Để ngoài điểm lợi như chúng ta biết, thì cũng có điểm bất lợi. Trong thời điểm đi du lịch mùa thấp điểm. Mà du lịch hè vẫn luôn được coi là thời điểm đi và có những trải nghiệm tốt nhất!

đi du lịch mùa thấp điểm

Song để thực sự có được một kỳ nghỉ, cảm giác nghỉ ngơi hàng năm. Du lịch trái mùa cơ bản sẽ giúp chúng ta có được những trải nghiệm được cho là tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi bắt đầu.

Từ những cái đi du lịch mùa thấp điểm mang lại

Thời điểm hạ nhiệt của nhu cầu du lịch

Có thể tạm nhìn vào thói quen dành thời gian cho nhu cầu du lịch, nghỉ mát hàng năm. Giờ đang tập trung nhiều vào giai đoạn từ dịp nghỉ lễ 30/04 & 01/05. Kết thúc vào dịp nghỉ lễ 02/09 Quốc khánh hàng năm.

Giai đoạn của chính lịch nghỉ hè của học sinh, sinh viên hàng năm. Thời điểm thời tiết đẹp rơi vào cũng chính giai đoạn này, kéo dài. Bão cũng ít, nên ai cũng có gắng có được những hành trình, chuyến nghỉ mát hàng năm vào giai đoạn này!

Nên giai đoạn của mùa du lịch thấp điểm, thị trường du lịch thường rơi vào giai đoạn từ tháng 10 – tháng 3 năm kế tiếp. Và có một lượng du khách chọn đi nghỉ ngơi vào thời điểm này là khá ít.

Trong giai đoạn này kỳ du lịch nghỉ Tết Dương hay Nghỉ Tết Nguyên Đán. Chỉ có tính chất thời điểm cho cả một giai đoạn. Và đưa lượng du khách về mức khá thấp, có thể dùng từ khá đìu hiu vào mùa này.

Để có một kỳ nghỉ đúng nghĩa đen

Khi thời điểm của du lịch trái mùa, du lịch nghỉ Thu – Đông, Đông – Xuân. Chúng ta đang trở lại guồng quay cuộc sống, trẻ con quay lại trường lớp. Hay có chừng 4 – 5 tháng Âm lịch cuối năm chuẩn bị cho cái Tết Nguyên Đán gần kề.

Là lý do du khách đi du lịch ít hơn, sinh ra du lịch mùa thấp điểm. Và chúng ta khi đi du lịch mùa “hạ nhiệt” này. Gần như sẽ được tận hưởng trọn vẹn không gian của địa danh du lịch. Hay những hoạt động trải nghiệm du lịch, trọng điểm có mặt ở mỗi địa phương.

Cho phép du khách có được cảm giác được đi. Và luôn được cảm nhận sâu, rõ ràng hơn những gì mà địa phương. Hạ tầng du lịch mà mỗi địa phương tạo ra, mang tới cho chúng ta.

đi du lịch mùa thấp điểm

Hay khi nói về những hoạt động nghỉ dưỡng, du lịch mùa thấp điểm. Cũng sẽ là thời điểm không gian mang tới một cảm giác, một không gian bình yên hơn. Những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, mua sắm, ăn uống. Sẽ có mức độ sẵn sàng cao hơn khi tiếp cận và phục vụ du khách.

Tất cả mang tới một kỳ nghỉ trọn vẹn. Cùng những trải nghiệm đi du lịch trái mùa là vô cùng xuất sắc.

Đi du lịch mùa thấp điểm cho cảm giác thoải về cả thời gian

Khi sự thoải mái trong không gian, địa danh – địa điểm du lịch. Cho cái sự nhẹ nhàng và vô cùng thoải mái, chúng ta nhận lại sự bình tĩnh. Không còn cảm giác về sự đông đúc, chật chội.

Như khi chúng ta sống trong chính cuộc sống hàng ngày của mình!

Sự đông người, vô tình cũng làm nóng chuyến nghỉ mát của mình lên. Hay có trong đó là cả sự ồn ào mà con người tạo ra. Mà chúng ta luôn có hành vi trốn tránh, thoát ra khỏi khu vực đó.

Nên sự vãn khách là cách để chúng ta tới với mọi không gian, địa điểm một cách thư thả. Thoải mái, và tạo ra một quỹ thời gian vẫn như vậy. Nhưng sẽ trôi chậm hơn, khi chúng ta được quan sát, tương tác với không gian nhiều hơn.

Tận dụng triệt để thời gian có được

Bạn có nhiều thời gian hơn cho mọi địa điểm tham quan, khu vui chơi, giải trí. Ngay từ việc áp lực xếp hàng mua vé vào cổng cũng đã được giảm đi đáng kể. Thời gian cho một địa điểm đi tham quan du lịch cũng tiết kiệm hơn.

Từ đó, trong một ngày dành thời gian cho một địa điểm mang tính trọng điểm trong ngày. Chúng ta hoàn toàn có thể tạt ngang, té dọc và tham quan vài điểm nhỏ khác. Hay quay về khách sạn nghỉ ngơi, vui chơi tự do, tắm hồ, tắm biển.

Và đi du lịch mùa thấp điểm, cho phép chúng ta có một khả năng sử dụng quỹ thời gian hiệu quả. Cân bằng được những nhu cầu chơi, nghỉ ngơi hiệu quả. Đúng ý cho một chuyến đi, một kỳ nghỉ mà với nhiều người là duy nhất trong năm.

Chúng ta được phục vụ tốt hơn

Khi áp lực tới hạ tầng, cùng những dịch vụ cơ bản trong du lịch. Như phương tiện đi lại hay ăn uống khi đi du lịch. Mọi thứ luôn có vẻ sẵn hơn so với những gì mong đợi.

Thậm chí, đi du lịch mùa thấp điểm chúng ta như được ăn ngon hơn. Riêng với hành trình du lịch ẩm thực, chúng ta cũng sẽ có một hành trình dài hơn. Tận hưởng trọn vẹn hơn những gì được coi là sản vật địa phương mang lại.

Những hoạt động tự do diễn ra trong Tour. Bạn cũng luôn tìm và sớm có được một lựa chọn tốt nhất của riêng mình. Cho bản thân mình, và cả những kỳ vọng được nhận lại với đi du lịch mùa thấp điểm.

Hãy cảm nhận cả cuộc sống địa phương

Thông qua những hoạt động du lịch cộng đồng, hay di chuyển trên xe, ngắm nhìn đô thị. Giai đoạn đi du lịch trái mùa cho phép chúng ta có được nhiều hoạt động. Khả năng quan sát tốt cuộc sống xung quanh mình.

đi du lịch mùa thấp điểm

Chúng ta luôn có được sự lựa chọn, dành cho mình khoảng thời gian. Cách làm để có được khoảng thời gian bình yên, nhẹ nhàng hơn nữa. Khi bạn thực sự chịu khó quan sát, cảm nhận mọi thứ diễn ra.

Hay như khi chúng ta tự mình thuê xe máy, tự mình khám phá từng cung đường. Song song với hành trình khám phá địa phương. Sẽ giúp chúng ta như được cảm nhận, khám phá nhiều hơn nữa những gì mà một vùng đất mới có được.

Nơi nền du lịch không “ngủ đông”

Hay không có sự giảm sút, trì trệ trong mọi hoạt động vào giai đoạn thấp điểm. Giữ nguyên vẹn mọi dịch vụ, cũng như mức độ trải nghiệm du khách nhận lại trong chuyến đi của mình.

Là những nơi thuộc về di sản, những vị trí đắc địa không chỉ cảnh đẹp. Mà điều kiện thời tiết trong giai đoạn mùa Thu – Đông – Xuân. Thời điểm của du lịch trái mùa, vẫn cho bạn có được những trải nghiệm.

Cảm giác cùng những cảm xúc đong lại sau chuyến đi là hết sức tuyệt vời. Khi bạn muốn thực sự nghỉ ngơi, có trong mình một giai đoạn nghỉ dưỡng. Một kỳ nghỉ đúng nghĩa trong năm.

Những mặt bất lợi khi đi du lịch mùa thấp điểm

Bên cạnh những giá trị, sự thoải mái đạt được. Với đi du lịch mùa thấp điểm chúng ta sẽ cảm thấy kèm hấp dẫn hơn. Ngay trong chính thời điểm hiện tại, sự mặn mà cho đi du lịch trái mùa chưa cao.

Khoảng chững của hạ tầng, địa điểm du lịch

Khi chúng ta cũng phải nhìn vào và nhận biết được rằng. Thời điểm chọn đi du lịch mùa thấp điểm. Cũng là lúc mà hệ thống hạ tầng dịch vụ, các khu tham quan, vui chơi. Cũng sẽ bước vào giai đoạn bảo trì, nâng cấp hàng năm.

Từ đó mà sẽ có không ít nơi cho khu vực của mình hoạt động dưới mức tối đa, lên tới 50%. Nhìn chung đó là điều ảnh hưởng lớn tới những trải nghiệm du lịch nhẽ ra chúng ta đạt được.

Hay những nơi không đón khách, ngưng toàn bộ hoạt động du lịch, kinh doanh. Rõ ràng là đã ảnh hưởng lớn tới kế hoạch, mục đích. Cũng như kỳ vọng mà đi du lịch mùa thấp điểm đạt được như có nói trong phần lợi điểm.

đi du lịch mùa thấp điểm

Chúng ta cũng mất đi cơ hội có được căn phòng ứng ý, cơ sở lưu trú, hay không gian nghỉ dưỡng phù hợp. Khi khối khách sạn nhỏ tư nhân, hay Homestay cá nhân cũng sẽ đóng cửa nâng cấp.

Nên ngoài những thông tin có được, đừng bao giờ quên liên hệ trực tiếp cho cơ sở kinh doanh. Dịch vụ phòng, cũng như cả xe du lịch nữa nhé!

Thời tiết khi đi du lịch mùa thấp điểm

Chúng ta cũng sẽ phải chấp nhận hình thái thời tiết cực đoan. Khi chọn đi du lịch trái mùa hiện nay. Cũng được ví như một sự bất lợi mà du khách chưa mặn mà với thời điểm này.

Hãy hiểu. thời tiết cực đoan không phải lạnh hay mưa gió. Hình thức thời tiết này còn tạo ra nhiều nguy hại cho sự an toàn của bản thân. Hay gây hại cho cả tài sản, cũng như triển khai mọi dịch vụ, hoạt động du lịch.

Thời tiết khi đi du lịch mùa thấp điểm cũng sẽ là cái phải quan tâm. Kiểm soát tốt hơn trong kế hoạch của bạn. Làm sao giúp cho mọi thứ có ít nhất là sự thuận lợi. Mưa lạnh phải là một trải nghiệm của hành trình.

Cái Chill của mùa, đặc trưng khi đi du lịch trái mùa. Mang lại cho kỳ nghỉ của bạn.

Và nguy chơ là mục tiêu khi đi du lịch

Sự sụt giảm du khách của thời điểm đi du lịch mùa thấp điểm. Là cách dễ dàng để người ta biết bạn là một du khách, người mới tới. Lạ nước, lạ cái thuận lợi cho hiện tượng chèo kéo du khách, chặt chém dịch vụ du lịch.

đi du lịch mùa thấp điểm

Ngay cả khi chúng ta biết rõ về điều đó. Nhưng ai mà chịu nổi cái sự phiền hà đó chứ. Chả ai muốn, và vô tình là từ một hành trình thoải mái. Chúng ta lại sở hữu một chuyến đi khá khó chịu.

Nhưng họ có mưu, chúng ta cũng có mẹo. Khi Homestay là lựa chọn giúp chúng ta có thể xuất hiện một cách đơn giản và bình thường hơn. Như một người dân bình thường tại địa phương.

Cùng trang phục, cách mang đồ đi chơi, ra ngoài với những hoạt động du lịch. Không nên quá khác lạ tới mức để người khác có sự để ý. Và bắt đầu cho những hiện tượng chèo kéo dịch vụ, chặt chém.

Cái tạm chấp nhận cho đi du lịch mùa thấp điểm

Khi không gian, sự thoải mái về mặt thời gian cho hành trình là không thể bàn cãi. Chúng ta cho mình một hành trình, một không gian tận hưởng. Mà đặt đúng vào thời điểm, nhu cầu, khả năng chi trả cho những chuyến du lịch hè của đa số chúng ta giờ là quá tốt!

Du lịch trái mùa, cũng nhấn mạnh vào từng thời điểm, từng tháng trong giai đoạ này. Không phải lúc nào cũng mang tới những hình thái cực đoan. Cái chúng ta nhận lại nhiều hơn lại thuộc về những đặc trưng của mùa.

Những điều nó giúp chúng ta thoải mái, Chill hơn vào mùa hè là rõ! Nhưng cũng không thiếu đi những cảm xúc, cơ hội có một mùa du lịch khác đi. Là điểm nhấn, là sự hấp dẫn của đi du lịch mùa thấp điểm.

 Armyhaus – địa chỉ chuẩn bị cho mỗi chuyến đi của bạn. Với nhiều phụ kiện du lịch: Túi xách du lịch – túi đựng đồ cá nhân – khoá an ninh – túi chống nước hành lý. Phục vụ khách hàng tại:

  • Cơ sở 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội (Và các tỉnh phía Bắc): 0966 77 87 90
  • 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh (Và các tỉnh Nam bộ): 0966 88 87 90
  • Website: https://armyhaus.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here