Đồ cho người chạy bộ, nay không đơn giản là những trang phục thoải mái. Mà còn là phần phụ kiện vô cùng quan trọng đi kèm. Hỗ trợ chúng ta đạt hiệu suất vận động tốt hơn. Theo dõi quá trình luyện tập một cách hiệu quả, tối ưu hơn.

chạy bộ là gì

Khi bạn tập trung chọn đồ cho người chạy bộ

Với một thái độ nghiêm túc, cần thận và có những lựa chọn của riêng mình. Đồng nghĩa, những đồ chạy bộ phải đáp ứng được nhóm tiêu chí:

  • Về quần áo, thoáng mát, thoải mái, có sự đàn hồi tốt hỗ trợ cho quá trình vận động của bạn
  • Giày chạy bộ, với ưu điểm công nghệ trợ lực, giảm chấn khi chân tiếp xúc với đường chạy
  • Các phụ kiện cho người chạy bộ khác, cũng phải có sự thoáng khí, thấm hút mồ hôi hiệu quả
  • Thiết bị hỗ trợ tập luyện, thông minh, thuật toán ổn định. Theo dõi chính xác quá trình tập luyện của bạn

đồ cho người chạy bộ

Tất cả, những đồ cho người chạy bộ phải cho Runner một sự thoải mái. Mức độ tin cậy cao, hướng tới những mục tiêu lớn. Gia tăng khả năng chạy bộ, sức bền đạt được. Cũng như mục đích gia tăng sức khoẻ, hay phổ biến nhất là chạy bộ giảm cân.

Những đồ cho người chạy bộ quan trọng

Gồm thành phần cơ bản nhất, tạo một cảm giác thoải mái, tin cậy. Đảm bảo khả năng vận động tự nhiên qua từng bước chạy. Hay những chuyển động đưa vai từ trước – ra sau tự nhiên khi chạy, sao cho linh hoạt, thoải mái nhất.

Trang phục cho người chạy bộ

Rồi cũng sẽ tới lúc, các Runner nên tìm hiểu các chất liệu vải cao cấp. Như Dryfit, Thinsulation, Thermax, Coolmax,… tới từ những nhà sản suất. Chuyên các dòng sản phẩm thể thao chuyên dụng như Nike, Adidas,… Tầm trung có Lining, hay một số dòng Local Brand khác.

đồ cho người chạy bộ

Đặc điểm chung của những chất – hay công nghệ vải kể trên. Đạt ưu điểm lớn về độ thoáng mát, khả năng thấm hút mồ hôi tốt và vô cùng hiệu quả. Khi vải không bị giữ ẩm, mồ hôi nhiều như dòng sợi mềm Cotton.

Hay tốt hơn dòng vải Cotton TC phổ biến với áo thun hiện nay. Dù có tới 65% là sợi Polyester, nhưng khả năng khô nhanh. Bay hơi hiệu quả mồ hôi bám trên sợi vải là không bằng.

đồ cho người chạy bộ

Ngoài ra, lưng áo với dòng sản phẩm đồ cho người chạy bộ chuyên dùng. Lưng áo còn được bổ sung dạng vải có lỗ thông hơi nhỏ. Giúp phần thân nhiệt nóng nên khi bắt đầu vận động, sẽ được thoát ra nhanh và hiệu quả hơn.

Với chất vải quần cho người chạy bộ cũng vậy. Sự đàn hồi, vải mềm và trơn tay hơn. Là tiêu chí, điều kiện giúp phần trang phục có phần hơi bó sát vào cơ thể này. Luôn giúp và đảm bảo được cho chúng ta có được phần cơ thể vận động linh hoạt nhất.

Với giày cho người chạy bộ

Điểm quan trọng dễ nhận ra nhất với giày thuộc đồ cho người chạy bộ chuyên dùng. Các nhà sản xuất luôn biến chúng có được một phần trọng lượng nhẹ nhàng. Tối ưu hơn khi thực hiện từng bước chạy.

`

Sau đó, là một phần đế giày dó một độ dốc nhẹ từ sau ra trước. Phù hợp với từng bước chân khi chúng ta chạy bộ, là thường tiếp xúc với đường chạy, máy chạy bằng mũi chân nhiều hơn. Có được một cảm giác linh hoạt và thoải mái cao nhất khi vận động.

Phần vải giày, cũng được loại bỏ đi một số thành phần vải gia cố. Vừa phải giúp đảm bảo giày thoáng khí hơn, phần thân nhiệt nóng lên ở phần bàn chân. Cũng phải có được khả năng thoát khí ra ngoài tốt hơn.

Cũng như giúp bản thân đôi giày chạy có được trọng lượng nhẹ hơn.

Góp phần giảm trọng lượng của một đôi giày chạy đạt chuẩn. Phần đế giày chạy cũng được giảm đi phần cao su tăng độ bám. Tập trung vào những vùng trọng yếu mà bàn chân thường xuyên tiếp xúc với đường chạy.

Cơ bản, giảm cao su phần để giúp giày chạy bộ nhẹ hơn. Và cũng mềm mại, dễ chịu hơn với từng bước chạy tự nhiên.

Tất có vai trò quan trọng đồ cho người chạy bộ

Bỏ đi tất thể thao, là cơ hội gia tăng những tổn thương thường thấy. Khi cổ chân luôn cọ sát mạnh với cổ giày khi chúng ta chạy bộ. Tạo nên những vết xước nhỏ, nhưng lại tạo cảm giác đau – sót vô cùng khó chịu.

đồ cho người chạy bộ

Đầu tiên, là luôn chọn cho mình những đôi tất có cỏ cao hơn. Nhằm loại bỏ đi cảm giác cọ sát của cổ chân với giày chạy bộ. Tránh những xước sát, được tính là chất thương không đáng có với người chạy bộ.

Sau đó, phần vải tất cũng đảm bảo sự thấm hút mồ hôi hiệu quả. Thông thoáng, khử khuẩn tốt khi mồ hôi chân thoát ra và làm ướt bên trong giày. Nhưng sẽ không làm ẩm tới vùng giày, và giữ cho đôi giày của chúng ta luôn sạch sẽ, ít có nguy cơ nhiễm khuẩn.

đồ cho người chạy bộVà khi bạn hoạt động, chạy bộ trong một mức hiệu suất cao. Mới cảm thấy vai trò chống trượt giữ cho đôi chân cố định trong giày chạy. Cảm nhận sự chắc chắn, ổn định kết nối bàn chân với giày chạy là một.

Băng đô cho người chạy bộ

Tiếp theo, cũng là một món đồ cho người chạy bộ yêu cầu khả năng thấm hút mồ hôi. Giữ mồ hôi xuất hiện tại vùng trán không bị chảy xuống. Không làm cay mắt và ảnh hưởng tới tầm nhìn của bạn khi chạy bộ.

đồ cho người chạy bộ

Một sản phẩm còn giúp làm gọn đầu tóc với băng đô chạy bộ cho nam và nữ. Không tạo ra bất kỳ một sự khó chịu nào. Yếu tố ảnh hưởng tới tầm nhìn của bạn, khi chạy bộ. Và luôn phải có sự quan sát tốt, kết hợp với khả năng phối hợp động tác nhuần nhuyễn.

Băng đô, với sự đàn hồi tốt. Chất liệu chủ yếu được hoàn thiện từ vải Nylon hay sợi Polyester. Giúp chúng ta luôn có được sản phẩm thân thiện, thoải mái. Và khô thoáng cao nhất khi hoạt động thể chất.

Mức độ quan trọng của bó gối khi chạy bộ

Bó gối thể thao, được ứng dụng nhằm kiểm soát. Và hạn chế những chấn thương có thể xảy ra với vùng đầu gói khi vận động nặng. Như tổn thương sụn khớp, dãn dây chằn, bong gân, trật khớp.

Là những nguy cơ chấn thương khi bạn chạy bộ ở một hiệu suất cao. Bó gối, còn giúp ôm sát vào phần đầu gối khi hoạt động. Giới hạn mức độ hoạt động của vùng khớp, cũng như giảm những chấn thương cơ bản nhất. Như giãn dây chằng khi chạy bộ, tất nhiên là trong tình huống hoạt động với hiệu suất cao.

đồ cho người chạy bộ

Cũng như những phần đồ cho người chạy bộ có chất liệu hoàn thiện từ vải khác. Bó gối cũng được chọn với mức độ đàn hồi cao. Thoáng khí và gia tăng khả năng thấm mồ hôi, bay hơi ẩm trên bề mặt ở cấp độ cao nhất!

Nhóm đồ cho người chạy bộ phụ trợ khác

Trang phục chống nắng – nóng cho người chạy bộ

Dự phòng cho những mục tiêu, cơ hôi tham gia vào những giải chạy bộ lớn, nhỏ. Với khoảng thời gian chạy bộ kéo dài, luôn có khoảng thời gian chạy vào trời trưa nắng nóng nhất. Khó chịu và oi bức nhất khi chúng ta đi chạy bộ.

Từ việc đạt chuẩn chống nắng nóng UPF50+ trên đa số các sản phẩm chống nắng. Mà chất liệu vải được hoàn thiện luôn cho bạn có được sự thông thoáng. Khả năng thấm hút mồ hôi hiệu quả từ vải Nylon hay sợi Polyester.

Cũng như ưu điểm thoát hơi ẩm, mồ hôi được vải thấm vào. Phải đạt tiêu chuẩn cao và tốt nhất, giúp cho phần như ống tay chống nóng không bị quá ướt. Và bám dính vào cơ thể một cách vô cùng khó chịu.

đồ cho người chạy bộ

Điều này cũng đúng, và vô cùng quan trọng cho một phần mũ lưới trai mang đi chạy bộ. Chống nóng cho vùng đầu, thoát mồ hôi trên vải mũ tốt hơn. Tránh việc lượng ẩm, hơi ẩm có thể ngấm ngược lại qua da dầu, và khiến chúng ta bị cảm. Sau những hoạt động dưới thời tiết có cường độ ánh nắng mạnh.

Đai hông đồ phụ trợ cho người chạy bộ

Có được một không gian để đồ dùng cá nhân. Như điện thoại, chìa khoá nhà, tiền lẻ, và chai nước thể thao mang đi chạy bộ. Cho phép chúng ta chạy bộ trong một trạng thái rảnh tay, linh hoạt. Tăng cường sự tập trung khi muốn tăng cường, tăng hiệu suất tập luyện.

đồ cho người chạy bộ

Việc không phải cầm chai nước, hay điện thoại trên tay. Hoặc cho chúng vào túi quần với một cảm giác cộm lên vô cùng khó chịu. Thì việc những phần đồ cá nhân không còn nằm trong túi quần nữa.

Hướng tới câu chuyện mang chúng ta tới khả năng, hiệu suất chạy bộ tốt hơn mỗi ngày. Hãy luôn dùng đai hông chạy bộ giúp chúng ta luôn có được sự tập trung. Khả năng chạy bộ tốt hơn mỗi ngày.

Mang bao nhiêu nước cho buổi chạy bộ

Liên quan tới việc nên sử dụng chai nước thể thao. Hay lựa chọn Vest nước chạy bộ – Nhóm đồ cho người chạy bộ vô cùng quan trọng. Bù nước, tăng cường khả năng vận động, sự tập trung, tỉnh táo khi đi chạy bộ.

Nên khi chọn cách mang nước khi đi chạy bộ mỗi ngày. Hãy xác định lượng nước cần nạp vào cho cơ thể. Phụ thuộc vào phần độ tuổi, giới tính cùng trọng lượng cơ thể. Mà chúng ta nên chọn chai nước và mang theo từ 750 – 1000 ml nước khi chạy bộ.

Với túi nước được đặt trong balo – Vest nước khi chạy bộ tới khoảng 2 lít nước. Đây là lựa chọn cho anh em tham gia vào những giải chạy. Hay những cuộc chạy Trail trong khoảng thời gian cực dài.

Lượng nước cần bổ sung, phải cân bằng, đủ chất điện giải. Thành phần kẽm, sắt, Mg, Kali bị mất đi thông qua việc cơ thể thoát mồ hôi. Phải bù đủ nước, thì mới giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh. Đạt được mức độ tỉnh táo cao nhất khi chạy bộ.

Và đồng hồ theo dõi sức khoẻ cho người chạy bộ

Món đồ cho người chạy bộ ngày có nhiều Fan. Nhiều người quan tâm, khi chỉ số mọi người quan tâm nhất khi chọn dùng thiết bị này. Là đo khoảng cách xe một buổi tập mình chạy được bao nhiêu.

Để có được kết quả báo cáo khoảng cách chính xác này. Đồng hồ theo dõi sức khoẻ luyện tập luôn được trang bị một hệ thống GPS đo khoảng cách vô cùng chuẩn chỉ. Đạt mức sai số thấp nhất so với thực tế, song song với khả năng đo chiều cao.

Kết hợp với chức năng đo nhịp tim, đo nồng độ Oxi trong máu. Mà đồ công nghệ thời thượng cho người chạy bộ này. Có thể trực tiếp đánh giá kết quả luyện tập, khả năng tối ưu năng lượng khi tập luyện. Như một huấn luyện viên ảo luôn bên bạn, giúp bạn hiệu chỉnh.

Có được những lựa chọn tốt nhất. Kết hợp với một set đồ cho người chạy bộ chuẩn chỉ theo nội dung. Và để chạy bộ giúp bạn khoẻ mạnh hơn mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here