khí bên trong có hiệu quả cao hơn đôi chút.

Ngoài ra, giày chạy bộ sẽ có một số điểm quan trọng phải biết.

  • Đế giày nhẹ hơn, bởi lớp cao su chống trơn, trượt ở vùng má ngoài bị loại bỏ. Và chỉ tập trung ở mũi giày, gót giày. Là điểm mà chúng ta hay tiếp xúc với mặt đường chạy nhiều hơn.
  • Đế EVA được hoàn thiện dày hơn, đậm đặc hơn với lớp giảm chấn. Hay có một độ mềm, đàn hồi cao hơn, để tăng sự thoải mái thư giãn của gang bàn chân.
  • Phần thân giày – Upper cũng luôn là mặt vải thoáng khí. Thông thường là vải lưới, hay dệt kim để thoáng khí. Hơi ẩm, cũng như nhiệt bàn chân tăng lên khi chạy bộ. Vào cả mùa đông, lẫn mùa hạ!

TOP mua đồ chạy bộ cho người mới – phụ kiện nên có

Mà bạn nên chọn theo hoàn cảnh, tình huống. Quãng đường chạy Road, hay điều kiện địa hình chạy Trail mà bạn hướng tới trong hiện tại. Tương lai nâng cao khả năng tập luyện sau này.

Bình mang nước chạy bộ hàng ngày!

mua đồ chạy bộ cho người mới

Hãy mang cho mình một lượng từ 250 – 700 ml/ngày. Khi mục tiêu cho nhu cầu chạy, rèn luyện hàng ngày. Mục tiêu giai đoạn này đặt được từ 5 – 10 km mỗi ngày. Và những con số thì cụ thể 250 ml nước cho mỗi 5 km chạy bộ.

Và 600 – 700 ml cho mục tiêu chạy từ 10 – 15 km mỗi ngày!

Mang và bù đủ nước khi chạy bộ, là một hành động quan trọng. Khi nước là thành phần tăng sức bền, khi việc bù nước còn giúp phục hồi sức mạnh cơ bắp. Là lý do vì sao, sức bền của bạn được duy trì tốt hơn khi bù đủ nước.

Đai hông – phụ kiện cất đồ khi đi chạy bộ

Cùng sự thoải mái, giải phóng cơ thể khi chúng ta chạy bộ. Không có túi quần để điện thoại, ví, tiền chìa khoá nhà. Hay túi quần chạy bộ, là quá nhỏ để chúng ta mang theo tất cả những món đồ kể trên.

mua đồ chạy bộ cho người mới

Không gian cơ bản là cất đồ, cho việc giải phóng cơ thể. Đừng cầm đồ trên tay, hay để chúng phồng – cộm lên trong túi quẩn. Điều đó sẽ khiến mức độ linh hoạt cao nhất trong suốt quá trình thực hiện từng bước chạy.

Cùng với đó, belt hông chạy bộ cũng luôn được làm từ vải thoáng khí, thấm mồ hôi, mau khô. Để chúng ta cũng có thể giấu đai hông chạy bộ vào trong người, chùm áo lên. Và có được một phương án bảo vệ tài sản, đồ cá nhân tốt hơn.

Băng đô – mua đồ chạy bộ cho người mới

mua đồ chạy bộ cho người mới

Chúng ta chọn cho mình băng đội đầu thể thao, tính đàn hồi cao, ôm chắc. Và không có hiện tượng trơn trượt, rớt xuống trong suốt quá trình chạy bộ. Và công năng chính của sản phẩm, là chủ động thấm hút mồ hôi trên vùng trán khi chạy bộ.

“No Sweat In Your Eyes”, cách băng đô làm việc, thấm nhanh lượng mồ hôi bắt đầu đổ ra trên vùng trán. Không cho một giọt mồ hôi nào rớt xuống mắt, cay xè, sự khó chịu và giảm khá năng tập trung quan sát khi chạy bộ.

Và không thể coi băng đô như một món phục kiện quan trọng của chị em. Khi băng đô có bản rộng, giúp giữ gọn gàng đầu tóc. Phần tóc mái khó bó gọn, cũng được giữ lên trên cao, tránh từng sợi tóc nhỏ chạm vào mắt.

Về chất liệu, băng đô có ưu điểm cao hơn 8 lần về mức độ đàn hồi. Cho phép mang, cùng khả năng điều chỉnh băng đô trên trán thật dễ dàng. Cũng như có được hiệu quả thấm hút mồ hôi cực kỳ hiệu quả.

Mua băng gối – đồ chạy bộ cho người mới

mua đồ chạy bộ cho người mới

Tìm hiểu vai trò của món mua đồ chạy bộ cho phép giữ ổn định đầu gối. Cùng khả năng giới bạn mức độ chuyển động, co – duối quá mức của các Runner mới. Giảm áp lực và nguy cơ chấn thương với hệ dây chằng ở vùng gối.

Cũng như khi giảm được áp lực cho vùng cơ – xương – khớp. Cũng như hệ dây chằng ở vị trí này, cũng kéo dài thời gian căng cơ, mỏi chân. Sẽ hỗ trợ rất hiệu quả, khi bạn muốn có nhịp độ bước chạy tốt, cũng như chỉnh khả năng vận động.

Phù hợp với nền tảng thể chất, sức bền mà mỗi runner sở hữu.

Đai hay ống giữ cố định đầu gối khi chơi thể thao. Còn là một thiết bị Y tế quan trọng khi là công cụ bảo vệ, hỗ trợ phục hồi mọi chấn thương gối hiệu quả.

Và trong chạy bộ, khi bạn bắt đầu tăng những giới hạn đạt được. Thì đây là một món phụ kiện cho người chạy bộ quan trọng, giới hạn và tăng hiệu quả tập luyện, sức bền lên đáng kể.

Kinh nghiệm – từng bước cơ bản đi mua đồ chạy bộ cho người mới. Tất cả hỗ trợ cho bạn từ giai đoạn trải nghiệm vượt qua bản thân. Để bạn bắt đầu chạy, cảm nhận “cuộc đua”, và cuối cùng là mua đồ chạy bộ. Sản phẩm hỗ trợ cho mọi mục tiêu phát triển say này.

Để được tư vấn, chọn mua đồ chạy bộ cho người mới và có hiệu quả ứng dụng cao nhất. Tới ngay Armyhaus – nhà phân phối, đồng hành cùng thương hiệu Aonijie Running. Chính thức bổ sung, đa dạng hoá sản phẩm chạy bộ, đạp xe, chơi thể thao, tại:

  • Số 290, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân – TP Hà Nội; ĐT liên hệ 0966 77 87 90
  • Số 68/25B,  Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (Đầu ngõ là Phở Hiền ) – TP Hồ Chí Minh; Liên hệ 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here