Balo leo núi – món đồ đặc biệt quan trọng, bắt buộc khi đi leo núi, Trekking. Không đơn giản là việc bạn có mang nhiều đồ hay không. Mà cách phân bổ trọng lực, giảm tải áp lực trên cơ thể. Là kinh nghiệm sử dụng balo leo núi an toàn khi đi Trekking đầu tiên bạn nên biết.

kinh nghiệm sử dụng balo leo núi

Điều mà bạn luôn hỏi, tại sao người Nước ngoài khi đi du lịch ở Việt Nam. Họ luôn mang theo những chiếc balo lớn tới vậy. Không nặng, không mỏi, hay không vướng à? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung hôm nay của chúng ta.

Đặc trưng của một chiếc Ba lô mang đi leo núi

Trước hết, chúng ta mặc định đây là một chiếc balo lớn. Giúp chúng ta mang theo rất nhiều đồ, xếp kín đồ. Chiếc Balo mang đi leo núi, Trekking có thể nặng tới khoảng 10 – 25 kg. Và con số tượng trưng thường là 70 – 80 – 100 Lít thể tích.

Sau đó, kinh nghiệm sử dụng balo leo núi – Trekking. Cũng cho chúng ta nhìn thấy rất nhiều ngăn chắc năng bên ngoài. Từ ngăn dựng đồ, có thể tiếp cận nhanh một vài món đồ nhỏ. Như chai nước, đồ ăn, đèn pin, la bàn… Được để bên ngoài balo lấy nhanh bất kỳ khi nào cần dùng tới.

Rồi tới nhóm dây buộc, đai cố định giúp chúng ta mang theo những bọc đồ lớn. Như bọc lều, đệm hơi, thảm trải sàn lều. Cuối cùng móc dây treo đồ….

balo trợ lực leo núi

Không gian mang đồ là vậy, nhưng điều quan trọng hơn khi sử dụng balo leo núi đi Trekking. Hay đi bộ đường dài lại nằm ở:

 • Một thiết kế thon và dài
 • Hai vùng quai vai và đai hông có tác dụng phân bổ trọng lượng khoa học
 • Cách ba lô leo núi phân bỏ trọng lượng, tạo cảm giác thoải mái cao khi sử dụng

Những yếu tố quan trọng đó, dẫn chúng ta tới!

Kinh nghiệm sử dụng balo leo núi, Trekking

Từng bước một, cùng chúng tôi lựa chọn chiếc balo phù hợp cho bạn. Từ những yếu tố kích thước, thể tích mang đồ trong một chiếc balo. Rồi tới những yếu tố kỹ thuật, những thành phần thiết kế trên balo, giúp chúng ta sử dụng, mang lượng đồ lớn bên trong mang theo một cách thoải mái.

Chọn ba lô leo núi to bao nhiêu lít?

Thực tế, kinh nghiệm sử dụng balo leo núi không mách bạn chọn ba lô lớn hay nhỏ. Thể tích khoảng bao nhiêu là đủ. Mà chúng ta hãy quan tâm

 • Chọn balo có trọng lượng Full tải không quá 20% trọng lượng cơ thể
 • Và không quá 10% trọng lượng cơ thể khi thực hiện hành trình đi về trong ngày

Hãy quan tâm tới tổng lượng đồ bạn sẽ mang theo, và chọn một chiếc balo cất vừa chúng. Tiêu chí này, có thể giúp chúng ta mang theo một chiếc balo nhỏ gọn. Hay cồng kềnh cho mỗi chuyến đi của mình hay không?

Quên đi câu chuyện chọn balo nặng bao nhiêu lít. Là cách tốt nhất giúp bạn luôn chọn được cho mình một chiếc balo vừa vặn. Phù hợp với những gì bạn dự tính mang theo, cũng như vừa vặn, phù hợp cũng như….

Chọn một chiếc Balo Trekking có sự linh hoạt cao

Hay nói cách khác, khi chọn được chiếc Balo Trekking phù hợp rồi. Nó sẽ giúp bạn có được một sự linh hoạt cao khi sử dụng. Trong suốt quá trình đi bộ đường dài trong ngày, hay một hành trình 2N1Đ.

balo trợ lực leo núi

Đa phần, balo leo núi luôn có một thiết kế thon và dài. Bề ngang chỉ vừa hoặc rộng hơn lưng một chút. Nhàm giúp những giao động tự nhiên của tay đi đi bộ không bị đập vào balo ở phía sau.

Mặt khác, thon và dài là cách giúp balo có được khả năng phân bổ trọng lượng đều hơn. Khi trong nội dung kỳ trước. Chúng tôi có nói về cách xếp đồ trong balo, luôn cho những món đồ lớn, đặc xuống dưới đáy balo. Và cũng là nhóm đồ to và nặng nhất khi xếp đồ balo đi Trekking.

Khi đó, kết hợp với đai cố định tại vùng hông. Toàn bộ phần trọng lượng balo mới dồn được vào vùng hông, mới giúp phần vai được giải toả. Trọng lượng balo không như bình thường, sẽ dồn vào vai như trước.

Từ đó, khi vai và cánh tay được thả lỏng, có được cảm giác vận động một cách linh hoạt nhất. Không khó hiểu vì sao, chúng ta luôn có được sự thoải mái, tự tin khi đeo một chiếc balo nặng. Di chuyển đường dài trong cả ngày trời như vậy.

Sau đó, là điều chỉnh ba lô phù hợp

Vừa có chút kinh nghiệm sử dụng balo leo núi phù hợp, gọn gàng. Chắc chắn sẽ tạo ra cho chúng ta được cảm giác linh hoạt và thoải mái cao nhất. Nhưng để tất cả những yếu tố đó phát huy được công năng của mình.

Thì bạn phải biết cách điều chỉnh quai đeo balo, và đai hông phù hợp.

Bời nguyên tắc khi sử dụng balo leo núi đi leo núi, Trekking. Chúng ta chọn một chiếc balo để toàn bộ phần trọng lượng balo sẽ dồn xuống hông. Nên khi Setup hệ thống dây đai, và quai đeo vai:

 • Sẽ bắt đầu từ phần đai hông trước. Luôn nằm trên vùng xương chậu, tạo những chuyển động, cách hông xoay – lắc sang hai bên. Làm sao chúng luôn được hoạt động trong một cách linh hoạt nhất. Rồi cố định lại phần quai hông này.

kinh nghiệm sử dụng balo leo núi

 • Khi điều chỉnh phần quai đeo vai, trước hết hãy giữ thẳng lưng. Rồi mới kéo cho balo kéo sát vào phần lưng. Sau đó là bước kéo – rút dây cố định một cách phù hợp. Balo được giữ chắc chắn ở vị trí được coi là ướm này.

Điều chỉnh – kinh nghiệm sử dụng balo leo núi. Giúp toàn bộ cơ thể luôn trong trạng thái được thả lỏng, được thư giãn một cách tốt nhất.

Khi di chuyển đi bộ đường dài, bạn có thực sự thoải mái được hay không? Cách balo phân bổ trọng lượng trên lưng bạn có chính xác hay không? Nó hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn kéo dây, điều chỉnh balo một cách chính xác, khoa học.

Và quan trọng nhất là phù hợp với cơ thể của bạn!

Kinh nghiệm sử dụng, xếp đồ balo leo núi

Công thức nặng dưới, nhẹ thì xếp vào ở bên trên. Tiêu chí giúp trọng lượng balo phân bổ chính xác vào vùng hông. Chịu lực hoàn hảo, và giúp cơ vai – cánh tay của chúng ta luôn được thả lỏng.

Hơn nữa, cũng với thứ tự này chúng ta cũng xếp đồ trong balo theo thứ tự gồm các bước tư duy từ dưới lên trên:

 • Đồ ít dùng và đồ ít dùng (hay phải lấy ra thường xuyên)
 • Nhóm đồ sinh hoạt, có thể sử dụng một lần trong ngày
 • Phương án xếp đồ theo quá trình dựng trại, bỏ đồ ra ăn uống, trải thảm ngủ lều qua đêm

Phương án xếp – tư duy xếp đồ như này giúp bạn lấy đồ gọn gàng theo mội thứ tự rõ ràng. Giúp bạn luôn lấy đồ ra một cách nhanh chóng, không ảnh hưởng tới những món đồ khác bên trong tới cuối hành trình.

Và đó là kinh nghiệm sử dụng balo leo núi. Những thông tinh cơ bản, tinh gọn giúp chúng ta luôn có được một Setup balo leo núi, Trekking gọn gàng và tinh tế nhất!

Mọi chi tiết mua sắm, lựa chọn và sử dụng balo leo núi có thể tìm tới Armyhaus. Đơn vi chuyên phân phối chính hãng các sản phẩm dã ngoại, du lịch, leo núi, Trekking. Với hơn 500 sản phẩm, ngành hàng khách nhau tại

 • 36 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội; ĐT 0966 77 87 90
 • 68/25B – Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM; ĐT 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here