Giá trị của những chuyến du lịch hay Trekking theo Tour là gì? Vì sai khi du lịch, Trekking tự túc luôn giúp chúng ta thoải mái, tự do hơn. Mà Tour du lịch, Tour Trekking vẫn có chỗ đứng, sự phát triển rõ rệt?

Hay kỹ hơn, là hoạt động Trekking vào dịp Tết Nguyên Đán tới đây! Khi chọn một hành trình Tour Trekking, già trị nhận lại là gì? Một hành trình nếu gọi là du xuân, vãn cảnh thì trong một Tour, bạn nên quan tâm tới điều gì?

Hãy đi sâu và câu chuyện đó!

Cơ sở, Tour du lịch là gì?

Tham khảo nhiều thông tin Website, cũng như tài liệu của các trường đại học, đại học. Có đào tạo các ngành kinh tế du lịch, quản trị khách sạn và du lịch. Bản chất hình thức Tour du lịch là một kế hoạch tổng hợp.

Bao gồm thời điểm đi – về, địa điểm tham quan, hoạt động trải nghiệm. Địa chỉ lưu trú, nhà hàng ăn uống, gói tàu – xe – máy bay. Được sử dụng trong suốt quá trình phục vụ du khách trong Tour.

Cùng với đó, Tour du lịch hay giờ là Trekking theo Tour. Hướng dẫn viên du lịch, HDV leo núi là một thành phần quan trọng. Được ví như Leader Team, có trách nhiệm tổ chức, giám sát hành trình Tour.

Hay thay đổi lịch trình, mọi hoạt động trong Tour. Là sự ứng phó linh hoạt, hiệu quả trong suốt quá trình Tour diễn ra. Đôi khi là phù hợp với nhu cầu, sức khoẻ của du khách trong quá trình du lịch hay Trekking theo Tour đang diễn ra.

Tour Guide, không chỉ là một người xuất hiện. Tới và nói, giới thiệu thông tin, kiến thức, câu chuyện, câu chuyện lịch sử của mỗi điểm đến. Mà quyết định của những con người này, thực chất!

Sẽ có được sự tác động lớn tới du khách, tới kết quả hành trình. Tới những ký ức đọng lại có đáng yêu, dễ thương. Hay chỉ là những cung đường di chuyển, đi bộ dã ngoại, Trekking leo núi mệt mỏi.

Yêu cầu chất lượng khi chuyến du lịch hay Trekking theo Tour

Nhìn chung, khi nói tới hình thức du lịch hay Trekking theo Tour. Bản thân mỗi đơn vị lữ hành, bán Combo du lịch – Trekking giá rẻ. Luôn phải đi theo một Form mô tả chi tiết hành trình.

Từ những câu chuyện điểm đến, du lịch tham quan ở đâu, khám phá và trải nghiệm cái gì? Tới phương tiện tàu xe, đưa đón, giờ giấc cho mỗi ngày đi chơi, giờ nào tới đâu? Cũng tương đối phải là đầy đủ, chi tiết cho khách đang tìm hiểu và lựa chọn Tour.

Những câu chuyện du lịch

Dù là tới với những địa danh du lịch đẹp nhất Tổ Quốc. Hay tham gia Tour Trekking hành trình dạo bước, thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Trong lời giới thiệu, mở đầu cho chuyến du lịch hay Trekking theo Tour.

Luôn có 01 câu chuyện, một lời tựa cho phần nội dung mô tả chi tiết Tour. Thể hiện sự hiểu biết, mức độ quan tâm của nhà tổ chức lữ hành. Những món quà, những trải nghiệm đúng và đủ dành cho du khách.

Lời giới thiệu, sự mô tả chung nhất, những điểm đến có tiếng. Tạo nên câu chuyện, thương hiệu du lịch, khám phá, Trekking cho từng địa điểm. Những địa danh mới, những trải nghiệm mới ở địa phương, quốc gia.

Cũng là những cái được đưa vào lời mở đầu, giới thiệu chuyến du lịch hay Trekking theo Tour. Không chỉ đi đâu? Làm gì trong suốt hành trình Tour? Mà ngay từ câu chuyện, chúng ta cũng dần cảm nhận được không khí, cảm giác khi tham gia vào chuyến du lịch hay Trekking theo Tour rồi!

Sự phủ kín lịch trình Tour

Trên thực tế, du khách dần không còn thích những lịch trình dày đặc. Phủ kín những điểm đến, tham quan, hoạt động như trước. Chọn và phủ kín lịch trình khi đi Tour hiện nay, là những điểm đến, với những hoạt động ý nghĩa.

Và kéo dài khoảng thời gian vui chơi, khám phá một địa điểm. Cảm nhận từ vẻ đẹp, hay sự đặc biệt, hiện đại. Vẻ đẹp không gian, những hoạt động văn hoá, nghệ thuật truyền thống. Thay cho đi chơi, tham quan nhiều chỗ, thời gian ngồi ô tô, còn nhiều hơn thời gian được chơi, trải nghiệm những điều mình muốn.

Hay sự phủ kín trong một lịch trình chuyến du lịch hay Trekking theo Tour. Cũng có cả những hoạt động trải nghiệm. Mà ở đó, du khách được tham gia trực tiếp, cảm nhận hoạt động, thời gian lâu hơn.

Từ những lời giới thiệu, tới những hoạt động thực tế. Luôn giúp chúng ta hiểu sâu, hiểu kỹ hơn những văn hoá. Những câu chuyện du lịch, khám phá trong Tour muốn truyền tải.

Chi tiết thời gian từng ngày Tour

Có lẽ, khi chọn chuyến du lịch hay Trekking theo Tour. Thì chi tiết khoảng thời gian, sẽ đi đâu làm gì? Luôn được chúng ta lao ngay tới, tìm hiểu đầu tiên.

Thực vậy, dù Tour du lịch hay đi Trekking theo Tour. Là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng quyết định, chọn một khoảng thời gian đi du lịch.

Cũng là điều có sự ảnh hưởng lớn tới thời gian. Cuộc sống, công việc thường nhật của chúng ta. Đôi khi, nó còn ảnh hưởng tới những ngày phép trong năm của một người. Vốn được dành dụm, cho nhiều kế hoạch trong năm.

Lịch trình chuyến du lịch hay Trekking theo Tour. Thể hiện rõ được việc đi đâu, và làm gì mỗi ngày. Thứ chúng ta quan tâm, là khoảng thời gian lưu lại ở một điểm đến, hay một điểm trong chặng Trekking.

Thời gian kéo dài bao lâu? Cũng như những trải nghiệm, câu chuyện du lịch, hay cảnh quan trên cung đi bộ đường dài! Chúng ta được tiếp xúc, hiểu biết thêm sẽ là gì?

Hay thời gian chi tiết từng ngày khi chọn Tour du lịch, Trekking. Cũng phải “lộ” ra những khoảng thời gian rảnh. Vui chơi tự do, có cho mình những hoạt động, đi chơi theo ý. Hay đơn giản, ăn uống vỉa hè, khám phá ẩm thực đường phố.

Cũng cần chi tiết về khoảng thời gian rảnh, du khách vui chơi tự do. Khi lựa chọn chuyến du lịch hay Trekking theo Tour.

Ăn uống du lịch – hành trình du lịch ẩm thực

Sau chi tiết thời gian, hoạt động từng ngày khi tìm hiểu Tour. Tìm tới ngay, có thể là lịch trình ăn uống, được thưởng thức những món ăn nào? Nhưng cũng không ít những đơn vị lữ hành, khôn khéo tung phần này ra, khi khách đã Book Tour.

Hay là phần chọn theo ý du khách, nhằm có được chất lượng Tour. Hành trình đi chuyến du lịch hay Trekking theo Tour chất lượng. Hợp lòng ý du khách hơn.

Nhưng về cơ bản, ăn uống ở nhà hàng nào, hay chất lượng những bữa ăn ở khách sạn. Chúng ta luôn có được những thông tin đánh giá, Review chất lượng. Ngay trong phần mô tả Tour của đơn vị lữ hành, hay hội nhóm Review du lịch, rất nhiều và đầy đủ.

Giúp chúng ta cơ bản, xác định là được thưởng thức hết đặc sản du lịch không? Cũng như chất lượng những bữa ăn (Nên so với giá thành). Liệu có phải là sự hợp lý cho bạn, gia đình, những người bạn đồng hành.

Riêng với Tour Trekking leo núi

Hoạt động không mới, nhưng sẽ ít người biết tới hơn. Trong những hoạt động chuyến du lịch hay Trekking theo Tour. Nơi chúng ta tham gia vào hoạt động đi bộ đường dài, thách thức bản thân.

Hay cũng là cơ hội, hành trình ý nghĩa để tận hưởng tự nhiên. Thưởng ngoạn vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, giữa vùng trời, đất. Tạo hoá đang ban tặng cho đất nước, cảnh quan thiên nhiên, núi non hùng vĩ cực kỳ đẹp.

Giá trị của đoàn Porter

Hãy hiểu họ là những người mang đồ, đồ Trekking leo núi, ngủ rừng qua đêm do đơn vị làm Tour Trekking chuẩn bị. Cũng như một phần đồ của chúng ta, cũng gửi và Porter sẽ Take Care hết!

Làm sao, mỗi du khách – Trekker luôn có phần balo. Vẫn phải có, ít nhất là mang nước, đồ ăn nhẹ, quần áo cá nhân. Nhẹ nhàng và giúp cơ thể có được sự linh hoạt cao nhất trong suốt cả chuyến Trekking, đi bộ đường dài.

Porter – giúp cơ thể nhẹ nhàng, di chuyển linh hoạt, uyển chuyển hơn trong suốt chuyến đi. Sự thoải mái trên mỗi người, giúp chúng ta được đi dạo, dạo bước trong thiên nhiên.

Và có một hành trình thăm thú, thưởng ngoạn không gian rừng nguyên sinh, núi non hùng vĩ. Một cách đúng nghĩa!

Một Tour Guide chất lượng Trekking

Nói tới một hướng dẫn viên cho chuyến du lịch Trekking theo Tour. Chúng ta được gặp gỡ một cá nhân có kinh nghiệm với Trekking, leo núi. Hay thậm chí phải là một huấn luyện viên leo núi chuyển sang.

Đam mê với Trekking leo núi không thôi là chưa đủ. Như có nói, trong chuyến du lịch người hướng dẫn viên, luôn có – và được phép có nhưng quyết định. Đủ làm thay đổi hành trình, nâng cao chất lượng Tour cao hơn.

Với một Tour Guide khi đi Trekking leo núi. Bản thân họ luôn phải đánh giá được, phán đoán được mọi tình huống, sự bất trắc. Có những điểm khác lạ, những thay đổi trong tự nhiên.

Dù họ có là người đi rừng, Trekking, leo núi hằng ngày trên cung đường đó. Bản thân họ cũng khó biết trước, phán đoán nổi những thay đổi. Và quyết định của một Tour Guide trong một thời điểm tức thì, sẽ giúp chúng ta Trekking.

Và có được hành trình di chuyển, đi bộ đường dài an toàn hơn rất nhiều!

Nói về lịch trình trong Trekking theo Tour

Cả chuyến du lịch hay Trekking theo Tour, đều có lịch trình di chuyển, làm gì mỗi ngày. Với Trekking theo Tour, là giờ xuất phát, di chuyển bao lâu, dừng nghỉ mấy phút, ăn ở đâu? Giờ nào sẽ là lúc hạ trại và nghỉ ngơi an toàn ngoài tự nhiên!

Lịch trình ngày và giờ cho từng cung di chuyển liên tục, quãng nghỉ, khoảng thời gian cho những bữa chính. Sẽ là yếu tố giúp chúng ta tiếp cận hành trình, và có được những sử chuẩn bị phù hợp.

Nhất là phần sức khoẻ, thể chất, tinh thần cho chuyến đi. Dù có là chuyến đi khó, hay dễ thì vẫn nên có sự chuẩn bị đầy đủ, an toàn. Thích nghi tốt với một hành trình Trekking, đi bộ đường dài khó khăn.

Những công đoạn Setup, chuẩn bị của Tour Trekking

Như việc nghỉ ngơi, ăn uống trong Tour du lịch. Tour Trekking cũng sẽ có những phần chuẩn bị cho điểm hạ trại, ngủ lều, ngủ rừng qua đêm. Cũng như công – dụng cụ phục vụ ăn uống, nạp năng lượng cho bữa sáng, trưa, tối.

Đầy đủ, giàu dinh dưỡng nhất cho các Trekker từ bán chuyên, tới chuyên nghiệp.

Sau đó, phần mô tả của chuyến du lịch Trekking theo Tour. Cũng có ghi rõ những phần mà họ sẽ chuẩn bị. Tuỳ từng nhà tổ chức, đơn vị làm Tour mà

  • Có chuẩn bị giày leo núi, cùng mũ nhận diện chung của đoàn
  • Thuốc men, đồ sơ cứu phải có khi đi Trekking
  • Bánh mỳ, đồ ăn nhẹ cho du khách, và thường được phục vụ vào bữa trưa
  • Cùng với đó là lều trại, dụng cụ nấu ăn, thực phẩm.
  • Xe đưa đón du khách tới điểm Trekking, điểm tập kết trước khi đi, điểm nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng khi quay về

Đó là giá trị của những chuyến đi chuyến du lịch hay Trekking theo Tour. Nơi sự phục vụ, sự chuẩn bị của Tour du lịch, sự chăm sóc khi chọn Trekking theo Tour. Giúp chúng ta luôn có được hành trình thoải mái, đi chơi đúng nghĩa trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

săn mây Tây Bắc

Và đừng quên, mua đồ du lịch cho bản thân. Mua giày leo núi khi đi Trekking theo Tour tại:

  • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân; 0966 77 87 90
  • Armyhaus TP HCM: 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1; 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here