Tiết kiệm chi tiêu cho một chuyến đi, cho những trải nghiệm. Là điều bất kỳ ai cũng mong muốn, bời du lịch là một khoảng thời gian tích cóp, tích luỹ lâu dài. Nên mọi kế hoạch, kinh nghiệm cho chuyến đi du lịch tiết kiệm.

Là thứ hay được tìm kiếm chuẩn mẹo, mà mẹo. Luôn xuất phát từ những công thức có trong thực tế!

Và trong nội dung này, chúng tôi cũng xin chia sẻ công thức, kinh nghiệm. Được sử dụng trong mối chuyến đi, cách để tăng hiệu quả, giá trị của chuyến đi. Setup mọi thứ chuẩn bị chu đáo, để có một hành trình đi du lịch thuận lợi.

Cái giá của đi du lịch tiết kiệm

Chúng ta sẽ phải có sự chi li nhiều hơn cho mỗi chuyến đi, cho từng chi tiết. Nhu cầu từ lưu trú, ăn uống, những chi phí phát sinh. Và hướng tới một chuyến du lịch tiết kiệm, nhưng không bỏ lỡ bất kỳ một trải nghiệm nào?

Đó là tiết kiệm, là giảm đi những thứ chỉ là điều kiện cần. Giúp cho chuyến đi được đầy đủ những trải nghiệm khám phá, tham quan. Có những thứ không thể bỏ lỡ, tạo nên giá trị của một địa phương.

Cách đi du lịch tiết kiệm cũng giúp mọi thứ trong chuyến đi. Như phương tiện đi lại, ăn uống, khu vực tham quan, đi dạo vào buổi tối. Luôn được cho là tiện và thuận lợi nhất.

Song song với chi phí, thì quỹ thời gian của một chuyến đi du lịch cũng là hữu hạn. Những chi phí cho vài điều kể trên. Khi cho được vào chi phí cứng khi đi du lịch, sẽ là cách giảm được chi phí khi đi du lịch xuống tới vài triệu đồng.

Kinh nghiệm giảm chi phí du lịch một cách hiệu quả

Chúng ta có một ví dụ, cơ sở giảm chi phí khi đi du lịch vô cùng thiết thức. Khi nhìn vào các bạn trẻ, dù còn là sinh viên, hay mới đi làm. Có mức độ hạn hẹp về kinh tế, nhưng giới trẻ ngày nay đã sớm có những hành trình, trải nghiệm du lịch đáng giá rồi!

Một chuyến đi du lịch đông người hơn

Gia tăng lượng thành viên trong một chuyến đi du lịch. Nhưng cũng thường không quá 10 người, là công thức hiệu quả để tiết kiệm – giảm đi vài chi phí chung. Như xe Tour, ăn uống, hay thuê phòng – khách sạn lưu trú.

Công thức chia đầu người, là cách giúp giảm tải áp lực ở vài khoảng chi tiêu cố định, có giá. Như thuê xe di chuyển hàng ngày, ăn uống, hay phòng ốc. Đa phần chúng ta hoàn toàn có thể liên hệ, nắm giá sớm.

Và có khoảng chi tiêu cố định cho chuyến đi du lịch tiết kiệm. Cho những nhu cầu cơ bản nhất, chia ra giảm áp lực cho từng thành viên trong đoàn.

Luôn chuẩn bị sớm cho kế hoạch đi du lịch

Thế mới có chuyện ăn Tết kiếm Tour và hè mới đi du lịch là thế. Các bạn trẻ kéo dài thời gian từ mọi dự định tới thời điểm thực hiện chuyến đi. Rẻ hơn vì đó là khoảng thời gian dài cho chính những kế hoạch từ nhà Tour, hay các cơ sở lưu trú.

Chắc chắn có được phòng, chỗ ở thích hợp cho đi du lịch tiết kiệm. Cũng như nhiều đơn vị như hàng không, tàu xe, cơ sở lưu trú cũng cho chúng ta lời khuyên. Sự đồng thuận cho mẹo cơ bản này, ai cũng hay, nhưng không phải ai cũng áp dụng được.

Ngoài ra, khi chúng ta rơi vào một kế hoạch đi du lịch sát giờ. Thì 3 tuần là một gợi ý để chốt lại mọi dịch vụ. Gồm vé máy bay, phòng ốc, hay xe Tour với khoản chi phí du lịch tiết kiệm nhất!

Theo kinh nghiệm cũng là đủ thời gian cho các nhà Tour, nhà xe, cũng như khách sạn. Có được kế hoạch phục vụ chúng ta một cách tốt nhất!

Xu hướng chọn Homestay

Khi nhìn vào những hành trình đi du lịch tiết kiệm của giới trẻ. Homestay với những phòng nghỉ tốt, đẹp chỉ khoảng 100k/người mỗi ngày. Đó là một lựa chọn tốt, hợp lý khi các bạn trẻ dành thời gian cả ngày đi chơi, tham gia vào nhiều hoạt động du lịch.

Xác định, chúng ta có một nơi an toàn để ra ngoài đi chơi cả ngày dài. Hay một không gian ngủ, nghỉ ngơi qua đêm thực sự là sạch sẽ. Chất lượng cao hơn cả những nhà nghỉ trọ du lịch hiện nay.

Khi chuyến đi đi du lịch không yêu cầu cao về nghỉ ngơi, khoảng thời gian ở lại nơi lưu trú. Homestay với hệ phòng Dorm giường tầng là một lựa chọn cực kỳ rẻ. Và hoàn toàn có thể thuê nguyên phòng cho nhóm bạn đi du lịch cùng nhau.

Khoá trái cửa mỗi khi ra ngoài, tăng cường bảo vệ tài sản. Cũng như khi quay về nghỉ ngơi vào ban đêm. Nhấn mạnh lần nữa!

Vệ sinh, sự sạch sẽ của Homestay bây giờ luôn xứng đáng. Và thoải mái hơn rất nhiều những phòng trọ. Để thoải mái cho mọi nhu cầu sinh hoạt, vệ sinh cá nhân, ngủ mỗi ngày. Chưa kể phòng ăn chung sạch sẽ, đủ tiện nghi, cho bữa sáng.

Hay bất kỳ một kế hoạch tự tổ chức ăn uống đi du lịch nào!

Khi khách sạn là lựa chọn cho đi du lịch tiết kiệm

Công bằng mà nói, tuỳ vào từng hoàn cảnh, mà Homestay hay khách sạn sẽ là lựa chọn phù hợp. Điển hình khi đi du lịch gia đình, mỗi gia đình vẫn ưu tiên sự riêng tư sinh hoạt. Cho những nhu cầu vệ sinh cá nhân, hay chăm sóc con cái.

Khách sạn hay những biệt thự cho thuê nhiều phòng. Trong hoàn cảnh này vẫn là sự hợp lý cao nhất cho chúng ta.

Khi đó, lại quay về việc chốt kế hoạch đi du lịch tiết kiệm sớm hơn. Và sớm bắt đầu qua quá trình hành động, chuẩn bị Booking những thứ cơ bản.

Đổi lại từ 3-5% cho các nhà trung gian, đơn vị du lịch so với đặt phòng trực tiếp. Với tôi đây là một cách đặt phòng tương đối tiết kiệm thời gian. Cũng như luôn có được nhiều lựa chọn tức thì, phù hợp cho kế hoạch, nhu cầu lưu trú của mình.

Hơn là phải gọi từng nơi, khảo giá từng khách sạn, thời gian. Và đôi khi là cả sự làm phiền, khi một khách sạn có thông tin của chúng ta. Và gọi chăm sóc liên tục.

Giá trị không đổi cho một chuyến đi du lịch tiết kiệm. Khi luôn chuẩn bị sớm cho mọi thứ được sẵn sàng một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu kỹ những điểm tham quan

Khi ở giai đoạn này, chúng ta nắm rõ giá vé vào cổng các khu du lịch, tham quan. Cũng như các dịch vụ thuê tàu – thuyền khi chúng ta đi tham quan, vui chơi. Và cũng được tính vào một khoản chi phí cố định được chuẩn bị sớm!

Chúng ta cũng có thể yêu cầu gộp chi phí này vào chi phí vé bay, khách sạn. Khi đã qua một trung gian Booking, hay làm Tour du lịch. Họ có sẵn vài mối quan hệ, cũng như sẽ có giảm giá khi mua qua hình thức này khi mua vé cho đông người.

Trung gian không xấu, thậm chí là tốt cho đi du lịch tiết kiệm. Khi bạn chọn được một địa chỉ uy tín, an toàn cho mình. Và khi tất cả đã sẵn sàng hãy tới với.

Cách tiết kiệm cho chi phí ăn uống du lịch

ẩm thực đường phố Sài Gòn

Điều mà chúng ta nói tới là đắt đỏ, nỗi lo chém gió trong thời kỳ cao điểm. Nhưng thực tế, khi chúng ta có được sự chuẩn bị, liên kết với những nhà Tour. Hay các đơn vị tổ chức, và chúng ta luôn cần một bữa ăn đầy đủ, tươm tất cho mọi người trong chuyến đi du lịch.

Trước khi nói về những hành trình ẩm thực đường phố. Tới với những đặc sản địa phương, đặc trưng vùng miền. Mà khi ấy, những hội nhóm Review ẩm thực, hay người dân bản địa. Thông qua lễ tân khách sạn, chủ Homestay, lái xe du lịch hỗ trợ chúng ta rất tốt.

Giúp bạn tìm tới chuẩn quán, chuẩn thương hiệu, sẽ giúp bạn có một hành trình du lịch ẩm thực ngon đúng chất! Cũng như một chi phí tiết kiệm cao nhất! Khi nói tới những quán ăn đặc sản, phẩm thực vỉa hè.

Thực tế bạn không bao giờ tham quan được hết

Và không chỉ với chuyến đi du lịch tiết kiệm. Mà bất kỳ hành trình nào chúng ta cũng phải lựa chọn đi đâu? Làm gì? Ngoài mua vé, chuẩn bị tới với những địa điểm phải tới, không nên bỏ qua. Những giá trị làm lên thương hiệu du lịch của mỗi địa phương.

Những địa chỉ sau đó, hãy chọn theo sở thích, thói quen của chúng ta. Những hoạt động phù hợp. Như khu cắm trại, khu dã ngoại, hay điểm du lịch sinh thái. Hay khu vực có những trò chơi, giải trí ngoài trời.

Trong thực tế, chuyến đi du lịch khi dần tới những ngày cuối, sau giai đoạn thăm thú. Du khách hay có xu hướng chọn những không gian, địa điểm. Phục vụ tốt cho nhu cầu nghỉ dưỡng.

Và nếu khi không phải là một chuyến đi du lịch tiết kiệm. Xu hướng nhiều người luôn chọn những khu nghỉ dưỡng, nhiều phân khúc giá. Cũng như đảm bảo cho một giá trị kỳ nghỉ tốt nhất!

Tận dụng những khung giờ miễn phí

Các bảo tàng và các điểm tham quan sẽ có những khung giờ mở cửa miễn phí cho du khách và bạn chỉ cần để ý nghe ngóng một chút và lên kế hoạch tham quan. Các điểm vui chơi cũng thường có những chương trình khuyến mãi vào một số dịp hoặc cho những đối tượng du khách nhất định.

Đây cũng là một lợi điểm quan trọng khi tham khảo, Booking mua vé tham quan từ sớm. Rất nhiều nơi nói không với việc thu phí trẻ em. Hay những người có tuổi, người có công khi bạn tới tham quan những khu di tích.

Dù sẽ là những con số nhỏ, nhưng điều đó là hiệu quả cho chi phí tốt hơn. Hay thời gian chờ đợi ở những địa điểm mua vé, xếp hàng vào cổng. Con số nhỏ được Free, còn có thể vào trong khu du lịch mua nước giải khát cho chuyến tham quan nữa đó!

Vài lời cho kinh nghiệm cho chuyến đi du lịch tiết kiệm

Là vài cách chúng tôi áp dụng, và tiết kiệm được cho hành trình của mình. Mà từ những công thức, bản thân chọn những phương pháp phù hợp, giải pháp cho riêng mình.

Trong đó, cách chúng tôi chọn những đơn vị trung gian. Cho chuyến đi du lịch tiết kiệm, cũng như cho cả thời gian chuẩn bị của mình. Khi mọi thứ được nhà Booking, đơn vị du lịch lo toan. Có nhiều cách để có chi phí tốt hơn khi chúng ta đi chơi nhiều người.

Hãy chọn cách chuẩn bị chuyến đi du lịch tiết kiệm. Hãy luôn tìm những gợi ý khách quan hơn, hay có những gợi ý cho từng hoàn cảnh. Du lịch trong hay ngoài nước, để bản có một chuyến đi du lịch tối ưu nhất về mặt chi phí, cũng như trải nghiệm nhận lại.

Nội dung được hỗ trợ bởi Armyhaus – địa chỉ chuẩn bị cho mỗi chuyến đi của bạn. Với nhiều phụ kiện du lịch: Túi xách du lịch – túi đựng đồ cá nhân – khoá an ninh – túi chống nước hành lý. Phục vụ khách hàng tại:

  • Cơ sở 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội (Và các tỉnh phía Bắc): 0966 77 87 90
  • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh (Và các tỉnh Nam bộ): 0966 88 87 90
  • Website: https://armyhaus.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here