Kinh nghiệm đi máy bay đường dài được áp dụng cho những chuyến bay từ 3 giờ đồng hồ. Những chuyến bay từ các sân bay trong nước tới những sân bay quốc tế ở nước ngoài. Những chuyến bay dài, sẽ gây ra những áp lực gì? Và bạn phải chuẩn bị gì cho cho chuyến bay này.

kinh nghiệm đi máy bay đường dài

Với những ai lần đầu trải nghiệm với một chuyến bay đường dài. Những mệt mỏi, áp lực sẽ nhanh chóng xuất hiện. Cho dù 3 tiếng bay trong chuyến bay đường dài đầu tiên này có thể khiến bạn hứng khởi. Nhưng có những vấn đề mà bạn chưa thực sự trải nghiệm. Chưa biết sẽ là những yếu tố khiến chuyến đi này của bạn nhanh chóng trở nên mệt mỏi.

Những trải nghiệm đi máy bay đường dài tôi từng có

Chuyến bay đường dài đầu tiên của tôi là từ Sài Gòn tới Ấn Độ trong một sự kiện về sản phẩm công nghệ. Và điều thú vị cũng như là điều mệt mỏi nhất trong hành trình đi máy bay đường dài này là quãng thời gian Transit hơn 4 tiếng tại Malaysia.

Và với 2 tuyến bay liên tục. Điều kiện nghỉ ngơi không thực sự đầy đủ là nguyên nhân phần nào khiến chặng bay thứ 2 sẽ là một sự mệt mỏi thực sự.

Đó là chuyến bay 12 tiếng đồng hồ mà tôi từng trải qua. Nhưng với tiêu chí chọn ra kinh nghiệm đi máy bay đường dài trong bài viết này. Thời gian tối thiểu mà chúng tôi chọn cho chuyến bay dài cho các bạn. Là chuyến bay từ khoảng 2 tiếng 30 phút tới 3 tiếng là hành trình đủ để mọi sự tò mò, thích thú. Chuyển sang sự mệt mỏi nếu bạn chưa có những kinh nghiệm chuẩn bị cho một chuyến bay đường dài.

Áp lực khi ở trên máy bay không khó nhận ra là sự ngột ngạt. Không gian máy bay là rất lớn, nhưng ngược lại nó rất kín. Và nó chứa hàng trăm người trên đó.

Không gian kín, đông người là những lý do cơ bản khiển cho bạn không khó cảm nhận được sự ngột ngạt. Bí bách khi ngồi lên máy bay, và vấn đề này càng trầm trọng hơn với những ai chưa có kinh nghiệm đi máy bay đường dài. Hoặc với ai có đôi chút những khó khăn với đường hô hấp của mình.

kinh nghiệm đi máy bay đường dài

Vấn đề thứ 2 là ở hạng vé bay mà bạn chọn. Thông thường các bạn trẻ khi đi du lịch, công tác hiện nay. Luôn được chọn và setup ngồi vào những hạng ghế phổ thông. Và chúng cũng được coi như hạng bay tệ nhất trên máy bay.

Nhưng đó là những đánh giá về không gian, về một chiếc ghế ngồi hơi nhỏ. Khoảng không cho việc duỗi chân và thư giãn là khá hẹp. Cũng như tới hơn 3 tiếng trên máy bay không gian này cũng rất dễ tạo ra những áp lực. Căng thẳng và mệt mỏi khi chúng ta phải ở trên máy bay quá lâu rồi.

Cuối cùng, chúng tôi không bỏ qua những bữa ăn với chuyến bay đường dài. Vâng, một lần nữa mùi thức ăn sẽ khiến không gian chật chội của máy bay thêm khó chịu. Khó chịu bởi những mùi của thức ăn nhanh làm không gian ám mùi.

Không gian kín và ám mùi, khiến cho hệ thống điều hòa phải làm việc vất vả hơn. Trong khi chúng không được sinh ra nhằm giúp máy bay khử mùi trong không gian tốt hơn. Vì thế, mùi thức ăn trong không gian sẽ được coi như sự khó chịu trên một chuyến bay đường dài.

Kinh nghiệm chuẩn bị đi máy bay đường dài

Với kinh nghiệm đi máy bay đường dài, chúng ta có những điểm lưu ý gì? Một người trong lần đầu tiên đi máy bay đường dài hãy tự mình lưu ý những vấn đề nào? Những chuẩn bị nào giúp cá nhân bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Dễ chịu hơn từ khi bạn bước lên máy bay trong chuyến đi đường dài này.

Chuẩn bị hành trang trước chuyến bay

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý khi đi máy bay đường dài. Tôi luôn hướng cho bản thân lên máy bay nhẹ nhàng nhất. Nếu đi du lịch tôi sẽ sử dụng một chiếc balo máy ảnh. Là một phần hành trang không thể thiếu khi tôi đi chơi. Đi du lịch với mục đích luôn lưu lại những khoảnh khắc đẹp của người thân. Và lưu lại những khung hình phong cảnh đẹp. Với những chiếc máy ảnh sử dụng khi đi du lịch tốt nhất.

Không chỉ là một chiếc balo phù hợp cho những chiếc máy ảnh. Mà nó còn có những ngăn lớn phía sau giúp tôi có thể mang theo một chiếc áo khó nhẹ. Hay mang theo một chiếc laptop cỡ lớn cho chuyến công tác của mình. Trên những chuyến bay dài, kinh nghiệm đi máy bay quốc tế của mình. Phần hành lý xách tay của tôi chủ yếu hướng vào những phần tài sản, giấy tờ quan trọng.

Còn lại hành lý, quần áo sẽ được để trong một vali lớn. Và gửi dưới khoang hành lý ký gửi một cách thuận tiện. Cũng như khai thác hết mọi quyền lợi trong giá vé bay ở hạng phổ thông của mình.

Kinh nghiệm setup hành lý cho chuyến đi máy bay đường dài mang rất nhiều lợi ích. Khi bạn luôn có thể lên xuống máy bay một cách linh hoạt nhất. Trong khi bạn vẫn có một không gian lớn cho hành lý. Hay những món quà khác được cất một cách vô tư và thoải mái trong đó sau khi kết thúc một chuyến đi du lịch, công tác của mình.

Vấn đề ở đây khi bạn lên máy bay một cách gọn gàng nhất. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian cho chuyến bay của mình. Dẫu dù vẫn có những hành khách khác cùng chuyến bay không coi trọng vấn đề này. Một trong những lý do bạn không hề nhận ra có những chuyến bay của mình bị trễ lại khoảng vài phút.

Kinh nghiệm đi máy bay đường dài – Hãy cẩn thận về giấy tờ

Và giữ quan điểm về kinh nghiệm đi máy bay đường dài. Chúng ta trong một chuyến bay quốc tế ra nước ngoài. Nên không ai muốn thất lạc đi một số phần giấy tờ quan trọng. Như hộ chiếu, giấy tờ tùy thân hay cả thẻ thanh toán. Những phần chuẩn bị cơ bản giúp bạn luôn thuận tiện hơn trong những chuyến đi kiểu như thế này.

kinh nghiệm đi máy bay đường dài

Hãy chuẩn bị thêm những chiếc ví đựng Passport cho những chuyến đi như này. Nơi cho phép bạn cất vào trong đó mọi thứ. Từ hộ chiếu, tiền mặt và hệ thống thẻ ATM của bạn. Cho chúng luôn nằm trong vị trí chúng phải ở đó. Và mỗi khi đi ra ngoài trong một chuyến đi ở nước ngoài. Bạn chỉ cần lướt qua khi kiểm tra lại mọi thứ. Và an tâm ra ngoài không thiếu một phần giấy tờ nào cả.

Trang phục sử dụng trên chuyến bay đường dài

Hãy cố gắng ăn mặc thoải mái nhất có thể. Cho dù là một chuyến đi công tác hay đi du lịch. Bản thân tôi rút ra kinh nghiệm đi máy bay đường dài là không nên ăn mặc quá chỉnh chu làm gì cả. Vốn dĩ chúng ta luôn có thời gian để chuẩn bị cho những cuộc gặp quan trọng nếu là một chuyến đi công tác.

Vì thế tôi luôn tin tưởng những trang phục quần áo thể thao. Quần chun bụng và áo thun trên mọi chuyến bay. Giúp cho ở thể tôi được thư giãn trước đã. Rồi mới thực sự thoải mái hơn khi áp dụng những hiệu pháp hạn chế mệt mỏi khác trong chuyến bay. Cũng như nên dùng những loại giày vải mềm, giày thể thao trong chuyến bay này.

Kinh nghiệm sử dụng gối chữ U đi máy bay đường dài

Một vật dụng nhỏ mà tôi thấy không ít người sử dụng trong chuyến bay của mình. Chiếc gối chữ U, với tác dụng kê gáy nâng đỡ cổ nhằm giúp chúng ta có thể thư giãn. Hay chủ yếu là phục vụ cho giấc ngủ khi phải bay quá lâu và dài như này.

Trên thực tế kinh nghiệm chọn gối chữ U khi đi máy bay đường dài. Chúng ta có rất nhiều lựa chọn sản phẩm khác nhau. Từ chất liệu vỏ, chất liệu lõi những yếu tố giúp chúng ta đánh giá được chiếc gối chữ U có thực sự tốt cho chúng ta hay không?

Một trong những vấn đề phải nhắc lại từ những kinh nghiệm đi máy bay đường dài của mình. Không gian của chuyến bay là một yếu tố mặc định khiến chúng ta luôn có một cảm giác mệt mỏi. Vì thế, việc sử những vật dụng kèm theo giúp chúng ta thư giãn. Tôi muốn bạn đọc kỹ tính hơn một chút trong vấn đề này.

kinh nghiệm đi máy bay đường dài

Với chiếc gối chữ U tốt cho một người dùng thông thường cần có một độ đàn hồi tốt. Nếu là gối hơi cũng nên bơm căng ở mức vừa phải. Cho một cảm giác mềm, chứ không nên thổi và bơm quá căng.

Với những dòng gối chữ U hiện nay đa phần bề mặt được chọn là vải sợi Polyester. Hoặc lớp vải tương tự vải nhung với tác dụng phần nào thấm hút mồ hôi tốt. Và mang tới khả năng chống ẩm, chống thấm nước tốt hơn. Vì bản chất chúng cũng là một sản phẩm chuyên dùng cho những chuyến du lịch.

Kinh nghiệm trước chuyến đi máy bay đường dài

Ở bước này, chúng ta bắt đầu hành trình ra sân bay. Với những lưu ý nhỏ giúp chúng ta linh hoạt và chủ động hơn trước giờ máy bay xuất phát. Với những công việc phải nhớ bào gồm.

Ra sân bay sớm

Có những lúc tôi tới sân bay khi quầy thủ tục (Information Desk) chưa mở. Như này là hơi sớm khi bạn tới sân bay và làm thủ tục chuyến bay. Thông thường những chuyến bay nội địa sẽ mở trước 2 tiếng khi bay nội địa. Và 3 tiếng trước giờ khởi hành với những chuyến bay quốc tế.

Việc tới checkin sớm tại quầy thủ tục. Giúp bạn có nhiều thời gian hơn, bản thân nhiên viên tại quầy thủ tục cũng có nhiều thời gian hơn để kiểm tra kỹ hành lý ký gửi của bạn. Cũng như hạn chế được những trường hợp yêu cầu phải kiểm tra lại. Điều không ai muốn trong chuyến bay của mình cả.

Hơn nữa, bạn cũng dễ dàng lấy được những vị trí ghế ngồi ưng ý khi làm thủ tục bay sớm. Một phần nữa giúp bạn có sự thoải mái hơn phần nào trong chuyến bay đường dài của mình.

Ưu tiên sử dụng những loại giày mềm khi ra sân bay

Một lần nữa, hay dùng những đôi giày lười (giày mọi), giày thể thao khi ra sân bay. Bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều trước khi ổn định vị trí ngồi trên máy bay. Việc đi bộ với những đôi giày mềm khi đi bộ sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Di chuyển được nhiều hơn khi quãng đường bạn phải đi bộ. Và di chuyển tại các quầy thủ tục, tới cửa ra máy bay là rất dài.

Và đó là một số kinh nghiệm đi máy bay đường dài. Những bước chuẩn bị cho bản thân, cũng 2 lưu ý cơ bản khi bạn đã ra tới sân bay. Chúng bạn có một hành trình với chuyến bay đường dài thoải mái. Thư giãn hơn nhất là trong chuyến bay đầu tiên của mình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here